Microsoft đang dùng công nghệ nào để điều khiển máy tính?

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Với công nghệ hiện đại, Microsoft không còn sử dụng giọng nói để có thể kiểm soát được thay vào đó sử dụng suy nghĩ để có thể kiểm soát được máy tính của bạn.
tong dai panasonic
Các chuyên gia đã cố gắng kết hợp giữa con gnuwoif với những cỗ máy công nghệ. Bằng cách ghi lại những dòng suy nghĩ của bạn các thiết bị sẽ nhận diện được các suy nghĩ có trong bộ não của con người nhờ sử dụng công nghệ tiên tiến nhất.
Gần đây, công nghệ mới tiên tiến nhất đã được áp dụng và sử dụng những điểm vượt trội nhất khi có sự kết hợp giữa con người với những cỗ máy công nghệ trong thiết bị máy tính. Công nghệ ứng dụng này đã được ra mắt giới thiệu thay vì dùng chuột và bàn phím thì sử dụng suy nghĩ của con người.
Những ưu điểm vượt trội của công nghệ này chính là khả năng phần mền thiết bi có khả năng kiểm soát được suy nghĩ của con người. Thiết bị được cải tiến hơn để máy tính có thể phù hợp với sự làm việc giữa thiết bị và bộ naoc của con người. Sử dụng công nghệ tối ưu đó là: machine learning, được áp dụng tổng hợp nhiều thiết bị trong 1 hệ thống và từ đó có thể tự thực hiện và có thể phục vụ được những hoạt động có thể kiểm soát bằng bộ não con người.
Dựa trên những thao tác không hề phức tạp của bộ não con người, hệ thống thiết bj có thể thực hiện được cấc thao tác như: gõ văn bản và di chuyển chuột. Và công nghệ này đã bổ sung thêm ứng dụng machine learning để có thể thực hiên được các thao tác khó khăn hơn.
Microsoft đang triển khai ý tưởng kiểm soát các hoạt động bằng não bộ sẽ là một trong những lựa chọn khi chúng ta giao tiếp với máy tính. Bạn sẽ có thể chuyển đổi qua lại giữa các chế độ, điều khiển bằng tay hoặc điều khiển bằng suy nghĩ. Nó cũng giống như việc chúng ta chuyển đổi giữa màn hình cảm ứng và bàn phím vật lý trên tablet. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm khác nhau và tùy thuộc vào sở thích, hoặc tùy thuộc vào từng ứng dụng của người dùng.
Điều thú vị nhất là Microsoft cho biết điều khiển bằng suy nghĩ của não bộ sẽ là phương pháp giao tiếp tuyệt vời nhất với các hệ thống như HoloLens. Hệ thống sẽ phân tích cả những tín hiệu thị giác để thấy những gì chúng ta thấy và tập trung vào. Giao diện người dùng cũng sẽ được tự động thay đổi để phù hợp với phương pháp giao tiếp mới này.
Mặc dù các mô tả của Microsoft trong bằng sáng chế này còn khá mông lung, giống như một công nghệ trong phim khoa học viễn tưởng. Nhưng mọi thứ đang dần trở thành hiện thực, chúng ta đã có thiết bị có thể đọc tín hiệu thần kinh, chúng ta đã có HoloLens và công việc còn lại là kết hợp chúng để tạo ra một phương pháp giao tiếp mới.
Tương lai sẽ không chỉ là điều khiển bằng giọng nói, mà xa hơn chúng ta sẽ có thể điều khiển những chiếc máy tính chỉ bằng suy nghĩ.
 
Top