1. Ginshi_Melkior

  Ginshi_Melkior Being interested with Gin ^^

  Marry Sera - Kỳ 1: When the Red Queen cried? Mẹ Gin - Nữ hoàng Đỏ

  By: DUCHESS OF WINSTON
  Gin marry.

  1. Phép ngoại suy


  Theo dòng suy luận và phán đoán, chúng ta đang sử dụng chính những sự thật và mảnh ghép tác giả để lại để kết nối lên một bức tranh tổng thể, nơi truy đuổi sâu hơn những bí mật chưa được hé lộ. Theo cách gọi chuyên môn, đây là phương pháp "ngoại suy" khi kết hợp các dữ kiện từ quá khứ để suy luận và dự đoán tương lai. :KSV@03:

  Không có gì hoàn toàn là sự huyền bí hay phép màu cả, nghệ thuật của suy luận là từ từ bóp vụn từng mảnh thông tin, chi tiết nhất có thể,tìm ra những điểm bất hợp lý, xoáy sâu vào những điểm bất hợp lý đó, chọn lọc mục tiêu tiếp cận, kết nối mọi chiều thông tin và đưa ra kết quả nhận định cuối cùng. Mình tin rằng chúng ta đọc bộ truyện “Thám tử lừng danh Conan” không phải để tìm hơn “600 cách giết người và tạo chứng cứ ngoại phạm”, mà tìm điểm cân bằng giữa việc lập luận và thực tế. Chính vì vậy, mọi giả thuyết đều bắt nguồn từ sự thật, vấn quan trọng là: khi sự thật nằm ẩn nấp giữa ánh sáng và bóng tối, chúng ta làm cách nào để xác định sự thật?:KSV@09:

  Mượn một câu nói của Gin (anh này vô cùng thích văn thơ) và cả Mary Sera đều nói để làm lời đề tựa cho phần này: Như ác quỷ ẩn nấp trong bóng đêm…..cảm nhận hơi thở vật chủ, và chiếm giữ. Nếu đã không thể trốn chạy, vậy hãy đối đầu, và trừ khử trở ngại.

  2. Danh tính bất ngờ:KSV@12:

  Qua phần trước, chúng ta đều đã đoán được danh tính mẹ Gin là ai? Và câu trả lời của mình là: Đúng vậy. Như vậy, tổng hợp các điều trên, và chọn lọc lại, không khó để chúng ta biết được sự thật đúng không nhỉ: người phụ nữ có mắt xanh lá cây, tóc bạch kim, là đặc vụ của tổ chức quốc tế sừng sỏ, có các kỹ năng nổi bật, lại chủ động né tránh BO. Vâng, người đó chỉ có thể là MARY SERA – Em gái ngoài lãnh địa – Nữ hoàng trình thám mà chúng ta ngưỡng mộ.

  Xét về ngoại hình, chúng ta thử nhìn so sánh ảnh của Mary, Gin và Akai nhé. Đặc biệt, chúng ta hãy để ý đôi mắt của 3 người họ. Các điểm giống nhau: mắt xanh lá và vết hằn ở mí mắt dưới.:KSV@13:

  Mary Sera và Gin, ngoại hình nổi bật hoàn toàn tương đồng. Xét về “nhan sắc”, Gin và mẹ từ một khuôn đúc ra (Akai cũng không giống mẹ nhiều như Gin đâu): Khuôn mắt to + mũi rất cao thẳng, da đặc biệt trắng), là mẹ hay con trai, đều là mỹ nhân

  Mary là người Anh, từng là đặc vụ MI6, ra tay quyết đoán không nhân nhượng. Nói rằng nhân vật này hoàn toàn phe trắng chưa chắc đúng, và cũng chưa thật sự là 1 người tốt đúng nghĩa. Tên gọi “Mary” lấy cảm hứng từ “Blood Mary” – một nữ hoàng của Anh. Đã có nữ hoàng thì phải có vua đúng không nhỉ, vậy Vua là ai? Ông trùm ư? Ông vua thế giới ngầm (có thể lắm chứ).:Conan08:

  Riêng bản thân “bí danh” của Mary Sera cũng thể hiện rất nhiều điều (với bạn nào chuyên Anh và nghiên cứu lâu năm chắn chắn sẽ hiểu) “Sister outside the territory”. “Sister” là từ ngữ trong quân đội dùng để gọi các sỹ quan nữ, điều này chứng tỏ: Mary có địa vị “không phải dạng vừa đâu” tại MI6. Đọc tới đây chắc các bạn đã xem xong video giới thiệu về cấp bậc đặc vụ mình giải thích rồi đúng không nhỉ, Mary không chỉ ở cấp độ “agent” là đặc vụ hiện trường nữa, mà trực tiếp ở cấp “Operatives” (điều hành) hoặc “Officer” (người ra quyết định luôn rồi).:Conan24:

  Bên cạnh đó, “Territory” chỉ một vùng đất có chủ quyền, còn được gọi là lãnh thổ, là một tài sản trực thuộc một chính phủ, đại diện cho chính phủ đó, ngoài ra, còn được hiểu theo ý nghĩa là “địa bàn” hoặc một “địa hạt” không chịu sự khống chế hoàn toàn từ Chính Phủ. Đương nhiên, “tài sản” ở đây không chỉ là “đất”, mà còn là “con người”, do “con người” khác phụ trách. Như vậy, các đặc vụ MI6 đều được ủy quyền bởi chính phủ, được kiểm soát bởi chính Chính Phủ Anh Quốc, là “tài sản” của chính phủ Anh quốc và được bảo vệ bởi Công ước ngoại giao quốc tế (đó là lý do vì sao nhiều khi nước này bắt được nhân viên tình báo của nước khác, sẽ không lập tức xử tử ngay,mà thường là đàm phán để dẫn độ, ngay cả trong trường hợp chiến tranh). Đương nhiên dù luật quốc tế đã là vậy, nhưng nhiều trường hợp khó có thể nói lý thuyết, đặc biệt trong đợt “Chiến tranh lạnh” giữa Mỹ và Liên Xô.
  :love_struck:
  Đã như vậy, tại sao còn có từ “Outside”? Về từ này, cần được hiểu đúng là “bên ngoài”, không những vậy, còn là “vượt ra ngoài” một mức hạn định nào đó. Vùng “lãnh thổ” ở “bên ngoài” một quốc gia, sẽ còn tranh chấp chán chê để phán xem quốc gia nào là chủ sở hữu “mảnh đất” này. Mary có ý gì khi tự gọi bản thân “Sister outside the territory”? Một con người sống ngoài luật pháp, không trực thuộc sự kiểm soát bởi chính phủ Anh quốc, không trực thuộc tổ chức tội phạm (tất nhiên là BO), đồng nghĩa việc bà ta không còn là đặc vụ MI6 nữa (nói một cách công bằng, bà ta "đã từng" phục vụ MI6, nhưng giờ không còn nữa. Vì sao vậy???????).

  Bà ta CÓ LÃNH ĐỊA CỦA RIÊNG MÌNH (được hiểu ở đây chính là “nơi ẩn nấp” – nữ hoàng mà, cách nói chuyện tất nhiên khác dân đen). Chỉ kẻ mạnh mới xây dựng được riêng cho mình một đế chế mà cai trị, Mary dù trong hoàn cảnh đang lẩn trốn, gọi luôn nơi mình lẩn trốn là “lãnh địa”, là địa phận riêng của mình không ai xâm phạm được, không “thèm” nhờ MI6, cắt đứt hoàn toàn liên hệ với BO, con người bá đạo tới mức nào có thể làm được điều này?:angry:

  Chỉ ngay “bí danh” đã cho thấy sự bá đạo của Mary Sera: người phụ nữ tự nhận mình không thuộc phe trắng hay đen, cô ta đã “ở ngoài lãnh địa” hay ở ngoài ranh giới trong hai thế giới đó, mà tự xây cho mình một thế lực riêng. Không ai kiểm soát được cô ta, cô ta cũng không thuộc về phe nào cả, mà chỉ tự kiểm soát “lãnh địa” của riêng mình. Có lẽ rằng, việc chủ động “tránh xa” BO là nhượng bộ lớn nhất đối với Mary.:Conan05:

  Chính bản thân Mary cũng luôn tránh né BO: “lánh nạn” ở Nhật, tức giận đấm “tím mắt” con trai cả (kaka Akai Shuichi) khi biết con trai lén mình gia nhập FBI để điều tra BO. Trốn chạy chưa bao giờ là phong cách điển hình của Mary Sera, vậy, tại sao bà phải trốn? Lại khuyên tất cả các con của mình, không “dính” gì tới BO? Chỉ có thể giải thích rằng: Vì bà đã quá hiểu, và cũng để giấu đi “1 loại sự thật” về Gin.

  Như vậy, Gin và Akai có biết được sự thật này không? Câu trả lời là: Có, họ có biết sự thật (sẽ có bài riêng về mối quan hệ giữa anh em nhà này). Yên tâm, anh em nhà này không giết nhau đâu, chỉ đánh nhau “tàn mà không phế” thôi, thế là nể mặt bà mẹ của cả hai lắm rồi.

  P/s: Chúng ta còn cảm thấy "thiếu thiếu" điều gì đúng không nhỉ? Câu trả lời là: đúng vậy, đặc điểm ngoại hình chỉ là 1 yếu tố hoàn thiện cho việc nhận xét, chưa phải là "the Match Point" - Yếu tố quyết định thiết yếu để khẳng định 1 giả thiết. Hãy đón chờ kỳ sau để biết "The Match Point" nhé ^^:KSV@03:

  Đặc biệt, ngay cách thức sử dụng tiếng Anh, đã cho thấy tác giả đào sâu vào chi tiết tới thế nào. Hãy lưu ý từ "Sleeper" trong video về đề tài điệp viên tại phần comment nhé, và hãy lưu ý tới chủ nhân biệt danh "Kẻ ngủ gật" nhé. Nhiều bất ngờ thú vị lắm đấy ^^
   
 2. SakaiEmika

  SakaiEmika Thành viên mới

  Tham gia:
  29/6/2019
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  3
  Mình có góp ý tí, "nữ hoàng" là nữ hoàng đế, tức là người phụ nữ làm vua, chứ k phải là vợ vua nhé bạn
   
  Ginshi_Melkior thích điều này.
 3. Ginshi_Melkior

  Ginshi_Melkior Being interested with Gin ^^

  Tham gia:
  1/8/2019
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  11
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Assistant to Group Vice President
  @SakaiEmika
  Cảm ơn bạn nhé. Mình nghiên cứu khá kỹ về lịch sử châu Âu.

  Trong các tước vị Hoàng tộc & quý tộc tại châu Âu, tước vị “Queen” (nếu không nói rõ) thì được hiểu theo hai nghĩa: Hoàng hậu (vợ chính thất của Vua) và Nữ Vương (Không phải “Nữ hoàng” nhé, tước vị Nữ Hoàng là “Empress”).

  Hiện tại duy nhất Nhật Bản xưng Emperor (Hoàng đế), vương quốc Anh xưng tước hiệu King (Vua) và (Queen) – Nữ vương (trừ thời Nữ hoàng Victoria xưng Empress (Nữ hoàng) vì bà còn có tước hiệu: Empress of India – Nữ hoàng Ấn Độ.

  Vì vậy trong nhiều trường hợp, để tránh nhầm lẫn, sẽ dùng cách nói: Queen Consort (Hoàng hậu) và Queen Regnant (Nữ vương). Bản thân tên gọi Mary, vừa là tên của 1 Nữ Vương (Mary I của Anh) và tên Hoàng Hậu Pháp ( Marie Antoinette).

  Vậy hãy hiểu rằng: Mary khi còn ở BO thì là Hoàng hậu – Vợ ông trùm bóng tối. Còn khi đã là “Em gái ngoài lãnh địa” (Bạn hãy đọc cả bài phân tích này của mình, ở phần “The Match Point” nhé) thì bà tự xưng “Nữ vương”, tức có riêng lãnh địa cho bản thân
   
  SakaiEmika thích điều này.
 4. SakaiEmika

  SakaiEmika Thành viên mới

  Tham gia:
  29/6/2019
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  6
  Kinh nghiệm:
  3
  Uhm, mình hiểu ý bạn mà, mình cũng có tìm hiểu về những tước vị này rồi. Chỉ là mình góp ý cái chỗ "Đã có nữ hoàng thì phải có Vua" đó thôi á, nghe nó hơi kì. Nếu như bạn tách riêng ra (trước và sau khi Mary rời BO) như bạn nói thì nó sẽ rõ ràng hơn để khỏi phải hiểu nhầm á mà.
   
  Ginshi_Melkior thích điều này.
 5. Ginshi_Melkior

  Ginshi_Melkior Being interested with Gin ^^

  Tham gia:
  1/8/2019
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  11
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Assistant to Group Vice President
  @SakaiEmika Ukie thanks bạn nhé ^^ Chắc mình sẽ nói rõ hơn trong 1 bài phân tích riêng về ông Trùm BO, vì bản thân Mary hồi trước khi gia nhập BO cũng không có thông tin
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP