Chơi bạc bịp, 1 sinh viên bị “tống” vào nhà nghỉ

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Điều xót xa trong vụ án này, đó là những đối tượng chủ mưu, thực hiện hành vi bắt giữ người trái pháp luật đều là sinh viên.

Chiều 29-11, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt Nguyễn Văn Hà (SN 1993), quê quán Kim Thành, Hải Dương; Hoàng Cảnh Giơn (SN 1991) và Nguyễn Văn Huân (SN 1991), cùng quê Kinh Môn, Hải Dương, về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Giơn, Huân và Hà đang theo học tại 3 trường đại học ở Hà Nội; và bị hại trong vụ án này, Lưu Tuấn Anh, cũng là sinh viên.

Tối 20-11, Tuấn Anh liên lạc, rủ một số người đến nhà trọ của mình tại phố Minh Khai, phường Mai Động, quận Hoàng Mai để đánh bạc. Từng nhiều lần mở sới tại đây, nhưng cuộc sát phạt tối hôm đó được Tuấn Anh toan tính ý đồ khác: sẽ chơi bạc bịp để gỡ lại những lần thua trước. Để thực hiện ý đồ, Tuấn Anh đi thửa bộ đồ nghề chơi bạc bịp. Với sự hỗ trợ của thiết bị… bịp, Tuấn Anh thắng đậm, song đến cuối buổi đã bị các con bạc phát hiện. Các con bạc đã bắt Tuấn Anh phải trả lại tiền, trong đó Nguyễn Văn Hà được trả lại 1 triệu đồng.

Vẫn ức vì thủ đoạn chơi bịp của Tuấn Anh, sáng hôm sau, Hà quay lại nhà trọ để bắt Tuấn Anh trả thêm tiền. Bị Tuấn Anh từ chối, Hà đã lấy 2 chiếc điện thoại di động trong phòng trọ rồi bỏ đi. Sự việc chưa dừng lại ở đó, khi câu chuyện chơi bạc bịp của Tuấn Anh được Hà kể lại với người bạn tên Hùng. Tiếp đó, Hà nhờ Hùng tìm hộ người đi đòi nợ Tuấn Anh. Hoàng Cảnh Giơn và Nguyễn Văn Huân là 2 người được Hùng giới thiệu với Hà. Theo kế hoạch, chiều 22-11, Hà sẽ gọi điện thoại hẹn Tuấn Anh ra khu vực cầu Mai Động để trả lại 2 chiếc điện thoại di động. Tuấn Anh đến điểm hẹn cùng 1 người bạn. Còn Nguyễn Văn Hà, ngoài Giơn và Huân, anh ta rủ thêm 3 thanh niên đến cầu Mai Động để gây sức ép với “con nợ”.

Khi gặp nhau, Hà, Giơn và Huân yêu cầu Tuấn Anh phải trả tiền. Tiếp đó, Huân bắt Tuấn Anh phải viết giấy vay nợ số tiền 50 triệu đồng. Tuấn Anh không viết giấy và xin khất đến 19h cùng ngày sẽ trả tiền. Ba “chủ nợ” không vừa, không đồng ý đề nghị của Tuấn Anh mà giữ “con nợ” ở lại, bảo người bạn đi cùng Tuấn Anh về nhà lấy tiền. Chờ mãi không thấy người đi cùng Tuấn Anh quay lại, nhóm Huân, Hà đã gọi taxi, khống chế Tuấn Anh đưa về một nhà nghỉ ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. 17h cùng ngày, Huân và Giơn liên lạc với người quen của Tuấn Anh để hẹn địa điểm nhận tiền thì bị CAP Vĩnh Tuy bắt giữ. Tuấn Anh ngay sau đó cũng đã trốn khỏi nhà nghỉ, đến cơ quan công an trình báo.

Hai ngày sau khi Giơn và Huân bị bắt, Nguyễn Văn Hà đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Cùng với lệnh bắt Giơn, Huân, Hà, CAQ Hai Bà Trưng đang đấu tranh, khai thác để làm rõ sự liên quan của các đối tượng khác.
Theo ANTĐ
 
×
Quay lại
Top