1. Ginshi_Melkior

  Ginshi_Melkior Being interested with Gin ^^

  Marry Sera - Kỳ : The Match Point * - Khi "ông Trùm BO" ra tay !

  By: DUCHESS OF WINSTON
  -----------
  *Giải thích tên tựa đề: Trong các giải đấu Tennis quốc tế, khi dẫn trước đối thủ 1 điểm, và chỉ còn 1 điểm nữa là thắng toàn cuộc, đó chính là“the Match point”: điểm lợi thế dẫn trước đối thủ, điểm quyết định, điểm đột phá hay điểm thắng cuộc toàn trận. Đã là 2 đấu thủ sống còn, người lợi thế đã bước vào giai đoạn hạ màn, và kẻ bất lợi, hi vọng lội ngược dòng, luôn dưới 1%. Khi bạn đã ở vị thế “Match Point”, bạn cách chiến thắng chỉ 1 bước!:emoji_stuck_out_tongue_winking_eye::emoji_stuck_out_tongue_winking_eye::emoji_stuck_out_tongue_winking_eye:
  Thiên đường hay địa ngục, ranh giới cách nhau 1 sợi chỉ !
  Thành hay bại, xoay quanh duy nhất 1 ý niệm, nếu không dựa vào phép màu, thì bản thân là nhân tố duy nhất quyết định kết quả cả cuộc chơi ^^:emoji_persevere::emoji_persevere::emoji_persevere:

  Mary Sera.

  1. Yếu tố quyết định
  :KSV@02:

  Đương nhiên, cần phải có thêm 1 yếu tố nữa để khẳng định Mary là mẹ Gin, chứ không chỉ yếu tố ngoại hình. Chúng ta đều biết chính bản thân tác giả, đã xác nhận giữa Mary Sera và Gin có “một loại quan hệ”. Khi chúng ta đã nhắc tới một “mối quan hệ”, điều này chúng tỏ hai người không chỉ biết nhau, mà còn có một sự gắn bó, và cao hơn, đó phải là một “vị trí” hay một “danh phận rõ ràng”.

  (Chúng ta hãy loại bỏ thẳng tay quan hệ “tình nhân” ở đây, lạy chúa, Mary già hơn Gin hơn 20 tuổi đấy, và Gin chắc chắn ở thế chủ động chứ sẽ không là phi công đâu) (ờm, chúng ta cũng “tạm thời” quên vụ Sexual Relationship giữa Gin với Vermouth đi, mình tới giờ vụ này vẫn bị ám ảnh, sang chấn tâm lý)
  :KSV@06:
  Như vậy, “mối quan hệ” ở đây phải là huyết thống (tình “đồng nghiệp hay hàng xóm hay kẻ thù không được tính là “mối quan hệ”). Chi tiết mẹ của Sherry và Mary là 2 chị em ruột đã được xác nhận (vì tác giả xác nhận Akai và Sherry là anh em họ), bản thân ngoại hình của Haibara vô cùng giống Mary (chính vì vậy mà Gin yêu Sherry, một phần, cô quá giống mẹ anh ta, sẽ khó mà từ chối cô điều gì khi đôi mắt xanh lá của Sherry nhìn chằm chằm Gin nhỉ)

  Điều đặc biệt hơn, chính là chi tiết: Mary bị teo nhỏ. Có vô số nghi vấn ở trường hợp này:
  Mary bị teo nhỏ sau khi Shinichi và Sherry đã teo nhỏ, thật kỳ lạ là BO không cho Mary 1 phát đạn vào đầu mà cho uống thuốc. Từ lúc nào mà BO “nhân hậu” tới mức xử tử kẻ thù bằng thuốc cho bớt…. đau vậy? Nhất là xử tử kẻ thù bằng “loại thuốc vàng” mất bao nhiêu năm nghiên cứu. Phong cách “đi không thấy người, chạy không dấu chân, tới không thấy bóng” của BO đâu rồi, lại sử dụng cái cách bất đắc dĩ và đầy sơ hở như vậy?:KSV@12:

  Câu hỏi quan trọng hơn: Thật sự ông trùm tới bây giờ vẫn không biết bí mật teo nhỏ của APTX4869 ư? Trong khi Kudo lên truyền hình như cơm bữa ở cả trong và ngoài nước, khi Gin quá hiểu Sherry (cùng các nghiên cứu của cô ấy, theo phản xạ đầu tiên có điều kiện Gin thấy Sherry “bốc hơi” khỏi phòng chứa gas, không phải sẽ lật tung từng thí nghiệm của Sherry lên sao)?
  Đã lật tung mà còn không biết: chính Sherry đã xác nhận Kudo đã chết? Đã lật tung lại không hề biết các bước tiến trong nghiên cứu của Sherry? Là ông trùm bị mù hay do Gin bị chột một mắt vậy?:KSV@03:

  Thậm chí tới trong giấc mơ Sherry còn bị ám ảnh mơ thấy Gin, và cả lời đe dọa của anh ta: điều này chứng tỏ bản thân Sherry hiểu hơn ai hết, sớm hay muộn, bí mật bị teo nhỏ không thể giữ lâu, chính hành động sợ hãi tới mức hoảng loạn của Sherry là minh chứng rất rõ ràng: cô ta hiểu rõ bí mật teo nhỏ sẽ không giấu được Gin, và Gin sẽ tìm ra cô. Sau vụ đụng độ của Gin và Sherry tại khách sạn Haido thì Sherry không mơ nữa, không kỳ lạ sao? (Để giải đáp vấn đề này, mình sẽ có bài viết riêng về mối quan hệ của 2 người này)

  Nếu không phải là do BO “ngu đột xuất”, mà do sự tính toán của cả Gin và “ông trùm” thì sao? Bọn họ muốn làm cái gì?

  ĐƯƠNG NHIÊN LÀ “GIĂNG BẪY BẮT CHUỘT” RỒI!:KSV@15::KSV@15::KSV@15:

  2) Phân tích nghi vấn:KSV@05:

  Chúng ta vẫn nghi ngại đúng không? Vậy hãy suy luận tiếp về vụ việc các nạn nhân bị teo nhỏ nhé:
  Việc xử tử Mary bằng thuốc vẫn còn rất nhẹ tay. Đã tốn bao nhiêu công sức thiết kế bẫy để nhử Mary vào, lại tiếc 1 viên đạn vào não sao? Không phải, đây vốn là sự cố ý ! Lý do Mary “chỉ”bị teo nhỏ, là cách mà ông trùm “nhử mồi”: cho uống thuốc và không thèm thu xác, cố tình để cho sống sót từ đó giăng bẫy bắt những thứ quan trọng hơn. Nói cách khác, phải là ông trùm “cố tình” hay “cho phép” Mary sống thì Mary mới được sống. Đã không làm thì thôi, còn đã làm là phải biết kết quả: ông trùm phải biết chắc chắn Mary sẽ không chết, mà chỉ bị “teo nhỏ”. :Conan07:

  Tại sao ông trùm lại có thể chắc chắn như vậy nhỉ? Vì Mary và Sherry cùng một bộ gen chứ sao, đã là dì – cháu gái, hay bác gái – cháu gái, thì cơ địa sẽ giống nhau. Nói tới đây, các bạn hiểu mình đang muốn ám chỉ việc gì đúng không? Câu trả lời là đúng vậy, Gin đã sớm biết Sherry còn sống, biết luôn vụ Kudo còn sống, đã sớm ngầm ý cho ông trùm hiểu, và sắp xếp luôn để ông trùm “mắt điếc tai ngơ”. Không làm vậy ư? Vậy ai chế thuốc cho trùm uống?:Conan17::Conan17::Conan17:

  Bắt Sherry về thì chắc chắn nàng thà chết không chế thuốc, giết Sherry thì ai nghiên cứu thuốc (nếu thiên tài có thể như nấm mọc sau mưa, thì ông trùm đã không kiên nhẫn chờ đợi Sherry tới 18 năm: nuôi lớn, cho du học, đầu tư biết bao tiền của để Sherry nghiên cứu thuốc), lại không thể công khai thả Sherry, giết Kudo cũng không được. Nghĩ mà xem, giờ lý do duy nhất Sherry muốn điều chế thuốc là vì cô cảm thấy có lỗi với Kudo, mặc cảm tội lỗi khiến Sherry cố gắng nghiên cứu thuốc giải, giết Kudo rồi, thì cô có chế thuốc không? Lúc đó khả năng rất cao là Sherry tự sát.:Conan14::Conan14::Conan14:

  Đương nhiên kể cả Gin có ý đồ riêng thật khi để Sherry sống (anh ta đương nhiên không muốn giết cô), thì Gin cũng tìm cách để ông trùm “không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc nghe theo”. Đây KHÔNG HỀ là quyết định theo CẢM TÍNH mà là việc làm CÓ TẦM NHÌN TOÀN CỤC: vừa lấy được thứ bản thân mong muốn, khi không mất công bẩn hai tay, lại trừ khử được bao nhiêu kẻ thù. Một mũi tên trúng rất nhiều đích. Ông trùm, lẽ đương nhiên biết Gin có lý do riêng, cũng sẽ không phản đối.:Conan12:

  Nhưng Gin chỉ có thể kéo dài được MỘT THỜI GIAN thôi, quá hạn hay quá thời gian, thì mọi việc là vô nghĩa. Mọi việc anh ta làm chỉ có giá trị khi Sherry còn ở trong tổ chức (hoặc ở nơi anh ta quản lý được, như 1 sự đảm bảo với ông trùm) Trường hợp Sherry không còn ở trong BO, hay anh ta “không thể” truy tìm được Sherry, thì cục diện hoàn toàn thay đổi theo chiều hướng rất bất lợi cho Gin, và tới thời điểm này, dù muốn hay không, anh ta không thể tiếp tục bảo vệ Sherry được nữa, vì kẻ thứ 3 sẽ nhảy vào ngay tức khắc.

  Kẻ thứ 3 này - RUM vừa trùng hợp, đã lợi dụng đúng “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” mà nhảy vào khi đã 6 tháng Gin không có tiến triển gì về Sherry hay APTX 4869 (Sẽ có bài phân tích riêng về mối quan hệ thủy hỏa bất dung giữa Gin và RUM)

  Gin truy điểm tìm bằng được Sherry là vì vậy, cũng để đảm bảo an toàn cho cô. Hãy tính sơ sơ các nguy hiểm mà Sherry ở ngoài nhé: bị truy đuổi bởi các băng đảng đối nghịch BO, giả sử lọt vào các tổ chức mật vụ quốc tế (thì chính tay anh ta phải giết cô để bảo vệ bí mật), mà nếu “ông bố già” phải chờ lâu quá, chắc cũng hết kiên nhẫn mà ra tay với Sherry (và thực sự ông bố già đã ra tay).

  Vì vậy có thể nói, việc ông trùm “bẫy” Mary Sera, thực chất là để “bẫy” Sherry, kèm theo cả dàn FBI, CIA, MI6 hùng hậu đằng sau. Ông trùm muốn tìm Sherry, thật thông minh và tiết kiệm nhân lực: khi Mary Sera bị teo nhỏ, Sherry là người duy nhất có thuốc giải, “những người liên quan”tới Mary (trong đó có cả viên đạn bạc Shuichi Akai nhé) sẽ tìm Sherry “hộ” trùm. Chẳng mất công mà đạt quá nhiều lợi ích.

  Chiến dịch “bẫy chuột” của ông trùm chính thức khai màn và cụ thể quy trình sẽ thế nào. Hãy đón đọc tiếp kỳ sau: A Mouse Trap (Bẫy chuột) nhé ^^:Conan15::Conan15::Conan15:

  P/s: A Mouse Trap (Bẫy chuột) sẽ là kỳ cuối cùng mình viết về nhân vật Mary Sera – Mẹ Gin nhé. Giờ đây chiều theo ý kiến độc giả, viết về “người yêu” của Gin – Sherry với tựa đề: Blood Red Sunset (Hoàng Hôn Đỏ Máu), hay viết về “anh trai đáng đấm” của Gin với tựa đề: Just the Butler name (Chỉ là tên Quản gia)

  P/s: Gin có “anh trai ruột” nha (ngoại trừ Akai Shuichi), chính Gin đã vô tình để lộ.
  Có bạn từng nhắn riêng hỏi mình rằng, chi tiết “anh trai” của Gin, có phải được hé lộ từ tên tiếng Anh của Gin không Câu trả lời là “Không” nhé!

  Tên "Melkior" không phải do Gin để lộ, người như Gin đã được huấn luyện bài bản để không ai đọc ra được từ ngôn ngữ cơ thể mọi trạng thái cảm xúc. Như vậy, sẽ có những nguyên tắc và phản xạ anh ta "cố tình để lộ ra" để nhử mồi. Người này chỉ để lộ sắc thái thật sự trong trường hợp: hoàn toàn bị bất ngờ và bị áp chế (như tập 1, khi đi chơi tàu điện, gặp án mạng, phản xạ bản năng của anh ta là: giữ ngay mũ kép xụp xuống che tóc - điều này thể hiện anh ta sợ qua màu mắt sẽ đoán được lai lịch của bản thân). Chi tiết anh trai của Gin, cũng được để lộ vô tình như vậy
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP