Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Hàn

Trong chuyên mục 'Tuyển Sinh' đăng bởi chau2509, 28/3/2020. — 60 Lượt xem

 1. chau2509

  chau2509 Thành viên mới

  Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Hàn

  1. Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa.

  Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Dĩ nhiên đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp, nhưng điều này không ngăn trở bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.

  2. Luyện tập từ mới khi viết luận.

  Nếu bạn có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

  3. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp - Học tiếng Hàn ở BMT

  Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ bạn vừa học. Học luôn phải đi đôi với hành thì bạn mới có thể tiến bộ nhanh được. Nhiều bạn có tư tưởng hôm nay học xong thì cứ để đấy đến khi nào trước buổi học tiếp theo mới đọc qua. Phương pháp học tiếng hàn như vậy sẽ làm cho bạn có xu hướng ỷ lại, làm quên rất nhiều từ vựng nhé. Các bạn phải từ bỏ cách học như vậy thì mới có thể có tiến bộ trong việc học tiếng hàn nói riêng và học các môn khác nói chung. Cách học của mình là: Hôm nào cũng để ra tầm 20 phút đến 30 phút để đọc qua các bài cũ nhé!

  4. Luyện tập từ mới khi nói - Học tiếng Hàn ở Đăk Lăk

  Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

  5. Hãy đọc nhiều - Học tiếng Hàn ở Buôn Ma Thuột

  Đọc nhiều không những có thể cải thiện kĩ năng đọc mà bạn còn có thể xây cho mình một vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa của những từ mới.
   
 2. chau2509

  chau2509 Thành viên mới

  Tham gia:
  14/10/2019
  Bài viết:
  0
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  1. Học từ vựng ở mọi lúc, mọi nơi
  – Muốn học giỏi từ vựng, cách tốt nhất là bạn nên học bất cứ mọi lúc, mọi nơi.

  – Bạn cắt tờ giấy nhỏ, sau đó viết những gì mình cần học lên đó. Hãy dán ở bất cứ nơi đâu bạn có thể nhìn rõ, ví dụ như bàn học, gương hay bức tường trong phòng ngủ…

  2. Học từ vựng theo chủ đề - Học tiếng Hàn ở BMT
  – Việt Nam và Hàn Quốc đang ngày càng hợp tác với nhau trên mọi lĩnh vực, từ kinh tế, chính trị đến văn hóa, xã hội… Vì vậy, bạn cần mua một tờ báo hay tìm trên mạng các chủ đề đó để học. Sau đó ghi lại và luyện tập cho nhớ.

  – Bạn nên học theo các chủ đề có liên quan đến nhau để hệ thống kiến thức đơn giản hơn, tránh trường hợp học lan man, sẽ khiến bạn loạn từ vựng và không tập trung học một chủ đề nhất định.

  – Ngoài ra, bạn nên luyện tập một cách thường xuyên, hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để học từ vựng, chắc chắn sẽ mang lại kết quả cao cho bạn đó.

  3. Học từ vựng tiếng Hàn bằng cách tự dịch - Học tiếng Hàn ở Buôn Ma Thuột
  – Đây cũng là một trong những mẹo học từ vựng rất hay. Bạn hãy thường xuyên dịch từ vựng bắt đầu từ những đoạn văn, bài văn sau đó đến cả những bài báo… tất nhiên, bạn sẽ không thể biết hết được từ. Hãy dựa vào nghĩa của từ bên cạnh để đoán nghĩa của từ bạn chưa biết. Khi dịch xong nên nhờ người bản xứ chữa sai cho mình.

  – Bạn cũng có thể dịch theo kiểu Việt – Hàn theo các mảng riêng. Đảm bảo bạn sẽ rất nhớ lâu.

  4. Đọc báo, nghe nhạc và xem phim Hàn - Học tiếng Hàn ở Đắk Lắk
  – Hãy bỏ ra 30 phút mỗi ngày để đọc báo, xem phim, nghe nhạc. Vừa để giải trí, vừa học tiếng Hàn một cách hiệu quả.
  – Khi đọc báo tiếng Hàn, bạn còn học được cách viết một bài luận và việc sử dụng từ vựng, ngữ pháp trong bài báo đó.

  – Khi xem phim, nghe nhạc Hàn, bạn cũng sẽ học được cách giao tiếp, cũng như văn hóa của người Hàn. Đương nhiên là bạn sẽ tích lũy được kho tàng từ vựng phong phú và đồ sộ.

  Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn học từ vựng tiếng Hàn tốt mà Trung tâm tiếng Hàn chia sẻ. Hi vọng rằng, đây sẽ là một phần nhỏ giúp bạn học tiếng Hàn được tốt hơn.
   
 3. Kitty_Kitty

  Kitty_Kitty Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  117
  Lượt thích:
  93
  Kinh nghiệm:
  28
  1 ng không bao giờ bít 1 xíu gì về tiếng hàn,mà giờ muốn học thì phải làm sao,như tiếng anh còn pk sơ sơ học mà khó,giờ tiếng anh không bt gì giờ sao mà học đây nek
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP