"Luật" của tình yêu

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
Trong tình yêu, có những “luật” vốn chỉ được quy ước ngầm, nhưng dù bạn thoáng tới đâu cũng khó mà thay đổi.
Điều luật số 1: Con gái chủ động
Đây vốn là vấn đề muôn thuở của tình yêu, và việc “nói” hay “không nói” làm đau đầu không ít phe con trai, huống gì với con gái lại càng khó.
Một số ý kiến cho rằng thời buổi này không cần phân biệt nam nữ, rằng yêu thì phải để cho người ta biết, và rõ ràng là không ít chàng cảm thấy thú vị trước những cô nàng cá tính mạnh dám nói ra suy nghĩ của mình.
Nhưng sự thật là con trai vẫn thích mình là người chủ động hơn. Việc bị cho vào tầm ngắm rồi trở thành mục tiêu săn đuổi của một nàng nào đó vẫn khiến họ cảm thấy không thoải mái. Do đó, hãy “lách luật” bằng những tín hiệu bật đèn xanh nhẹ nhàng và tinh tế đủ để người ta biết tình cảm của mình, con gái nhé!
Điều luật số 2: Yêu chính con người thật
Rõ ràng chúng ta không thể đóng kịch mãi với một hình tượng nào đó, và thật sự bạn sẽ đến lúc phát ốm với vẻ dịu dàng kẹo ngọt đang cố xây trong khi bản tính vốn là một người mạnh mẽ.
Nhưng không phải lúc nào cái quan niệm” Yêu là yêu trọn vẹn tính cách con người tôi, và tôi không cần thay đổi” cũng đúng đâu nhé. Vẫn có kha khá cặp đôi dừng tình yêu lại sau một thời gian đầy sóng gió vì mâu thuẫn tính cách đấy bạn. Vì vậy, tuy không diễn bất kỳ một vai nào, nhưng bạn vẫn cần khắc phục những khuyết điểm và dung hòa tính cách của cả hai thì mới yên ổn hạnh phúc được.
Điều luật số 3: Thể hiện tình cảm nơi công cộng
Bạn thích người ta và bạn muốn cho cả thế giới biết điều đó bằng cách kì công tổ chức một màn tỏ tình cực hoành tráng và ấn tượng? Bạn thoải mái thể hiện những cử chỉ gần gũi ngay cả khi đang chạy xe trên đường, và tuyên bố rằng sống như thế mới…Tây?
Nhưng thật sự, những cảnh phim tình cảm như thế chỉ nên là của riêng của hai người mà thôi. Nếu không, bạn đang biến tình yêu của mình trở nên lộ liễu và xốn mắt đối với mọi người xung quanh, và khi đó, những hành động bày tỏ quá đà đó sẽ làm bạn trở nên xấu xí và kém văn minh. Thế nên, dù cho bạn có thoáng tới đâu trong suy nghĩ, thì việc biểu lộ tình cảm nơi công cộng chỉ nên dừng lại ở một cái nắm tay để không lạc nhau giữa phố đông người thôi nhé!
Điều luật số 4: Yêu là phải đấu tranh
Phim ảnh cho bạn thấy những người dám từ bỏ hết mọi thứ vì tình yêu, từ gia đình, bạn bè, sự nghiệp, thậm chí là…tính mạng vì người mình yêu? Và thật sự bạn cũng đang ầm ầm chống đối lại ba mẹ vì ngăn cản tình cảm của bạn với ếch con vì lí do muôn thuở là phải học hành?
Nhưng bạn ạ, trong những lúc đầu nóng như lửa đó, có khi nào bạn nghĩ lại về những hậu quả có thể xảy ra? Có khi nào bạn hối hận vì tình yêu đó, người yêu đó không đáng để bạn phải hi sinh nhiều thứ đến như thế? Và hiển nhiên là người lớn sẽ đủ kinh nghiệm để nhìn xa hơn bạn về những thứ sẽ diễn ra trong thì tương lai, đúng không?
Điều luật số 5: Con gái cao hơn một cái đầu
Thời nay, nhiều cô nàng “cao hơn con trai một cái đầu” (cả về nghĩa đen và nghĩa bóng) là chuyện bình thường. Nhiều chàng trai cảm thấy tự hào về điều này nhưng vẫn có không ít XY “không vui lắm” về việc có bạn gái “trên cơ”. Dù gì đi nữa, con trai cũng thích giỏi hơn “nửa ấy” của mình để chứng tỏ bản lĩnh và có dịp được thể hiện bản thân.

Phản đối chuyện những cô nàng tuyên bố con gái không cần học nhiều rồi cứ giả vờ tỏ ra ngô nghê, nhưng cũng chẳng đồng ý với cách những cô nàng thích khoe hiểu biết của mình mọi lúc mọi nơi.Vì nếu bạn thật sự là một cô gái thông minh, bạn sẽ hiểu cách tiết chế kiến thức của mình lại để tránh sa đà thể hiện lung tung, cũng như biết cách làm người yêu mình cảm thấy hạnh phúc vì bạn vẫn cần anh ấy để làm nơi tựa vào.
Điều luật số 6: Chữ X thứ 3
Trong những câu chuyện phiếm của con trai, thậm chí là của phe con gái, vẫn thỉnh thoảng lòng vòng về chuyện nên hay không nên có chữ X thứ 3. Tư tưởng hiện nay khá thoáng, mọi người thảo luận về vấn đề này tự do, và không ít cô nàng còn dũng cảm tuyên bố yêu là phải…hết mình!
Nhưng sự thật là hàng năm tỉ lệ nạo phá thai của Việt Nam luôn nằm ở mức báo động, không ít các bà mẹ trẻ ngậm ngùi vì dang dở chuyện học hành, và rõ ràng vẫn không nhiều chàng trai chấp nhận bạn gái mình đã từng có chữ X thứ 3.
Vì thế, tốt nhất, đừng thử khi bạn vẫn còn quá trẻ và chưa đủ sức chịu trách nhiệm vì những gì mình làm nhé!
Các giá trị truyền thống luôn đứng vững mặc cuộc sống có hiện đại như thế nào, và dù cho bạn có thoáng đến đâu, thì cũng nên biết cách dung hòa với những luật ngầm tình cảm như thế nhé!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top