Sự khác nhau giữa màng nhựa PVC dẻo trong và PE trong sản xuất

nguyenhuong62

Thành viên
Tham gia
6/10/2015
Bài viết
0
Màng Nhựa PVC Dẻo Trong và Màng PE đang được sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp, các nhà máy, phân xưởng hiện nay.
Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng các công ty sản xuất vật liệu đã không ngừng nỗ lực cung cấp cho thị trường nhiều loại màng nhựa với những đặc điểm và tính chất khác nhau. Tiêu biểu là màng PVC và màng PE. Đây là hai loại màng nhựa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.Việc sử dụng màng nhựa PVC hay màng nhựa PE còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tiêu chuẩn của mỗi nhà máy hay khu vực lắp đặt vì màng PVC hay màng PE đều có ưu và nhược điểm riêng.
Trong thực tế thì màng nhựa PVC dẻo trong được nhiều người biết đến hơn và nhu cầu sử dụng của nó cũng cao hơn so với màng PE, mặc dù lợi thế của màng PE không thua kém gì so với màng PVC. Nhưng màng nhựa pvc là loại nhựa mà mọi người thường nghe thấy nhất, trong các loại vật dụng bằng nhựa hoặc nhựa tổng hợp đều chứa thành phần màng nhựa pvc.
Sở dĩ màng nhựa pvc được sử dụng nhiều vì những tính chất đặc biệt của nó.

  • Màng nhựa pvc có độ bền rất cao, được làm từ nhựa tổng hợp và bằng quá trình nhiệt hóa chất dẻo nên có tính chất linh hoạt công, thích hợp sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.
  • Màng nhựa pvc dẻo có khả năng chịu được lực kéo căng cao hơn rất nhiều so với màng pe
  • Màng nhựa pvc có độ trong suốt cao hơn rất nhiều so với màng pe
  • Màng nhựa pvc có khả năng chống nước và chống thấm rất cao
  • Màng nhựa pvc dẻo có tính cách điện cao
  • Màng nhựa pvc có độ cứng cao hơn so với màng pe nên màng nhựa pvc dẻo sẽ chịu được lực tác động lớn hơn và độ bền cao hơn pe

Cả hai loại màng nhựa pvc dẻomàng PE đều có ưu điểm chung là có nhiệt độ co thấp. Tuy nhiên, màng nhựa PVC lại có khoảng nhiệt độ co rộng, trong khi đó khoảng nhiệt co của màng PE rất hẹp. Điều này sẽ gây ra một chút khó khăn trong quá trình sử dụng.
Về mặt tính chất là nó như nhau nhưng về công dụng và các lợi ích thì màng nhựa pvc có phần vượt trội hơn. Nó được ứng dụng vào rất nhiều công việc khác nhau.
- Trong ngành vật liệu xây dựng: màng pvc dẻo dược sử dụng làm vách ngăn, làm rèm cửa, vách căn nhiệt,… màng nhựa pvc có khả năng giữ nhiệt bên trong không cho nhiệt và bụi bẩn thoát ra bên ngoài và khả năng giữ lạnh tốt cho các khu động lạnh, phòng sạch, phòng lạnh rất tốt.- Trong nông nghiệp: màng nhựa pvc dẻo được sử dụng làm mái che nhà kính.


- Trong bao bì: màng nhựa pvc được sử dụng làm thành sản phẩm túi xách nhựa, áo mưa...


Nhưng với màng PE lại khác, độ trong của màng PE lại kém hơn so với màng PVC, màu sắc của loại màng này thường sẽ đục hơn một chút và được dùng với mục đích cảnh báo khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động trong quá trình làm việc.
Bên cạnh đó còn có loại màng nhựa pvc trong cứng với nhiều ứng dụng trong sản xuất mà rất khó có loại vật liệu nào có thể thay thế được.
+ Màng nhựa pvc trong cứng được ứng dụng làm các loại bao bì trong dụng cụ Y Tế, bao bì dụng cụ học sinh, các sản phẩm bế hộp – định hình
+ Làm bìa văn phòng phẩm, in mẫu quảng cáo, tốt lót, cổ áo, bế hộp...


Suy cho cùng thì mỗi loại màng nhựa lại có những ưu và nhược điểm riêng. Những lợi thế mà chúng sở hữu thì không một loại màng nào có thể thay thế được. Một điều đặc biệt đó là cả hai loại PVC va PE này đều là những sản phẩm “sạch” an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và môi trường xung quanh nên khách hàng có thể yên tâm và thoải mái khi lựa chọn. Điều bạn cần làm bây giờ đó là xem xét xem nhu cầu sử dụng của mình là như thế nào từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
Công ty RVC chuyên cung cấp màng nhựa pvc trên toàn quốc. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp màng PET, PP và gia công các sản phẩm từ nhựa pvc cứng, nhựa pet.

Hảy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ www.esdvn.com hoặc gọi số 028.37261790 để biết thêm chi tiết.
 
×
Quay lại
Top