Mẹo nói tiếng Anh hay của thầy Mai Lâm

Trong chuyên mục 'Speaking (Nói)' đăng bởi tintrandotorg, 10/9/2017. — 13.601 Lượt xem

 1. tintrandotorg

  tintrandotorg Thành viên mới

  Mẹo nói tiếng Anh hay của thầy Mai Lâm

  Từ một kẻ ngu về Tiếng Anh cho đến năm 27 tuổi mới bắt đầu học Tiếng Anh... nay là giáo viên "truyền cảm hứng" học Tiếng Anh cho các bạn mất căn bản hoàn toàn, làm việc với người nước ngoài và giờ là thuê người nước ngoài làm việc cho mình, hợp tác đào tạo quốc tế....
  Tôi đã làm lại từ đầu và xin được chia sẻ những sai lầm của cá nhân trước khi tôi "chinh phục" được nó trong vòng 5 tháng!

  1. Nguyên Lý:
  Học trên và nghiên cứu trên sách vở, chẳng liên hệ thực tế .... chắc có lẽ cả thế kỷ rồi mà giáo trình nào mỗi khi dạy thì Hiện tại đơn cũng là: mặt trời mọc hướng Đông... trái đất quay quanh mặt trio..... tôi thường thức dậy 6h, đi học 7 giờ.... Gặp Tây mà mang những điều đó ra nói .... chắc họ nghĩ mình có vấn đề về thần kinh. Rồi cách học mẹo để đi thi ..... Thấy since - for hiện tại hoàn thành, last ... ago ... quá khứ đơn ...Phá ngoặc lùi thì .... Sẽ chẳng bao giờ bạn sử dụng được Tiếng Anh theo cách xưa cũ đó. Không ai có thể phủ nhận vai trò ngữ Pháp - không ngữ pháp sẽ là " Anh văn bồi" nhưng học như trên thì gặp Tây là đơ vì học "mặt trời" nhưng dùng ở "trái đất".

  [​IMG]

  2 Quyết tâm nửa vời:

  Cũng là nguyên nhân lớn dẫn đến thất bại, hầu như các bạn chỉ háo hức được tháng đầu sau đó là yếu dần đều. Học TA giống như leo cây, chúng ta không thể dừng lại được vì dừng lại là bạn phải tụt xuống và leo lại từ đầu, rất nhiều bạn phạm sai lầm chết người này vì cứ học được 1,2 tháng là tết đến, hè đến, thi học kỳ ... Câu nói kinh điển luôn là SAU TẾT TÍNH TIẾP, SAU HÈ TÍNH TIẾP VÀ SAU KHI THI HỌC KỲ TÍNH TIẾP... Cứ như vậy 4 năm ĐH vèo cái qua đi, trường lúc đi xin việc mới dùng cau điều kiện loại 3 ( giá như ..,. Thì đã ...). Các bạn phải xác định TA chỉ là một trong cộng cụ để tiến vào đời nhưng với một thế giới phẳng thì đó là công cụ quan trọng nhất, với nhiều công ty đa quốc gia thì TA Ko phải là điều kiện mà là ĐƯƠNG NHIÊN PHẢI CÓ, tôi thường nói với học trò rằng: MỌI QUYẾT TÂM NỬA VỜI ĐỀU MANG LẠI KẾT QUẢ NỬA VỜI.

  3. Đi học theo phong trào:
  Việc học TA giống như một cuộc tình: giai đoạn đầu hào hứng, giai đoạn hai theo đuổi bền bỉ và giải quyết các xung đột, giai đoạn ba mới đơm hoa kết trái (sử dụng được). Việc đi học theo bạn bè hay phong trào sẽ chỉ dừng lại ở giai đoạn 1 mà thôi, muốn học được các bạn phải coi đây là kế hoạch nghiêm túc nhất và phải theo đuổi nó, yêu nó, ăn ngủ với nó từ 5 tháng đến 1 năm (dành cho những kẻ ngu) nếu có căn bản chỉ cần 2 tháng là sử dụng được.

  4. Học sai phương pháp:
  Việc các bạn quá tập trung vào ngữ pháp hay từ vựng sẽ dẫn đến bế tắc. Học trước quên sau, biết cấu trúc ngữ pháp nhưng không biết khi nào dùng trong đời sống và dùng trong hoàn cảnh nào. Tôi ví dụ như thể bị động (passive voice) các bạn học quá nhiều thứ nhưng trong giao tiếp chẳng bao giờ các bạn dùng - nhưng thực chất nó vô cùng đơn giản đó là S+tobe+V3/ed; tôi bị đánh I was hit, cô ấy bị hôn she was kissed. Vậy các bạn có thể nói được câu: tôi bị yêu chưa, quá đơn giản I was loved. Điều quan trọng là các bạn phải luôn nhớ trong đầu một câu hỏi khi học TA đó là: HỌC CÁI NÀY ĐỂ LÀM GÌ VẬY? Để giao tiếp TA và đi làm không nhất thiết phải học quá nhiều thứ ( tất nhiên muốn chuyen nghiệp phải học sâu) ý mình muốn nói là giao tiếp làm bạn, ăn chơi, du lịch và làm những cong việc như lễ tân, nhà hàng hay khách sạn thì có lẽ 3 tháng sẽ nói phà phà nếu thực sự bạn chịu khó - mình đang nói là với người mất gốc đó nha.

  5. Mất niềm tin vào bản thân:
  Nhiều bạn sau khi học một vài lần và thất bại đã có niềm tin CHẾT NGƯỜI rằng cái gì chứ TA thì mình ngu thật, mình mất căn bản, mình có cố gắng cả đời cũng không được và TỪ BỎ nó, ghét nó, căm thù nó. Thực chất bạn chưa bao giờ đầu tư nghiêm túc cho nó lien tục 5 tháng hay một năm mà bạn học 2,3 tháng là lại từ bỏ với muon vàn lý do. Tết, hè? Thi học kỳ ...

  Chúc các bạn thành công!
  Nguồn: lamlaitudau.vn
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Mẹo nói tiếng Diễn đàn Date
IELTS Speaking Tips 2017 - 6 mẹo luyện nói IELTS Speaking mạch lạc Speaking (Nói) 15/8/2017
BA MẸO CỰC ĐỈNH GIÚP BẠN MAU NÓI TIẾNG ANH “NHƯ GIÓ” Ý tưởng 25/6/2017
10 Mẹo nói tiếng anh lưu loát Speaking (Nói) 15/3/2016
5 mẹo nói tiếng Anh trôi chảy Speaking (Nói) 14/8/2014
7 mẹo nói tiếng Anh tốt Speaking (Nói) 1/4/2013
Mẹo học nói tiếng Anh tốt ! Speaking (Nói) 6/9/2010

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP