Lựa chọn màu sơn nhà hợp tuổi gia chủ với các biện pháp sau

davosapaint

Thành viên mới
Tham gia
18/1/2019
Bài viết
0
Theo quan niệm Ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi mệnh sẽ phù hợp với những loại màu sắc ko giống nhau. Đây chính là cơ sở để các gia chủ lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho bản thân và gia đình.

Mệnh của từng người được dựa theo ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và tồn tại theo quy luật tự nhiên có tương sinh và tương khắc. Màu sắc cũng tồn tại và chuyển đổi liên quan đến ngũ hành, mỗi hành tương ứng với 1 màu sắc: Kim ứng với màu vàng nhạt, trắng; Mộc ứng với màu xanh lá; Thủy ứng với màu đen, tín, xanh nước biển; Hỏa ứng với màu đỏ; Thổ ứng với màu nâu, vàng đất.

Chủ nhà có thể lựa chọn màu sơn phù hợp màu sắc với mệnh bên trên hoặc có thể lựa chọn màu sơn dựa trên sự tương sinh trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và dựa trên sự tương khắc để tránh các màu không hợp mệnh: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Từ đấy, cách chọn màu sơn nhà hợp với mệnh như sau:

Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, ánh bạc… không chọn màu đỏ

Mệnh Mộc: Sơn màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng

Mệnh Thủy: Nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.

Mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu da cam, màu đỏ, không nên sơn màu xanh dương.

Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, không dùng màu xanh lá.

Chọn màu sơn theo hướng nhà

Trong quan niệm về phong thủy, hướng nhà mang những ý nghĩa khác nhau do vậy việc chọn lựa màu sơn hợp phong thủy cũng cần phải bảo đảm yếu tố phù hợp với hướng nhà.

Nhà hướng Đông: Chọn sơn nhà màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho mùa xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc, cũng mang ý nghĩ mang tài lộc vào nhà. Bên cạnh đó, khi sơn màu này, gia chủ nên đặt trong nhà chậu cây cảnh hoặc cây giả để mang lại cảm giác tươi sáng, và giúp dòng tiền bạc luân chuyển thuận lợi nhất.

Nhà hướng Tây: Chọn sơn nhà màu trắng, trắng sữa. Đây là những màu mang lại ánh sáng và không khí ấm áp. Ngoài ra cũng có thể chọn những gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt, cho cảm giác dễ chịu cho người sinh sống trong nhà.

Nhà hướng Nam: Chọn sơn tường màu đỏ, hồng. Màu đỏ trong căn nhà hướng Nam mang lại tài lộc, còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp. Gia chủ cũng nên dùng những màu này với các món đồ trang trí,nội thất trong căn nhà như thảm, giấy dán tường.

Nhà hướng Bắc: Màu sơn nhà phù hợp nhất là xanh dương, màu ghi hay màu xám.

Nhưng, trên thực tế để có được 1 căn nhà đẹp thì lại phải có ít nhất từ 2 - 3 màu sơn. Do vậy, chủ nhà có thể lựa chọn theo nguyên tắc căn bản sau đây:

Màu sơn phòng khách, nên chọn màu sơn tương hợp với mệnh của gia chủ, bên cạnh đó chọn lựa các màu nhấn, màu đồ nội thất trang trí tương sinh với mệnh của các thành viên khác bên trong gia đình. Điều này sẽ tạo ra một ko gian phù hợp cho tất cả các thành viên trong nhà.Màu sơn phòng ngủ 2 vợ chồng, tốt nhất là có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp với mệnh của cả 2 vợ chồng. Tuy nhiên trong trường hợp ko được thì chủ nhà có thể dùng 2 tông màu cho phòng ngủ.

Nguyễn Hải Phong Davosa
 
Top