Mặc cảm xấu xí

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.235
Vì xấu xí mà cho đến giờ, bước sang tuổi đôi mươi, tôi vẫn chưa có ngưòi nào để ý...

ac4cg22992010.jpg

(Ảnh minh họa)

Tôi là 1 đứa con gái nay đã 20 tuổi rồi. Ấy vậy mà thân hình, dáng dấp tôi như 1 đứa học sinh lớp 6,7. Tôi cao 1,5m và nặng chỉ 38kg. Tôi quá nhỏ con! Điều này đã khiến tôi phải buồn và đau khổ rất nhiều. Nhưng biết làm sao được khi tạo hóa đã cho tôi một vóc dáng như vậy. Ở lứa tuổi này thì còn đâu mà cố gắng để phát triển được nữa chứ.!

Bạn bè, hàng xóm,ai ai cũng dường như chê bai, chế giễu tôi. Có người tế nhị thì không nói ra, có người thì nói thẳng, bình luận đủ điều... Ngay cả nhỏ bạn thân cũng không hiểu tôi mà lâu lâu cứ hỏi tôi đã bao nhiêu kg rồi. Họ không biết rằng chính những lời nói và ánh mắt của họ khiến tôi buồn và đau lòng đến thế nào. Ngặt nỗi tôi lại là một đứa quá nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Tôi cũng đã uống sữa, ăn nhiều mà chẳng ăn thua. Tuy nhỏ con nhưng tôi vẫn khỏe mạnh và rất ít khi mắc bệnh.

Tôi luôn cảm thấy tự ti và mặc cảm. Ra đường chỉ muốn cúi mặt mà đi, không dám ngẩng lên nhìn người khác. Bởi ngoài nhỏ con ra gương mặt tôi cũng không xinh xắn cho cam! Cũng vì xấu xí như vầy mà cho đến giờ tôi vẫn chưa có lấy một người nào để ý đến khi đã bước sang tuổi đôi mươi!

Tôi phải sống cuộc sống này đến bao giờ nữa khi tôi không còn chút niềm tin và hy vọng?
Anh Đào
Theo Mực Tím
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.307
Mình hiểu cảm giác đó vì mình cũng có cảm giác đó nhưng ngược lại với cô gái đó mình mập và lùn...nhưng may mắn cho mình là bạn bè mình ko ai chế giễu mình như thế..họ yêu thương mình..vậy là đủ
 

quynhthu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/6/2010
Bài viết
590
Thầy giáo dạy toán cấp 3 của mình đã từng nói: Chiều cao của con người tính từ đỉnh đầu lên đến trời. Tâm hồn quan trọng hơn. Cái nết đánh chết cái đẹp. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn.
 

Kim Về

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/2/2010
Bài viết
87
:KSV@09: nói ra hơi .... thì bạn may mắn hơn mình, mình .... có ... 1,48m ah!:KSV@11: nặng ... thui không nói đâu, nói chung là mập. :KSV@11: Nhưng ... vẫn vui như thường:KSV@09:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

smallrabbit

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
23/11/2010
Bài viết
363
Có vẻ mình cũng giống cô gái đó! Hic, thỉnh thoảng cũng tự tin về điều đó. Mọi người nói như thế thì dễ thương mà. Mỗi người có những điểm đáng iu của riêng mình, đôi khi biết biến điều đó thành điều đặc biệt chỉ có riêng ở mình thì mọi người sẽ nghĩ khác mà ko chê bai. Đôi lúc cũng thấy mình như vậy cũng hay hay mọi người iu quý và thương iu.
"Khi bạn sinh ra, mỗi người nhận lại từ tạo hóa 1 gương mặt, 1 thân thể. Bạn có thể thích hoặc ghét nó, nhưng đừng quên điều này: Nó là thứ sẽ trung thành với bạn suốt đời. Vì vậy hãy đối xử với theo đúng cách mà nó xứng đáng được hưởng"
 

bamboo_kute

mất hết niềm tin rùi......huhu...
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/1/2011
Bài viết
1.024
tự tin lên đi bạn
tính tình,phẩm chất bên trong mới quan trọng mà.bề ngoài chỉ là cái vỏ bọc thui.
bạn tự tin,dám bộc lộ cảm xúc trước mọi người chút xíu thì mọi người xung quanh mới biết được cái ưu điểm của bạn chứ.
cứ nhắm vào cái ưu điểm của mình mà phát huy thì mọi người sẽ nhận ra thui
 

diep63

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/2/2011
Bài viết
260
buồn cho bạn quá! không phải mình buồn về tầm vóc của bạn. mà buồn vì cái suy nghĩ đặc tính cải lương của bạn cơ. bật mí cho bạn biết nhé: có đến 80% bọn con trai cánh tớ muốn có người yêu nhỏ nhắn [TR] để còn được làm phận sự của thằng đàn ông là:CHE CHỞ cho phái yếu. chứ to quá thì.....hãy thử tưởng tượng xem?
hãy tự tin, vui mà sống bạn nhé.
 
Top