Màng nhựa pvc dẻo làm vật liệu lót sàn đổ bê tông

nguyenhuong62

Thành viên mới
Tham gia
6/10/2015
Bài viết
0
Tại sao phải lót sàn bằng màng nhựa pvc khi đổ bê tông?
Bê tông cốt thép là loại vật liệu xây dựng phổ biến nhất cho đến thời điểm hiện tại. Để công trình đạt tiêu chuẩn quy định thì kết cấu của bê tông đóng vai trò rất quan trọng. Trong quy trình đổ bê tông sàn, bạn thường thấy những người thợ sử dụng những lớp lót trước khi đổ bê tông lên.


Tại sao phải lót sàn khi đổ bê tông?
Trong quy trình đổ bê tông sàn, sau giai đoạn xử lý bề mặt cần đổ bê tông, việc trải màng ngăn nước có vai trò rất quan trọng. Chất liệu màng lót thường được sử dụng để lót sàn đổ bê tông là bạt nilon, giấy thấm dầu và màng nhựa pvc cũng đang trở thành một chất liệu lót sàn đổ bê tông được ưa chuộng hiện nay.

Bê tông tươi cần có thời gian nhất định để đông đặc và hòa quyện giữa các thành phần tạo thành khối bê tông. Trong thành phần của bê tông có vai trò quan trọng của xi măng, thế nhưng xi măng rất dễ bị rửa trôi theo dòng nước dẫn đến công trình không đạt chuẩn theo thiết kế. Để hạn chế vấn đề này người ta đã dùng tấm lót khi đổ bê tông sàn. Mặt khác, kết cấu bê tông cũng có những vận động lý hóa của riêng nó, nếu quá trình đổ bê tông bị thấm nước từ móng hoặc nền thì bê tông sẽ bị rỗ, hốc làm cho chiều dày thực của bê tông không đúng với thiết kế. Còn nếu lớp sàn cần đổ bê tông quá khô sẽ hút nước từ bê tông làm cho bê tông bị mất nước cũng dẫn đến những biến cố tai hại cho khối bê tông.

Có nên dùng màng nhựa pvc lót sàn đổ bê tông?
Với vai trò rất quan trọng, màng nhựa pvc dẻo đổ bê tông cần đảm bảo các yêu cầu sau đây:
+ Màng lót phải kín, không bị rách.
+ Màng lót phải có khả năng chống thấm hơi nước và có độ bền tốt để bảo vệ bê tông được lâu dài.
+ Độ rộng của màng nhựa đổ bê tông phải thừa ra ngoài độ rộng của bê tông để đảm bảo bê tông không bi mất nước/thấm nước trong bất kỳ trường hợp nào.


Hiện nay tất cả các công trình có diện tích xây dựng lớn đều sử dụng màng nhựa pvc dẻo có độ dày 0.15mm để lót sàn, giúp tiết kiệm nguyên liệu và không xảy ra tình trạng mọt bề mặt lớp bê tông làm giảm kết cấu chịu lực của cả khối. Ngoài làm màng lót thi công, màng nhựa pvc dẻo còn sử dụng làm màng lót cho khu vực nuôi thủy sản.

Căn cứ vào những yêu cầu của màng nhựa đổ bê tông nêu trên thì màng nhựa pvc đổ bê tông hoàn toàn thích hợp để các nhà xây dựng chọn lựa để sử dụng cho các công trình của mình. Hơn thế nữa, màng nhựa dẻo đổ bê tông còn rất bền bỉ, là chất liệu nhẹ hơn nhiều so với giấy thấm dầu hay bạt nilon và giá thành vô cùng rẻ.
Và bây giờ để tiện cho bạn dễ tìm đúng địa chỉ cung ứng màng nhựa pvc dẻo đổ bê tông giá rẻ, chất lượng hấp dẫn tại Tp.HCM, bạn hãy nhanh truy cập trang vàng http://esdvn.com/ để biết thông tin chi tiết nhé!

CÔNG TY TNHH RVC
11 Đường 7, Kp7, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, Tp.HCM
Tel: 028.3726 1790 – 090 909 5062 (P.Kinh Doanh)
Hổ trợ kỹ thuật: 0975 663 984
Website: www.esdvn.com
Email: sale@rvc.vn
 
Top