Lưu ý cho người Việt học giao tiếp tiếng Hàn

Trong chuyên mục 'Tiếng Hàn' đăng bởi nhusang204, 19/7/2018. — 5.622 Lượt xem

 1. nhusang204

  nhusang204 Thành viên KSV

  Lưu ý cho người Việt học giao tiếp tiếng Hàn

  Học giao tiếp tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất là mục tiêu của hầu hết các bạn học viên đăng kí tham gia vào các khóa học giao tiếp tiếng Hàn tại nhiều trung tâm hiện nay. Mặc dù các phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất được chia sẻ không ít trên các phương tiện truyền thông, báo mạng hiện nay nhưng để tìm được cách học phù hợp với bản thân mỗi người chúng ta lại là chuyện không hề đơn giản.

  Khác với những bộ môn khác, tiếng Hàn là môn học không hề khó nhưng để học tốt và hiệu quả thì một phương pháp phù hợp là điều bắt buộc với bất cứ người học nào. Vốn là bộ môn đòi hỏi phải có môi trường tốt mới có thể phát huy tối đa hiệu quả truyền đạt và lượng kiến thức thu nhận nên học tiếng Hàn hiện nay (thiếu môi trường giao tiếp quốc tế) đã và đang trở thành rào cản của không ít người. Cũng vì điều này mà có rất nhiều bạn học viên cho biết dù đã trải qua một thời gian dài tham gia các khóa học tại nhiều trung tâm khác nhau nhưng họ vẫn cảm thấy bế tắc trong việc tìm ra một phương pháp học tiếng Hàn giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất.
  Trên thực tế, làm thế nào để học tiếng Hàn giao tiếp nhanh và hiệu quả nhất không hẳn là điều không thể nếu bạn có được một phương pháp hay. Dưới đây là những gợi ý nhỏ của bài viết hy vọng sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của mình.

  Đừng e ngại

  Trước tiên là đừng e ngại, hãy tập làm quen lại với tiếng Hàn như bạn chưa từng được biết qua, cứ như thể bạn đang là một đứa trẻ. Để giao tiếp giỏi tiếng Hàn, sự tự tin là điều không thể thiếu, chúng tôi vẫn luôn khuyến khích học viên hãy nói tiếng Hàn ở bất cứ đâu, với bất kì ai mà bạn gặp gỡ. Chính kinh nghiệm trong những cuộc hội thoại nhỏ đó sẽ góp phần tạo nên sự tiến bộ mà ngay đến bạn cũng phải bất ngờ vì không cần đi đâu xa, tự bản thân mình đã tìm ra cách tự học giao tiếp tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất cho riêng mình.

  Đừng e ngại vì vốn từ vựng nghèo nàn và trình độ phát âm còn yếu lúc ban đầu mà đánh mất đi cơ hội được giao tiếp bằng tiếng Hàn với người khác, nhất là với những người bản xứ. Những người bạn đáng mến của chúng ta họ sẽ chẳng bao giờ chê cười các bạn mà ngược lại còn rất tận tình chỉnh sửa những lỗi sai cơ bản mà đôi khi chỉ người bản xứ mới có thể nhận ra.

  Cơ miệng người nước ngoài rất linh hoạt

  Người bản ngữ họ nói tiếng Hàn, cơ miệng của họ rất thoải mái và linh hoạt hơn rất nhiều so với tiếng Việt. Họ có thể há khẩu hình to, thè lưỡi, bậm chặt môi để phát âm là chuyện bình thường. Tuy nhiên, đối người Việt Nam, nếu ai đó làm vậy rất có thể bị cho là mất lịch sự. Do đó, bạn cần loại bỏ suy nghĩ đó, loại bỏ sự e ngại đó. Bạn hãy nhớ rằng mình đang luyện nói một ngôn ngữ mới, sẽ chẳng ai trách bạn hay cười chê bạn cả vì bạn đang làm đúng theo chuẩn phát âm nước ngoài. Sau đó, bạn hãy thoải mái cơ miệng khi luyện tập. Ban đầu bạn sẽ bị bối rối và lúng túng, nhưng dần dần bạn sẽ quen với việc linh hoạt khẩu hình đó. Thoải mái cơ miệng, bạn mới có cách phát âm tiếng Hàn chuẩn.
  >>>Lịch thi topik

  Không phạm phải các lỗi phổ biến của người đi trước

  Các thế hệ người Việt học giao tiếp tiếng Hàn trước bạn thường mắc phải những lỗi này. Bạn cần biết điều đó để dặn mình không được mắc ngay từ lúc bắt đầu để không hình thành thói quen phát âm sai. Các lỗi đó là: quên phát âm âm gió, quên nối âm, quên phát âm phụ âm cuối, quên sử dụng ngữ điệu, quên nhấn trọng âm. Bí quyết phát âm tiếng Hàn chuẩn chính là học hỏi kinh nghiệm từ các “bậc tiền bối” đi trước.

  Theo sự hướng dẫn tỉ mỉ của giảng viên

  Bạn đừng vội bắt chước giảng viên phát âm. Bạn hãy quan sát, nhìn cách giảng viên phát âm như thế nào, khẩu hình miệng ra sao, độ bật hơn mạnh như thế nào. Rồi bạn nghe thầy cô hướng dẫn cụ thể, sau đó bạn mới phát âm thử. Điều này giúp bạn nhanh phát âm đúng hơn và không mắc quá nhiều lỗi phát âm.

  Luyện tập thường xuyên

  Cuối cùng, bạn cần luyện tập thường xuyên. Học ngôn ngữ, 90% sự thành công đến từ nỗ lực của bạn. Dù bạn học ngữ pháp tiếng Hàn, phát âm tiếng Hàn, nghe tiếng Hàn hay bất cứ kỹ năng nào khác thì việc nỗ lực của bạn vẫn quan trọng nhất. Hãy luyện tập thường xuyên để nâng dần trình độ của mình.

  Cùng nhau luyện nói với người bản ngữ

  Có nhiều cách để bạn luyện tập mà không nhất thiết phải ngồi vào bàn và luyện phát âm, ví dụ như bạn có thể đang lúc ngồi nghỉ ngơi, lúc đang quét nhà, đang xem tivi, đang nghe nhạc, đang tắm, đang đi đường…bạn cũng có thể lẩm nhẩm phát âm những câu tiếng Hàn, những từ tiếng Hàn. Hay bạn có thể chủ động rủ các bạn học viên cùng học tiếng Hàn ngoài giờ bằng các buổi học chung, buổi ngoại khóa, giao lưu với nhau để tăng sự gắn kết giữa mọi người, lại cùng giúp nhau học phát âm tốt.

  Phát âm tiếng Hàn khó nhưng không phải không thể chinh phục. Đã có rất nhiều người Việt chinh phục được phát âm tiếng Hàn, và bạn cũng sẽ như vậy.
  >>> học tiếng hàn qua phim
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP