[Longfic dịch] Sự thật cay đắng

sherry.B.O

Thành viên KSV
Tham gia
2/5/2015
Bài viết
17
A/N: Xin chào, đây là chap tiếp theo.


Tôi muốn cảm ơn mọi người đã yêu thích câu chuyện này. Tôi thực sự biết ơn về điều đó.


Chapter 5


Amuro nhớ lại những kí ức đã đưa anh ta vào căn phòng này, vài ngày trước. Anh nhớ mình đã tìm ra được một thông tin mà tổ chức thực sự sẽ quan tâm đến nó.


Tuy nhiên, anh quyết định nói với Vermouth đầu tiên. Anh không có khả năng nhưng bà ấy thì thực sự muốn biết về việc đó, đặc biệt là sau khi bà ta hứa sẽ thực hiện việc này cho anh.


Hứa với tôi, bà sẽ không làm hại cậu bé đó và tôi sẽ giúp bà xác nhận chắc chắn rằng Akai thực sự đã chết.


Bà ta cũng yêu cầu anh không được làm hại cô gái và bố cô ấy, những người mà cậu bé đó đang ở cùng.


Amuro không hiểu tại sao Vermouth lại quan tâm đến những người đó, đặc biệt là cậu nhóc, nhưng anh thì lại biết rõ lý do của mình.


Akemi.


Anh cảm thấy rất buồn, chán nản và chủ yếu là tức giận. Anh đổ mọi tội lỗi cho Akai về cái chết của cô. Nếu anh ta không xuất hiện trong cuộc sống của cô, cô có thể sẽ vẫn còn sống. Amuro đã thề sẽ làm mọi thứ để chắc chắn rằng Akai sẽ phải chết.


Khi diều đó xảy ra, Amuro đã không thể tin. Cái chết của anh ta thật sự quá đơn giản. Anh phát hiện có điều gì đó không đúng và anh quyết định tự mình điều tra.


Anh quyết định bắt đầu từ Mouri Kogoro, nhưng anh nhanh chóng nhận thấy rằng nhà thám tử vĩ đại không thật sự là nhà thám tử vĩ đại.


Amuro phát hiện ra Conan, cậu nhóc lớp 1, người đang sống với Kogoro, mới thực sự là người giải quyết tất cả các vụ án.


Đầu tiên, Amuro chỉ quan sát và nghĩ liệu anh có thể tìm được điều gì đó từ Conan không. Anh thừa nhận anh đã rất tò mò về cậu nhóc này, người mà dường như đã quá thông minh so với độ tuổi của mình. Anh biết anh nên báo cáo về cậu bé đó với tổ chức. Họ chắc chắn sẽ quan tâm đến cậu nhóc lớp 1 này, người có thể giải quyết bất kì vụ án hình sự phức tạp nào, nhưng anh đã quyết định không làm vậy.


Anh cảm thấy cậu bé này có thể dẫn anh đến một bí mật quan trọng nào đó và sau đó anh đã đúng. Anh đã nghe lén cuộc nói chuyện giữa một nữ đặc vụ FBI và Conan về việc Conan đã giả làm bệnh nhân và tìm ra tên gián điệp trong bệnh viện. Jodie cũng đề cập đến Akai và chiếc điện thoại đó.


Amuro nhận ra Jodie nghi ngờ có một bệnh nhân là gián điệp được tổ chức cài vào để kiểm tra xem Kir có ở trong bệnh viện hay không.


Tuy nhiên, Amuro thấy thật thú vị khi Conan cũng tham gia vào hoạt động của FBI và cậu ấy cũng biết Akai. Anh thậm chí còn nghi ngờ Conan đã giúp Akai giả chết. Một điều khác khiến anh bận tâm đó là chiếc điện thoại mà Rikumichi đã chạm vào và Akai cũng vậy. Ý nghĩ vụt qua đầu Amuro rằng có thể Rikumichi là kẻ thế thân cho Akai. Sau đó cảnh sát tìm ra thi thể bị đốt cháy, vì vậy thật khó để xác định xác chết đó là ai. Rikumichi đã không quay về tổ chức. Họ chỉ có ý nghĩ duy nhất rằng anh ta đã bị FBI bắt, anh ta chỉ là một thành viên cấp thấp và không có giá trị với tổ chức.


Thật không may đó chỉ là giả định và Amuro cần một bằng chứng để khẳng định chắc chắn nghi ngờ của mình.


Amuro cũng không muốn kéo Kogoro và Ran vào chuyện này vì họ không liên quan đến Akai hay cái chết giả của anh ta. Anh sẽ phải nói với tổ chức mọi điều anh tìm được và anh nhận ra rằng tổ chức có thể nghi ngờ Kogoro cùng với Kir giúp Akai tạo một cái chết giả từ khi họ gặp nhau trước đó. Họ thực sự không quan tâm đến Conan, người mà đối với họ chỉ là một học sinh tiểu học bình thường hoá ra lại biết FBI. Cũng thật vô dụng nếu theo dõi Kir, cô ta là người cẩn thận đến mức không làm đổ cả những hạt cà phê.


Amuro biết rằng anh phải kiên nhẫn và tiếp tục đảm nhiệm vai trò gián điệp theo dõi Conan, người có thể biết chỗ Akai đang ở. Tuy nhiên, thời gian trồi qua nhưng Amuro cũng không tìm được thông tin mới nào. Anh nghĩ rằng tốt hơn là làm một cuộc điều tra nhỏ về Conan và hỏi Kogoro một vài điều về cậu ấy.


Như thường lệ, Kgoro say khướt đang xem chương trình TV của Yoko. Amuro đã nắm bắt tình hình này khi cả Ran và Conan đều đã đi học.


“Cô ấy đúng là một nữ diễn viên tuyệt vời” Amuro đứng sau Kogoro nói làm cho ông ấy nhảy dựng lên.


“Ahh Amuro-kun! Cậu đang làm cái quái gì ở đây vậy?!” Kogoro khó chịu hỏi.


“Xin lỗi, tôi không định làm thầy sợ. Tôi chỉ nghĩ tôi có thể học thêm các kĩ năng mới từ thầy, Kogoro-sensei!” Amuro cười một cách giả tạo và nhìn khuôn mặt của Kogoro biến đổi từ giận dữ sang tự hào.


“Well, ngồi xuống cạnh tôi và xem Yoko-chan là một diễn viên tuyệt vời thế nào. Cậu sẽ học được kĩ năng quan sát.”


Amuro không nghĩ việc xem một ngôi sao sẽ giúp anh , nhưng anh biết anh phải kiên nhẫn và để Kogoro hành động như một fan-boy, mặc dù mặt ông ấy trông rất tập trung.


“Cậu có thể thấy Yoko-chan đã cố gắng che giấu cảm xúc nhớ mong bố mẹ mình. Aww, điều này thật buồn” Kogoro nước mắt lưng tròng và nhanh chóng rơi xuống thành hai hàng nước mắt.


“Yoko-chan!”


Amuro thở dài nhìn Kogoro, người đang khóc chỉ vì một bộ phim truyền hình.


Tuy nhiên, lời nói của Kogoro về Yoko đã khiến Amuro nảy ra ý tưởng để bắt đầu cuộc trò chuyện mà không làm Kogoro nghi ngờ, mặc dù anh nghĩ thực sự sẽ rất khó.


“Conan-kun chắc cũng rất nhớ bố mẹ cậu bé. Tôi nghe nói cậy ấy đã sống cùng với thầy hơn một năm rồi, đúng không?”


Kogoro khịt mũi “Nhớ? Cậu đang đùa sao. Khi lần cuối cùng mẹ cậu ta xuất hiện ở đây, Conan trông như cậu ta rất không muốn đi cùng với mẹ. Conan và mẹ thằng bé đã xuất hiện trước bậc cửa nhà tôi và mẹ Conan nói rằng con trai bà ấy rất nhớ nơi này nên cậu ta rất thích ở lại đây với chúng tôi. Thực ra tôi cũng không cảm thấy phiền, tôi đã nhận rất nhiều từ người phụ nữ này.” mắt Kogoro loé lên còn Amuro thì phát hiện được một thông tin thú vị.


“Vậy thầy không gặp lại mẹ Conan từ khi Conan chuyển đến nhà của thầy?” Amuro tò mò hỏi, anh cảm thấy cuộc trò chuyện này có thể dẫn anh tìm thấy vài dấu vết quan trọng.


“Không, tiến sĩ Agasa đã để Conan lại với chúng tôi. Bố mẹ cậu ta ở trong bệnh viên nhưng sau đó họ đã rời đi, họ đã đến Mỹ. Hmph, họ thậm chí còn không thăm chúng tôi trước khi đi.” Kogoro trả lời với giọng khó chịu. Mắt ông vẫn nhìn vào ti vi.


“Conan có vè không gần gũi với bố mẹ nếu không thì cậy ấy đã khóc khi họ bỏ đi. Cậu ấy không có họ hang nào sao?” Amuro cố gắng khiến giọng mình trở nên ôn hoà.


“Well, mẹ cậu ta trông giống một nữ doanh nhân, vì vậy tôi đoán bà ấy và chồng dành hết thời gian cho công việc và không có nhiều thời gian cho con trai. Tôi nghĩ đó là lý do vì sao Conan thích ở lại đây, nơi mà cậu ta có thể nhận được sự quan tâm từ Ran và tất nhiên cả tôi nữa” Kogoro nhanh chóng thêm vào


“Về họ hàng của cậu ta. Well, cậu ta là họ hàng của tiến sĩ Agasa và thằng nhóc thám tử.”


“Thằng nhóc thám tử?”


“Yeah, Kudo Shinichi” Kogoro trả lời với giọng buồn.


Chương trình phim của Yoko vừa hết và Kogoro đang lau nước mắt.


Kudo Shinichi


“Conan rất hay nói về Kudo phải không?” Amuro chậm rãi hỏi và sốt ruột chờ đợi câu trả lời. Conan có quan hệ với một thám tử, người đã bị tổ chức giết. Đúng là một thông tin thú vị.


“Chúng nói chuyện với nhau mọi lúc.”


Lông mày Amuro nhướn lên và lặp đi lặp lại “Mọi lúc?”


Kogoro ngơ ngác nhìn anh. Amuro đã thấy điều đó, anh nhanh chóng cười và nói ông đừng để tâm. Kogoro đã không còn xem ti vi nữa mà đang liếc nhìn khuôn mặt của Amuro, vì vậy Amuro phải cẩn thận với những biểu hiện trên khuôn mặt.


“Tôi đoán Conan-kun và Kudo thường xuyên gặp nhau, phải không?” Amuro cười ngây thơ với Kogoro.


“Yeah, họ đã gặp nhau ở London vào đầu tháng bảy”


“Tháng bảy? Thầy đã gặp Kudo trước đó rồi?” Amuro dường như không thể ngăn biểu hiện shock trên khuôn mặt mình.


“Tất nhiên tôi đã gặp cậu ta. Cậu ta là bạn thân của con gái tôi. Tôi đã gặp cậu ta ở vài vụ án như vụ kẻ mạo danh, ba tháng trước”


Ba tháng trước?!


Kudo Shinichi lẽ ra đã chết được một năm rồi.


Điều gì đang xảy ra vậy?


Amuro nghĩ tốt hơn là không nên hỏi thêm gì nữa. Anh không muốn làm Kogoro nghi ngờ về các câu hỏi của anh. Vì vậy anh cười và nói, “Well, tôi cần đi bây giờ. thầy có thể không nói với Conan về cuộc trò chuyện này không? Tôi không muốn làm cậu bé buồn.”


“Yeah, chắc chắn rồi, cậu đi đi, tỗi phải dành nhiều thời gian xem video của Yoko-chan” Kogoro vẫy Amuro.


Amuro rời văn phòng thám tử với hang loạt suy nghĩ trong đầu.


Anh không thể hiểu tại sao Kudo vẫn còn sống. Sự thật là không tìm thấy thi thể của cậu ta nhưng tổ chức cũng đã điều tra và họ không tìm thấy bất kì điều gì chỉ ra Kudo vẫn còn sống.


Nhưng, liệu rằng có phải có điều gì đó đã được cho giấu?


Vodka đã nói rằng không có bài báo nào nói rằng Kudo Shinichi đã chết. Cậu ta là một thám tử vĩ đại, vì vậy tin tức cái chết của cậu ta đãng nhẽ nên được đưa lên trang nhất của báo, nhưng lại không có gì. Chỉ có tin đồn rằng Kudo đã chết nhưng cả truyền thông và cảnh sát đều không xác nhận điều đó. Tổ chức thì nghĩ rằng Kudo đã chết và cảnh sát không muốn làm ầm chuyện này lên, vì vậy họ đã giữ im lặng.


Lúc đó, Amuro có nhiều thứ quan trọng hơn cần phải làm, vì vậy, anh không thể quan tâm đến cậu thám tử đó.


Gin đã đề cập đến việc có ai đó đang làm gián điệp trong tổ chức. Anh thậm chí còn nghi ngờ Kogoro, nhưng liệu rằng gián điệp có phải Kudo, người vẫn còn sống và muốn tổ chức bị bắt.


Amuro không thể hiểu làm thế nào mà thuốc độc Gin đã cho Kudo uống không hiệu quả. Hay cậu ta đã không nuốt nó? Nhưng, Gin nói anh ta đã nhìn thấy cậu thám tử đó đau đớn trước khi anh ta rời đi, vì vậy cậu ấy chắc chắc phải nuốt nó rồi, nhưng tại sao cậu ta lại không chết và ảnh hưởng của thuốc lên Kudo là gì. Gin đã nhìn thấy cậu ta đau đớn, vì vậy chắc phải có ảnh hưởng gì đó, nhưng cũng có thể anh đã nhầm.


Conan có quan hệ với Kudo và họ thường xuyên nói chuyện với nhau. Có thể, Kudo đã gửi Conan đến văn phòng thám tử Mouri để tìm vài thông tin về tổ chức. Nhưng, gửi một cậu bé để điều tra thì thật vô lý.


Liệu rằng có phài như vậy?


Không, điều này thật quá vô lý, nhưng cũng có thể.


Amuro tự nhắc nhở rằng bề ngoài của Vermouth không thay đổi từ khi anh gặp bà ta lúc 11 tuổi. Anh đã hỏi bà ta về điều đó nhưng bà ta lại nghĩ hay đúng hơn là giả vờ cho rằng đó là một lời khen cho sự trẻ lâu cảu bà ấy.


Nếu giả thiết của anh đúng, nó có thể giải thích được rất nhiều việc.


Amuro muốn đến tổ chức và thông báo cho họ những gì anh tìm được mặc dù họ sẽ nghĩ Amuro đang bị điên. Họ chắc chắn sẽ thấy thông tin mà Amuro tìm được về Conan và Kudo rất thú vị.


Tuy nhiên anh quyết định nói với Vermouth trước, anh có suy nghĩ rằng bà ta có thể đã biết về điều này.Vermouth ngạc nhiên nhìn Amuro khi anh ta đến đây và lúc muộn thế này, nhưng dù sao thì bà ấy vẫn mời anh vào trong.


“Tại sao cậu lại đến đây vào giờ này?” Vermouth tò mò hỏi.


“Tôi tỉm ra vài điều có thể thay đổi hoàn toàn mọi thứ và tôi nghĩ bà đã biết về điều đó, nhưng chắc hẳn bà có lý do khi giữ bí mật việc này với tổ chức” Amuro nói với giọng nghiêm trọng. Vermouth vẫn trông có vẻ bối rối


“Tôi đã tìm ra Kudo Shinichi, người mà lẽ ra đã chết lại vẫn còn sống và cậu ta đã teo nhỏ thành một cậu bé bảy tuổi và đang dùng cái tên Edogawa Conan.”


Mặt Vermouth vẫn duy trì nét bối rối, tuy nhiên Amuro chú ý thấy mắt bà ta nheo lại, môi mím chặt.


“Tôi nghĩ cậu nên ngủ nhiều hơn, những điều cậu đang nói quá vô lý” Vermouth trả lời.


“Bà đã biết Conan-kun là Kudo, phải không? Và lý do bà giấu chuyện này là vì nó có liên quan đến độ tuổi của bà, đúng không?”


“Không có kết thúc tốt đẹp cho những người chạm đến vấn đề này và cậu bé Conan đó, tôi không có ý kiến gì về những điều cậu dang nói” giọng Vermouth sắc lạnh.


“Well, tôi nghĩ tôi nên nói với tổ chức về Kudo, nhưng có thể tôi nên đợi. Tôi có thể tìm ra nơi mà Akai dang trốn. Tôi chắc chắn Conan-kun biết điều đó. Nếu tôi điều tra lâu hơn, tôi có thể tìm ra đó là ở đâu và giết anh ta,” Amuro tàn nhẫn nói.


“Nghe có vẻ là một kế hoạch tuyệt với. Tôi chắc cậu sẽ thành công” Vermouth nói với vẻ châm chọc.


Amuro đảo mắt và tiến về phía cửa, Vermouth chợt nói “Vì vậy có rất nhiều nạn nhân vô tội.”


Amuro quay lại nhìn Vermouth với vẻ bối rối, anh hỏi “Ý bà là gì?”


“Well, rất đơn giản. Nếu cậu đúng rằng cậu bé đó thực sự hợp tác với akai, cậu sẽ bào cáo lại điều này với tổ chức và tôi chắc chắn tổ chức sẽ không bỏ qua cho cậu ta chỉ vì cậu ta là một đứa trẻ. Nếu cậu đúng rằng cậu bé đó là thám tử trung học kia, tổ chức sẽ dứt khoát giết cậu ta cùng với ông thám tử và con gái ông ấy” Bà giải thích.


“Kogoro và Ran-san không liên quan đến việc này, tổ chức không có lý do gi để giết họ” giọng Amuro có chút sợ hãi khi nghĩ rằng hai người họ có thể chết.


Vermouth cười và lắc đầu.


“Amuro, tôi không biết rằng cậu lại ngây thơ như vậy đấy. Thậm chí nếu tổ chức không tìm ra bằng chứng thì họ cũng sẽ giết 2 người họ thôi vì tổ chức không muốn có bất kì mối đe doạ nào. Hơn nữa người mà họ nghĩ họ đã giết lại đang sống cùng với 2 người đó.”


Amuro nhìn xuống và chìm vào suy nghĩ, anh không muốn Kogoro và Ran-san bị giết. Họ không đáng bị như vậy.


“Ai đó đang lo lắng, không tốt chút nào,” Vermouth châm chọc và tiếp tục nói “Cậu nói họ không đáng phải chết, hơn nữa cô gái đó nhắc cậu nhớ đến Akemi vì bề ngoài của cô ấy và đặc biệt là sự tốt bụng của cô ấy. Cậu cũng từng nói với tôi rằng mặc dù ông thám tử đó vô dụng nhưng ông ta là người đàn ông hài hước và đừng quên về Conan, người cậu đã đồng ý bảo vệ vì cậu đã nhìn thấy nỗi buồn của cậu ta khi cậu ta nhìn vào bức ảnh của bài báo về cái chết của Akemi.”


Amuro biết Vermouth đúng. Tổ chức dứt khoát sẽ giết Kogoro và Ran-san. Amuro không bao giờ muốn những người vô tội phải chết, nhưng anh biết tổ chức sẽ giết hết những người biết về họ và cố gắng tìm hiểu về họ.


Anh thực sự ghét ý nghĩ họ sẽ bị giết, đặc biệt là Ran. Cô ấy giống Akemi, là cô gái đã đem ánh sáng đến cuộc sống của anh.


“Wow, những người tốt phải chết chỉ vì long ham muốn trả thù của cậu và điều thú vị hơn là cậu không nghĩ đến việc trả thù kẻ thực sự đã giết Akemi.”


Amuro bối rối nhìn Vermouth nhưng sau đó mắt anh mở lớn khi nhận ra


“Gin.”


“Bravo!”


“Nhưng, Gin phải giết cô ấy! Đó là lệnh và hơn nữa lý do Akemi chết là vì tổ chức sợ mối quan hệ của cô ấy với Akai, FBI có thể sẽ đánh bại tổ chức!” Amuro thở nặng nề, nhìn thẳng vào mắt Vermouth.


“Cậu không bảo giờ cảm thấy lạ khi tìm hiểu về cái chết của Akemi, sự thật là họ không bao giờ nói với cậu rằng họ đã lên kế hoạch giết Akemi từ trước và cậu biết tại sao cậu lại không được biết về kế hoạch đó chứ?” Vermouth hỏi với vẻ mặt nghiêm túc.


Amuro cố gắng tìm kiếm câu trả lời. Anh nhìn quanh như câu trả lời anh đang tìm nằm trong phòng của Vermouth vậy, nhưng không có gì xuất hiện trong đầu anh.


“Giống như lý do họ không nói cho Sherry biết về việc đó. Họ sợ cậu có thể chống lại họ nếu cậu biết họ lên kế hoạch giết người con gái cậu quan tâm. Và sau khi giết cô ấy, họ nói với cậu đó là lỗi của đặc vụ FBI, tất nhiên cũng không sai, nhưng đừng quên Akai không bao giờ có ý định giết Akemi vi nếu anh ta làm, anh ta sẽ không hành động giống tổ chức.”


“Bà đang cố gắng làm tôi ghét tổ chức?” Amuro không biết tại sao Vermouth lại nói với anh tất cả chuyện này.


“Tôi ngạc nhiên nếu cậu không ghét họ đấy. Cũng có một lý do khác giải thích tại sao cậu nên coi thường tổ chức này.”


Lý do khác


“Tôi nhớ khi tổ chức tìm ra cậu, cậu không có gì ngoại trừ một con chuột đường phố. Một con chuột đường phố với giấc mơ trở thành cảnh sát và tổ chức đã hứa với cậu, nếu cậu làm mọi điều họ yêu cầu, ước mơ của cậu sẽ thành hiện thực. Well, cậu cần thừa nhận rằng họ đã thành toàn ước mơ của cậu, mặc dù nó đối lập hoàn toàn, cậu đã trở thành một tên tội phạm chứ không phải một cảnh sát,” Vermouth cười khinh bỉ.


Amuro nhớ rất rõ điều đó và anh ghét làm những việc mà cảnh sát không thể chấp nhận được. Tuy nhiên, Akemi đã khiến anh cảm thấy vui vẻ và anh đã quên về giấc mơ mà anh ước nó thành sự thật.


Vermouth bước lại gần và thì thầm vào tai anh “Cậu sẽ vẫn làm mọi thứ tổ chức muốn mặc dù họ không chỉ lấy đi người con gái cậu yêu mà còn cả giấc mơ của cậu nữa?”


Amuro nhìn vào mắt bà ta và hét lên “Rõ ràng bà muốn đánh bại tổ chức, vậy tại sao bà không làm điều gì đó đi!”


“Vì, chỉ viên đạn bạc mới có thể hạ tổ chức và cả tôi và cậu không phải người có thể làm việc đó nhưng chúng ta có thể giúp cậu ấy.”


Giúp cậu ta? Ý bà ấy là như vậy sao?


Đợi đã, ai là viên đạn bạc?


Sau đó anh cũng nhận ra người mà Vermouth muốn nói đến.


“Conan-kun, cậu ta là người bà nghĩ có thể kết thúc tổ chức này”


Mắt Amuro nheo lại và anh vẫn thở dốc. Đầu anh đang hét lên rằng anh nên làm điều gì đó.


“Well, nếu bà muốn Conan-kun đánh bại tổ chức, vậy tại sao bà không nói cho cậu ấy biết về nơi ẩn náu của Boss? Tôi nghĩ bà biết người đó là ai và sống ở đâu, phải không?”


“Tôi muốn cậu ta tự mình tìm ra, nhưng đợi đã, đừng nói với tôi rằng cậu muốn tôi nói với cậu ta nhé. Chuyện gì xảy ra với việc trả thù của cậu rồi?” Vermouth hỏi với vẻ giả vờ tò mò.


“Bà hoàn toàn làm loạn đầu óc của tôi.”


“Aww, tôi xin lỗi. Cậu có một quyết định khó khăn để thực hiện phải không?” bà hỏi đùa.


“Bà đúng rằng tổ chức đã lấy đi mọi thứ từ tôi và thậm chí tôi sẽ tiết lộ mọi điều với cảnh sát, rồi mọi chuyện có thể sẽ kết thúc. Nhưng thông tin tôi có vô dụng vì tôi không biết bất kì điều gì về Boss” Amuro nói.


Vermouth ngạc nhiên nhìn anh.


“Đến cảnh sát? Cậu định đi thẳng đến đồn cảnh sát và tiết lộ mọi chuyện? Tại sao cậu không để Conan và FBI xử lý việc này?”


“Tôi không tin FBI và hơn nữa cảnh sát cũng phải biết về chúng để bắt chúng” Amuro đã nghĩ về Date. Anh luôn luôn ghen tị rằng Date đã được vào học viện cảnh sát và trở thành một cảnh sát thực thụ. Sự thật Date chỉ là một người bạn của anh, người mà luôn hiểu anh. Nếu anh có chuyện gì, cậu ấy luôn luôn biết nên nói những gì để làm anh cảm thấy tốt hơn.


“Trông cậu có vẻ rất quyết tâm, nhưng cho dù tôi nói với cậu nưoi ở của Boss, cậu sẽ bị bắt vì tội đồng loã và bên cạnh đó nếu cảnh sát thất bại trong việc bắt tổ chức, nhũng điều xảy ra sau đó sẽ rất kinh khủng. Vậy, quyết định của cậu là gì?”


Amuro mím chặt môi và trả lời, “Tôi, tôi sẽ tiết lộ mọi chuyện với cảnh sát.” Anh nhìn xuống giầy một cách không chắc chắn.


“Tôi thấy sự do dự trong giọng nói của cậu. Không tốt đâu.”


Amuro ngẩng đầu lên và nhìn vào vẻ mặt nghi ngờ của Vermouth.


“Tôi chắc cậu đang đấu tranh giữa hai sự lựa chọn. Tự trả thù hoặc nhờ luật pháp. Nếu cậu nghiêng về phía pháp luật, chúng ta sẽ làm như thế. Cậu sẽ ngủ lại đây và nếu sáng mai, cậu hoàn toàn chắc chắn cách đánh bại tổ chức, tôi sẽ nói với cậu về mọi thứ cậu cần phải biết.”


Trước khi Amuro kịp trả lời, Vermouth nói, “Tôi sẽ mang cho cậu một cái chăn”Amuro không thể ngủ được. Anh liên tục trở mình trên chiếc ghế dài. Anh thậm chí còn vài lần ngồi dậy. Rất nhiều ý nghĩ lang thang trong đầu anh và hầu hết chúng là những điều mà Akemi đã nói với anh.


Họ thật ích kỉ, quá ích kỉ.


Em ghét họ ép buộc em gái em tạo ra thứ thuốc độc đó! Chúng em không có thời gian ở bên nhau nữa!


Amuro nhớ khi lần đầu tiên anh gặp Akemi, họ chỉ là những đứa trẻ. Anh đã nói với cô ấy về ước mơ của anh, mặt cô ấy sáng lên và trả lời anh với giọng trẻ con.


Cậu muốn làm cảnh sát? Một giấc mơ đáng ngạc nhiên đấy! Tớ biết cậu sẽ trở thành một cảnh sát dũng cảm và chúng ta sẽ cùng nhau bắt bọn tội phạm!


Anh cũng nhớ giọng nói đầy hy vọng của cô ấy không lâu trước đây.


Em và em gái sẽ rời khỏi tổ chức. Anh có thể đi với bọn em và chúng ta sẽ sống một cuộc sống bình thường.


Những giọt nước mắt bắt đầu lăn trên má anh. Anh bấm chặt tay vào chân mình. Cả cơ thể anh run lên. Anh để nước mắt rơi nhiều hơn và vùi đầu vào hai đầu gối mình.


Chính tổ chức đã huỷ hoại cuộc sống của anh và Akemi.


Tuy nhiên, anh thích đổ lỗi cho Akai về cái chết của cô vì cách đó dễ dàng hơn, nhưng anh không thể tiếp tục lừa dối bản thân rằng những gì tổ chức làm là đúng.


Anh biết anh sẽ làm gì. Amuro biết cuộc đời anh sẽ không có kết cục tốt đẹp, nhưng ít nhất anh sẽ cảm thấy tốt hơn và anh biết Akemi cũng sẽ có quyết định giống anh.Amuro nhìn Akai với vẻ rất shock. Mặt anh ta trông lo lắng và môi chậm rãi di chuyển. Amuro không thể nghe thấy những gì Akai đang nói, nhưng anh ta rõ ràng muốn Amuro nhấc điện thoại lên.


Anh chậm rãi tiến đến gần cái điện thoại. Anh nhìn chằm chằm vào nó một lúc trước khi nắm nó trong tay. Chiếc đồng hồ trên tường đã chỉ 8 giờ và mặt trăng tháng tám đang chiếu sáng trên bầu trời.


Amuro không còn ngạc nhiên nói, “Vậy, tôi đã đúng và anh vẫn còn sống.”

Cùng lúc đó, ở ngoài nước Nhật, người phụ nữ khoảng hơn 30 tuổi đang ngồi trên chiếc ghế sofa với vẻ mặt lo lắng.


“Hey, mọi thứ sẽ ổn thôi, Yukiko.” Yusaku ngồi bên cạnh vợ và đặt tay mình lên tay bà ấy.


“Em rất lo cho Shin-chan.”


“Anh biết, nhưng thằng bé không phải là người duy nhất anh lo lắng,” Yusaku trả lời.


“Anh nói đúng! Em không muốn nghĩ về điều đó.”


“Chúng ta nên đi dạo một chút. Đã 12 giờ rồi và thời tiết bến ngoài thích hợp cho việc đi dạo.”


Mặt Yukiko sáng lên khi nói “Thật là một ý tưởng tuyệt vời và sau đó chúng ta sẽ đi đến nhà hàng lãng mạn này. Em nên nói với anh về nó sớm hơn.”


Yusaku cười với vợ và trả lời “Tất nhiên, chúng ta sẽ đi đến đó.”“Tôi xin lỗi về cái chết của Akemi. Tôi biết tôi có lỗi với cái chết của cô ấy và tôi ước tôi có thể thay đổi nó.”


Amuro ngạc nhiên. Anh không thể tin rằng Akai vừa xin lỗi. Anh tiếp tục im lặng khi Akai nói tiếp.


“Cậu đã giúp chúng tôi rất nhiều và giờ tôi cũng muốn giúp cậu .”


“Tôi không cần sự giúp đỡ của anh” Amuro nói với giọng chắc nịch.


“Tôi chỉ muốn trả lại cậu những gì cậu đã làm cho chúng tôi. Nhìn xem, cậu sẽ cần một luật sư giỏi, tôi có thể tìm giúp cậu người giỏi nhất trong ngành và anh ta sẽ giúp cậu không bị kết án tử hình.”


“Tôi biết kết cục này sẽ đến khi tôi quyết định tiết lộ mọi thứ cho cảnh sát và tôi sẽ không bao giờ chạy trốn như một kẻ hèn nhát,” Amuro trả lời tự tin.


“Được thôi, tôi sẽ để cậu quyết định. Nhưng hay suy nghĩ về điều này, cậu không đáng bị trừng phạt như vậy.”


“Anh sai rồi, tôi đã thực hiện quyết định của mình, vì vậy tôi sẽ không cố gắng thay đổi điều đó.”


Trước khi Akai có thể nói bất cứ điều gì, Amuro đã đặt điện thoại xuống và quay lại giường. Akai đứng đó một lúc rồi đút tay vào túi quần và cúi đầu rời đi.

Bầu trời nhiều sao, vì vậy có thể thấy rõ hơn dáng vẻ cô đơn đang đứng trước ngôi mộ.


Thật mỉa mai, phải không? Vermouth nghĩ.


Cô nhớ lại những lời cô đã nghe được.


Cậu ta hoàn toàn vô dụng


Vermouth liếc nhìn ngôi mộ một lúc, trước khi bà ta quay gót chân mình. Vermouth nhìn ánh trăng và nghĩ, liệu bây giờ Angel và Viên đạn bạc sẽ sống thế nào đây.


Hết chapter 5


Chap này dài quá, mọi người comment tí cho có không khí đi :D
 

banmuonsao

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/9/2014
Bài viết
36
Mình muốn nói sự thât luôn chỉ có một là au viết rất là hay nếu ko nói wá là wá hay luôn. Tjếp tục phát huy nha. Mính đoán đjều mà conan đang giấu là thân phận thực sự của Ran
 

sherry.B.O

Thành viên KSV
Tham gia
2/5/2015
Bài viết
17
Chapter 6


“Thật không thể tin được” Ai tỏ vẻ khó chịu. Cô đang nằm trên chiếc giường của bệnhh viện, cánh tay vắt ngang mặt. Dường như ánh mặt trời bên ngoài cũng không thể làm cô vui hơn.


“Thôi nào. Bác sĩ nói cháu cần ở lại bệnh viện tuần này để chắc chắn cháu đã bình phục hoàn toàn.” Giáo sư Agasa cố gắng làm cô bình tĩnh lại, nhưng không thực sự hiệu quả, cô thở dài đầy thất vọng.


“Thôi nào, giáo sư. Chúng ta đều biết Haibara rất thích làm việc vào ban đêm và ở bệnh viện thì cô ấy không thể làm như vậy. Nhưng, này, hãy nhìn mặt tốt của việc này. Cơn ngáp của cậu đã giảm đi đáng kể rồi đấy.”


Câu nói của Conan càng làm Ai cáu hơn nữa. Giáo sư thấy vậy liền thì thầm vào tai Conan, “Này, Shinichi-kun, tâm trạng Ai-kun đang không tốt, tốt hơn hết là đừng có làm nó cáu.”


“Yeah,” Cậu đáp lại.


“Và chàng thám tử đại tài cũng đừng quên tôi càng ra khỏi đây sớm thì cậu càng sớm có thuốc giải đấy,” Ai nói.


Conan không trả lời cô, cậu buồn rầu nhìn xuống sàn nhà.


“Shinichi-kun, cháu ổn chứ?” Agasa hỏi với vẻ quan tâm.


“Cháu, cháu nghĩ thật vô ích để làm thuốc giải,” Conan trả lời trong khi vẫn nhìn xuống sàn nhà.


Agasa ngạc nhiên nhìn cậu. Cậu mở miệng, nhưng chưa kịp nói, Haibara đã nói, “Cậu đang nói gì vậy? Cậu luôn luôn muốn trở lại hình dáng ban đầu mà, điều gì đã khiến cậu nghĩ việc đó là vô ích? Vì Ran sao?”


“Đó là mấu chốt đấy. Nếu tớ trở lại hình dạng thật, tớ sẽ không thể tránh mặt Ran nhưng Conan thì có thể làm điều đó, tớ cũng không thể chấp nhận cho dù cô ấy có tha thứ cho tớ và vẫn tiếp tục làm bạn. Tớ thậm chí còn không xứng đáng với tình bạn của cô ấy.”


Conan cảm thấy sự tội lỗi đang bóp nghẹt cậu. Cậu cũng rất ngạc nhiên khi cậu vẫn còn có thể kiềm chế được tất cả tội lỗi, tức giận và đau đớn. Conan rất vui khi cậu có thể trò chuyện với Ai. Cậu không nên giấu kín mọi điều trong long, mặt khác điều đó cũng ảnh hưởng xấu đến cậu. Cậu ngẩng đầu lên, cậu nhìn thấy sự lo lắng của ông tiến sĩ và cậu cũng có thể nhận thấy vài tia nước trong mắt Haibara.


“Tớ hiểu cảm giác tội lỗi của cậu. Tớ cũng cảm thấy như thế, nhưng nếu tiếp tục sống như Conan thì sẽ không thể thay đổi được quá khứ.”


“Tớ đồng ý với cậu và cậu cũng thế, cả hai chúng ta không nên có cảm giác tội lỗi.”


Conan rất cảm động vì cả Haibara và ông tiến sĩ đã cố gắng làm cậu cảm thấy tốt hơn và thuyết phục cậu rằng cậu không có lỗi. Nhưng cậu muốn nói với họ rằng họ không nên cảm thông với cậu vì cậu không xứng với điều đó. Mặc dù Haibara nói đúng, tiếp tục làm Conan dứt khoát sẽ không thay đổi được quá khứ, nhưng điều đó thực sự chỉ nhắc cậu về những thứ cậu ước rằng cậu có thể thay đổi.


Cánh cửa bật mở, người đàn ông đội chiếc mũ len tiến vào phòng.


“Akai-san,” Conan ngạc nhiên dù không nhiều như Haibara.


“Mọi việc thế nào, Akai-san?” Agasa quyết định phá vỡ bầu không khí im lặng này.


“Tốt, FBI chúng tôi sẽ rời khỏi Nhật hôm nay,” Akai thông báo.


“Nhanh vậy sao? Em nghĩ anh sẽ ở lại lâu hơn vì Vermouth vẫn chưa bị bắt,” Conan nói.


“À, Jodie muốn ở lại lâu hơn để bắt Vermouth, nhưng anh không nghĩ chúng ta có thể tìm được bà ấy.”


“Em nghĩ đến lúc phải tạm biệt rồi,” Conan cười với Akai, cậu thực sự rất vui khi có cơ hội gặp anh và là cộng sự của anh.


“Anh cũng nghĩ vậy. Rất vui được làm việc với em. Em thực sự là một thám tử rất tuyệt đấy.” Akai đưa tay ra, Cona bắt tay anh và cậu trả lời, “Anh cũng vậy, Akai-san.”


Akai chuyển cái nhìn về phía Ai, người đang giả vờ không nhìn thấy anh. Conan lắc đầu. Cậu hi vọng Ai không lạnh lùng với Akai như vậy. Ai và Akai đã gặp nhau ở sở cảnh sát nhưng họ thực sự không có thời gian để nói chuyện với nhau.


“Chúng ta nên đi thôi, phải không giáo sư?” Conan biết Akai và Ai cần nói chuyện riêng với nhau.


“Ừ, tạm biệt Ai-kun, tạm biệt Akai-san.”
Ai vẫn tránh ánh mắt của Akai. Cô chơi đùa với cái chăn như thể đó là mối quan tâm duy nhất của cô bây giờ. Cô biết cô cần nói chuyện với Akai hoặc ít nhất là nghe anh nói.


“Anh xin lỗi về chuyện xảy ra với Akemi, anh biết đó là lỗi của anh khi làm em mất đi chị gái.”


Ai ngạc nhiên nhìn Akai đang cúi đầu trước mặt cô. Cô có nghi ngờ rằng cái chết của chị cô có liên quan đến bạn trai của chị ấy, người thực ra là một đặc vụ FBI. Tuy nhiên, cô chưa bao giờ đổ lỗi cho Akai về cái chết của chị. Gin mới thực sự là người đã giết chị.


Tóc Ai rũ xuống che đi những giọt nước mắt. Những kí ức về chị gái cô ùa về khiến cô vừa thấy hạnh phúc, vừa thấy buốn. Cô đã nghĩ rất nhiều rằng tại sao tổ chức lại quyết định giết chị cô. Ai cảm thấy lạ khi chị cô tham gia vào những hoạt động nguy hiểm của tổ chức. Chị cô không bao giờ cảm thấy yên ổn khi làm bất cứ công việc bẩn thỉu nào cho tổ chức và ngoài ra chúng cũng hiếm khi yêu cầu Akemi làm việc cho chúng.


Ai kết luận rằng chị cô đã buộc phải thoả thuận với tổ chức, tham gia vào vụ cướp 1 tỉ yên, đổi lại cô và chị cô sẽ có thể rời khỏi tổ chức. Tuy nhiên, tổ chức không bao giờ có ý định để cô và chị cô đi nhưng thay vào đó chúng lại giết chị cô. Chúng chắc đã lên kế hoạch giét Akemi trước đó. Một trong những lý do Ai nghĩ ra là Akemi đã làm phiền tổ chức quá nhiều, có thể, chị ấy đã yêu cầu chúng để chị và Shiho đi, vì vậy tổ chức đã lập cái bẫy này để loại bỏ chị ấy.


