Lữ Khách (Truyện Fantasy)

Tín ngưỡng vô thần

Tỉnh giấc sau bao năm
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/7/2021
Bài viết
157
Tên truyện: Lữ khách (truyện fantasy)

Tác giả: Tín ngưỡng vô thần

Thể loại: Phiêu lưu, dị giới, fantasy, drama

303374447-256-k179999.jpg


Văn án: Câu chuyện kể về hai pháp sư trẻ là Zen và Hikari trên cuộc hành trình của họ chu du khắp các vùng đất, họ đặt chân đến những vùng đất xa xôi nhất, kỳ lạ nhất gặp gỡ những sinh vật tưởng chừng chỉ có trong truyền thuyết! Zen, con đi ngủ sớm đi mai phải nhập học rồi đấy.. Đúng vậy, tôi là Zen ước mơ của tôi là được trở thành một pháp sư để có thể đi chu du khắp thế giới viết nên cuộc hành trình của riêng mình.
 
Chương 1: Hành trang

Tôi là Zen, ước mơ của tôi là được đi chu du khắp thế giới tìm kiếm những điều chưa biết, đặt chân đến những nơi chưa từng có người đi qua và để lại dấu chân của mình ở nơi không ai có thể đi tới. Để thực hiện giấc mơ đó tôi đăng ký theo học ngôi trường dạy ma thuật duy nhất tại phía đông lục địa.

Ngôi trường nằm sâu bên trong khu rừng ma thuật là một nơi cực kỳ nguy hiểm với người bình thường do sự xuất hiện thường xuyên của các sinh vật ma thuật. Chỉ có tại thời điểm chiêu sinh hàng năm ngôi trường mới mở ra một con đường an toàn để kết nối với thế giới bên ngoài.

Có thể sẽ có người thất vọng khi mà trong những điều kiện chiêu sinh của ngôi trường điều kiện đầu tiên cũng là quan trọng nhất lại chính là tiền. Đúng vậy bạn cần có rất rất nhiều tiền, học ma thuật thật sự là một quá trình hết sức đốt tiền nên chỉ có con cháu quý tộc hay con cái của những thương nhân giàu có mới có thể theo học những ngôi trường ma thuật.

Tôi chỉ là con của một thương nhân tương đối giàu có tại kinh đô lên sau khi nhập học tôi được phân chia vào lớp thường. Ngoài lớp thường ngôi trường còn có một lớp đặc biệt được gọi là lớp tinh anh.

Sự khác biệt xuất phát từ việc luôn có những đứa trẻ xuất thân từ hoàng tộc hay những quý tộc mạnh mẽ, những đứa trẻ này từ rất sớm đã được tiếp xúc với những kiến thức về ma thuật và luôn có được sự giáo dục tốt nhất trước cả khi theo học tại các ngôi trường ma thuật.

Điều đó dẫn đến việc ngay khi vừa ra nhập trường học các học viên này đã có trình độ vượt xa các học viên khác, bắt buộc nhà trường phải phân chia các lớp học có trình độ khác nhau để có thể tiến hành giáo dục một cách hiệu quả.

Điều đầu tiên cần làm trước khi bắt đầu học phép thuật chính là cải tạo th.ân thể cho học viên. Bởi vì phần lớn người từ khi sinh ra độ tương thích giữa cơ thể họ và ma lực đều rất thấp và độ tương thích đó cũng sẽ không tự ra tăng theo giời gian mà cần có sự trợ giúp thích hợp từ ngoại lực để gia tăng độ tương thích.

Cũng chính vì lý do này mà người bình thường gần như không có khả năng tự mình học tập ma pháp. Tất nhiên vẫn luôn có ngoại lệ hay tồn tại một quy tắc nào khác mà chưa ai có thể chứng minh. Nhưng tóm lại con số đó vẫn là rất ít.

Tôi bước vào trong một thiết bị được gọi với cái tên bộ chuyển đổi ma thuật. Bước vào trong cỗ máy tôi lập tức có thể cảm nhận được.. Sự khó chịu của những chiếc đèn nhấp nháy bên trong không gian hẹp và đó là tất cả.

Cải tạo cơ thể chỉ là bước đầu tiên và ta cần nhiều hơn thế để có thể cảm nhận được sự khác biệt. Khóa học đầu tiên của chúng tôi là về các lý thuyết cơ bản của phép thuật kéo dài trong 6 tháng, đi song song với nó là khóa huấn luyện về cảm thụ ma lực. Chúng đều là nền tảng cơ bản của một pháp sư thậm chí là phù thủy.

Không giống như khóa học lý thuyết kéo dài chính xác 6 tháng khóa huấn luyện về cảm thụ ma lực được chia ra nhiều giai đoạn. Khóa huấn luyện chia ra làm 3 giai đoạn mỗi giai đoạn kéo dài 2 tháng.

Giai đoạn thứ nhất khóa huấn luyện là bình thường nhất cũng là cơ bản nhất, bình thường chỉ có học viên lớp tinh anh mới có thể hoàn thành khóa huấn luyện ở giai đoạn thứ nhất.

Giai đoạn thứ hai là thời gian mà hầu hết các học viên hợp cách sẽ hoàn thành thành khóa huấn luyện và trở thành một pháp sư sơ cấp.

Tại giai đoạn thứ ba số lượng học viên còn sót lại đã không nhiều, các học viên sẽ nhận được chỉ thị rõ ràng hơn và những bài luyện tập thích hợp cho từng người. Nếu như ngay cả sau giai đoạn ba mà học viên vẫn không thể cảm nhận được ma lực thì sẽ bị coi là không hợp cách và bị bắt buộc phải rời đi.

Sau khi đã trở thành một pháp sư sơ cấp chúng tôi mới chính thức đến với thời gian học tập kéo dài trong 5 năm từ năm 12 tuổi đến năm 17 tuổi. Trong thời gian đó chúng tôi cần học tập rất nhiều tri thức và các loại thần chú khác nhau.

Chúng tôi được học từ những khái niệm cơ bản nhất như nguyên lý cấu trúc ma thuật và cách phát âm của những chú ngữ cho đến thực hiện một số ma pháp cơ bản như tàng hình, điều khiển đồ vật từ xa.. Ngoài ra còn có một số pháp thuật cao cấp như phục hồi nguyên trạng, xóa ký ức, nghệ thuật hắc ám.

Chúng tôi cũng được học về nguyên lý hoạt động, cách tạo ra và sử dụng các công cụ phép thuật. Quen thuộc nhất có thể kể đến như đũa phép, chổi bay hay những quả cầu pha lê được sử dụng trong chiêm tinh và phỏng đoán tương lai, chế tạo bùa yêu.

Ngoài ra còn có một số lớp học khác ít được quan tâm hơn như lớp học về thảo dược, ngôn ngữ động vật, thuần hóa sinh vật ma thuật, cấm thuật..

Trải qua 5 năm rèn luyện chỉ có những học viên đã trở thành pháp sư cao cấp mới có thể tốt nghiệp..

Một chàng trai cưỡi trên chổi bay rời đi khu rừng ma thuật, trên chiếc áo khoác của cậu có gắn một chiếc huy hiệu đại diện cho cậu là một pháp sư cao cấp. Chàng trai tên Zen, cậu đang trên đường thực hiện ước mơ của mình. Không sai người đó chính là tôi đây.

~Tri thức chính là nguồn gốc sức mạnh của một pháp sư~
 
Chương 2: Khởi hành

Từ xưa đến nay phía nam lục địa vẫn luôn được coi là nơi khởi nguồn của nền văn minh ma thuật. Tại đây không chỉ sở hữu nguồn ma lực dồi dào mà còn là nơi sản sinh ra rất nhiều pháp sư và phù thủy mạnh mẽ.

Tại đây cũng là nơi đào tạo ra hơn 60% pháp sư cấp cao và gần 50% phù thủy của toàn lục địa. Không giống như những nơi khác, tại nơi đây các ngôi trường đào tạo phép thuật xuất hiện khá phổ biến tạo cơ hội cho hầu hết mọi người đều có cơ hội tiếp xúc với phép thuật.

Cũng vì lý do đó mà số người có thể sử dụng ma thuật ở nơi đây cao một cách đáng kinh ngạc, gấp hơn 30 lần toàn bộ những nơi khác của lục địa cộng lại. Nhưng đổi lại vì chất lượng đầu và quá thấp nên phần lớn người sau khi hoàn thành khóa đào tạo cũng chỉ có thể trở thành thuật sĩ hoặc pháp sư cấp thấp.

Ngay cả khi như vậy số lượng pháp sư ở đây vẫn gấp hơn 5 lần toàn bộ những nơi khác của lục địa này cộng lại. Chính vì sở hữu nhiều pháp sư như vậy nên tại nơi đây pháp sư cũng được phân chia ra làm nhiều loại khác nhau.

Đầu tiên phải nhắc đến tất nhiên là hệ thống pháp sư tiêu chuẩn bao gồm pháp sư sơ cấp, pháp sư trung cấp, pháp sư cao cấp. Các pháp sư thông qua hệ thống đào tạo tiêu chuẩn thường khá mạnh về tất cả mọi mặt và được coi là nhóm duy nhất có tiềm năng để phát triển thành phù thủy.

Sở hữu số lượng lớn nhất trong các pháp sư thuộc về pháp sư nguyên tố, pháp sư nguyên tố có khả năng điều khiển sức mạnh của những nguyên tố tự nhiên cho phép các pháp sư nguyên tố có các năng lực như cải tạo đất đai, thanh tẩy nguồn nước…Thậm chí trong một vài trường hợp có thể sử dụng để chiến đấu.

Có một nhánh của pháp sư nguyên tố chuyên phát triển về mặt chiến đấu được gọi với cái tên pháp sư chiến tranh. Đúng như cái tên của mình pháp sư chiến tranh là những pháp sư được quốc gia nuôi dưỡng để phục vụ cho chiến tranh. Pháp sư chiến tranh cao cấp được cho là có khả năng điều khiển nguyên tố tương đương với một pháp sư cao cấp.

Ngoài pháp sư nguyên tố còn có một số nhóm pháp sư được cho là chi nhánh của hệ thống pháp sư tiêu chuẩn như: Pháp sư hắc ám, dược sĩ, nhà chiêm tinh, thuần hóa sư…

Có một nhóm pháp sư được coi là đứng ngang hàng với pháp sư tiêu chuẩn được gọi là pháp sư cấm thuật. Pháp sư cấm thuật thường là các pháp sư tiêu chuẩn thay vì trở thành một pháp sư cao cấp họ quyết định học tập các ma thuật nguy hiểm và trở thành pháp sư cấm thuật.

Vì một vài lý do mà các pháp sư cấm thuật sẽ không được thừa nhận để trở thành phù thủy. Dù không thể trở thành một phù thủy nhưng những pháp sư cấm thuật mạnh mẽ vẫn được coi là có quyền năng tương đương với một phù thủy.

Bỏ qua những thứ lý thuyết khô khan kia ta đến với một một thứ gì đó càng thêm thú vị. Một nữ pháp sư trẻ tuổi mạnh mẽ hay nói thẳng ra thì chính là nữ chính.

Dạo gần đây tại toàn bộ lục địa xuất hiện lời đồn về một nữ pháp sư trẻ kiệt xuất được kỳ vọng là người sẽ trở thành phù thủy tối thượng. Cô gái đã trở thành pháp sư cao cấp năm 15 tuổi tức cô chỉ cần trải 3 năm rèn luyện để vượt qua hầu hết các học viên đã trải qua 5 năm rèn luyện. Phải biết ngay cả khi hoàn thành 5 năm rèn luyện số lượng học viên có thể trở thành pháp sư cao cấp vẫn luôn rất thấp.

Nữ pháp sư trẻ tuổi tên Harunoran Hikari là trưởng nữ của gia đình hoàng gia, từ nhỏ đã nổi tiếng thông minh tính tình tinh quái. Năm 12 tuổi nhập học tại trường học hoàng gia, dựa vào tư chất thông minh lại thêm bản thân cô cũng rất cố gắng trong vòng 3 năm nhanh chóng trở thành pháp sư cao cấp và là pháp sư cao cấp trẻ tuổi nhất lịch sử.

Bên trong hoàng cung có một người thanh niên đang bước đi dọc theo đường hành lang, thanh niên gương mặt tuấn tú, mặc một bộ quần áo sang trọng. Bước đi trong cung điện mọi người nhìn thấy cậu ta đều sẽ cúi chào chứng minh cho cậu ta là một người có thân phận rất cao.

Jongly Ketshira là tên cậu ta, cậu ta là con trai công tước Jangjea Ketshira là bạn thân từ nhỏ của đại công chúa. Jongly dạo bước nhanh chóng đi đến phòng của đại công chúa, khi thấy cậu tiến đến phòng của công chúa các binh lính tỏ ra rất cảnh giác nhưng cũng không ai tiến lên ngăn cản.

Bước vào phòng của công chúa Jongly nhẹ nhàng đóng cửa lại, trên gương mặt cậu nở một nụ cười xấu xa mà cô gái không hề hay biết. Cô gái rời mắt khỏi quyển sách trên tay quan sát người tiến đến sau đó lên tiếng: “Cậu đến rồi à, tối nay chúng ta sẽ đi đâu chơi?”

Chàng trai sử dụng một âm thanh trầm thấp trả lời: “Một nơi rất xa!”

Nghe thấy vậy cô gái tỏ ra rất hứng thú hỏi tiếp: “Vậy thì đi bao lâu?”

Chàng trai vẫn dùng một giọng trầm thấp trả lời: “Rất lâu!”

Nghe thấy vậy cô gái cũng bắt đầu đứng lên chuẩn bị đồ đạc cho một chuyến đi dài. Chàng trai thấy cô gái chuẩn bị đồ đạc cũng không nói gì chỉ im lặng đứng đợi. Cuối cùng sau khi chuẩn bị xong đồ đạc cô gái còn viết một bức thư để trên bàn sau đó dùng phép thuật ẩn thân rời đi.

Đúng vậy, từ trước đến giờ khi muốn rời khỏi hoàng cung cô đều là trốn đi mà Jongly lại luôn là đồng phạm. Cũng chính vì điều này mà khi thấy cậu tiến về phòng của công chúa các binh lính mới tỏ ra cảnh giác đến vậy.

Dưới sự giúp đỡ của Jongly Hikari thành công rời khỏi hoàng cung. Hikari vui vẻ đi trên đường mà không nhận ra vẻ mặt jongly đang ngày càng trở lên âm trầm. Một bóng người không biết từ đâu đột nhiên xuất hiện sau lưng 2 người, Hikari còn chưa nhận ra điều gì thì đã mất đi ý thức.

Ngay lúc đó tại bên trong hoàng cung lại xuất hiện một Jongly khác đang đi thẳng tới phòng của đại công chúa. Nhận ra ánh mắt khác thường của binh lính dành cho mình nhưng cậu cũng không để ý. Bước vào phòng cậu nhìn thấy căn phòng trống rỗng chỉ có một bức thư nằm trên bàn.

Mở bức thư ra cậu nhìn thấy trong thư chỉ có mấy dòng chữ: “Jongly, tớ đã quyết định sẽ tự mình đi phiêu lưu một thời gian nhờ cậu giải thích và thuyết phục phụ hoàng giúp tớ. Cảm ơn nhé!” Bên dưới cùng là hình mặt cười.

Tại một nơi khác sau khi Jongly giả và người lạ mặt đã đi xa, tại một vị trí cách đó không xa một bóng người tự nhiên xuất hiện. Người xuất hiện vậy mà lại chính là Hikari người đáng lẽ vừa bị bắt đi, cô gái lễ phép cúi đầu cảm ơn hai bóng người đã đi xa vì đã giúp cô rời đi hoàng cung sau đó cô ngồi lên chiếc chổi bay mình vừa biến ra bắt đầu cuộc hành trình.
 
Quay lại
Top