Lưu bút chia tay độc đáo của teen Việt

(Zing) - Quyển lưu bút khổng lồ với những thông điệp dễ thương, chiếc áo đồng phục với hình một cậu chàng khỉ treo ngược mình học bài... là các kiểu lưu bút độc đáo của teen Việt trong mùa chia tay 2010.

Tháng 5, bằng lăng nhuộm tím phố phường, hoa phương nở đỏ rực trong tiết trời nóng bức. Trước khi bước vào những kỳ thi quan trọng, học sinh lớp 12 đã trải qua những khoảnh khắc đầy xúc động trong những ngày cuối cùng bên nhau, và một trong những điều không thể thiếu đối với các bạn là viết lưu bút.
Tuy nhiên, lưu bút học trò giờ đây không chỉ là những trang viết nhỏ xinh, các bạn trẻ đã nghĩ ra nhiều hình thức để lưu lại tâm sự, hình ảnh và những dấu ấn cá nhân độc đáo. Lưu bút cũng không chỉ dành cho học sinh lớp 12 với nhau, mà còn là lời nhắn nhủ, lời chúc của các em lớp dưới, của các thầy cô giáo thân yêu.
Năm nay, teen trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã có một lễ chia tay hoành tráng, và bên cạnh đó là "bảng" lưu bút với tựa đề Nắng sân trường. Tại đây, teen đã viết những dòng chữ ngắn ngủi nhưng chất chứa nhiều điều để gửi đến bạn bè, thầy cô.
t339495.jpg
Lưu bút chung của học sinh khối 12 trường THPT chuyên KHTN
t339496.jpg
t339497.jpg
Viết lưu bút lên áo đồng phục là chuyện "xưa như trái đất" nhưng lại không bao giờ cũ đối với học trò 12, thế nhưng, viết lên như thế nào lại là điều làm nên sự khác biệt. Các bạn lớp 12 trường THPT Trị An (Đồng Nai) đã có một dấu ấn không thể nào quên bên dòng chữ bất hủ: Học, học nữa, học mãi.
t339499.jpg
Hình ảnh độc đáo để lưu lại kỷ niệm học trò của teen Đồng Nai.
Trong khi đó, teen Việt Đức Hà Nội thì có một quyển lưu bút khổng lồ rất độc đáo. Quyển lưu bút này cao khoảng 2m, rộng 50cm, do các em học sinh khóa dưới dày công thực hiện. Trong quyển lưu bút, teen sử dụng hình ảnh ngộ nghĩnh kèm theo những lời nhắn nhủ của các thầy cô giáo. Những lời chúc, lời chia sẻ cũng được ghi trên từng mảnh bìa nhiều màu sắc và dán chi chít lên trang lưu bút.
t339508.jpg
Lưu bút của teen Việt Đức.
t339500.jpg
Những thông điệp dễ thương
t339501.jpg
Các họa tiết ngộ nghĩnh.
t339503.jpg
Hình ảnh sinh động về thầy cô kèm theo những lời chúc dành cho học sinh 12.
t339504.jpg
t339505.jpg
Lưu bút không chỉ của teen cuối cấp, nó còn chứa đựng rất nhiều cảm xúc, yêu thương của các em khóa dưới.
zing.vn
 

KuroTsuki

♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥
Tham gia
17/8/2010
Bài viết
1.113
À cái này mình thấy báo teen hoa học trò mực tìm nó cũng đăng lâu lắm rùi. Cũng không thể phủ nhận những sáng tạo của teen việt chúng ta nhỉ.
 

coolwind

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/11/2009
Bài viết
929
Hì, hồi tốt nghiệp, chụp ảnh lưu niệm, lớp phó đi đến từng đứa để ôm, con gái bỗng khóc như mưa, con trai cũng hơi đỏ mắt,.
 
Top