Tình yêu và những góc nhìn

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
Một vài người vẫn nói trong tình yêu con trai thường tham lam hơn con gái, tuy nhiên theo mình điều này không hẳn. Thường con trai sẽ chỉ chọn người mình yêu hoặc người yêu mình còn con gái thì phong phú hơn nhiều. Như có người nói, nhiều cô nói yêu anh A, cưới anh B, nhưng vẫn muốn anh C suốt đời yêu mình.
Tuy nhiên, theo một vài tài liệu khác thì dưới góc nhìn từ khía cạnh sinh học, cả hai đều như nhau. Nữ giới có thiên chức làm mẹ nên theo bản năng sẽ cố gắng lựa chọn một đối tượng có thể cho họ những điều kiện tốt nhất. Nam giới cũng vậy, đa phần tiêu chí về cái đẹp lại có ảnh hưởng từ tiềm thức và nó phù hợp với việc chọn lọc những phẩm chất tốt trong di truyền. Ở góc độ sinh học thì nam giới có xu hướng chọn một người mẹ tốt cho những đứa con của mình còn nữ giới lại muốn chọn một người có thể tạo điều kiện tốt nhất cho việc nuôi con.
Có lẽ nhiều người sẽ hơi bất ngờ khi thấy tình yêu thực ra lại bắt đầu từ những tiêu chí trọn bạn đời bị chi phối nhiều bởi những thứ dường như thuộc về bản năng như vậy. Bởi tình yêu có lẽ phải là cái gì đó cao quý và thiêng liêng hơn chứ. Một số bạn sẽ lại bảo chắc lão này đang thất tình đây nhỉ
panda (60).gif

Thực ra thì mình chẳng phải là mất lòng tin vào tình yêu gì cả. Phải, chúng ta, loài người cũng là một loài sinh vật, nhưng thậm chí mình tin cả ở loài vật cũng có tình yêu. Chúng ta sống một phần theo bản năng, chịu sự chi phối của các quy luật tự nhiên nhưng vẫn có những điều làm chúng ta trở thành duy nhất, ít nhất là với một ai đó. Và chính chúng ta sẽ quyết định mình yêu như thế nào.
Vậy nên các bạn trẻ, nếu có một người để nhớ thương thì còn ngần ngại gì mà không trao gửi yêu thương. Nếu bạn không thể nói ra, vẫn có rất nhiều cách để thể hiện tình cảm. Còn nếu bạn nói lòng tự trọng không cho phép bạn làm điều đó, tốt thôi, bạn có thể chờ đến khi tình yêu đến vì hiện tại người bạn yêu chỉ là chính mình thôi.
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top