Mẹo vặt nhà bếp

mayphatdienvogia2

Thành viên
Tham gia
27/4/2021
Bài viết
1

1. Mẹo bóc tỏi nhanh chóng

Để bóc tỏi nhanh mà không phải bị cay mắt bạn có thể áp dụng cách bóc tỏi bằng lò vi sóng. Bạn chỉ cần bỏ củ tỏi vào lò vi sóng, bật chế độ hâm nóng ở nhiệt độ cao khoảng 10 giây. Nếu thấy vỏ chưa bong có thể kéo dài thêm thời gian. Sau đó mở lò và lấy tỏi ra để nguội. Tỏi sau khi bong lớp vỏ dễ bóc hơn rất nhiều, dùng tay tách nhẹ là xong.

2. Mua tất cả đồ gia dụng ở một cửa hàng chuyên dụng

Lời khuyên của nhiều bà nội trợ là hãy sắm cho gia đình mình tất cả các đồ gia dụng từ đĩa, ly, nồi, chảo, bếp gas, dao thớt, bát, đũa chỉ từ một cửa hàng duy nhất. Bởi vì những vật dụng ở đây sẽ đa dạng hơn. Chọn mua ở một cửa hàng uy tín bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng cũng như giá thành.

3. Sử dụng tủ đông để cất trữ thức ăn lâu hơn

Như bạn cũng đã biết chức năng của tủ đông là cất giữ đồ ăn được lâu hơn. Ngoại trừ thịt đông thì một số thực phẩm khác nếu được giữ trong tủ có thể sử dụng được lâu hơn. Ví dụ như gừng đông lạnh sẽ sẽ tươi lâu hơn, cũng như dễ bào sợi hơn. Tương cà chua, nước sốt có thể được đông lạnh thành đá và dễ dàng rã đông khi cần cho bất kỳ món ăn nào. Các loại rau củ cắt nhỏ, bột bánh quy,.. nếu được bảo quản đúng cách sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

4. Chọn chảo phù hợp khi chế biến

Nếu bạn đọc một công thức nấu ăn, trong đó có yêu cầu một loại chảo nhất định hãy sử dụng loại chảo đó. Hoặc khi sử dụng các loại bếp từ hay bếp điện bạn cũng nên tham khảo trước loại nồi, hay chảo nào có thể chế biến được. Cũng nên những chiếc chảo chống dính một năm một lần vì lớp phủ có thể bị mòn gây hại cho sức khỏe.
 
×
Quay lại
Top