[Longfic dịch] Sự thật cay đắng

banmuonsao

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/9/2014
Bài viết
35
Mình muốn nói sự thât luôn chỉ có một là au viết rất là hay nếu ko nói wá là wá hay luôn. Tjếp tục phát huy nha. Mính đoán đjều mà conan đang giấu là thân phận thực sự của Ran
 

sherry.B.O

Thành viên KSV
Tham gia
2/5/2015
Bài viết
17
Chapter 6


“Thật không thể tin được” Ai tỏ vẻ khó chịu. Cô đang nằm trên chiếc gi.ường của bệnhh viện, cánh tay vắt ngang mặt. Dường như ánh mặt trời bên ngoài cũng không thể làm cô vui hơn.


“Thôi nào. Bác sĩ nói cháu cần ở lại bệnh viện tuần này để chắc chắn cháu đã bình phục hoàn toàn.” Giáo sư Agasa cố gắng làm cô bình tĩnh lại, nhưng không thực sự hiệu quả, cô thở dài đầy thất vọng.


“Thôi nào, giáo sư. Chúng ta đều biết Haibara rất thích làm việc vào ban đêm và ở bệnh viện thì cô ấy không thể làm như vậy. Nhưng, này, hãy nhìn mặt tốt của việc này. Cơn ngáp của cậu đã giảm đi đáng kể rồi đấy.”


Câu nói của Conan càng làm Ai cáu hơn nữa. Giáo sư thấy vậy liền thì thầm vào tai Conan, “Này, Shinichi-kun, tâm trạng Ai-kun đang không tốt, tốt hơn hết là đừng có làm nó cáu.”


“Yeah,” Cậu đáp lại.


“Và chàng thám tử đại tài cũng đừng quên tôi càng ra khỏi đây sớm thì cậu càng sớm có thuốc giải đấy,” Ai nói.


Conan không trả lời cô, cậu buồn rầu nhìn xuống sàn nhà.


“Shinichi-kun, cháu ổn chứ?” Agasa hỏi với vẻ quan tâm.


“Cháu, cháu nghĩ thật vô ích để làm thuốc giải,” Conan trả lời trong khi vẫn nhìn xuống sàn nhà.


Agasa ngạc nhiên nhìn cậu. Cậu mở miệng, nhưng chưa kịp nói, Haibara đã nói, “Cậu đang nói gì vậy? Cậu luôn luôn muốn trở lại hình dáng ban đầu mà, điều gì đã khiến cậu nghĩ việc đó là vô ích? Vì Ran sao?”


“Đó là mấu chốt đấy. Nếu tớ trở lại hình dạng thật, tớ sẽ không thể tránh mặt Ran nhưng Conan thì có thể làm điều đó, tớ cũng không thể chấp nhận cho dù cô ấy có tha thứ cho tớ và vẫn tiếp tục làm bạn. Tớ thậm chí còn không xứng đáng với tình bạn của cô ấy.”


Conan cảm thấy sự tội lỗi đang bóp nghẹt cậu. Cậu cũng rất ngạc nhiên khi cậu vẫn còn có thể kiềm chế được tất cả tội lỗi, tức giận và đau đớn. Conan rất vui khi cậu có thể trò chuyện với Ai. Cậu không nên giấu kín mọi điều trong long, mặt khác điều đó cũng ảnh hưởng xấu đến cậu. Cậu ngẩng đầu lên, cậu nhìn thấy sự lo lắng của ông tiến sĩ và cậu cũng có thể nhận thấy vài tia nước trong mắt Haibara.


“Tớ hiểu cảm giác tội lỗi của cậu. Tớ cũng cảm thấy như thế, nhưng nếu tiếp tục sống như Conan thì sẽ không thể thay đổi được quá khứ.”


“Tớ đồng ý với cậu và cậu cũng thế, cả hai chúng ta không nên có cảm giác tội lỗi.”


Conan rất cảm động vì cả Haibara và ông tiến sĩ đã cố gắng làm cậu cảm thấy tốt hơn và thuyết phục cậu rằng cậu không có lỗi. Nhưng cậu muốn nói với họ rằng họ không nên cảm thông với cậu vì cậu không xứng với điều đó. Mặc dù Haibara nói đúng, tiếp tục làm Conan dứt khoát sẽ không thay đổi được quá khứ, nhưng điều đó thực sự chỉ nhắc cậu về những thứ cậu ước rằng cậu có thể thay đổi.


Cánh cửa bật mở, người đàn ông đội chiếc mũ len tiến vào phòng.


“Akai-san,” Conan ngạc nhiên dù không nhiều như Haibara.


“Mọi việc thế nào, Akai-san?” Agasa quyết định phá vỡ bầu không khí im lặng này.


“Tốt, FBI chúng tôi sẽ rời khỏi Nhật hôm nay,” Akai thông báo.


“Nhanh vậy sao? Em nghĩ anh sẽ ở lại lâu hơn vì Vermouth vẫn chưa bị bắt,” Conan nói.


“À, Jodie muốn ở lại lâu hơn để bắt Vermouth, nhưng anh không nghĩ chúng ta có thể tìm được bà ấy.”


“Em nghĩ đến lúc phải tạm biệt rồi,” Conan cười với Akai, cậu thực sự rất vui khi có cơ hội gặp anh và là cộng sự của anh.


“Anh cũng nghĩ vậy. Rất vui được làm việc với em. Em thực sự là một thám tử rất tuyệt đấy.” Akai đưa tay ra, Cona bắt tay anh và cậu trả lời, “Anh cũng vậy, Akai-san.”


Akai chuyển cái nhìn về phía Ai, người đang giả vờ không nhìn thấy anh. Conan lắc đầu. Cậu hi vọng Ai không lạnh lùng với Akai như vậy. Ai và Akai đã gặp nhau ở sở cảnh sát nhưng họ thực sự không có thời gian để nói chuyện với nhau.


“Chúng ta nên đi thôi, phải không giáo sư?” Conan biết Akai và Ai cần nói chuyện riêng với nhau.


“Ừ, tạm biệt Ai-kun, tạm biệt Akai-san.”
Ai vẫn tránh ánh mắt của Akai. Cô chơi đùa với cái chăn như thể đó là mối quan tâm duy nhất của cô bây giờ. Cô biết cô cần nói chuyện với Akai hoặc ít nhất là nghe anh nói.


“Anh xin lỗi về chuyện xảy ra với Akemi, anh biết đó là lỗi của anh khi làm em mất đi chị gái.”


Ai ngạc nhiên nhìn Akai đang cúi đầu trước mặt cô. Cô có nghi ngờ rằng cái chết của chị cô có liên quan đến bạn trai của chị ấy, người thực ra là một đặc vụ FBI. Tuy nhiên, cô chưa bao giờ đổ lỗi cho Akai về cái chết của chị. Gin mới thực sự là người đã giết chị.


Tóc Ai rũ xuống che đi những giọt nước mắt. Những kí ức về chị gái cô ùa về khiến cô vừa thấy hạnh phúc, vừa thấy buốn. Cô đã nghĩ rất nhiều rằng tại sao tổ chức lại quyết định giết chị cô. Ai cảm thấy lạ khi chị cô tham gia vào những hoạt động nguy hiểm của tổ chức. Chị cô không bao giờ cảm thấy yên ổn khi làm bất cứ công việc bẩn thỉu nào cho tổ chức và ngoài ra chúng cũng hiếm khi yêu cầu Akemi làm việc cho chúng.


Ai kết luận rằng chị cô đã buộc phải thoả thuận với tổ chức, tham gia vào vụ cướp 1 tỉ yên, đổi lại cô và chị cô sẽ có thể rời khỏi tổ chức. Tuy nhiên, tổ chức không bao giờ có ý định để cô và chị cô đi nhưng thay vào đó chúng lại giết chị cô. Chúng chắc đã lên kế hoạch giét Akemi trước đó. Một trong những lý do Ai nghĩ ra là Akemi đã làm phiền tổ chức quá nhiều, có thể, chị ấy đã yêu cầu chúng để chị và Shiho đi, vì vậy tổ chức đã lập cái bẫy này để loại bỏ chị ấy.


Một lý do khác chính là Moroboshi Dai, bạn trai của chị và thực ra là một đặc vụ FBI. Tổ chức có thể sợ rằng Akemi vẫn liên lạc với Dai, vì vậy họ giết chị ấy vì lý do an toàn. Tuy nhiên, cái chết của Akemi xảy ra 2 năm sau khi tổ chức phát hiện Dai là gián điệp, vì vậy nếu thực sự là vì anh ta, tổ chức nên giết chị cô sớm hơn chứ. Cuối cùng Ai chỉ có thể nghĩ rằng cô mới chính là lý do khiến chị cô bị giết.


Những giọt nước mắt xuất hiện không mong muốn. Cơ thể cô đang run rẩy, cô ước cô có thể chuyển đổi thời gian. Nếu cô quan tâm đến những gì chị cô đang làm thì có lẽ cô đã ngăn được cái chết của chị ấy.


Ai cảm thấy một bàn tay đặt lên cánh tay cô và cô ngẩng đầu lên nhìn Akai, người đang nhìn cô với ánh mắt dịu dàng nhưng cũng có vài tia tội lỗi. Akai ngồi xuống cạnh gi.ường và nói, “Akemi đã nói rất nhiều về em, nhưng cô ấy không bao giờ nói em ngốc nghếch. Cô ấy luôn miêu tả em là một cô gái trẻ, đẹp và dũng cảm. Anh chắc rằng cô ấy sẽ không thích nhìn thấy em khóc.”


Đôi mắt của Ai đỏ và sưng. Cô vẫn run rẩy và nức nở. Cô ghét khi cô như vậy trước mặt Akai. Cô không thực sự thân thiết với Akai, vì vậy cô cảm thấy xấu khổ khi khóc trước mặt anh. Cô chỉ để bản thân cư xử như vậy một lần. Đó là khi cô khóc về cái chết của chị trước mặt Conan. Cô biết ơn rằng cậu ấy đã không nhắc lại việc này sau đó. Ai chỉ giả vờ rằng cô ổn vì cô sẽ không bao giờ khóc như vậy trước mặt Conan nữa và cậu ấy cũng đồng ý và khong làm phiền cô về điều đó.


“Em đang trốn tránh anh. Thật dễ dàng để thực hiện lời hứa của anh với Akemi khi anh là Okiya.” Anh nắm tay Ai đặt vào lòng mình.


Ai bối rối nhìn anh, Akai nói tiếp, “Trước khi chị em chết, cô ấy đã gửi cho anh một tin nhắn, cô ấy đã hỏi anh nếu cô ấy…” Akai dừng lại giữa chừng. Akai vẫn nhìn Ai mặc dù cô nhận ra anh đang cố gắng tránh ánh nhìn của cô.


Akai tiếp tục sau vài giây, “Cô ấy hỏi anh, liệu anh có thể đi chơi với cô ấy với tư cách một người bạn trai thật sự không, liệu cô ấy có thể thoát khỏi tổ chức hay không, nhưng cô ấy lại yêu cầu anh bảo vệ em nếu cô ấy không thể rời khỏi tổ chức. Lúc nhận được tin nhắn này, anh đang ở Mỹ. Khi anh quyết định trở về Nhật thì chị em đã chết còn em đã trốn khỏi tổ chức. Anh thật sự rất shock khi biết em có thể trốn ra, nhưng anh cũng biết trước đó tổ chức có làm một vài nghiên cứu lạ. Anh cũng nhận ra Conan kì lạ, nhưng anh không thể đoán ra thân phận thật của cậu ấy cho tới khi anh ở nhà của Kudo Shinichi. Thực sự cậu ấy đã bảo vệ em tốt hơn anh. Anh chỉ là một kẻ hèn nhát, vì anh sợ phải đối mặt với em sau cái chết của chị em,” Akai cùi gằm xuống.


Ai buồn bã nhìn anh. Cô không muốn anh có cảm giác đó. Chị cô luôn luôn nói những điều tốt về Dai, thậm chí cả sau khi phát hiện ra anh là gián điệp. Chị cô không bao giờ nói xấu anh ấy.


“Như em đã nói, đó không phải lỗi của anh. Anh không mong muốn chị em chết và anh cũng đã hoàn thành lời hứa của mình, anh đã chắc chắn rằng em đã an toàn,” Ai cười nhẹ với anh.


Một tia nước mắt xuất hiện trong mắt Akai. Anh nhanh chóng lau đi và trả lời, “Cảm ơn, Haibara-san,” anh cười lại với cô.


“Anh ước rằng anh có thể ở lại lâu hơn nhưng thật không may, FBI và anh cần phải trở về Mỹ, hãy chăm sóc bản thân thật tốt nhé.”


“Anh cũng vậy, Akai-san.”


Sau khi Akai rời đi, Ai nghĩ, đã qua rồi onee-chan, dù không hoàn toàn, làm ơn giúp em vượt qua nó, đặc biệt là giúp họ.Ran đứng trước của nhà Kudo, chuông cửa reo vài lần nhưng không một ai trả lời. Cô đoán Shinichi đang đi thăm Ai, nhưng ít nhất bố mẹ cậu ấy cũng có ở nhà chứ. Cô muốn trả lại đồ đạc cho Shinichi, nhưng không ai mở cửa vì vậy cô quyết định sẽ quay lại sau.


Khi cô quay đi, cô nhìn thấy James và Jodie, họ ngạc nhiên khi nhìn thấy cô ở đây.


“Jodie-sensei và?”


“Tôi là Black James. Tôi là đặc vụ FBI và là cấp trên của Jodie.” Ran bắt tay ông khi cô giới thiệu bản thân.


“Hai người đến gặp Shinichi phải không?” Ran hỏi.


“Oh đúng vậy, chúng tôi sẽ rời Nhật hôm nay. Chúng tôi vừa ở nhà của em nhưng chỉ có mỗi bố em ở nhà, vì vậy tôi rất vui khi gặp em ở đây, tôi cũng muốn nói tạm biệt với em.”


“Em sẽ rất nhớ cô, Jodie-sensei. Cô là một giáo viên giỏi mặc dù đó không phải là công việc thật của cô.”


“Yes, I was great,” Jodie cười.


“Tại sao em không vào trong, Ran-san?" James hỏi.


“Không có ai ở nhà cả, em đã nghĩ em sẽ gặp được bố mẹ của Shinichi. Em thực sự ngạc nhiên khi họ không có ở nhà.”


“Tôi nghe nói họ đã quay trở lại Los Angeles.” Jodie nói và cô hỏi, “Mọi thứ vẫn ổn với em và bố em chứ?” Ran cảm động vì Jodie đã quan tâm đến họ.


“Em và bố đang hỗn loạn về mọi điều đã xảy ra, nhưng em chắc mọi chuyện rồi sẽ tốt hơn thôi,” Ran trả lời và mỉm cười nhẹ.


Cả James và Jodie cười với cô. Jodie nơi, “Mọi thứ sẽ ổn thôi.” Ran chú ý thấy giọng của Jodie thiếu nhiệt tình như bình thường, cô cũng nói thêm, “Làm ơn đừng giận Cool Guy. Cậu ấy đã chịu đựng nhiều rồi.”


Có thể Jodie muốn nói đến vụ án của tổ chức áo đen, nhưng cô và bố cô cũng đã chịu đựng rất nhiều. Cô không muốn giận Shinichi quá lâu, nhưng cô cảm thấy không công bằng đối với bố cô nếu tha thứ cho cậu ấy quá sớm. Ran đang định trả lời thì Conan và tiến sĩ xuất hiện.


Conan vẫn tránh ánh mắt Ran còn ông tiến sĩ chào cô, Jodie và James. Ran đưa đồ đạc cho Conan rồi chào tạm biệt những người khác. Một phần trong cô muốn Shinichi đối mặt với mối quan hệ của họ và không từ bỏ một cách quá dễ dàng, mặc dù có thể hành động của bố cô đã làm cậu ấy sợ nhưng cậu ấy cũng không nên hèn nhát như vậy.“Em nghe Akai-san nói mọi người sẽ đi vào hôm nay,” Conan mở đầu cuộc trò chuyện.


“Cậu đã gặp Akai ở bệnh viện phải không và đúng vậy, chúng tôi sẽ đi vào hôm nay. Cảnh sát chỉ cần bắt một người nữ và FBI cũng không còn việc đề làm ở đây nữa,” James nói.


“Mọi người đã hỗ trợ rất tuyệt trong việc bắt giữ tổ chức, nếu không có mọi người, chúng tôi sẽ không thể thành công,” Cậu muốn mời họ vào nhà nhưng đội thám tử nhí đang hướng đến đây.


“Xin chào, Conan, Jodie-sensei và Black-san, bọn cháu lâu rồi không gặp chú,” những đứa trẻ có vẻ thích thú khi nhìn thấy James.


“Chú còn nhớ chú đã cứu bọn cháu khỏi những tên xấu xa không?” Genta hỏi ông, cậu và những đứa trẻ khác ngẩng cao đầu. Conan chỉ đảo mắt xung quanh.


“Có, các cháu rất dũng cảm,” James trả lời và chúng cười tươi với ông.


“Mọi người có muốn đến nhà hàng thứ ăn Tokyo của bố cháu không?” Genta nói trong khi liếm môi.


“Jodie-sensei và Black-san cũng tham gia đi.” Ayumi đề nghị.


“Chúng tôi rất muốn, nhưng chúng tôi phải rời Nhật hôm nay.” Jodie nói.


“Oh, 2 người sẽ đi sao.” Mitsuhiko nói. Cậu và đội thám tử nhí cảm thấy buồn. Conan cũng cảm thấy như vậy. Cậu rất vui khi cậu có cơ hội gặp họ và hợp tác với họ, nhưng cậu biết FBI hoạt động ở Mỹ. Từ khi tổ chức Áo đen bị tiêu diệt, họ đã không có việc gì phải làm ở đây.


Conan, giáo sư và đội thám tử nhí tạm biệt Jodie và James. Nước mắt xuất hiện trong mắt Jodie khi cô ôm Conan và nói rằng cô sẽ nhớ cậu rất nhiều.


Cậu muốn mời họ vào trong nhưng họ không muốn làm gián đoạn kế hoạch của Conan và những người bạn của cậu, trước đó Conan không có kế hoạch gì với chúng nhưng có thể như vậy sẽ tốt hơn.


Sau khi Conan mang đồ đạc mà Ran đưa cho cậu vào nhà, cậu, tién sĩ và đội thám tử nhí đi đến nhà hàng mà Genta đã nói.

Conan và mọi người đã thấy Takagi trên đường đi. Anh ấy mặc bộ quần áo màu đen, đội một cái mũ đen và đeo một cái kính cũng màu đen. Anh nhìn đồng hồ và nhảy dựng lên khi đội thám tử nhí gọi anh.


“Trung sĩ Takagi! Wow, chú trông giống như một tay gangster vậy.” Ayumi thích thú nói mặc dù Genta lại thấy thật kinh khủng.


“Oh my god, trung sĩ Takagi quyết định gia nhập nhóm ác quỷ sao!” Genta hét lên.


“Shh, chú đang bắt tội phạm, vì vậy mọi người tốt hơn là đi đi, nếu không chú và cảnh sát sẽ thất bại mất.”


Conan và Agasa thấy đội thám tử có vẻ không vui. Họ muốn ở lại giúp nhưng cậu biết bọn tội phạm sẽ cảm thấy lả nếu thấy Takagi nói chuyện với bốn đứa trẻ và một người lớn. Conan cũng biết Takagi ở đây để bắt một người đàn ông có liên quan đến tổ chức Áo đen nhưng cậu không biết chính xác địa điểm gặp mặt là chỗ nào.


Conan và những người khác quan sát tình hình từ một góc khuất. Sau ba phút, một người đàn ông gầy mặc bộ đồ màu xám xuất hiện trước mặt Takagi. Họ nói chuyện và trong khi đó cảnh sát bao gồm cả Sato và thanh tra Megure đã bao vây tên tội phạm. Hắn ta cố gắng chạy trốn nhưng Sato đã kịp đánh ngã tên tội phạm.


“Wow!” Ayumi và những cậu bé bị cuốn hút vào đòn đánh của Sato.


“Hey, tôi cũng giúp đỡ đấy,” Takagi nói.


“Tất nhiên, Wataru của tôi.” Sato hôn môi anh làm cho những cảnh sát khác tức giận.


Thanh tra Megure ngừng sự bối rối và hỏi tiến sĩ, “Mọi người đến đây để xem chúng tôi bắt người đàn ông đó sao?”


“Không, chúng tôi chỉ đang trên đường đến nhà hàng thôi.”


“Tôi hiểu rồi, hầu hết tất cả đã bị bắt, tôi đoán chúng tôi có thể nghỉ ngơi được rồi, mặc dù Vermouth vẫn không thấy tung tích.”


“Hey, tôi chắc chắn mọi người sẽ bắt được bà ta thôi.” Agasa an ủi thanh tra.


Conan hoài nghi về điều này. Vermouth có thể cải trang thánh bất cứ ai, có thể bà ta đã ra nước ngoài rồi ấy chứ. Tuy nhiên, cậu muốn biết bây giờ bà ta đang làm gì. Cậu chỉ hy vọng bà ta sẽ không gia nhập vào tổ chức tội phạm nào khác nữa.


“Conan-kun, mọi chuyện vẫn ổn với cháu chứ?” thanh tra Megure hỏi.


“Uh? Oh, err, mhm,” Conan chưa cảm thấy sẵn sàng và cậu ghét mọi người hỏi cậu điều này. Cậu, giáo sư và đội thám tử nhí chào tạm biệt thanh tra Megure và những người khác.


Conan cảm thấy trống rỗng khi đang đi trên đường. Cậu bỏ ngoài ta tất cả âm thanh xung quanh, chỉ còn một câu nói vang vọng trong đầu cậu.


Tôi không ân hận về bất cứ điều gì.


Tuy nhiên cậu đã ân hận, cậu hối hận về mọi thứ.
A/N: Tôi không chắc Ran và James có gặp nhau từ trước chưa và đó là lý do tại sao tôi để James giới thiệu bản thân với Ran.
 

Quỳnh Ran

sao không đặt được avt nhỉ
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/5/2015
Bài viết
15
Phải lội xem cmt của m.n trước rồi mới dám đọc truyện. Sợ fic ShinShi thì tội Ran lắm :( tuy không phải fan SR nhưng vẫn không đọc được SS. Dù sao thì fic rất hay. :)
 

sherry.B.O

Thành viên KSV
Tham gia
2/5/2015
Bài viết
17
Chap mới nè :KSV@09: Dạo này bận quá, mãi mới dịch có thời gian dịch, mọi người thông cảm nhé :D:D:D

Chapter 7


Sau một tuần dài, Ai cuối cùng cũng quay về nhà tiến sĩ Agasa. Cô vui vì họ không giữu cô lại lâu hơn nữa. Họ nói cô cần nghỉ ngơi nhưng cô biết cô phải dành thời gian để chế thuốc giải cho Kudo và bản thân cô.


Sau hai ngày, cô tính toán được rằng không mất quá lâu để chế thuốc giải. Ai chỉ phải thêm một vài thành phần và thay đổi số lượng các thành phần trong thuốc. Nếu tiến triển tốt, có thể chỉ mất hơn một tuần để chế ra thuốc giải vĩnh viễn.


Phia Conan thì cậu rất vui khi cậu có thể quay về là Shinichi sớm, nhưng mặt khác, cậu ước cậu có thể làm Conan lâu hơn. Điều đó có thể giúp cậu tránh mặt Ran.


Khi Ai đang bận chế thuốc giải thì Conan dành thời gian với đội thám tử nhí. Chúng biết Conan và AI sẽ rời Nhật bất cứ lúc nào vì vậy chúng muốn dành nhiều thời gian hơn bên họ. Chúng cảm thấy buồn vì Ai cần thời gian để hồi phục và cô không thể đi chơi với chúng, tất nhiên đó chỉ là cái cớ. Tuy nhiên, cô hứa sẽ đi chơi với chúng khi cô cảm thấy tốt hơn.


Conan không gặp Ran kể từ ngày Ai xuất viện, cậu cảm thấy vui vì điều đó mặc dù cậu nhận ra rằng cậu sẽ phải gặp Ran mọi ngày ở lớp và mọi người trong lớp sẽ tự hỏi chuyện gì đang xảy ra giữa cậu và cô.


Cậu nghĩ Ran sẽ tiết lộ sự thật cho Sonoko. Cậu có thể tưởng tượng bộ dạng giận dữ của Sonoko, cũng có thể Ran sẽ giữ im lặng.Sonoko biết danh tính thật sự của Conan sau năm ngày từ khi Ran biết sự thật.


“Cái gì?! Thằng nhóc đó là Shinichi-kun?! Cậu nghiêm túc chứ?!” Mắt và miệng Sonoko mở to.


“Đúng vậy, đó là sự thật. Ran chưa nói với cậu sao?” Sera hỏi như đang nói về những điều bình thường nhất trên thế giới.


“Sera-san!” Ran bối rối vì Sera nói ra sự thật một cách đột ngột như vậy.


Ba người cùng đi bộ đến trường, họ bàn tán về đủ thứ như trang điểm, người nổi tiếng, những chàng trai và kết thúc thì thường là về Shinichi, và khi Sonoko nói rằng “chồng” của Ran đã bỏ rơi “vợ”, Sera đã tiết lộ sự thật.


Ran nhìn vào khuôn mặt sốc của cô bạn thân, cô biết cô không có sự lựa chọn nào khác. Ran chưa từng có ý nghĩ sẽ nói sự thật với Sonoko. Toàn bộ thời gian cô đều nghĩ về Shinichi hoặc về bố cô.


Ran biết sớm muộn gì cô cũng phải nói với Sonoko, nhưng cô không muốn mọi chuyện được tiết lộ một cách bất ngờ và không chuẩn bị trước như vậy. Cô đã xn lỗi Sonoko vì không nói với cô ấy sớm hơn và sau đó cô nói mọi chuyện liên quan đến Shinichi, bao gồm cả việc cậu ta lợi dụng Sonoko để giải quyết các vụ án. Sonoko nắm chạt bàn tay còn mắt thì như muốn nổ tung. Ran và Sera cô gắng trấn tĩnh Sonoko.


Sau khi Sonoko đã bớt giận, Ran nhận ra rằng Conan luôn ở xung quanh họ khi họ nói về Shinichi. Conan, tức là Shinichi đã biết cảm nhận của cô ngay từ đầu. Cậu chắc phải rất xấu hổ khi cô nói với cậu cô yêu Shinichi. Ran nhớ lại khuôn mặt Conan đỏ bừng nhưng lúc đó cô chỉ nghĩ rằng cậu đỏ mặt vì cô hỏi cậu về bạn gái, nghĩ lại việc đó cũng không tệ, mặt Ran chuyển dần sang màu đỏ.


Mắt Sonoko mở lớn và sau đó một nụ cười xuất hiện trên môi cô, cô khúc khích nói,” Hey, vậy có nghĩ Shinichi đã nhìn thấy cậu trong bộ dạng không mặc gì!”


Mặt Ran trở nên sa sầm và cô hét lên, “Không phải như vậy! Tớ, tớ, ý tớ là tớ không biết Conan là Shinichi, hơn nữa, chúng tớ chỉ là tắm với nhau một lần!”


“À, mặc dù nó chỉ xảy ra một lần nhưng cậu ta vẫn nhìn thấy cậu trần truồng rồi,” Sera trêu.


“Sera-san!”


Sera và Sonoko cười khúc khích. Điều đó làm Ran nổi giận và cô hét lên bảo họ dừng lại. Tuy nhiên, cô biết Sonoko sẽ không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để trêu chọc cô, mặc dù cô cố gắng ngăn chặn điều đó.


“Coi chừng đấy, tốt hơn hết là cậu khhông được nói chuyện này với bất cứ ai.”


“Ý cậu là chuyện cậu và Shinichi-kun tắm chung ấy hả?” Sonoko hỏi với nụ cười tinh nghịch.


“Không! Ý tớ là, đúng vậy, không chỉ có vậy, cậu không được nói với bất cứ ai về việc Shinichi bị teo nhỏ. Sẽ thật kinh khủng nếu mọi người biết chuyện này.”


“Đúng vậy, chúng ta phải giữ bí mật chuyện này” Sera đồng tình.


“Được thôi,” Sonoko ánh lên vẻ thất vọng.


“Nhưng, đừng nghĩ tớ sẽ không tiếp tục trêu cậu nhé,” cô ấy thêm vào.


Ran định trả lời thì Sonoko đã quay qua hỏi Sera làm thế nào cô ấy biết chuyện này.


Sera giải thíchrăng anh cả của cô là một đặc vụ FBI, anh ấy và những đặc vụ khác đã giúp Conan đánh bại tổ chức Áo đen.


“Anh cả của tôi đã đến Mĩ còn người anh thứ thì vẫn ở lại Nhật. Anh ấy thì không làm việc cho FBI.”


“Vậy anh ấy đang làm gì,” Ran vui vì họ đã thay đổi chủ đề.


“Anh ấy là một người chơi shogi, anh ấy được gọi là Meijin Taiko trong suốt giải đấu của anh ấy,” Sera giải thích.


“Cái gì!” Sonoko và Ran sốc.


“Người chơi shogi nổi tiếng đó là anh cậu sao?”


“Wow, thật ngạc nhiên đấy Sera-san.”


“Tớ nghĩ chúng ta là bạn tốt, phải không? Vì vậy tại sao chúng ta không gọi nhau bằng tên một cách thân mật nhỉ.” Sera đề nghị.


“Tớ ok với điều đó” Ran nói.


“Tớ cũng vậy,”Sonoko đồng ý và cô tiếp tục trêu Ran”Bây giờ chỉ cần đoiẹ chồng của cậu quay lại thôi.”


“Cậu ta không phải chồng tớ và hơn nữa tớ vẫn chưa tha thứ cho cậu ta vì lừa dối tớ,” Ran trả lời.


“Vẫn chưa sao? Mhmm, tớ hiểu rồi, cậu đang nghĩ; tôi yêu Shinichi nhưng cậu ấy lại làm tổn thương tôi. Tôi nên làm gì? Tôi nên làm gì?!” Sonoko hét lên với giọng đầy kịch tính nhưng sau đó cô dịu giọng và nói “Cậu là người tốt, tớ chắc cậu sẽ tha thứ cho cậu ta thôi.”


Sonoko đã đúng, đã qua năm ngày từ khi cô biết sự thật và cô thực sự muốn chạy đến bên cậu ấy và tha thứ cho cậu, nhưng cô biết bây giờ là quá sớm, hơn nữa cô vẫn còn cảm thấy tổn thương.


“Đừng quên còn một người nữa cũng quay về” Sera thêm vào.


“Ai?” Sonoko hỏi


“Đó là cô gái tên Haibara. Cô ấy cũng là một người lớn,” Sera giải thích về vai trò của Haibara trong chuyện này.


“Cô ấy!” Sonoko sốc khi biết cô nhóc đó không chỉ là người lớn mà còn là người đã tạo ra loại thuốc độc đó.


“Nhưng cũng không mấy ngạc nhiên. Cô ấy không bao giờ cư xử như một đứa trẻ, nhưng cậu biết đấy Ran, cô ấy có thể là tình địch của cậu” Sonoko cười với Ran.


“Thôi nào, đừng có trêu tớ nữa!” Ran đỏ mặt mặc dù cô cũng có chút ghen. Conan và Ai đã ở bên nhau khá lâu, họ có thể là người thân thiết với nhau nhất, thậm chí có thể cậu ấy đã… không, cậu ấy sẽ không như vậy đâu.


“Vậy, Sera, ý tớ là Masumi, cậu còn người anh nữa phải không, người mà đã giúp bắt giữ tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất,” Sonoko nói.


“Đúng vậy, nhưng anh ấy và các đặc vụ FBI hành động có vẻ rất lạ.”


“Lạ? Ý cậu là gì?” Ran hỏi.


“Tớ không chắc nhưng có vẻ như họ đang lo lắng điều gì đó.” Sera trả lời


“Tất nhiên là lo lắng về việc bắt giữ tổ chức nguy hiểm đó rồi. Tớ còn đọc được rằng bọn chúng còn liên quan cả đến chính phủ.” Sonoko nói.


“Tớ đoán cậu đúng.” Mặc dù Sera trông có vẻ không bị thuyết phục.


Sau vài giây thì cô ấy cười “Thôi quên chuyện đó đi!”


Ran và Sonoko nhìn nhau rồi cười, sau đó tất cả đi vào trường học


Ai cuối cùng cũng kết thúc việc chế thuốc giải. Chỉ qua một tuần, khi cô nói với Conan thời gian làm cậu nhóc lớp một đã kết thúc. Conan đã sẵn sang uống thuốc, nhưng Ai quyết định trước tiên nên tạm biệt mọi người, đặc biệt là đội thám tử nhí.


Khi chúng biết Conan và Ai đã đến lúc thực sự phải rời đi, chúng rất buồn và Ayumi đã khóc. Ai và Conan đã an ủi cô bé và các cậu bé khác.


“Sẽ rất buồn nếu không có Ai-chan và Conan-kun,” Ayumi thút thít nói còn Genta và Mitsuhiko gật đầu đồng tình.


“Chúng tớ thật sự phải đi, bố mẹ tớ rất nhớ tớ, tớ cũng muốn ở đây lâu hơn nếu tớ có thể,” Conan giải thích.


“Tớ có một ý kiến! Hãy tổ chức tiệc chia tay cho Ai-chan và Conan-kun,” Mắt Ayumi ánh lên vẻ thích thú.


“Ý tưởng tuyệt đấy! Chúng ta sẽ có rất nhiều đồ ăn!” Genta phấn khích.


“Chúng ta sẽ tổ chức ở nhà Haibara-san nhé,” Mitsuhiko nói thêm.


Conan rất ngạc nhiên khi Ai đồng ý với lời đề nghị của bọn trẻ. Cậu mong cô từ chối nhưng dường như cô ấy rất vui với điều này.


“À, chúng ta sẽ mời ai đến bữa tiệc và bữa tiệc này sẽ tổ chức khi nào đây?” Conan hỏi, nếu không vì bọn trẻ, cậu cũng không thấy hứng thú với việc này.


“Đừng lo lắng, bọn tớ sẽ lo chuyện đó. Bữa tiệc sẽ tổ chức vào chiều mai và chúng tớ sẽ mời vài người đến.” Ayumi nói rồi cùng với hai cậu bé chào tạm biệt và rời đi.


“Tớ nghĩ đó là cách tạm biệt tốt. Cậu cần phải thừa nhận rằng chúng ta đã trải qua quá nhiều chuyện.” Ai cười nhẹ.


“Đừng có như vậy.”


“Ý tớ là những khoảnh khắc đẹp, cậu không hiểu đâu.”


Cả hai nhìn chằm chằm xuống đất. Ai hy vọng mọi chuyện đều sẽ tốt đẹp.

Ran đang dọn dẹp phòng khách trong khi bố cô đang đọc báo và uống cà phê.


Cô rất vui khi thấy cha cô vẫn ổn sau tất cả mọi chuyện. Tuy nhiên, Ran vẫn rất ngạc nhiên. Cô đã nghĩ rằng bố cô sẽ sa sút và say xỉn mọi lúc, nhưng ông ấy vẫn như bình thường. Ran không nghĩ bố cô hành động cứng rắn chỉ vì ông ấy không muốn làm người đàn ông yếu đuối và không thể tự mình giải quyết mọi chuyện. Mặc dù ông đã từ chối tất cả những vụ án nhưng lại nhận một vụ điều tra ngoại tình, thật may mẵn khi bố cô điều tra được rằng ông chồng đã cặp kè với thư ký. Sau vụ án đó, ông nói nếu ông tiếp tục với những vụ án loại này thì chắn chắn ông sẽ hông phá sản.


Tuy nhiên, hai người chưa từng đề cập đến Shinichi. Ran rất muốn nói về Shinichi nhưng cô biết điều đó sẽ làm bố cô tức giận. Cô cũng sẽ cố gắng tránh nói chuyện này, đặc biệt là bây giờ bố mẹ cô đang có cơ hội quay về với nhau.


Chuông cửa reo vang và Ran đi ra mở cửa. Cô nhìn thấy ba đứa trẻ đang cười rất tươi đứng trước cửa.


“Chào mọi người!” ba đứa trẻ chào Ran và Kogoro, người đã ngẩng đầu khỏi tờ báo nhưng tách cà phê vẫn cầm trong tay.


“Có chuyện gì? Đừng nói với tôi rằng mấy nhóc lại vướng vào vụ án ngớ ngẩn nào nữa đấy nhé,” Kogoro khó chịu.


Những đứa trẻ chỉ cười, Ran liếc xéo bố mình và khiến ông sợ hãi. Khi Ran hỏi chúng tại sao lại đến đây một cách thân thiện thì chúng cười tươi hơn


“À, Conan-kun và Ai-chan sẽ rời Nhật, vì vậy bọn em định sẽ tổ chức tiệc chia tay hai bạn ấy,” Ayumi giải thích và Mitsuhiko nói tiếp “Bữa tiệc sẽ bắt đầu vào ba giờ chiều mai ở nhà tiến sĩ Agasa.”


“Và mọi người được mời đến dự tiệc với thật nhiều thức ăn ngon,” Genta kết thúc.

Bọn trẻ nhìn chằm chằm Ran và Kogotto, không di chuyển một inch nào. Ran để ý bố cô đang cúi đầu nghĩ gì đó. Ran đã nghĩ rằng bố cô đang tìm một cái cớ để từ chối nhưng cô ngạc nhiên khi nghe bố cô nói “chương trình của Yoko-chan bắt đầu lúc hai giờ nhưung kết thúc sẽ là ba rưỡi.”


“Thôi nào, bác có thể xem lại mà.” Mitsuhiko nói còn những đứa trẻ kahcs thì đồng tình.


“Được thôi, nhưng nếu có sai sót thì đó là lỗi của mấy nhóc.”


“Ý bác là bác sẽ đến?” Ayumi hỏi với nụ cười tươi.


“Yeah, bọn ta sẽ đến,” Kogoro trả lời với giọng chán nản.


“Yay!” bọn trẻ vỗ tay vui mừng. Chúng chào tạm biệt Kogoro và Ran, chúng nói chúng sẽ mời thêm nhiều người nữa đến.


Ran đứng trước mặt bố cô và nhìn chằm chằm ông.


“Cái gì vậy?”


“Bố, bố vừa đồng ý đến tiệc chia tay của Conan?” Cô vẫn không thể tin chuyện gì vừa diễn ra.


“Sao nào, bố nên từ chối mọi thứ kể cả đồ ăn sao?” Kogoro trả lời bối rối như thể ông không hiểu con gái ông đang ngạc nhiên vì điều gì.


“Nhưng, Conan sẽ ở đó và bố sẽ lại nổi điên với cậu ta, không phải sao?” Ran nghĩ có thể bố cô đã tha thứ cho những việc làm của Shinichi.


“Bố đã suy nghĩ rất nhiều, con đã đúng, bố vẫn sẽ tiếp tục giận cậu ta nhưng chỉ hết ngày hôm nay thôi, cậu ta là nạn nhân còn bố là thám tử và dù thế nào thì bố vẫn phải bên cạnh nạn nhân của mình, hơn nữa, đó cũng không phải lỗi của cậu ta,” Kogoro cúi gằm.


Ran rất xúc động, cô không ngờ ông có thể bao dung với Shinichi như vậy.


“Nếu con muốn tha thứ cho cậu ta thì hãy cứ làm đi. Con đã trưởng thành và con có thể tự quyết định việc của mình, nhưng nếu con quyết định không tha thứ cho cậu ta, thì ít nhất cũng đừng quá khó chịu với cậu ấy. Cậu ta cũng đã trải qua quá nhiều chuyện kinh khủng với cái tổ chức đó.” Kogoro khuyên con gái. Sau đó ông tiến đến chiếc ghế và ngồi xuống. Ông ôm lấy đầu và hít một hơi thật sâu. Sau vài giây, ông nói với con gái rằng ông muốn ở một mình.


Ran muốn ở lại với bố cô vì cô nhận thấy bố cô đang lo lắng nhưng vì bố cô muốn một mình nên cô đã về phòng. Cô đang suy nghĩ xem có nên tha thứ cho Shinichi hay không, nhưng cô vẫn cho rằng cậu ta còn đang giấu cô điều gì đó. Cô không thể nghĩ ra điều gì, hơn nữa còn có thể giấu điều gì sau khi cậu ấy đã tiết lộ một sự thật kinh khửng như vậy về bản thân cậu ta chứ.

Ngày hôm sau, Ran và Kogoro đến nhà tiến sĩ Agasa để dự tiệc. Mặc dù nắng mùa thu đang chiếu trên con đường nhưng họ vẫn cảm thấy hơi se lạnh.


Ngôi nhà có rất đông người. Tất nhiên là họ đã đến muộn vì Kogoro còn phải kiểm tra thiết bị ghi lại chương trình của Yoko-chan. Bố cô sau khi vào thì tiến thằng đến cái bàn chứa đầy đồ ăn. Cô thấy Hattori với Kazuha, Sonoko và Sera ở gần cái bàn, còn có cả Conan nữa.


“Chào” Cô chào những người bạn.


“Chào, Ran-chan!” Kazuha cười với Ran rồi cô nhanh chóng nói thêm, “Đừng lo lắng Ran-chan, tớ đã mắng Conan-kun vì tội nói dối cậu.”


“Cô ấy đã làm vậy” Hattori cười đồng ý.


Ran cười khúc khích, vậy có nghĩa là Hattori đã nói mọi chuyện với Kazuha. Cô tưởng tượng ra cảnh Kazuha la mắng Conan như la mắng một đứa trẻ. Cô nhìn cậu và hy vọng cậu cũng đang cười nhưng cậu ấy lại nhìn sang chỗ khác, rõ rằng là cậu ta đang tránh ánh mắt của cô.


“Có chuyện gì?” cậu rên rỉ.


“À, mọi chuyện đã diễn ra ở suối nước nóng tại Inn Benkei!”


Ran đỏ mặt. Tại sao mọi người lại đề cập đến việc đó vậy!


Cô chỉ hy vọng Sonoko và Sera không tiếp tục khơi mào chủ đề này. Thật may mắn khi Sonoko đang đổi chủ đề và Ran rất ngạc nhiên với thông báo của Sonoko.


“Cặp đôi Osaka đang quen nhau.”


“Thật sao?! Thật ngạc nhiên! Chúc mừng hai người!” Ran cảm thấy vui cho họ.


“Nếu tớ không chịu thú nhận trước thì chúng ta vẫn chỉ là bạn bè thôi,” Kazuha đẩy tay Heiji, cậu ta quay lại và hét lên, “Tớ mới là người bày tỏ trước chứ!”


“Cái gì cơ? Tớ bày tỏ trước!”


“Được rồi, được rồi, điều quan trọng bây gờ là hai cậu đang quen nhau” Ran thoải mái nhìn Hattori và Kazuha, cuối cùng hai người họ cũng kết thúc cuộc đấu khẩu vô nghĩa.


Ran chú ý thấy Conan đang rời đi với vài người. Một phần trong cô muốn cậu sẽ cố gắng làm mọi thứ để khiến cô tha thứ cho cậu thay vì cậu ta cứ cô tình tránh mặt cô. Cậu ấy sợ bố cô sao? Nhưng mà bố cô đã đến dự bữa tiệc chia tay này của cậu ta, cậu ấy lẽ ra phải hiểu được chứ. Ran biết có thể cậu ấy cảm thấy thật khó khăn, có thể cô sẽ tha thứ cho cậu ấy sớm hơn.


Cô nhìn xung quanh và thấy đội thám tử nhí đang nói chuyện với Ai. Chúng trông rất vui và cười rất tươi. Ran nhớ lại khi mình còn là một đứa trẻ, mọi thứ lúc đó thật đơn giản.


Ở một căn phòng khác, thanh tra Megure và những cảnh sát khác đang nói chuyện với tiến sĩ Agasa. Cô nhớ ra rằng cô nên hỏi cảnh sát về Amuro.


Cô tiến đến chỗ họ và nói, “Xin chào, mọi người khoẻ không? Vụ án của Amuro đang diễn ra thế nào rồi ạ? Em biết anh ta là người đã đầu thú với cảnh sát, em thực sự quan tâm đến anh ta.”


“Anh ta sẽ được xét xử lần đầu vào tuần tới, chúng tôi hy vọng mọi chuyễn sẽ đi theo chiều hướng tốt.” Takagi nói.


“Yeah, em cũng hy vọng vậy. Giá mà mẹ em không đến Pháp, bà ấy chắc chắn sẽ biện hộ cho anh ấy.” Ran nói.


“Đúng vậy” thanh tra Megure đồng tình.


“Chúng ta cần suy nghĩ tích cực lên nào,” tiến sĩ Agasa nói.


“Đúng vậy, chúng ta không nên lo lắng quá nhiều,” Sato nói.


Ran mỉm cười với họ. Thái độ của họ làm cô cảm thấy thoải mái hơn.

Conan đi xuống tầng hầm, cậu cần có không gian riêng cho mình. Cậu không nghĩ rằng Ran sẽ đến, đặc biệt là với Kogoro. Ông ấy hành động rất bình thương, lẽ ra ông ấy nên khinh thường cậu bởi những gì cậu đã làm.


Conan chìm sâu vào suy nghĩ mà không chú ý thấy Heiji đang đi theo phía sau


“Boo!”


Conan nhảy dựng lên và nhìn Heiji một cách khó chịu.


“Cậu đang làm gì ở đây vậy?”


“Làm gì nữa, anh muốn nói tạm biệt. Chúng ta thân thiết như an hem đứng không? Anh sẽ rất nhớ thằng nhóc này đấy” Cậu ta lau lau mắt rồi nhìn Conan.


“Tớ không có tâm trạng để đùa đâu.” Conan trả lời dứt khoát.


“Sao vậy? Tớ nghĩ Ran đến đây sẽ làm cậu vui chứ?”


“Tớ vui làm sao được sau những gì đã xảy ra?”


“Tớ đoán là cậu vẫn chưa nói hết sự thật với cô ấy.” Heiji nói.


“Không phải là “chưa”, bởi vì tớ sẽ không nói với cô ấy dù thế nào.” Conan rít lên qua kẽ răng.


“Yea, chúc may mắn”


“Tớ đoán cậu có suy nghĩ khác, nhưng làm ơn cậu có thể không tham gia vào được không?” Conan nheo mắt.


“À, tớ có thể, nhưng cậu phải biết kế hoạch này sẽ không kéo dài mãi được, sớm muộn gì cậu cũng phải nói sự thật với cô ấy thôi. Nếu cậu càng trốn tránh lâu hơn thì càng làm cô ấy tổn thương nhiều hơn thôi. Cô ấy sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu cậu nói sự thật với cô ấy.” Hattori nói.


Conan dần trở nên tức giận, cậu nắm chặt tay và cố gắng ngăn mình không hét lên với Hattori.


“Đừng có nói về cảm nhận của tớ vì cậu không hiểu và tớ hy vọng cậu sẽ không bao giờ hiểu.” Giọng của Conan nghe rất nhỏ nhưng Hattori có thể nghe rõ ràng từng từ.


Conan không muốn ở đây lâu hơn. cậu tiến về phía cửa nhưng ngừng lại giữa chừng bởi giọng nói cảu Hattori


“Sự thật chỉ có một, cậu luôn nói như vậy. Sự thật sẽ đuổi kịp cậu sớm thôi, Kudo.”


Conan không trả lời cũng không thèm nhìn Hattori, cậu rời khỏi tầng hầm. Cậu biết Hattori nói đúng, sự thật sẽ đuổi kịp cậu cho dù cậu có làm gì đi nữa.
 

banmuonsao

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/9/2014
Bài viết
35
Fic của au rất hay nhưng một số chỗ mình cứ thấy gượng kiêu gì ý. Đây là ý kiến riêng của mình. Mong au ra chap mới nha
 

thuy_vu99

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/5/2015
Bài viết
97
Mong chap mới của au nhé , nói chung là hay ạ , ^^ nhưng hình nhưa chưa liên kết mấy .
 

sherry.B.O

Thành viên KSV
Tham gia
2/5/2015
Bài viết
17
Chap 8

Cuối cùng cũng đến lúc phải nói lời chào tạm biệt. Conan và Ai nghe những người bạn đang vây quanh mình nói rằng họ sẽ rất nhớ cả hai mặc dù cả Conan và Ai đều biết có vài người chỉ đang giả vờ vì họ biết hai người sẽ sớm trở lại. Từ giờ sẽ không còn cậu nhóc lớp một Conan thông minh hay Ai, một cô gái tĩnh lặng, thỉnh thoảng nói ra những câu mà bình thường một đứa trẻ lớp một sẽ không nói.

"Bọn tớ sẽ nhớ hai cậu rất nhiều, Conan-kun và Ai-chan!" Ayumi ôm chầm lấy cả hai và khóc nức nở.

Conan và Ai ôm cô bé. Cô bé rất may mắn khi không phải lo lắng về bất cứ điều gì và có thể tận hưởng tuổi thơ của mình, cả Mitsuhiko và Genta cũng vậy.

"Hãy nhớ kĩ những gì tớ đã dạy cậu để tớ có thể tự hào về trợ lý của mình," Genta nói đầy tự hào vừa khoác tay mình lên vai Conan.

"Ha ha" Conan cười khúc khích. Tất nhiên là Genta vẫn nghĩ cậu là trợ lý của cậu ta mà không phải ngược lại.

Mitsuhiko từ đầu vẫn nhìn xuống đôi giày của mình sau đó đột nhiên cậu ta hét lên với Ai "Đừng quên tớ, ý tớ là bọn tớ!"

"Chúng tớ sẽ không quên đâu" Ai cười với đội thám tử nhí.

"Đặc biệt là những huy hiệu thám tử này," Conan chỉ vào huy hiệu của mình và cười với ba đứa trẻ. Đúng vậy, cậu chắc chắn sẽ nhớ chúng và khoảng thời gian cậu đã có với chúng.

Kobayashi cũng nói tạm biệt với Conan và Ai. Cô ấy ôm chầm lấy cả hai và nói với họ rằng họ là những đứa trẻ ngoan và đừng quên về đội thám tử nhí. Rõ ràng Kobayashi vẫn chưa biết gì. Cậu thực sự vui nếu càng ít người biết sự thật về cậu càng tốt.

Khi nhóm thám tử nhí cùng cô giáo nói lời tạm biệt cuối cùng, thanh tra Megure cùng các sĩ quan, Satou, Takagi và Shiratori tiến đến gần Conan và Ai.

Thanh tra Megure quỳ xuống và mỉm cười với Conan và Ai "Ta thật sự rất vui khi gặp được những đứa trẻ thông minh như hai cháu và ta sẽ rất nhớ cả hai."

Ông vòng tay ôm Conan và Ai. Tất nhiên là ông phải diễn như thể là ông sẽ không bao giờ gặp lại họ nữa.

Các sĩ quan cảnh sát cũng nói rất vui khi gặp được họ và sẽ rất nhớ họ.

Đột nhiên Takagi hỏi Conan "Em ổn chứ?" Conan có thể thấy sự quan tâm trong mắt Takagi. Cậu ước rằng mọi người hãy thôi lo lẵng cho cậu đi.

Cinan không trả lời mà lại nói "Em thực sự vui khi gặp được mọi người và làm việc cùng với mọi người."

"Chúng tôi cũng vậy" Satou trả lời với nụ cười.

Ở một bên Ran đang quan sát Conan và Ai khi họ nói tạm biệt những người khác. Cô cũng muốn nói tạm biệt họ. Cô sẽ vẫn nhớ Conan. Sau tất cả thì cậu như là em trai của cô vậy.

Cô từ từ tiến đến gần Conan và Ai. Conan lập tức nhìn sang hướng khác. Ran ước rằng cậu ta sẽ bỏ cái kiểu cư xử như vậy đi. Cậu ta không thể tránh cô mãi được.

"Conan-kun, Ai-chan, chi sẽ nhớ cả hai rất nhiều" Ran cười với cả hai.

Conan thì trông có vẻ quan tâm đến đôi giày của mình hơn mặc kệ cho Ai nhìn lên và trả lời "Cảm ơn chị, chúng em cũng sẽ rất nhớ chị."

Ran chú ý thấy Ai chọc cánh tay của Conan. Cậu lập tức ngẩng đầu lên và lẩm bẩm "Uh, vâng, chúng em sẽ rất nhớ."

Ran cố cầm nước mắt. Cô sẽ thực sự nhớ Conan. Ran ôm cậu và cô thì thầm vào tai cậu "Chị sẽ rất nhớ em, Conan-kun."

Nước mắt chợt rơi. Cô không thể ngăn cản được. Có thể một só người sẽ không xem Conan là thật nhưng đối với cô, Conan là một phần của cuộc sống của cô và cô chắc chắn sẽ không bao giờ quên cậu bé.

Ran không thể đọc được Conan đang nghĩ gì đằng sau cái vẻ mặt trống rỗng đó. Trông giống như cậu ta đang chìm sâu vào suy nghĩ mà không biết những gì xảy ra xung quanh vậy. Cô quan sát Conan. Có thể cô sẽ tha thứ cho cậu, cậu ấy thực sự đã trải qua nhiều chuyền vì cái tổ chức đó. Điều làm Ran suy nghĩ là nó đã ảnh hưởng như thế nào đến tinh thần của Shinichi. Cậu đã phải làm một đứa trẻ suốt một năm và che giấu sự thật với hầu hết mọi người kể cả cới người cậu yêu quý. Ran biết những người biết sự thật đều là tự mình phát hiện và nếu không bắt buộc, có thể Conan thậm chí sẽ không nói với cả bố mẹ cậu về những gì xảy ra với mình.

Ran cảm thấy ngạc nhiên khí bố mẹ Shinichi không xuất hiện ở bữa tiệc. Họ thực sự đã trở về Los Angeles, nhưng sẽ tự nhiên hơn nếu họ ở đây hoặc ít nhất Yukiko cũng sẽ hóa trang thành mẹ của Conan. Có vẻ nhóm thám tử nhí đã sớm quan tâm đến bố mẹ của Conan liệu có đến không. Conan nói với chúng rằng bố mẹ cậu sẽ gặp cậu ở sân bay.
Cô quay sang ôm A, không giống như Conan, Ai vòng tay ôm lại cô. Thậm chí cô ấy còn cười với cô nhubgw Ran nhận thấy trong mắt Ai có nét buồn phiền. Trước khi cô kịp hỏi điều gì thì Heiji đã xen vào.

"Tôi sẽ rất nhớ cả hai" Heiji chùi "nước mắt" của mình rồi cười toe toét với Ai và Conan.

Conan khó chịu nhìn Heiji còn Ai thì trả lời lịch sự "Chúng em cũng sẽ rất nhớ anh, Heiji-neechan."

Conan và Ai cũng chào tạm biệt Sera, Sonoko và những người bạn cùng lớp khác của họ. Ran nghĩ vài người sẽ cảm thấy kì lạ khi tạm biệt Conan và Ai khi mà thực ra họ chẳng đi đâu cả, họ chỉ trở về hình dáng ban đầu của mình.

Ran nhìn thấy bố cô đang đứng trong một góc nhưng có vẻ ông không có ý định đến gần đây. Ran để ý thấy bố cô và Conan liếc nhau rất nhanh. Cô cảm thấy vui khi bố cô đã chấp nhận tha thứ cho Conan.

Bữa tiệc đã đến lúc kết thúc và mọi người đều quay về.

Ai nhìn quanh căn phòng và thấy một đống hỗn độn mà mọi người để lại. Cô thở dài và bắt đầu dọn dẹp.

"Cậu đang làm gì vậy?" Conan hỏi.

"Thay vì hỏi câu hỏi ngu ngốc như vậy thì cậu nên giúp tớ hơn đấy." Ai trả lời.

"Tớ nghĩ trước tiên chúng ta nên uống thuốc giải."

"Chắc chắn là cậu không thể đợi thêm nữa để có thể trở về hình dáng ban đầu." Ai nói.

"Tớ chỉ muốn vượt qua nó." Conan trả lời.

"À, nhưng mà trước tiên cậu hãy giúp tớ dọn sạch nơi này đã. Cả bác nữa, bác tiến sĩ."

"Cái gì cơ?!" Conan kêu lên.

"Thôi nào, Ai-kun. Cháu có thể tha cho ông già này không. Bác thật sự rất mệt sau bữa tiệc." Agasa cười cười nói.

"Mệt mỏi hay nói đúng hơn là bác đã ăn quá nhiều." Ai khó chịu nói.

"À..." Agasa bối rối.

"Không bàn cãi gì nữa, cả hai người hãy giúp cháu dọn dẹp đi." Ai ra lệnh. Conan và tiến sĩ không còn sự lựa chọn nào khác, họ làm mọi thứ Ai yêu cầu.

Conan và ông tiến sĩ nằm dài trên chiếc ghế, họ đều cảm thấy rất mệt mỏi.

"Chỉ là một bữa tiệc nhỏ nhưng lại có quá nhiều thứ để dọn dẹp." Conan phàn nàn.

"Đúng vậy" Agasa đồng tình.

Ai lắc đầu tỏ vẻ phản đối.

"Được rồi, thuốc giải độc ở trong tầng hầm đấy" Ai nói.

"Nhắc mới nhớ, quần áo của Shinichi bác để trong phòng bác còn quần áo của Ai thì bác để ở trong phòng Ai đấy." Agasa giải thích.

"Cảm ơn bác và bác cũng nên gọi tên thật của cháu, Shiho."

"Tất nhiên rồi." Agasa mỉm cười.

"Đi thôi nào" Conan giục Ai.

"Cậu vội vàng quá đấy." Ai nói mỉa mai.

Conan đảo mắt và đi xuống tầng hầm, theo sau là Ai.

Khi họ đến nới, Ai tiến đến chiếc bàn và lấy một cái hộp nhỏ trong một ngăn kéo, cô mở cái hộp ra và lấy một viên thuốc đưa cho Conan.

Conan nhìn thật kĩ viên thuốc và hỏi "Vậy, chúng ta sẽ trở lại hình dáng thật mãi mãi phải không?"

"Đúng vậy. Tớ đã kiểm tra nó năm lần vì vậy nó chắc chắn sẽ hiệu quả. Tất nhiên vẫn tồn tại một phần trăm rủi ro rằng chúng ta có thể chết." Ai cười cười nói.

"Cũng không có sự khác biệt nào vì tớ nên chết dù bằng bất cứ cách gì." Conan trả lời không cảm xúc.

Ai kinh hãi nhìn cậu, Cinan nhanh chóng nói với cô " Đừng nhìn tớ như vậy chứ. Tớ chỉ đùa thôi, hơn nữa cậu cũng nói rằng chúng ta có thể chết mà."

"Tớ cũng chỉ đùa thôi." cô thốt lên.

"Tớ nghĩ bây giờ chúng ta nên về phòng." Conan chuyển chủ đề.

Ai đồng ý sau đó cả hai rời khỏi tầng hầm.

Ai nhìn thấy chiếc áo thun màu xanh mà bác Agasa để cho cô cùng với chiếc quần jean khi cô bước vào phòng. Cô nhìn chúng một lúc. Ai không thể tin rằng cô sẽ trở về hình dáng thật chỉ trong vài giờ nữa. Cô làm việc này cũng chỉ vì Kudo-kun. Ai biết cậu ấy cần cô. Một phần trong cô cũng cảm thấy sợ. Cô ước tất cả mọi chuyện chỉ là một cơn ác mộng và họ sẽ sớm tỉnh dậy sau cơn ác mộng. Thật không may khi nó lại là sự thật còn Ai và Conan đang thoát khỏi nó, nhưng cô cảm thấy họ sẽ phải đối mặt với vài điều mà sẽ làm cho cô cả thấy sợ hãi.

Au chậm rãi đưa viên thuốc giải vào miệng và nuốt nó cùng với nước. Cô hét lên một tiếng và cảm thấy trong người đau kinh khủng.

Ai hay đúng hơn là Shiho vẫn còn cảm thấy đau nhưng nó đã đỡ hơn nhiều so với lúc bắt đầu. Cô thay quần áo và đợi Kudo-kun xuất hiện.

Sau 2 phút, cô nghe thấy tiếng gõ cửa.

"Cậu có thể vào." Cô nói

Shinichi bước vào và điều đầu tiên cậu nói là, "Tớ đoán chúng ta sẽ không bao giờ gặp lại Conan và Ai nữa."

Shiho đăm chiêu suy nghĩ. Cô sẽ rất nhớ Ai, trở thành Ai thực sự khiến cô thấy hạnh phúc, nhưng cô không thể rời bỏ Kudo-kun, đặc biệt là bây giờ.

"Tôi muốn tiến sĩ sẽ đăng ký cho tôi học lớp của cậu." Shiho nói.

Shinichi nhướn mày ngạc nhiên nói "tớ không nghĩ vậy, hơn nữa cậu quá lớn để học cấp 3."

"Cậu đã yêu cầu tớ trở về hình dáng thật và tớ chỉ hơn cậu một tuổi thôi," Shiho khó chịu trả lời.

"Hey, tớ rất vui vì cậu đã làm vậy vì tớ. Tớ thực sự mong đợi cậu cùng học với tớ," Shinichi cười dịu dàng với Shiho.

"Không có gì," Cô cười đáp lại cậu

"Tớ rất vui khi có thể tâm sự với cậu," Shinichi nói.

"Ờ. Tớ chắc là tớ hiểu cậu hơn một người lạ nào đó."

Shinichi cười với cô, nhưng nó nhanh chóng biến mất khi Shiho hỏi về Ran.

"Còn cô ấy thì sao?"

"À, chúng ta sẽ gặp cô ấy ở trường vì vậy câu nên chuẩn bị đối mặt với cô ấy, đừng nói với tớ là cậu tiếp tục tránh mặt cô ấy vì cách đó thực sự không hiệu quả," Shiho trả lời.

"Tớ sẽ không gặp vấn đề gì nếu như tớ vẫn còn là Conan, à, còn cậu thì định hành động như thế nào với cô ấy," cậu nhanh chóng thêm vào khi nhìn Shiho.

"Tớ chỉ đơn giản là chính mình thôi và khi Ran yêu cầu làm bạn thì tớ sẽ đồng ý. Tớ không cần phảii che giấu. Tỡ nghĩ sẽ càng đáng nghi hơn nếu tớ cố gắng làm vậy."

"Trở thành bạn của Ran đồng nghĩa với việc kết bạn với Sonoko, tớ không thể tưởng tượng được bộ dạng của cậu khi ở cạnh một người như Sonoko," Shinichi nói.

"Tớ chắc là tớ có thể đối phó được với những người có tính cách trái ngược với tớ," cô trả lời và hỏi, "Vậy cậu định làm thế nào đây?"

"Tớ sẽ không gặp khó khăn gì đâu, Ran đang giận tớ và cô áy sẽ không muốn liên quan đến tớ đâu," cậu trả lời.

"Đầu tiên, cô ấy đã đến bữa tiệc, tớ thấy đó là một dấu hiệu cho thấy cô ấy có thể thực sự tha thứ cho cậu. Thứ hai, dù thế nào thì cô ấy cũng sẽ tha thứ cho cậu. Nó chỉ là vấn đề thời gian thôi, cậu sẽ không cảm thấy quá lâu đâu."

"Cô ấy chỉ đến bữa tiệc vì yêu cầu của đội thám tử nhí," Shinichi khịt khịt mũi.

"Còn tớ thì cho rằng cô ấy thực sự muốn đến."

Shinichi im lặng. Shiho lo lắng nhìn cậu. Cô biết cậu cảm thấy rất khó khăn với tình huống như vậy.

"Ừm... tớ sẽ đi gặp tiến sĩ một lát rồi về nhà. Bây giờ tớ có thể ngủ trên gi.ường của mình rồi. Hẹn gặp lại và cảm ơn cậu một lần nữa."

"Hẹn gặp lại và không có gì." Shiho tạm biệt Shinichi khi cậu rời đi.

Tớ hy vọng cậu sẽ ổn với cô ấy, Ai nghĩ thầm.
 

conan_ran_love1994

Thành viên mới
Tham gia
23/6/2014
Bài viết
17
hơi bị buồn đấy AU Ợ
Đang đeén cao trào thì bị dừng lại....hazzz
1 số lỗi nhỏ au mắc phải như conan=>cinan....
túm lại là hay....
 
Top