Dấu hiệu của một sự nghiệp “chệch hướng”

chuhue1003

Thành viên
Tham gia
24/3/2012
Bài viết
5
Mất phương hướng trong sự phát triển nghề nghiệp là một trong những khó khăn lớn nhất đối với bất cứ ai. Nhưng bạn có thể nhanh chóng quay lại "cuộc chơi" nếu phát hiện ra những dấu hiệu sớm của sự chệch hướng.

https://tuyensinhcaodang.vn/Dưới đây là 6 dấu hiệu như vậy bạn cần cảnh giác:

Tranh cãi gay gắt với cấp trên

Bất đồng là điều bình thường nhưng nếu bạn thường xuyên tranh cãi với sếp, nó sẽ gây hậu cả lớn. Kể cả khi quan điểm của bạn đúng nhưng phản đối gay gắt với sếp là điều không nên. Sếp là người có quyền lực và có thể quyết định việc "ở lại" hay "ra đi" của bạn. Vì thế, mỗi lần nhận thấy mình bất đồng quan điểm với sếp, hãy bình tĩnh và tìm cách giải quyết vấn đề một cách khéo léo.

Gặp khó khăn khi làm việc theo nhóm

Sự linh động, hoà hợp và giúp đỡ đồng nghiệp là những kỹ năng cốt lõi bạn phải có trong sự nghiệp lâu dài của mình. Nếu cảm thấy khó làm việc hiệu quả với đồng nghiệp, trước tiên bạn nên xem xét lại bản thân và thực hiện một vài điều chỉnh cho phù hợp. Còn nếu thực sự không thể hợp tác cùng những đồng nghiệp hiện tại, có lẽ bạn nên tìm một môi trường làm việc mới thích hợp hơn.

Gặp rắc rối trong các mối quan hệ công việc

Nếu mọi người không muốn ở bên cạnh ủng hộ bạn, sự nghiệp của bạn đang trong "vòng nguy hiểm". Hãy xem lại mình xem bạn có phải là người hay lợi dụng đồng nghiệp, thiên vị, nói xấu hay có bất cứ hành động nào gây tổn thương đồng nghiệp hay không.

"Hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều"


1, 2 lần quên những gì mình đã hứa có thể được xem là sự đãng trí. Nhưng nếu bạn thường xuyên hứa hẹn giúp đỡ đồng nghiệp hay cam kết hoàn thành nhiệm vụ đúng deadline với sếp, sau đó lại không làm đúng lời hứa của mình, mọi người sẽ chú ý và nghi ngờ về khả năng làm việc của bạn. Vì thấy, hãy chỉ hứa những gì mình có thể thực hiện và khi đã hứa hẹn thì phải thực hiện đúng.

Không xác định chiến lược phát triển nghề nghiệp

https://tuyensinhcaodang.vn/Có thể bạn không phải là người tham vọng và hài lòng với vị trí nhân viên hiện tại. Nhưng hãy xác định cho mình một chiến lược phát triển sự nghiệp cụ thể, hoặc ít nhất là những thử thách bạn muốn thử sức. Cuộc sống công sở sẽ rất nhàm chán nếu công việc lặp đi lặp lại hàng ngày mà không có mục tiêu cụ thể. Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với sếp hay những cố vấn kinh nghiệm về sự phát triển nghề nghiệp của mình và xin họ những lời khuyên.

Cho rằng mối quan hệ sẽ giúp mình thăng tiến

Quá "dựa hơi" vào sếp là ông chú ruột hay những đồng minh quyền lực khác mà quên đi năng lực bản thân sẽ không thể giúp bạn thăng chức. Thay vào đó, hãy làm việc chăm chỉ, phát huy tài năng, cộng thêm một chút may mắn, chắn chắn bạn sẽ sớm đạt được vị trí mình mong muốn.

Nếu không nhận thấy mình có 1 hay nhiều dấu hiệu trên, bạn nên nhờ một người bạn đang tin cậy, hiểu rõ bạn đánh giá hộ. Tự đánh giá có thể không mang lại kết quả khách quan và bạn sẽ không nhận thấy thiếu sót của mình để khắc phục.
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top