Món ăn cá nục hấp, đơn giản say lòng du khách khi đến Phú Yên

tranthu_trang1

Thành viên mới
Tham gia
23/9/2017
Bài viết
0
Phú Yên được biết đến qua 1 nền ẩm thực phong phú, bởi các món ăn được nấu cực kỳ cầu kỳ tới món ăn lại đã được nấu thành một kỹ thuật rất đơn giản,nhưng món ăn nào cũng rất rất vị ngon hay đáng thử một lần. Trong số đấy có món cá nục hấp đã được biết đến thường được biết đến chính là 1 món ăn như thế, tuy đơn thuần chỉ thường được biết đến chính là món ăn vô cùng giản dị với cách thức chế biến không hề cầu kỳ phức tạp tuy nhiên để lại những ấn tượng với lịch sử các thực khách đã được trải nghiệm một lần khi mà khám phá các địa điểm du lịch phú yên

Cá nục là loại cá phổ biến ở tỉnh Phú Yên nói đặc biệt hay mền Trung nhắc chung, nên để tìm kiếm nguyên liệu chẳng phải thường được biết đến chính là việc quá thách thức. Đơn giản chỉ chính là lúc lựa chọn cá, người làm thành phải để ý 1 cách thức cẩn thận nếu có nhu cầu có được một món cá nục hấp vị. Cá đã được chọn lựa thường được biết đến chính là loại cá ko quá to chỉ tầm từ hai ngón tay chính là từng được, tuy nhiên sờ trong thân cá phải cảm được tận hưởng sự săn chắc, mắt cá chưa bị đục; như thế mới còn có thể đảm bảo lựa chọn đã được các con những nục tươi vị hàng đầu để nấu thành món cá nục hấp.

OHAFRca.jpg


Sau lúc đã lựa chọn đã được nguyên liệu tươi vị bậc nhất thì người đầu bếp bắt tay đúng công việc chế biến thành món ăn. Trước tiên cá được sơ chế với lịch sử, rồi rửa sạch bằng nước, để ráo nước. Đối với phần cá đó vào tẩm ướp đều cùng các loại gia dư vị, hành khô, tiêu, ớt,... Đúng 1 khoảng thời gian bậc nhất định để cá đã được ngấm vị. Sau thì cho cá vào nồi cùng với bắt đầu công đoạn hấp cách thủy, thường cư dân sẽ không hấp cá vào thời điểm quá dài vì thế cá bị quá nhừ hoặc mất vị ngon ngọt. Thực hiện món cá hấp cực kỳ đơn giản như thế đã coi gần như hoàn thành món ăn dân dã này.

Cá nục hấp thường hay đã được ăn kèm với rau sống, bánh tráng , một sự tổng hợp vô cùng khó cưỡng, chấm hoặc nước mắm chấm chanh ớt hoặc là một bát mắm nêm. Bánh tráng đã được ăn kèm hàng đầu thiết phải ăn cùng bánh tráng sắn, bánh tráng phải được nướng chín,khi ăn chỉ cần nhúng với lịch sử nước để đối với mềm gói trải qua lịch sử thịt cá cùng với rau sống, chấm vào mắm thường được biết đến chính là hết xảy.

nước mắm chấm ở món ăn này thường hay từng được dùng thêm cả phần nước cá khi hấp để pha qua nước mắm chấm chanh tỏi ớt, tạo ra một kiểu nước chấm rất đặc trưng. Khi chấm sẽ cảm nhận được những ngon bởi cá, bánh tráng, rau sống hòa với thơm ngon mắm làm thành món ăn rất vị ngon miệng.

Món ăn cá nục hấp này không khó để làm thành ở bất kỳ địa danh nào song chắc hẳn ở tỉnh Phú Yên là đem lại 1 cảm nhận cực kỳ khác kỳ thú nấu thực khách nao tấm lòng.
 
Top