1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Luyện tiếng Anh với 2 phần mềm Grammar 2.7 & TextAloud 2.303

  Với sự phát triển của xã hội ngày nay học tiếng anh là một vấn đề ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết đối với tất cả mọi người, với mục đích nhằm giúp cho việc học tập bộ môn này dễ dàng hơn bài viết này sẽ giới thiệu với bạn hai công cụ mà nếu kết hợp chúng đúng cách với nhau hiệu quả mang lại sẽ vô cùng to lớn.
  1. Gramar 2.7:
  Được phát triển với mục đích phục vụ miễn phí cho cộng đồng từ những năm 1997 với phiên bản đầu tiên chạy trên nền DOS thô sơ, cho đến nay sau hơn 10 năm tồn tại và phát triển với phiên bản mới nhất 2.7 (phát hành tháng 4/2009) chạy trên nền Windows Multemedia: Grammar 2.7 thật sự đã chinh phục được người dùng Việt Nam với những tính năng ưu việt hữu dụng mà các phần mềm cùng loại khác không thể có được.
  o Tham khảo và tải về bản Grammar 2.7 Full miễn phí tại địa chỉ http://vngrammar.wordpress.com/taigrammarmoinhat/ với dung lượng khoảng 347MB (do dung lượng lớn nên Admin đã chia ra thành từng phần nhỏ và có rất nhiều link tải dự phòng, bạn vào trang web tải về tẩt cả các phần, sau đó dùng công cụ HjSplit gép lại để có bộ Setup hoàn chỉnh, để sử dụng tốt phần mềm này bộ vi xử lý nên là P4 và RAM nên từ 512MB trở lên)
  o Ngoài ra bạn nên tải thêm bản cập nhật mới nhất cho Grammar 2.7 ngày 16/04/2009 (dung lượng 6.18MB) và các bộ giọng đọc hỗ trợ cũng có trên trang Web này (mỗi bộ gồm 2 phần phải gép lại để có File Setup có dung lượng khoảng 150MB), xem hình 1.
  [​IMG]
  Hình 1
  o Thao tác cài đặt: bạn cài đặt bộ SetUP Grammar 2.7 sau khi đã gép hoàn chỉnh vào hệ thống trước, tiếp theo cài bộ nâng cấp cập nhật, sau cùng cài bổ sung thêm các bộ giọng đọc khác nhau để nhằm nâng cao kỹ năng nghe.
  o Grammar 2.7 là một phần mềm cung cấp một cách toàn diện các kỹ năng rèn luyện cho mộ môn tiếng anh từ cơ bản tới nâng cao thích hợp với mọi trình độ - mọi lứa tuổi sử dụng: phần ngữ pháp, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, rèn từ… được thiết kế một cách đầy đủ hoàn chỉnh trên giao diện multemedia sinh động nhằm thu hút người học một cách tối đa sao cho đạt hiệu quả cao nhất, ngoài ra các level A – B – C- TOEFL được thiết kế khoa học giữa lý thuyết và thực hành với lượng bài tập khổng lồ đủ chủng loại để luyện tập, xem hình 2.
  [​IMG]
  Hình 2
  o Về cách sử dụng bạn đọc tham khảo thêm trên trang WEB của nhà cung cấp hay phần HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC bằng tiếng việt hết sức chi tiết trên giao diện chính của phần mềm.
  2. TextAloud 2.303:
  o Cũng với cùng mục đích giúp người dùng trao dồi và nâng cao vốn tiếng anh, tuy nhiên TextAloud lại phát triển theo hướng không thông dụng như Grammar 2.7 là một phần mềm tiện ích nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu công việc của người dùng.
  o Tải bản đầy đủ của TextAloud 2.303 với dung lượng 5.4MB tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?nlayzn3fv2l (tham khảo thông tin nhà sản xuất tại http://www.nextup.com ).
  o TextAloud 2.303 là phần mềm có chức năng chính là đọc lại những văn bản tiếng anh theo tùy chọn của người dùng, ngoài ra còn hỗ trợ việc lưu lại những bài đọc này thành các tập tin Audio MP3 để tiện việc sử dụng sau này.
  o Các giọng đọc mẫu đi kèm với phần mềm TextAloud 2.303 sau khi cài đặt thường không hay vì khá giống Robot). Vì vậy nếu như bạn đã cài Grammar 2.7 với các giọng đọc tải về như đã giới thiệu ở phần 1, thì chúng cũng sẽ được tích hợp chung vào thư viện giọng đọc mẫu của TextAloud.
  o Sao chép nội dung văn bản cần nghe đọc vào giao diện chính của TextAloud, chọn giọng đọc mẫu trong thư viện Voice, nhấp nút công cụ Speak để chương trình bắt đầu đọc (nút Cursor để bắt đầu đọc tại vị trí con trỏ), nếu muốn lưu lại bài đọc thành file MP3 bạn nhấp chọn vào nút công cụ Speak To File (điều chỉnh chất lượng của bài đọc: cao độ, nhanh, chậm… bằng các thanh trượt Pitch, Speed, Volume), xem hình 3.

  [​IMG]
  Hình 3
  o Vào menu Options > Voice anh File Options > chọn thẻ File Options để chọn thư mục lưu file Audio bài đọc và tùy biến chất lượng của file này (chương trình hỗ trợ xuất 3 dạng audio: MP3, WMA, WAV), xem hình 4.
  [​IMG]
  Hình 4
  Trần Đại Minh Trí
   


  Cùng chuyên mục: 2. topage

  topage Thành viên KSV

  Tham gia:
  9/6/2013
  Bài viết:
  65
  Lượt thích:
  11
  Kinh nghiệm:
  8
  Trường:
  Ngoại ngữ Ha Nội
  Mình thì không thích dùng phần mềm Văn phạm, hãy dùng sách văn phạm vẫn tốt hơn.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP