Mắc phải viêm niệu đạo cần phải chú ý những gì?

Lapha23

Thành viên mới
Tham gia
26/10/2017
Bài viết
9
Tôi muốn nói về một căn bệnh mà cả nam giới và phái nữ đều có thể đụng phải, một căn bệnh do sự xâm nhập của ký sinh trùng ở niệu đạo gần hậu môn. Đó chính là viêm niệu đạo. Để tôi kể sâu hơn cho bạn đọc nghe về loại bệnh này để bạn có thể biết hiểu như thế nào là viêm niệu đạo, viêm niệm đạo kiêng gì và cách phòng tránh nhé.
1. Viêm niệu đạo là gì?
Như đã nhắc ở trên, Viêm niệu đạo có thể do bị nhiễm khuẩn hoặc vấn đề cơ học.

2. Chuẩn đoán viêm niệu đạo.
  • Chuẩn đoán lâm sàng
chuẩn đoán xác định có viêm niệu đạo chính xác, chủ yếu dựa vào lâm sàng. Soi và cấy dịch niệu đạo để biết loại virus, nấm giúp lựa chọn kháng sinh.

  • Có tiền sử mới có "ân ái" từ vài ngày đến vài tuần hoặc không.

  • Xuất hiện chảy mủ, dịch niệu đạo.

  • Tiểu buốt hoặc nóng rát khi đi tiểu.
  • Chuẩn đoán cận lâm sàng.
  • Soi dịch niệu đạo: Nhiều bạch cầu, có thể thấy khuẩn, nấm.

  • Cấy dịch niệu đạo hoặc nước tiểu đầu bãi: Có virus, nấm.

  • Đối với Chlamydia: Chẩn đoán xác định có thể dựa vào phản ứng huyết thanh dương tính, vì nuôi cấy khó khăn.
3. Viêm niệu đạo nên kiêng gì?
Để giúp ích cho việc chữa bệnh viêm niệu đạo bạn cần phải kiêng ăn những loại thức ăn sau:

- Những đồ ăn cay, nóng: Một số loại thực phẩm cay, nóng như ớt, tỏi, hạt tiêu… sẽ khiến cơ thể tăng nhiệt. Cơ thể nóng trong khiến hậu môn và niệu đạo tăng dịch tiết gây ngứa rát do đó bệnh viêm niệu đạo sẽ nặng hơn.

- Kiêng ăn đồ hải sản: đồ hải sản thường nhiều đạm và các dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với những trường hợp viêm niệu đạo nên kiêng ăn các món này. Bởi đồ hải sản thường khiến cho quần nhỏ ẩm ướt, ngứa ngáy khiến bệnh sẽ lâu lành hơn.

- Hạn chế ăn thực phẩm nhiều chất béo như kem, bơ, mỡ động vật… cũng góp phần giúp đường niệu đạo giảm triệu chứng viêm.

Ngoài những vấn đề phải kiêng trong việc ăn uống, viêm niệu đạo cũng phải kiêng những điều sau:  • Kiêng quan hệ: điều này tránh cho bệnh thêm phát triển mạnh, đặc biệt là tránh lây sang bạn tình.

  • Không nên mặc đồ lót quá chặt: mặc quần lót quá chặt sẽ khiến cho quần nhỏ không được khô thoáng, ẩm ướt, tạo môi trường tốt cho khuẩn phát triển mạnh hơn.
Trên đây là những thông tin tôi muốn giới thiệu đến các bạn về loại bệnh viêm niệu đạo hay viêm niệm đạo kiêng gì. Một lời nhắn nhủ dành cho những bạn mắc những triệu chứng của viêm niệu đạo đó là hãy đến ngay cơ sở y tế hay phòng khám để được hỗ trợ điều trị ngay. Đừng e ngại trước những căn bệnh này, nếu bạn ngại ngùng là tự hủy diệt bản thân mình đó.
 
Top