Lời khuyên cho bạn khi học tiếng anh

hoasimbietkhoc5_1993

Tôi yêu Nam Định
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/2/2012
Bài viết
162
Lời khuyên giúp bạn học Tiếng Anh tốt hơn
Hãy xác định mục đích học tiếng Anh của bạn (một công việc tốt trong tương lai, yêu cầu của công việc hiện tại hay là muốn giao tiếp với những người nước ngoài?)
Hãy xác định rõ mình yếu ở điểm nào, kĩ năng nào (nghe, nói, đọc, viết) để từ đó bạn biết mình cần tập trung ôn luyện cải thiện điểm đó.
Nếu có thể, bạn hãy đăng ký theo học một khóa tiếng Anh. Nếu không thể, hãy tự đặt mình trong bối cảnh mà bạn cần phải dùng tiếng Anh và thực hành thường xuyên. Hãy tạo ra một thói quen học tiếng Anh mỗi ngày chỉ cần 10 phút thôi. Như thế sẽ tốt hơn là học mỗi tuần chỉ có một lần dù với thời gian dài hơn.
Hãy tìm kiếm các cơ hội học và sử dụng tiếng Anh. Hãy nói tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể. Hãy nghe đài và CD bằng tiếng Anh, đọc và viết bằng tiếng Anh.
Hãy viết những từ và cụm từ mới vào một cuốn sổ ghi chép. Luôn mang cuốn sổ theo mình để bạn có thể giở sổ ra xem bất kỳ khi nào bạn có chút thời gian rảnh rỗi.
Luyện tập, luyện tập và luyện tập. Đó là một câu thành ngữ trong tiếng Anh. Câu thành ngữ này hoàn toàn đúng nhất là khi áp dụng trong việc học ngoại ngữ.
Hãy tìm một người có thể giúp bạn học tiếng Anh, có thể là bạn của bạn, thậm chí có thể là đồng nghiệp. Bạn hãy thường xuyên nói tiếng Anh với nhau hay có thể gửi tin nhắn cho nhau bằng tiếng Anh.
Khi bắt đầu buổi học hãy tự hỏi mình: "Mình muốn học gì hôm nay?" và vào cuối buổi học, tự hỏi mình: "Mình đã học được gì hôm nay?"


1. Kỹ năng nghe:

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng khó để cải thiện khi bạn đang học tiếng Anh. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn phát triển các kỹ năng nghe tiếng Anh:

Yêu cầu người nói nói chậm hơn hoặc lặp lại những gì học nói mà bạn không hiểu. Người nói muốn bạn hiểu những gì họ nói vì vậy họ sẽ sẵn sàng nói chậm lại hay nhắc lại lời họ nói, nhưng bạn cần phải yêu cầu họ.
Xem chương trình truyền hình và phim cho trẻ em - thanh thiếu niên bằng tiếng Anh. Những chương trình này sử dụng một trình độ tiếng Anh vừa phải cho người mới học.
Bật phụ đề tiếng Anh khi bạn xem một đĩa DVD bằng tiếng Anh.
Xem những tin tức bằng tiếng Anh - hình ảnh và video giúp bạn hiểu được nội dung.
Tham gia một câu lạc bộ Tiếng Anh.
Hãy tìm lời các bài hát tiếng Anh mà bạn yêu thích.


2. Kỹ năng nói:

Luôn luôn học và ôn lại các từ theo cụm từ chứ không học theo từ riêng lẻ. Khi bạn tìm thấy 1 từ mới hãy ghi lại từ đó trong 1 câu. Hãy đặt từ mới trong 1 cụm từ hoặc 1 câu để dễ nhớ hơn.
Hãy sưu tầm thật nhiều mẫu câu. Kỹ năng nói và ngữ pháp của bạn sẽ tiến bộ rất nhiều nhờ vào những mẫu câu bạn sưu tầm được. Nhưng hãy lưu ý là bạn luôn phải sưu tầm mẫu câu một cách hoàn chỉnh.
Bí quyết để nói tiếng Anh một cách dễ dàng là hãy học và hiểu cặn kẽ các từ và cụm từ. Chỉ biết nghĩa của từ là không đủ, bạn phải hiểu rõ từ đó.
Hãy học cách nghe và trả lời, không nên nghe và nhắc lại. Khi bạn học trả lời câu hỏi ngay lập tức và không cần nghĩ, bạn sẽ có phản xạ tốt khi nói tiếng Anh


3. Kỹ năng đọc:

Hãy đọc thật nhiều sách báo tiếng Anh bản gốc, để ý cách dùng từ, chơi chữ, văn phong của tác giả.
Đọc nhiều chuyên mục, lĩnh vực, tìm hiểu thêm về những thuật ngữ thường dùng trong đời sống hằng ngày.
Kỹ năng đọc giúp ích rất nhiều cho kỹ năng viết, vì thế nếu có thời gian, nên dành thời gian mỗi ngày đọc một thông tin gì đó bằng tiếng Anh!


4. Kỹ năng viết:

Khi viết tiếng Anh, hãy nghĩ bằng tiếng Anh. Đây là một trong những lời khuyên quan trọng nhất giúp phân biệt người viết hay và người viết dở.
Hãy tận dụng thời gian, viết nhiều nhất bạn có thể.
Viết ở nhiều hình thức khác nhau, có thể chỉ là danh sách việc các bạn sẽ làm trong ngày, bài viết hài hước, các cuộc phỏng vấn, thậm chí viết cảm nghĩ của bạn về một câu chuyện, hoặc một bộ phim
Khi bạn đã viết xong bài viết của bạn và, điều tiếp theo cần làm là kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp. Kiểm tra các lỗi ngữ pháp phức tạp hơn rất nhiều. Và tất nhiên, bạn có thể yêu cầu một trong những người bạn nói tiếng Anh của bạn kiểm tra bài viết của bạn.

:KSV@06:
 
Top