Mải lo đám cưới, bị trộm sạch tiền mừng

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
823
Tuấn xắn tay áo, tất bật bưng bê, phụ giúp gia chủ khiến ai cũng thấy lạ, bởi gã vốn là người “lười nhác nhất vùng”.
Hôm 1/8, gia đình bà Ngô Thị Hoa (trú thôn Thái Xuân, xã Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam) trở nên náo nức đông vui, bởi đó là ngày bà tổ chức hôn lễ cho con gái đi lấy chồng. Hàng xóm từ sớm đã tất bật đến chung vui cùng gia đình, và trong số những người đó có Nguyễn Đức Tuấn (1985, trú thôn Tiên Xuân 1, xã Tam Anh Nam, Núi Thành) là bạn của cô dâu Ngô Thị Thu Thủy (1986) và chú rể Võ Tiến Toàn (1984).
Việc Tuấn đến dự lễ cưới là chuyện bình thường, nhưng ngay từ sáng sớm, chàng ta đã xắn tay áo, tất bật bưng bê, phụ giúp gia chủ thì ai cũng thấy lạ, bởi Tuấn vốn là người “lười nhác nhất vùng”, xưa giờ chẳng giúp ai việc gì. Nghĩ vậy, nhưng ai cũng mừng, bởi chuyện hiếu hỷ thêm người thêm vui, lại có thêm tay phụ giúp việc này việc kia cũng đỡ. Rồi khi người đến dự lễ mỗi lúc một đông, chẳng ai có thời gian mà để ý đến cái sự “siêng bất ngờ” của Tuấn nữa.
Sau khi bưng bê dọn dẹp, Tuấn cũng ngồi vào bàn nâng ly chúc mừng cho đôi bạn của mình sẽ được hạnh phúc trăm năm. Dù chén chú chén anh, nhưng Tuấn vẫn không quên nhiệm vụ chính của mình khi đến đây: “Thó” tiền mừng hôn lễ! Đến chiều muộn, khi khách mời đã ra về, cô dâu chú rể mới bê thùng đựng thiệp mừng vào trong phòng để kiểm tra. Tuy nhiên, do công việc bên ngoài còn quá bề bộn, người này gọi, người kia hỏi, thế nên đôi tân lang, tân nương mới đổ hết phong bì vào 2 túi ni-lông, bỏ vào tủ khóa lại, tối sẽ kiểm tra.
Tất nhiên, chuyện này luôn nằm trong tầm kiểm soát của Tuấn. Khoảng 18 giờ cùng ngày, nhân lúc cô dâu chú rể còn mải lo công việc bên ngoài và mọi người không ai để ý đến mình, Tuấn lẻn vào phòng tân hôn, cạy khóa lấy đi những phong bì tiền đựng trong túi ni-lông cùng một chiếc lắc vàng rồi chuồn êm.
Về phần cô dâu chú rể, sau khi công việc đã xong, vào phòng nghỉ ngơi và mở tủ kiểm tra xem hàng xóm, khách mời chung vui cho mình được bao nhiêu thì giật cả mình khi tủ trống không. Hỏi anh em trong gia đình thì mọi người khăng khăng không lấy. Thế là cả bà Ngô Thị Hoa cùng ngồi lại với nhau để suy đoán và tìm ra người khả nghi nhất.
Sau một lúc phân tích, suy đoán, tất cả đều thống nhất: Chỉ có Tuấn! Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Núi Thành nhanh chóng xác minh, truy tìm đối tượng. Đến sáng 2/8, Cơ quan Điều tra đã có đủ chứng cứ để ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn về tội trộm cắp tài sản. Bị bắt, Tuấn vẫn một mực không thừa nhận mình là thủ phạm, thế nhưng khi CQĐT mở cốp xe của Tuấn thì phát hiện một túi ni-lông trong đó vẫn còn những phong bì tiền chưa kịp mở (hơn 13 triệu đồng), cùng 1 lắc vàng.
Hiện vụ việc đang được điều tra, bởi bị hại báo mất 2 túi ni-lông đựng tiền, nhưng Tuấn khai chỉ trộm 1 túi.

(đây là lời cảnh báo với ai có đám cưới thì lo cẫn thận những tiền mừng và đồ vật trong nhà :) )
zing.vn
 
Top