Một lý do khác chính là Moroboshi Dai, bạn trai của chị và thực ra là một đặc vụ FBI. Tổ chức có thể sợ rằng Akemi vẫn liên lạc với Dai, vì vậy họ giết chị ấy vì lý do an toàn. Tuy nhiên, cái chết của Akemi xảy ra 2 năm sau khi tổ chức phát hiện Dai là gián điệp, vì vậy nếu thực sự là vì anh ta, tổ chức nên giết chị cô sớm hơn chứ. Cuối cùng Ai chỉ có thể nghĩ rằng cô mới chính là lý do khiến chị cô bị giết.


Những giọt nước mắt xuất hiện không mong muốn. Cơ thể cô đang run rẩy, cô ước cô có thể chuyển đổi thời gian. Nếu cô quan tâm đến những gì chị cô đang làm thì có lẽ cô đã ngăn được cái chết của chị ấy.


Ai cảm thấy một bàn tay đặt lên cánh tay cô và cô ngẩng đầu lên nhìn Akai, người đang nhìn cô với ánh mắt dịu dàng nhưng cũng có vài tia tội lỗi. Akai ngồi xuống cạnh giường và nói, “Akemi đã nói rất nhiều về em, nhưng cô ấy không bao giờ nói em ngốc nghếch. Cô ấy luôn miêu tả em là một cô gái trẻ, đẹp và dũng cảm. Anh chắc rằng cô ấy sẽ không thích nhìn thấy em khóc.”


Đôi mắt của Ai đỏ và sưng. Cô vẫn run rẩy và nức nở. Cô ghét khi cô như vậy trước mặt Akai. Cô không thực sự thân thiết với Akai, vì vậy cô cảm thấy xấu khổ khi khóc trước mặt anh. Cô chỉ để bản thân cư xử như vậy một lần. Đó là khi cô khóc về cái chết của chị trước mặt Conan. Cô biết ơn rằng cậu ấy đã không nhắc lại việc này sau đó. Ai chỉ giả vờ rằng cô ổn vì cô sẽ không bao giờ khóc như vậy trước mặt Conan nữa và cậu ấy cũng đồng ý và khong làm phiền cô về điều đó.


“Em đang trốn tránh anh. Thật dễ dàng để thực hiện lời hứa của anh với Akemi khi anh là Okiya.” Anh nắm tay Ai đặt vào lòng mình.


Ai bối rối nhìn anh, Akai nói tiếp, “Trước khi chị em chết, cô ấy đã gửi cho anh một tin nhắn, cô ấy đã hỏi anh nếu cô ấy…” Akai dừng lại giữa chừng. Akai vẫn nhìn Ai mặc dù cô nhận ra anh đang cố gắng tránh ánh nhìn của cô.


Akai tiếp tục sau vài giây, “Cô ấy hỏi anh, liệu anh có thể đi chơi với cô ấy với tư cách một người bạn trai thật sự không, liệu cô ấy có thể thoát khỏi tổ chức hay không, nhưng cô ấy lại yêu cầu anh bảo vệ em nếu cô ấy không thể rời khỏi tổ chức. Lúc nhận được tin nhắn này, anh đang ở Mỹ. Khi anh quyết định trở về Nhật thì chị em đã chết còn em đã trốn khỏi tổ chức. Anh thật sự rất shock khi biết em có thể trốn ra, nhưng anh cũng biết trước đó tổ chức có làm một vài nghiên cứu lạ. Anh cũng nhận ra Conan kì lạ, nhưng anh không thể đoán ra thân phận thật của cậu ấy cho tới khi anh ở nhà của Kudo Shinichi. Thực sự cậu ấy đã bảo vệ em tốt hơn anh. Anh chỉ là một kẻ hèn nhát, vì anh sợ phải đối mặt với em sau cái chết của chị em,” Akai cùi gằm xuống.


Ai buồn bã nhìn anh. Cô không muốn anh có cảm giác đó. Chị cô luôn luôn nói những điều tốt về Dai, thậm chí cả sau khi phát hiện ra anh là gián điệp. Chị cô không bao giờ nói xấu anh ấy.


“Như em đã nói, đó không phải lỗi của anh. Anh không mong muốn chị em chết và anh cũng đã hoàn thành lời hứa của mình, anh đã chắc chắn rằng em đã an toàn,” Ai cười nhẹ với anh.


Một tia nước mắt xuất hiện trong mắt Akai. Anh nhanh chóng lau đi và trả lời, “Cảm ơn, Haibara-san,” anh cười lại với cô.


“Anh ước rằng anh có thể ở lại lâu hơn nhưng thật không may, FBI và anh cần phải trở về Mỹ, hãy chăm sóc bản thân thật tốt nhé.”


“Anh cũng vậy, Akai-san.”


Sau khi Akai rời đi, Ai nghĩ, đã qua rồi onee-chan, dù không hoàn toàn, làm ơn giúp em vượt qua nó, đặc biệt là giúp họ.Ran đứng trước của nhà Kudo, chuông cửa reo vài lần nhưng không một ai trả lời. Cô đoán Shinichi đang đi thăm Ai, nhưng ít nhất bố mẹ cậu ấy cũng có ở nhà chứ. Cô muốn trả lại đồ đạc cho Shinichi, nhưng không ai mở cửa vì vậy cô quyết định sẽ quay lại sau.


Khi cô quay đi, cô nhìn thấy James và Jodie, họ ngạc nhiên khi nhìn thấy cô ở đây.


“Jodie-sensei và?”


“Tôi là Black James. Tôi là đặc vụ FBI và là cấp trên của Jodie.” Ran bắt tay ông khi cô giới thiệu bản thân.


“Hai người đến gặp Shinichi phải không?” Ran hỏi.


“Oh đúng vậy, chúng tôi sẽ rời Nhật hôm nay. Chúng tôi vừa ở nhà của em nhưng chỉ có mỗi bố em ở nhà, vì vậy tôi rất vui khi gặp em ở đây, tôi cũng muốn nói tạm biệt với em.”


“Em sẽ rất nhớ cô, Jodie-sensei. Cô là một giáo viên giỏi mặc dù đó không phải là công việc thật của cô.”


“Yes, I was great,” Jodie cười.


“Tại sao em không vào trong, Ran-san?" James hỏi.


“Không có ai ở nhà cả, em đã nghĩ em sẽ gặp được bố mẹ của Shinichi. Em thực sự ngạc nhiên khi họ không có ở nhà.”


“Tôi nghe nói họ đã quay trở lại Los Angeles.” Jodie nói và cô hỏi, “Mọi thứ vẫn ổn với em và bố em chứ?” Ran cảm động vì Jodie đã quan tâm đến họ.


“Em và bố đang hỗn loạn về mọi điều đã xảy ra, nhưng em chắc mọi chuyện rồi sẽ tốt hơn thôi,” Ran trả lời và mỉm cười nhẹ.


Cả James và Jodie cười với cô. Jodie nơi, “Mọi thứ sẽ ổn thôi.” Ran chú ý thấy giọng của Jodie thiếu nhiệt tình như bình thường, cô cũng nói thêm, “Làm ơn đừng giận Cool Guy. Cậu ấy đã chịu đựng nhiều rồi.”


Có thể Jodie muốn nói đến vụ án của tổ chức áo đen, nhưng cô và bố cô cũng đã chịu đựng rất nhiều. Cô không muốn giận Shinichi quá lâu, nhưng cô cảm thấy không công bằng đối với bố cô nếu tha thứ cho cậu ấy quá sớm. Ran đang định trả lời thì Conan và tiến sĩ xuất hiện.


Conan vẫn tránh ánh mắt Ran còn ông tiến sĩ chào cô, Jodie và James. Ran đưa đồ đạc cho Conan rồi chào tạm biệt những người khác. Một phần trong cô muốn Shinichi đối mặt với mối quan hệ của họ và không từ bỏ một cách quá dễ dàng, mặc dù có thể hành động của bố cô đã làm cậu ấy sợ nhưng cậu ấy cũng không nên hèn nhát như vậy.“Em nghe Akai-san nói mọi người sẽ đi vào hôm nay,” Conan mở đầu cuộc trò chuyện.


“Cậu đã gặp Akai ở bệnh viện phải không và đúng vậy, chúng tôi sẽ đi vào hôm nay. Cảnh sát chỉ cần bắt một người nữ và FBI cũng không còn việc đề làm ở đây nữa,” James nói.


“Mọi người đã hỗ trợ rất tuyệt trong việc bắt giữ tổ chức, nếu không có mọi người, chúng tôi sẽ không thể thành công,” Cậu muốn mời họ vào nhà nhưng đội thám tử nhí đang hướng đến đây.


“Xin chào, Conan, Jodie-sensei và Black-san, bọn cháu lâu rồi không gặp chú,” những đứa trẻ có vẻ thích thú khi nhìn thấy James.


“Chú còn nhớ chú đã cứu bọn cháu khỏi những tên xấu xa không?” Genta hỏi ông, cậu và những đứa trẻ khác ngẩng cao đầu. Conan chỉ đảo mắt xung quanh.


“Có, các cháu rất dũng cảm,” James trả lời và chúng cười tươi với ông.


“Mọi người có muốn đến nhà hàng thứ ăn Tokyo của bố cháu không?” Genta nói trong khi liếm môi.


“Jodie-sensei và Black-san cũng tham gia đi.” Ayumi đề nghị.


“Chúng tôi rất muốn, nhưng chúng tôi phải rời Nhật hôm nay.” Jodie nói.


“Oh, 2 người sẽ đi sao.” Mitsuhiko nói. Cậu và đội thám tử nhí cảm thấy buồn. Conan cũng cảm thấy như vậy. Cậu rất vui khi cậu có cơ hội gặp họ và hợp tác với họ, nhưng cậu biết FBI hoạt động ở Mỹ. Từ khi tổ chức Áo đen bị tiêu diệt, họ đã không có việc gì phải làm ở đây.


Conan, giáo sư và đội thám tử nhí tạm biệt Jodie và James. Nước mắt xuất hiện trong mắt Jodie khi cô ôm Conan và nói rằng cô sẽ nhớ cậu rất nhiều.


Cậu muốn mời họ vào trong nhưng họ không muốn làm gián đoạn kế hoạch của Conan và những người bạn của cậu, trước đó Conan không có kế hoạch gì với chúng nhưng có thể như vậy sẽ tốt hơn.


Sau khi Conan mang đồ đạc mà Ran đưa cho cậu vào nhà, cậu, tién sĩ và đội thám tử nhí đi đến nhà hàng mà Genta đã nói.

Conan và mọi người đã thấy Takagi trên đường đi. Anh ấy mặc bộ quần áo màu đen, đội một cái mũ đen và đeo một cái kính cũng màu đen. Anh nhìn đồng hồ và nhảy dựng lên khi đội thám tử nhí gọi anh.


“Trung sĩ Takagi! Wow, chú trông giống như một tay gangster vậy.” Ayumi thích thú nói mặc dù Genta lại thấy thật kinh khủng.


“Oh my god, trung sĩ Takagi quyết định gia nhập nhóm ác quỷ sao!” Genta hét lên.


“Shh, chú đang bắt tội phạm, vì vậy mọi người tốt hơn là đi đi, nếu không chú và cảnh sát sẽ thất bại mất.”


Conan và Agasa thấy đội thám tử có vẻ không vui. Họ muốn ở lại giúp nhưng cậu biết bọn tội phạm sẽ cảm thấy lả nếu thấy Takagi nói chuyện với bốn đứa trẻ và một người lớn. Conan cũng biết Takagi ở đây để bắt một người đàn ông có liên quan đến tổ chức Áo đen nhưng cậu không biết chính xác địa điểm gặp mặt là chỗ nào.


Conan và những người khác quan sát tình hình từ một góc khuất. Sau ba phút, một người đàn ông gầy mặc bộ đồ màu xám xuất hiện trước mặt Takagi. Họ nói chuyện và trong khi đó cảnh sát bao gồm cả Sato và thanh tra Megure đã bao vây tên tội phạm. Hắn ta cố gắng chạy trốn nhưng Sato đã kịp đánh ngã tên tội phạm.


“Wow!” Ayumi và những cậu bé bị cuốn hút vào đòn đánh của Sato.


“Hey, tôi cũng giúp đỡ đấy,” Takagi nói.


“Tất nhiên, Wataru của tôi.” Sato hôn môi anh làm cho những cảnh sát khác tức giận.


Thanh tra Megure ngừng sự bối rối và hỏi tiến sĩ, “Mọi người đến đây để xem chúng tôi bắt người đàn ông đó sao?”


“Không, chúng tôi chỉ đang trên đường đến nhà hàng thôi.”


“Tôi hiểu rồi, hầu hết tất cả đã bị bắt, tôi đoán chúng tôi có thể nghỉ ngơi được rồi, mặc dù Vermouth vẫn không thấy tung tích.”


“Hey, tôi chắc chắn mọi người sẽ bắt được bà ta thôi.” Agasa an ủi thanh tra.


Conan hoài nghi về điều này. Vermouth có thể cải trang thánh bất cứ ai, có thể bà ta đã ra nước ngoài rồi ấy chứ. Tuy nhiên, cậu muốn biết bây giờ bà ta đang làm gì. Cậu chỉ hy vọng bà ta sẽ không gia nhập vào tổ chức tội phạm nào khác nữa.


“Conan-kun, mọi chuyện vẫn ổn với cháu chứ?” thanh tra Megure hỏi.


“Uh? Oh, err, mhm,” Conan chưa cảm thấy sẵn sàng và cậu ghét mọi người hỏi cậu điều này. Cậu, giáo sư và đội thám tử nhí chào tạm biệt thanh tra Megure và những người khác.


Conan cảm thấy trống rỗng khi đang đi trên đường. Cậu bỏ ngoài ta tất cả âm thanh xung quanh, chỉ còn một câu nói vang vọng trong đầu cậu.


Tôi không ân hận về bất cứ điều gì.


Tuy nhiên cậu đã ân hận, cậu hối hận về mọi thứ.
A/N: Tôi không chắc Ran và James có gặp nhau từ trước chưa và đó là lý do tại sao tôi để James giới thiệu bản thân với Ran.
 

Quỳnh Ran

sao không đặt được avt nhỉ
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/5/2015
Bài viết
17
Phải lội xem cmt của m.n trước rồi mới dám đọc truyện. Sợ fic ShinShi thì tội Ran lắm :( tuy không phải fan SR nhưng vẫn không đọc được SS. Dù sao thì fic rất hay. :)
 

sherry.B.O

Thành viên KSV
Tham gia
2/5/2015
Bài viết
17
Chap mới nè :KSV@09: Dạo này bận quá, mãi mới dịch có thời gian dịch, mọi người thông cảm nhé :D:D:D

Chapter 7


Sau một tuần dài, Ai cuối cùng cũng quay về nhà tiến sĩ Agasa. Cô vui vì họ không giữu cô lại lâu hơn nữa. Họ nói cô cần nghỉ ngơi nhưng cô biết cô phải dành thời gian để chế thuốc giải cho Kudo và bản thân cô.


Sau hai ngày, cô tính toán được rằng không mất quá lâu để chế thuốc giải. Ai chỉ phải thêm một vài thành phần và thay đổi số lượng các thành phần trong thuốc. Nếu tiến triển tốt, có thể chỉ mất hơn một tuần để chế ra thuốc giải vĩnh viễn.


Phia Conan thì cậu rất vui khi cậu có thể quay về là Shinichi sớm, nhưng mặt khác, cậu ước cậu có thể làm Conan lâu hơn. Điều đó có thể giúp cậu tránh mặt Ran.


Khi Ai đang bận chế thuốc giải thì Conan dành thời gian với đội thám tử nhí. Chúng biết Conan và AI sẽ rời Nhật bất cứ lúc nào vì vậy chúng muốn dành nhiều thời gian hơn bên họ. Chúng cảm thấy buồn vì Ai cần thời gian để hồi phục và cô không thể đi chơi với chúng, tất nhiên đó chỉ là cái cớ. Tuy nhiên, cô hứa sẽ đi chơi với chúng khi cô cảm thấy tốt hơn.


Conan không gặp Ran kể từ ngày Ai xuất viện, cậu cảm thấy vui vì điều đó mặc dù cậu nhận ra rằng cậu sẽ phải gặp Ran mọi ngày ở lớp và mọi người trong lớp sẽ tự hỏi chuyện gì đang xảy ra giữa cậu và cô.


Cậu nghĩ Ran sẽ tiết lộ sự thật cho Sonoko. Cậu có thể tưởng tượng bộ dạng giận dữ của Sonoko, cũng có thể Ran sẽ giữ im lặng.Sonoko biết danh tính thật sự của Conan sau năm ngày từ khi Ran biết sự thật.


“Cái gì?! Thằng nhóc đó là Shinichi-kun?! Cậu nghiêm túc chứ?!” Mắt và miệng Sonoko mở to.


“Đúng vậy, đó là sự thật. Ran chưa nói với cậu sao?” Sera hỏi như đang nói về những điều bình thường nhất trên thế giới.


“Sera-san!” Ran bối rối vì Sera nói ra sự thật một cách đột ngột như vậy.


Ba người cùng đi bộ đến trường, họ bàn tán về đủ thứ như trang điểm, người nổi tiếng, những chàng trai và kết thúc thì thường là về Shinichi, và khi Sonoko nói rằng “chồng” của Ran đã bỏ rơi “vợ”, Sera đã tiết lộ sự thật.


Ran nhìn vào khuôn mặt sốc của cô bạn thân, cô biết cô không có sự lựa chọn nào khác. Ran chưa từng có ý nghĩ sẽ nói sự thật với Sonoko. Toàn bộ thời gian cô đều nghĩ về Shinichi hoặc về bố cô.


Ran biết sớm muộn gì cô cũng phải nói với Sonoko, nhưng cô không muốn mọi chuyện được tiết lộ một cách bất ngờ và không chuẩn bị trước như vậy. Cô đã xn lỗi Sonoko vì không nói với cô ấy sớm hơn và sau đó cô nói mọi chuyện liên quan đến Shinichi, bao gồm cả việc cậu ta lợi dụng Sonoko để giải quyết các vụ án. Sonoko nắm chạt bàn tay còn mắt thì như muốn nổ tung. Ran và Sera cô gắng trấn tĩnh Sonoko.


Sau khi Sonoko đã bớt giận, Ran nhận ra rằng Conan luôn ở xung quanh họ khi họ nói về Shinichi. Conan, tức là Shinichi đã biết cảm nhận của cô ngay từ đầu. Cậu chắc phải rất xấu hổ khi cô nói với cậu cô yêu Shinichi. Ran nhớ lại khuôn mặt Conan đỏ bừng nhưng lúc đó cô chỉ nghĩ rằng cậu đỏ mặt vì cô hỏi cậu về bạn gái, nghĩ lại việc đó cũng không tệ, mặt Ran chuyển dần sang màu đỏ.


Mắt Sonoko mở lớn và sau đó một nụ cười xuất hiện trên môi cô, cô khúc khích nói,” Hey, vậy có nghĩ Shinichi đã nhìn thấy cậu trong bộ dạng không mặc gì!”


Mặt Ran trở nên sa sầm và cô hét lên, “Không phải như vậy! Tớ, tớ, ý tớ là tớ không biết Conan là Shinichi, hơn nữa, chúng tớ chỉ là tắm với nhau một lần!”


“À, mặc dù nó chỉ xảy ra một lần nhưng cậu ta vẫn nhìn thấy cậu trần truồng rồi,” Sera trêu.


“Sera-san!”


Sera và Sonoko cười khúc khích. Điều đó làm Ran nổi giận và cô hét lên bảo họ dừng lại. Tuy nhiên, cô biết Sonoko sẽ không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để trêu chọc cô, mặc dù cô cố gắng ngăn chặn điều đó.


“Coi chừng đấy, tốt hơn hết là cậu khhông được nói chuyện này với bất cứ ai.”


“Ý cậu là chuyện cậu và Shinichi-kun tắm chung ấy hả?” Sonoko hỏi với nụ cười tinh nghịch.


“Không! Ý tớ là, đúng vậy, không chỉ có vậy, cậu không được nói với bất cứ ai về việc Shinichi bị teo nhỏ. Sẽ thật kinh khủng nếu mọi người biết chuyện này.”


“Đúng vậy, chúng ta phải giữ bí mật chuyện này” Sera đồng tình.


“Được thôi,” Sonoko ánh lên vẻ thất vọng.


“Nhưng, đừng nghĩ tớ sẽ không tiếp tục trêu cậu nhé,” cô ấy thêm vào.


Ran định trả lời thì Sonoko đã quay qua hỏi Sera làm thế nào cô ấy biết chuyện này.


Sera giải thíchrăng anh cả của cô là một đặc vụ FBI, anh ấy và những đặc vụ khác đã giúp Conan đánh bại tổ chức Áo đen.


“Anh cả của tôi đã đến Mĩ còn người anh thứ thì vẫn ở lại Nhật. Anh ấy thì không làm việc cho FBI.”


“Vậy anh ấy đang làm gì,” Ran vui vì họ đã thay đổi chủ đề.


“Anh ấy là một người chơi shogi, anh ấy được gọi là Meijin Taiko trong suốt giải đấu của anh ấy,” Sera giải thích.


“Cái gì!” Sonoko và Ran sốc.


“Người chơi shogi nổi tiếng đó là anh cậu sao?”


“Wow, thật ngạc nhiên đấy Sera-san.”


“Tớ nghĩ chúng ta là bạn tốt, phải không? Vì vậy tại sao chúng ta không gọi nhau bằng tên một cách thân mật nhỉ.” Sera đề nghị.


“Tớ ok với điều đó” Ran nói.


“Tớ cũng vậy,”Sonoko đồng ý và cô tiếp tục trêu Ran”Bây giờ chỉ cần đoiẹ chồng của cậu quay lại thôi.”


“Cậu ta không phải chồng tớ và hơn nữa tớ vẫn chưa tha thứ cho cậu ta vì lừa dối tớ,” Ran trả lời.


“Vẫn chưa sao? Mhmm, tớ hiểu rồi, cậu đang nghĩ; tôi yêu Shinichi nhưng cậu ấy lại làm tổn thương tôi. Tôi nên làm gì? Tôi nên làm gì?!” Sonoko hét lên với giọng đầy kịch tính nhưng sau đó cô dịu giọng và nói “Cậu là người tốt, tớ chắc cậu sẽ tha thứ cho cậu ta thôi.”


Sonoko đã đúng, đã qua năm ngày từ khi cô biết sự thật và cô thực sự muốn chạy đến bên cậu ấy và tha thứ cho cậu, nhưng cô biết bây giờ là quá sớm, hơn nữa cô vẫn còn cảm thấy tổn thương.


“Đừng quên còn một người nữa cũng quay về” Sera thêm vào.


“Ai?” Sonoko hỏi


“Đó là cô gái tên Haibara. Cô ấy cũng là một người lớn,” Sera giải thích về vai trò của Haibara trong chuyện này.


“Cô ấy!” Sonoko sốc khi biết cô nhóc đó không chỉ là người lớn mà còn là người đã tạo ra loại thuốc độc đó.


“Nhưng cũng không mấy ngạc nhiên. Cô ấy không bao giờ cư xử như một đứa trẻ, nhưng cậu biết đấy Ran, cô ấy có thể là tình địch của cậu” Sonoko cười với Ran.


“Thôi nào, đừng có trêu tớ nữa!” Ran đỏ mặt mặc dù cô cũng có chút ghen. Conan và Ai đã ở bên nhau khá lâu, họ có thể là người thân thiết với nhau nhất, thậm chí có thể cậu ấy đã… không, cậu ấy sẽ không như vậy đâu.


“Vậy, Sera, ý tớ là Masumi, cậu còn người anh nữa phải không, người mà đã giúp bắt giữ tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất,” Sonoko nói.


“Đúng vậy, nhưng anh ấy và các đặc vụ FBI hành động có vẻ rất lạ.”


“Lạ? Ý cậu là gì?” Ran hỏi.


“Tớ không chắc nhưng có vẻ như họ đang lo lắng điều gì đó.” Sera trả lời


“Tất nhiên là lo lắng về việc bắt giữ tổ chức nguy hiểm đó rồi. Tớ còn đọc được rằng bọn chúng còn liên quan cả đến chính phủ.” Sonoko nói.


“Tớ đoán cậu đúng.” Mặc dù Sera trông có vẻ không bị thuyết phục.


Sau vài giây thì cô ấy cười “Thôi quên chuyện đó đi!”


Ran và Sonoko nhìn nhau rồi cười, sau đó tất cả đi vào trường học


Ai cuối cùng cũng kết thúc việc chế thuốc giải. Chỉ qua một tuần, khi cô nói với Conan thời gian làm cậu nhóc lớp một đã kết thúc. Conan đã sẵn sang uống thuốc, nhưng Ai quyết định trước tiên nên tạm biệt mọi người, đặc biệt là đội thám tử nhí.


Khi chúng biết Conan và Ai đã đến lúc thực sự phải rời đi, chúng rất buồn và Ayumi đã khóc. Ai và Conan đã an ủi cô bé và các cậu bé khác.


“Sẽ rất buồn nếu không có Ai-chan và Conan-kun,” Ayumi thút thít nói còn Genta và Mitsuhiko gật đầu đồng tình.


“Chúng tớ thật sự phải đi, bố mẹ tớ rất nhớ tớ, tớ cũng muốn ở đây lâu hơn nếu tớ có thể,” Conan giải thích.


“Tớ có một ý kiến! Hãy tổ chức tiệc chia tay cho Ai-chan và Conan-kun,” Mắt Ayumi ánh lên vẻ thích thú.


“Ý tưởng tuyệt đấy! Chúng ta sẽ có rất nhiều đồ ăn!” Genta phấn khích.


“Chúng ta sẽ tổ chức ở nhà Haibara-san nhé,” Mitsuhiko nói thêm.


Conan rất ngạc nhiên khi Ai đồng ý với lời đề nghị của bọn trẻ. Cậu mong cô từ chối nhưng dường như cô ấy rất vui với điều này.


“À, chúng ta sẽ mời ai đến bữa tiệc và bữa tiệc này sẽ tổ chức khi nào đây?” Conan hỏi, nếu không vì bọn trẻ, cậu cũng không thấy hứng thú với việc này.


“Đừng lo lắng, bọn tớ sẽ lo chuyện đó. Bữa tiệc sẽ tổ chức vào chiều mai và chúng tớ sẽ mời vài người đến.” Ayumi nói rồi cùng với hai cậu bé chào tạm biệt và rời đi.


“Tớ nghĩ đó là cách tạm biệt tốt. Cậu cần phải thừa nhận rằng chúng ta đã trải qua quá nhiều chuyện.” Ai cười nhẹ.


“Đừng có như vậy.”


“Ý tớ là những khoảnh khắc đẹp, cậu không hiểu đâu.”


Cả hai nhìn chằm chằm xuống đất. Ai hy vọng mọi chuyện đều sẽ tốt đẹp.

Ran đang dọn dẹp phòng khách trong khi bố cô đang đọc báo và uống cà phê.


Cô rất vui khi thấy cha cô vẫn ổn sau tất cả mọi chuyện. Tuy nhiên, Ran vẫn rất ngạc nhiên. Cô đã nghĩ rằng bố cô sẽ sa sút và say xỉn mọi lúc, nhưng ông ấy vẫn như bình thường. Ran không nghĩ bố cô hành động cứng rắn chỉ vì ông ấy không muốn làm người đàn ông yếu đuối và không thể tự mình giải quyết mọi chuyện. Mặc dù ông đã từ chối tất cả những vụ án nhưng lại nhận một vụ điều tra ngoại tình, thật may mẵn khi bố cô điều tra được rằng ông chồng đã cặp kè với thư ký. Sau vụ án đó, ông nói nếu ông tiếp tục với những vụ án loại này thì chắn chắn ông sẽ hông phá sản.


Tuy nhiên, hai người chưa từng đề cập đến Shinichi. Ran rất muốn nói về Shinichi nhưng cô biết điều đó sẽ làm bố cô tức giận. Cô cũng sẽ cố gắng tránh nói chuyện này, đặc biệt là bây giờ bố mẹ cô đang có cơ hội quay về với nhau.


Chuông cửa reo vang và Ran đi ra mở cửa. Cô nhìn thấy ba đứa trẻ đang cười rất tươi đứng trước cửa.


“Chào mọi người!” ba đứa trẻ chào Ran và Kogoro, người đã ngẩng đầu khỏi tờ báo nhưng tách cà phê vẫn cầm trong tay.


“Có chuyện gì? Đừng nói với tôi rằng mấy nhóc lại vướng vào vụ án ngớ ngẩn nào nữa đấy nhé,” Kogoro khó chịu.


Những đứa trẻ chỉ cười, Ran liếc xéo bố mình và khiến ông sợ hãi. Khi Ran hỏi chúng tại sao lại đến đây một cách thân thiện thì chúng cười tươi hơn


“À, Conan-kun và Ai-chan sẽ rời Nhật, vì vậy bọn em định sẽ tổ chức tiệc chia tay hai bạn ấy,” Ayumi giải thích và Mitsuhiko nói tiếp “Bữa tiệc sẽ bắt đầu vào ba giờ chiều mai ở nhà tiến sĩ Agasa.”


“Và mọi người được mời đến dự tiệc với thật nhiều thức ăn ngon,” Genta kết thúc.

Bọn trẻ nhìn chằm chằm Ran và Kogotto, không di chuyển một inch nào. Ran để ý bố cô đang cúi đầu nghĩ gì đó. Ran đã nghĩ rằng bố cô đang tìm một cái cớ để từ chối nhưng cô ngạc nhiên khi nghe bố cô nói “chương trình của Yoko-chan bắt đầu lúc hai giờ nhưung kết thúc sẽ là ba rưỡi.”


“Thôi nào, bác có thể xem lại mà.” Mitsuhiko nói còn những đứa trẻ kahcs thì đồng tình.


“Được thôi, nhưng nếu có sai sót thì đó là lỗi của mấy nhóc.”


“Ý bác là bác sẽ đến?” Ayumi hỏi với nụ cười tươi.


“Yeah, bọn ta sẽ đến,” Kogoro trả lời với giọng chán nản.


“Yay!” bọn trẻ vỗ tay vui mừng. Chúng chào tạm biệt Kogoro và Ran, chúng nói chúng sẽ mời thêm nhiều người nữa đến.


Ran đứng trước mặt bố cô và nhìn chằm chằm ông.


“Cái gì vậy?”


“Bố, bố vừa đồng ý đến tiệc chia tay của Conan?” Cô vẫn không thể tin chuyện gì vừa diễn ra.


“Sao nào, bố nên từ chối mọi thứ kể cả đồ ăn sao?” Kogoro trả lời bối rối như thể ông không hiểu con gái ông đang ngạc nhiên vì điều gì.


“Nhưng, Conan sẽ ở đó và bố sẽ lại nổi điên với cậu ta, không phải sao?” Ran nghĩ có thể bố cô đã tha thứ cho những việc làm của Shinichi.


“Bố đã suy nghĩ rất nhiều, con đã đúng, bố vẫn sẽ tiếp tục giận cậu ta nhưng chỉ hết ngày hôm nay thôi, cậu ta là nạn nhân còn bố là thám tử và dù thế nào thì bố vẫn phải bên cạnh nạn nhân của mình, hơn nữa, đó cũng không phải lỗi của cậu ta,” Kogoro cúi gằm.


Ran rất xúc động, cô không ngờ ông có thể bao dung với Shinichi như vậy.


“Nếu con muốn tha thứ cho cậu ta thì hãy cứ làm đi. Con đã trưởng thành và con có thể tự quyết định việc của mình, nhưng nếu con quyết định không tha thứ cho cậu ta, thì ít nhất cũng đừng quá khó chịu với cậu ấy. Cậu ta cũng đã trải qua quá nhiều chuyện kinh khủng với cái tổ chức đó.” Kogoro khuyên con gái. Sau đó ông tiến đến chiếc ghế và ngồi xuống. Ông ôm lấy đầu và hít một hơi thật sâu. Sau vài giây, ông nói với con gái rằng ông muốn ở một mình.


Ran muốn ở lại với bố cô vì cô nhận thấy bố cô đang lo lắng nhưng vì bố cô muốn một mình nên cô đã về phòng. Cô đang suy nghĩ xem có nên tha thứ cho Shinichi hay không, nhưng cô vẫn cho rằng cậu ta còn đang giấu cô điều gì đó. Cô không thể nghĩ ra điều gì, hơn nữa còn có thể giấu điều gì sau khi cậu ấy đã tiết lộ một sự thật kinh khửng như vậy về bản thân cậu ta chứ.

Ngày hôm sau, Ran và Kogoro đến nhà tiến sĩ Agasa để dự tiệc. Mặc dù nắng mùa thu đang chiếu trên con đường nhưng họ vẫn cảm thấy hơi se lạnh.


Ngôi nhà có rất đông người. Tất nhiên là họ đã đến muộn vì Kogoro còn phải kiểm tra thiết bị ghi lại chương trình của Yoko-chan. Bố cô sau khi vào thì tiến thằng đến cái bàn chứa đầy đồ ăn. Cô thấy Hattori với Kazuha, Sonoko và Sera ở gần cái bàn, còn có cả Conan nữa.


“Chào” Cô chào những người bạn.


“Chào, Ran-chan!” Kazuha cười với Ran rồi cô nhanh chóng nói thêm, “Đừng lo lắng Ran-chan, tớ đã mắng Conan-kun vì tội nói dối cậu.”


“Cô ấy đã làm vậy” Hattori cười đồng ý.


Ran cười khúc khích, vậy có nghĩa là Hattori đã nói mọi chuyện với Kazuha. Cô tưởng tượng ra cảnh Kazuha la mắng Conan như la mắng một đứa trẻ. Cô nhìn cậu và hy vọng cậu cũng đang cười nhưng cậu ấy lại nhìn sang chỗ khác, rõ rằng là cậu ta đang tránh ánh mắt của cô.


“Có chuyện gì?” cậu rên rỉ.


“À, mọi chuyện đã diễn ra ở suối nước nóng tại Inn Benkei!”


Ran đỏ mặt. Tại sao mọi người lại đề cập đến việc đó vậy!


Cô chỉ hy vọng Sonoko và Sera không tiếp tục khơi mào chủ đề này. Thật may mắn khi Sonoko đang đổi chủ đề và Ran rất ngạc nhiên với thông báo của Sonoko.


“Cặp đôi Osaka đang quen nhau.”


“Thật sao?! Thật ngạc nhiên! Chúc mừng hai người!” Ran cảm thấy vui cho họ.


“Nếu tớ không chịu thú nhận trước thì chúng ta vẫn chỉ là bạn bè thôi,” Kazuha đẩy tay Heiji, cậu ta quay lại và hét lên, “Tớ mới là người bày tỏ trước chứ!”


“Cái gì cơ? Tớ bày tỏ trước!”


“Được rồi, được rồi, điều quan trọng bây gờ là hai cậu đang quen nhau” Ran thoải mái nhìn Hattori và Kazuha, cuối cùng hai người họ cũng kết thúc cuộc đấu khẩu vô nghĩa.


Ran chú ý thấy Conan đang rời đi với vài người. Một phần trong cô muốn cậu sẽ cố gắng làm mọi thứ để khiến cô tha thứ cho cậu thay vì cậu ta cứ cô tình tránh mặt cô. Cậu ấy sợ bố cô sao? Nhưng mà bố cô đã đến dự bữa tiệc chia tay này của cậu ta, cậu ấy lẽ ra phải hiểu được chứ. Ran biết có thể cậu ấy cảm thấy thật khó khăn, có thể cô sẽ tha thứ cho cậu ấy sớm hơn.


Cô nhìn xung quanh và thấy đội thám tử nhí đang nói chuyện với Ai. Chúng trông rất vui và cười rất tươi. Ran nhớ lại khi mình còn là một đứa trẻ, mọi thứ lúc đó thật đơn giản.


Ở một căn phòng khác, thanh tra Megure và những cảnh sát khác đang nói chuyện với tiến sĩ Agasa. Cô nhớ ra rằng cô nên hỏi cảnh sát về Amuro.


Cô tiến đến chỗ họ và nói, “Xin chào, mọi người khoẻ không? Vụ án của Amuro đang diễn ra thế nào rồi ạ? Em biết anh ta là người đã đầu thú với cảnh sát, em thực sự quan tâm đến anh ta.”


“Anh ta sẽ được xét xử lần đầu vào tuần tới, chúng tôi hy vọng mọi chuyễn sẽ đi theo chiều hướng tốt.” Takagi nói.


“Yeah, em cũng hy vọng vậy. Giá mà mẹ em không đến Pháp, bà ấy chắc chắn sẽ biện hộ cho anh ấy.” Ran nói.


“Đúng vậy” thanh tra Megure đồng tình.


“Chúng ta cần suy nghĩ tích cực lên nào,” tiến sĩ Agasa nói.


“Đúng vậy, chúng ta không nên lo lắng quá nhiều,” Sato nói.


Ran mỉm cười với họ. Thái độ của họ làm cô cảm thấy thoải mái hơn.

Conan đi xuống tầng hầm, cậu cần có không gian riêng cho mình. Cậu không nghĩ rằng Ran sẽ đến, đặc biệt là với Kogoro. Ông ấy hành động rất bình thương, lẽ ra ông ấy nên khinh thường cậu bởi những gì cậu đã làm.


Conan chìm sâu vào suy nghĩ mà không chú ý thấy Heiji đang đi theo phía sau


“Boo!”


Conan nhảy dựng lên và nhìn Heiji một cách khó chịu.


“Cậu đang làm gì ở đây vậy?”


“Làm gì nữa, anh muốn nói tạm biệt. Chúng ta thân thiết như an hem đứng không? Anh sẽ rất nhớ thằng nhóc này đấy” Cậu ta lau lau mắt rồi nhìn Conan.


“Tớ không có tâm trạng để đùa đâu.” Conan trả lời dứt khoát.


“Sao vậy? Tớ nghĩ Ran đến đây sẽ làm cậu vui chứ?”


“Tớ vui làm sao được sau những gì đã xảy ra?”


“Tớ đoán là cậu vẫn chưa nói hết sự thật với cô ấy.” Heiji nói.


“Không phải là “chưa”, bởi vì tớ sẽ không nói với cô ấy dù thế nào.” Conan rít lên qua kẽ răng.


“Yea, chúc may mắn”


“Tớ đoán cậu có suy nghĩ khác, nhưng làm ơn cậu có thể không tham gia vào được không?” Conan nheo mắt.


“À, tớ có thể, nhưng cậu phải biết kế hoạch này sẽ không kéo dài mãi được, sớm muộn gì cậu cũng phải nói sự thật với cô ấy thôi. Nếu cậu càng trốn tránh lâu hơn thì càng làm cô ấy tổn thương nhiều hơn thôi. Cô ấy sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu cậu nói sự thật với cô ấy.” Hattori nói.


Conan dần trở nên tức giận, cậu nắm chặt tay và cố gắng ngăn mình không hét lên với Hattori.


“Đừng có nói về cảm nhận của tớ vì cậu không hiểu và tớ hy vọng cậu sẽ không bao giờ hiểu.” Giọng của Conan nghe rất nhỏ nhưng Hattori có thể nghe rõ ràng từng từ.


Conan không muốn ở đây lâu hơn. cậu tiến về phía cửa nhưng ngừng lại giữa chừng bởi giọng nói cảu Hattori


“Sự thật chỉ có một, cậu luôn nói như vậy. Sự thật sẽ đuổi kịp cậu sớm thôi, Kudo.”


Conan không trả lời cũng không thèm nhìn Hattori, cậu rời khỏi tầng hầm. Cậu biết Hattori nói đúng, sự thật sẽ đuổi kịp cậu cho dù cậu có làm gì đi nữa.
 

banmuonsao

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/9/2014
Bài viết
36
Fic của au rất hay nhưng một số chỗ mình cứ thấy gượng kiêu gì ý. Đây là ý kiến riêng của mình. Mong au ra chap mới nha
 
Top