“Mẹo” bứt phá nhanh trong công việc đầu tiên

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.429
Vừa tốt nghiệp, bạn kiếm được công việc chính thức đầu tiên. Sức trẻ cộng với sự cạnh tranh khốc liệt của môi trường làm việc khiến bạn muốn nhanh chóng chứng tỏ khả năng và bứt phá. Hi vọng những lời khuyên dưới đây sẽ giúp ích cho bạn:


Trở thành đối tượng ai cũng muốn làm việc cùng

Tinh thần làm việc hăng hái cùng với hiệu quả tốt sẽ khiến bạn trở thành “lính mới” được yêu thích trong văn phòng. Những người trẻ thường bị coi là người chỉ biết hưởng thụ và lười biếng. Bạn hãy chống lại quan điểm này bằng cách thể hiện tinh thần sẵn sàng học hỏi, làm việc chăm chỉ, xung phong đảm nhận thêm công việc… Trong quá trình làm việc, nếu gặp khó khăn, đừng ngại ngần xin lời khuyên từ đồng nghiệp, tiền bối hay sếp. Tinh thần làm việc hăng hái cùng với hiệu quả tốt sẽ khiến bạn trở thành “ ính mới” được yêu thích trong văn phòng. Và đây chính là một yếu tố quan trọng giúp bạn phát triển nhanh trong sự nghiệp.

Vượt qua kỳ vọng của sếp

Trước tiên, hãy xác định những điều sếp mong muốn ở bạn, sau đó tìm cách hoàn thành xuất sắc hơn cả kỳ vọng của anh/cô ấy. Bạn cũng có thể thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với sếp bằng cách khiến sếp cảm thấy mình là người quan trọng. Hãy bày tỏ sự ngưỡng mộ và mong muốn trở thành một người thông thái và tài giỏi như sếp. Tuy nhiên, hãy nhớ thể hiện sự chân thành nếu không muốn mang tiếng là kẻ chỉ biết nịnh bợ và giả tạo.

Mang đến sự đổi mới

Hãy vận dụng tối đa kỹ năng và sự hiểu biết của bạn để giải quyết khó khăn cho văn phòng/ công ty. Dù không phải là người sáng tạo nhưng bạn là một nhân viên trẻ và mới. Bạn có thể mang lại những khía cạnh mới mẻ cho một vấn đề khiến sếp đau đầu nhiều tháng qua. Hoặc bạn có thể tìm ra cách đẩy nhanh tiến độ và hiệu quả của một dự án nào đó.

Tích cực giúp đỡ mọi người

Nếu đồng nghiệp nhờ bạn một việc gì đó, hãy nhiệt tình giúp đỡ nếu bạn có thể. Đôi khi, họ hỏi bạn một điều gì đó mà bạn không biết, hãy tìm hiểu về nó và trả lời lại. Tất cả những việc này sẽ giúp bạn sớm trở thành một thành viên trong nhóm.

“Quảng cáo” thành tích một cách tinh tế

Nếu muốn mọi người chú ý tới bạn, hãy chủ động giới thiệu những thành tích của mình. Vấn đề là làm thế nào để bạn chia sẻ đóng góp của mình mà không bị coi là khoác lác hay kiêu ngạo? Đáp án là sự nhiệt tình. Nếu bạn nhấn mạnh cảm xúc của mình khi nói về một thành công nào đó, mọi người sẽ nghĩ bạn quá vui mừng và phấn khởi chứ không phải bạn cố tình khoe khoang.

Nguồn DÂN TRÍ​
 
Hiệu chỉnh:
Quay lại
Top