Môi trường học tập xa nhà dạy cho bạn những gì?

linhntk

Thành viên mới
Tham gia
29/6/2016
Bài viết
0
Xem thêm: học văn bằng 2, liên thông đại học mở, ngôn ngữ anh đại học mở
Bạn nhận ra rằng tình cảm gia đình là điều quý giá và đáng trân trọng. Bạn nhớ bác mẹ, nhớ những bữa cơm gia đình, bạn chợt thấy hối hận về những lần khó chịu vì mẹ nhắc nhở hay chê ỉ chê ôi mâm cơm mẹ nấu... Và khi đó bạn hiểu rằng mình cần bớt vô tâm, quan hoài đến gia đình nhiều hơn nữa.
Cuộc sống tự lập, bạn phải xoay sở nhiều thứ, cân bằng vài điều từ chuyện học hành, tình cảm và những sinh hoạt hàng ngày. Mọi thứ khởi đầu đều khó khăn, nhưng theo thời kì và quan yếu bản thân bạn phải thay đổi và thích ứng thì mọi chuyện đều ổn!
Sống trong môi trường tập thể cùng những người bạn mới với biết bao kỉ niệm vui hết nấc, cũng chẳng thiếu những chốc lát hờn dỗi nhau. Nhưng rốt cục chúng ta cùng dắt tay nhau đi qua những năm tháng trên giảng đường. Chỉ là đôi khi mỗi người nên giảm một tí cái tôi của mình, lắng tai bạn mình nhiều hơn một tẹo... Khi đó chúng ta dễ cảm thông và chia sẻ cùng nhau hơn.
Bạn khởi đầu một công tác làm thêm, kiếm được những đồng tiền trước hết từ chính tay mình làm ra. Hẳn nhiên bạn phải đối mặt với những sơ sót và phải có nghĩa vụ với nó. Để rồi thấy rằng kiếm được tiền không phải là chuyện đơn giản và bạn đang phải chi trả một khoản chi phí cho giáo dục, đừng vung phí nó.
Sẽ có thời khắc nào đó bạn gặp vài vấn đề khó khăn và sẽ không có ai bên cạnh. Tủi thân là cảm giác ban đầu, nhưng sau cùng vẫn phải tự mình giúp mình bởi không phải lúc nào cũng có người bên cạnh cùng bạn cáng đáng những khó khăn.
Bước vào đại học, ở một thị thành xa lạ, đôi khi có những nỗi sợ đơn giản khôn xiết. Bạn sợ không nhớ nổi những con đường, hay chỉ như, việc đứng trước khuôn viên rộng lớn của trường để tìm đúng giảng đường mình cần đến cũng khiến chúng ta bối rối. Sự thật là, ai rồi cũng sẽ qua những cảm giác này khi mới khởi đầu thôi, cái gì cũng có thể làm quen và thích nghi được. Đôi khi chúng ta lo nghĩ quá nhiều rồi!
Mỗi chúng ta đều bước sang những chặng mới của cuộc thế, cũng dần trưởng thành hơn, có nhiều hơn những thứ phải lo nghĩ hơn.
Một trong những phần thú vị nhất của đại học và cuộc sống xa nhà là cơ hội gặp gỡ và tương tác với những người mới mỗi ngày. Cho dù là người bạn mới quen cùng phòng, bạn cùng lớp hay trong một câu lạc bộ nào đó bạn tham gia, hãy bảo đảm rằng bạn đang giao thiệp hiệu quả và rõ ràng nhất có thể. Cuộc sống thanh xuân vườn trường của bạn vui vẻ và ý nghĩa hơn nhiều khi có những bạn bè tốt bên cạnh.
Lần đầu tiên trong thế cục bạn, bạn đưa ra những quyết định, bạn bắt đầu tự lập về cuộc sống... Điều đó không có tức thị bạn sẽ biết những gì tốt nhất cho bạn về mặt thể chất / tinh thần / tình cảm. Dành thời kì để tìm hiểu mọi thứ, bạn có thể đổi thay hoặc chấp thuận vài thứ để cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn. Nhưng quan trọng hãy là chính bạn.
Có những điều bạn không cảm thấy thoải mái khi làm nó hoặc nó tác động tiêu cực đến sức khỏe và học tập, hãy học cách chối từ. Bạn không cần phải chứng minh mình cho bất cứ ai, do vậy đừng ngại nói ''không''.
 
Top