luật lệ của Taliban, nữ giới phải mặc trang phục trùm đầu.

Opupi

Thành viên mới
Tham gia
27/5/2016
Bài viết
0
Dailymail đưa tin, vụ việc chấn động này xảy ra vào hôm thứ 2 (ngày 26/12) vừa qua tại làng heo hút Latti ở thức giấc Sar-e-Pul, khu vực do phong trào Taliban kiểm soát.
xe điện cân bằng
Người phát ngôn của thống đốc thức giấc Zabiullah Amani cho biết người nữ giới này bị chặt đầu khi đi mua sắm một mình. Được biết, thời khắc đó cô phải ra ngoài một mình vì chồng cô hiện ở Iran và họ không có con cái. Ông đồng thời nhấn mạnh đến khả năng nhóm vũ trang trên có can hệ với Taliban.

Theo luật lệ của Taliban, nữ giới phải mặc trang phục trùm đầu.

Hiện các nhà chức trách vẫn chưa bắt giữ được đối tượng nào tình nghi. Còn phía Taliban lên tiếng phủ nhận có ảnh hưởng đến vụ án mạng này, nói rằng người nữ giới bị chặt đầu bởi các tay súng không rõ tính danh .thuốc nở ngực hiệu quả

Theo luật của Taliban, phụ nữ không được phép ra khỏi nhà nếu không đi cùng với một người đàn ông có quan hệ. bên cạnh đó họ cũng bị cấm đi làm hoặc đi học và buộc phải mặc trang phục trùm kín người, chỉ hở đôi mắt.

Vào tháng 10/2012, một tay súng Taliban đã bắn Malala Yousafzai, cô gái được giải Nobel Hòa Bình khi còn rất trẻ nhờ những nỗ lực đem lại quyền cho phụ nữ tại Pakistan.
 
Top