linhlee

Thành viên mới
Tham gia
27/7/2011
Bài viết
2
MBA là gì ?
mbaBMgec_zps84e75ddf.jpg

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (Master of Business Administration - MBA)là bằng thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh trang bị cho bạn cả lí thuyết và thực hành về lĩnh vực quản trị kinh doanh (từ 1 – 2 năm), thu hút nhiều người ở một phạm vi rộng trong các ngành học có tính học thuật như: tài chính, quản trị nguồn nhân lực, marketing, quản trị chiến lược, quản lý dự án, thương mại quốc tế…
Về cơ bản, MBA là một bằng cấp chứng nhận bạn đã có khả năng chung về tất cả các vai trò, chức năng quản lí chủ yếu mà bạn sẽ thấy ở một công ty hiện đại. MBA có nguồn gốc từ Mỹ, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những cách tiếp cận khoa học đối với việc quản lý của các công ty Mỹ vào những năm đầu thế kỷ 20.
Trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa ngày nay, nền kinh tế của một quốc gia có liên hệ mật thiết với nền kinh tế toàn cầu. MBA hướng người học tới việc quản lí hoạt động của một bộ phận kinh tế toàn cầu, vì vậy nội dung môn học thường được nêu thành các chủ đề có ý nghĩa rất sâu và rộng mở. Đó thường là những vấn đề mang tính toàn cầu chứ không chỉ hạn hẹp trong phạm vi một quốc gia hay một thị trường cụ thể nào. Điều đó giúp học viên có được một tầm nhìn rộng mở, bao quát. Chúng tôi liệt kê ra 10 yếu tố giúp các bạn có cách nhìn rõ ràng hơn về những ưu thế vượt trội của việc sở hữu tấm bằng MBA đối với công việc trong tương lai:

1. Tạo dựng sự nghiệp dễ dàng: Sở hữu tấm bằng MBA, đặc biệt là những tấm bằng MBA từ Anh quốc, đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một năng lực cạnh tranh về vị trí công tác cao hơn các ứng cử viên khác và có cơ hội tạo dựng sự nghiệp lớn hơn.

2. Bằng MBA là tấm giấy thông hành cho sự thăng tiến: Tấm bằng MBA từ lâu đã được xem như một tấm giấy thông hành giúp bạn đi từ vị trí quản lý cấp thấp đến các vị trí quản lý cấp cao trong các tập đoàn, các doanh nghiệp một cách thuận lợi.

3. Bằng MBA được ưu tiên tuyển dụng: Các doanh nghiệp và các tổ chức (đặc biệt là các tổ chức nước ngoài) thường ưu tiên tuyển sinh viên tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh hơn vì họ trưởng thành hơn, tư duy làm việc tốt hơn, giàu kiến thức và kinh nghiệm hơn cũng như việc họ có tư duy và kỹ năng về quản trị mọi mặt của một tổ chức.

bs-mba-7101BMgec_zps0da0fbd2.jpg

4. Cơ hội việc làm lớn: khoá học Quản trị Kinh doanh giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận tốt nhiều vị trí tuyển dụng liên quan đến tài chính, kế hoạch, kinh doanh, chiến lược marketing, quản trị nhân lực, quản trị bán hàng... trong các lĩnh vực kinh doanh, thương mại, công nghiệp và dịch vụ…

5. Được đánh giá cao bởi người sử dụng lao động: Các công ty nhận ra rằng tuyển dụng các ứng viên MBA là một sự lựa chọn khôn ngoan vì họ được trang bị những kỹ năng và tư duy công việc đồng thời có những hiểu biết về chiến lược kinh doanh và hoạt động của một tổ chức qua đó có những đóng góp đáng kể cho thành công của tổ chức đó.

6. Thu nhập cao hơn: Các nghiên cứu cho thấy hầu hết những người có bằng MBA có thu nhập cao hơn các đồng nghiệp. Điều này luôn đúng cho dù bạn làm việc ở châu Á, Trung Đông hay châu Âu…

7. Tư duy phản biện: Chương trình MBA cung cấp cho các học viên một lối tư duy sắc bén và có tính phản biện cao cũng như khả năng phân tích và giải quyết vấn đề, giúp họ thành công khi phối hợp làm việc với các đồng nghiệp ở các trình độ khác nhau, đồng thời đóng góp vào những chiến lược của một doanh nghiệp tạo nên sự thành công trong kinh doanh.

8. Xây dựng thương hiệu cá nhân - Thể hiện bản ngã: Tấm bằng MBA giúp học viên tự tin hơn và dễ dàng khẳng định bản thân, tạo dựng hình ảnh cá nhân cho dù họ làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào. Họ luôn có động lực phấn đấu trong công việc để xứng đáng với tấm bằng danh giá mà họ đang sở hữu.

9. Phát triển khả năng lãnh đạo: Khoá học thạc sỹ quản trị kinh doanh phát triển các kỹ năng và sức sáng tạo cần thiết trong lãnh đạo, chú trọng vào việc đào tạo các doanh nhân, các nhà quản trị cho một môi trường làm việc đa văn hoá, cũng như một môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt và luôn thay đổi. Khoá học cũng nhấn mạnh vào việc giáo dục đạo đức kinh doanh, một khái niệm không thể thiếu đối với một doanh nghiệp vững mạnh.

Bridge-BMgec_zps93a1d18b.jpg

10. Phản ứng nhanh và năng động trong môi trường toàn cầu hoá: Sở hữu tấm bằng MBA đồng nghĩa với việc học viên có khả năng dự báo, đối diện và xử lý những thay đổi cũng như những vấn đề gặp phải trong kinh doanh và quản trị. Hơn nữa với tấm bằng MBA cùng khả năng ngoại ngữ họ có thể làm việc tại bất kỳ nơi nào trên thế giới.
Chứng chỉ MBA chỉ mang lại chìa khóa thành công khi có các hoạt động cụ thể và phù hợp. Nếu không, kết quả kinh doanh có thể sẽ tiếp tục duy trì ở mức bình thường và thậm chí một chứng chỉ MBA đắt giá cũng trở nên vô nghĩa trong thế giới đang toàn cầu hoá. Để MBA thật sự có giá trị, bản thân mỗi người học phải liên tục bổ sung, cập nhật các kiến thức không chỉ trong quá trình học mà phải trong suốt quá trình phát triển công việc, nghề nghiệp của mình. Vì khi không có một cam kết duy trì tinh thần cập nhật và bổ sung kiến thức, theo kịp các chuẩn mực quốc tế, thì chứng chỉ MBA sẽ trở nên lỗi thời và vô ích.

Hiện nay, Bình Mình GEC đang có chương trình học bổng 30%- 50% học phí MBA tại các trường Đại học công lập của Anh. Sinh viên có nhu cầu tìm hiểu, xin liên hệ với văn phòng của trung tâm BinhMinh GEC để được giải đáp và tư vấn làm hồ sơ miễn phí.

KenhSinhVienNet-mba_zpsa02f83e6.jpg


Trung tâm phát triển giáo dục quốc tế Bình Minh- BinhMinh GEC
Địa chỉ: Số 51, ngõ 52, Phố Nguyễn Thị Định, khu Trung Hòa Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Ms. Sonia Le
Email: linhlee@binhminh.com.vn
Yahoo: sonia.binhminhgec
Hotline: 0936 440 126
Facebook: www.facebook.com/binhminhgec
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top