Mang nét cổ điển kiêu sa vào phòng khách

thuydanpt

Thành viên mới
Tham gia
8/6/2015
Bài viết
0
Hầu hết mọi thiết kế phòng khách theo phong cách cổ đều khơi nguồn cảm hứng từ hình ảnh cung điện của vua chúa hay địa chỉ có nhiều thiết kế cầu kỳ,chi tiết phản ánh gu thẩm mỹ và sức mạnh quyền lực cùng gia tài giàu có . Điều này làm chúng ta làm tưởng, phong cách cổ điển chỉ thích hợp với sự kiêu sa, võng lọng của gia đình giàu có, quyền thế.

Thế nhưng, đi cùng với thời gian, các thiết kế ngày một hoàn thiện, biến thành phong cách cho sự xa hoa giàu có và sang trọng nhưng cũng rất dễ làm mà không quá tốn kém. Một trong các nét đặc trưng dễ đọc thấy của rèm cửa sổ lối phong cách này đó chính là cá hoạ tiết trang trí tỉ mỉ và tinh xảo mà phần lớn đều được sản suất thủ công. Những chi tiết trang trí này thường lấy cảm hứng từ các hình kỷ hà, hoa lá từ tự nhiên đậm chất nghệ thuật cao và đồng bộ về tổng thể phong cách.


R%C3%A8m_(6).jpg

Mang nét cổ điển kiêu sa vào phòng khách
Rèm cửa phong cách cổ điển châu Âu đậm chất phóng khoáng, bạn thường sẽ thấy có kèm theo bộ lò sưởi trong phòng. Bởi mang phong cách cổ điển thường có tính đăng cấp và sang trọng nên giá thành của bộ rèm cửa hoàn chỉnh không hề rẻ và đó chính là lý do không nhiều gia đình có thể có một phòng khách đúng nghĩa là phòng khách riêng tư của như vậy.

Nội thất đi kèm với rèm cửa phong cách cổ điển thường cũng không quá đỗi cầu ky mang đến co bạn cảm giác về bình an, yên ấm và khoẻ mạnh. Không gian đó tạo điều kiện cho chúng có một cuộc chuyện trò thân mật với gia đình và bạn bè. Gam màu sắc trung tính là những màu từ đất, màu của nước, của những loại lá cây…

12.jpg

Mang nét cổ điển kiêu sa vào phòng khách
Trong quá trình trang trí nội thất và rèm cửa giá rẻ,sắc màu đỏ dịu và không quá gay gắt sẽ đem về sự lãng mạn rõ rệt nhất là sự có mặt của gam màu hồng. Các săc màu này thay đổi từ dịu sang ấm và từ nhạt chuyển dần sang đậm. Những tông màu này có thể là hồng phơn phớt như màu hồng phấn, màu hồng bụi đến đậm dần như màu tươi như cà chua, đỏ son.

Màu xanh lá cây vẫn hay được dùng để phối hợp cho sắc màu cơ bản, nếu màu vàng chiếm ưu thế nó tạo ra một sắc màu ấm, khi có nhiều màu xanh dương hơn nó lại đưa đến 1 sắc màu mát mẻ.

Riêng với phòng khách, là không gian để bạn bè tỉ tê ngồi trò chuyện, do đó bank nên chú trọng chăm chút dành thời gian để thiết kế. Một phòng khách với cửa sổ rộng “view” ra ngoài với cảnh quan tự nhiên luôn là điểm sáng trong không gian sống của nhiều người nước ngoài..
 
Top