Nhờ Microsoft HoloLens học viên có thể trải nghiệm ca phẫu thuật giống như đang đứng thực hành trong

chungseo123

Thành viên
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Với Microsoft HoloLens, Một công ty ở Pháp đã làm nên bước đột phá trong giảng dạy phẫu thuật, nhờ đó mà các học viên được trải nghiệm ca phẫu thuật giống như đang đứng trong phòng mổ mà không biết được rằng mình đang ở đâu?
tong dai panasonic
Công việc giảng dạy phẫu thuật được các công ty tiên phong sử dụng VR đó chính là công ty Revinax (Đây được đánh giá là một trong những công ty phục vụ công tác này tốt).
Với Microsoft HoloLens, có khả năng hiển thị hình ảnh quét CT và làm mới lại không gian 3D khu vực bác sĩ đang thực hiện, ngoài ra, với Microsoft HoloLens còn thực hiện được việc: có thể giúp học viên đến được không gian tương tự như đang đứng ngay tại phòng mổ cùng bác sĩ hướng dẫn.
Một chuyên gia thần kinh thực hiện công tác giảng dạy tại Bệnh viện Đại học Montpellier - bác sĩ Nicolas Lonjon đã phát biểu rằng: “Microsoft HoloLens được xem là là công cụ tốt nhất cho tất cả các cuộc giải phẫu. Trong quá trình phẫu thuật hoặc là sau ca mổ, tôi có thể mang tới cho sinh viên bài học trực quan với tư cách là bác sĩ giảng dạy phẫu thuật ”
Ngoài ra ông còn nói thêm: "Chúng ta không cần phải bận tâm và tốn nhiều thời gian để kiểm soát những thông tin về dữ liệu trên máy tính trong ca mổ, bây giờ những hình nahr của bệnh nhân và chức năng lập kế hoạch cũng tránh những phiền toái cũng không còn quan trọng.
Thêm vào đó, ông Revinax đã chia sẻ: "Bình thường một buổi đào tạo phẫu thuật thì sinh viên chỉ đứng ở rìa ngoài, khó có thể quan sát tỉ mỉ các thao tác của giảng viên. Mà đôi lúc, một cử chỉ dù rất nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng tạo nên thành công của ca mổ lại bị bỏ sót".
Công nghệ thực tế ảo mang lại cơ hội để học viên có góc nhìn thuận lợi như bác sĩ chính. Họ sẽ được đứng ở đúng vị trí mà bác sĩ phẫu thuật thực hiện, nhìn mọi động tác tay, chi tiết vết mổ, vết khâu.
Nhờ thế mà ngay cả những học viên ở các khu vực khác nhau đều tiếp thu tốt nhất bài học.
 
×
Top Bottom