Loại trái cây hỗ trợ giảm cân 11

Everon365dx

Thành viên
Tham gia
7/10/2019
Bài viết
0
Trái cây là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin, chất xơ, muối khoáng tuyệt vời từ thiên nhiên. Trong một số loại trái cây có nhiều vitamin C, khoáng chất, kích thích hoạt động trao đổi chất, cân bằng đường trong máu, chất béo tiêu thụ lớn, không dư đọng dưới da.

Trái cây giảm cân đem lại hiệu quả nhanh lúc ăn uống đúng phương pháp và đủ liều lượng nhất thiết, chẳng phải cứ là trái cây thì đều có thể giảm cân. Chỉ các loại hoa quả ít đường, giàu chất xơ,... Mới giúp hỗ trợ giảm béo. Các hoa quả chín, lượng đường cao nếu ăn nhiều sẽ gây tác dụng ngược, ảnh hưởng xấu tới hiệu quả và tiến độ ăn kiêng giảm mỡ.

Trái cây là một phần quan yếu của chế độ ăn uống lành mạnh và có thể đóng vai trò quan yếu trong bất kỳ kế hoạch giảm cân nào. Hãy lưu ý tới lượng calo trong trái cây và luyện tập điều độ. Giới hạn bản thân ở hai tới ba phần ăn mỗi ngày. Ngoài việc ăn nhiều trái cây, rau, protein nạc và ngũ cốc, hãy cố gắng hoạt động thể chất thường xuyên và ngủ nhiều để giúp đạt được mục tiêu giảm cân của bạn.

- Táo

Táo là loại trái cây được khuyến khích nên thêm vào chế độ ăn giảm cân. Trong một nghiên cứu, phụ nữ được cho 3 quả táo, 3 quả lê hoặc 3 mẫu bánh quy yến mạch - có cùng giá trị calo - mỗi ngày trong 10 tuần. Nhóm ăn táo giảm 0,91 kg và nhóm ăn lê giảm 0,84 kg, trong khi trọng lượng của nhóm ăn yến mạch không thay đổi.

Táo là một món ăn nhẹ lý tưởng khác giàu chất xơ mà ít calo. Ẳn táo hàng ngày có can hệ nhất quán tới việc giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, hen suyễn, tiểu đường tuýp 2, tăng chức năng phổi. Táo có nhiều phương pháp để thưởng thức khác nhau từ dùng trực tiếp hay nấu chín. Bạn có thể thêm vào món hầm, salad, chế biến sinh tố, nước ép hay làm món bánh táo.

Một quả táo trung bình có 95 calo, không có kali hoặc chất béo và 4,4 gam chất xơ. Hai loại chất xơ được tìm thấy trong một quả táo, đó là chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ hòa tan hòa vào nước trong bao tử và làm tăng cảm giác no và ưng ý sau bữa ăn. Chất xơ không hòa tan không được tiêu hóa trong bao tử nhưng giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và đi tiêu đều đặn.

- Chuối

Chuối chín được coi như một món ăn nhẹ tuyệt vời trước và sau lúc bạn tập luyện. Chúng khiến bạn cảm thấy no hơn, cung ứng năng lượng và là nguồn sinh dưỡng, giàu chất xơ, vitamin A, vitamin B1, vitamin C, phân phối magie, mangan, kali và nhiều chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, chuối chưa qua chế biến được coi là nguồn cung ứng lý tưởng tinh bột khoáng.

Chuối cũng giúp bảo vệ th.ân thể bạn chống lại chuột rút cơ bắp, giữ cho huyết áp ổn định. Một nghiên cứu đã minh họa rằng ăn một quả chuối mỗi ngày làm giảm cả lượng đường trong máu và cholesterol ở các người có cholesterol cao. Bởi thế, bạn không nên ăn quá nhiều chuối, sẽ dẫn đến dôi thừa kali và điều đó không tốt cho bạn. Là thực phẩm chất lượng vượt trội, giàu chất sinh dưỡng và ít calo nhưng chuối rất quan yếu đối với bất kỳ kế hoạch giảm cân lành mạnh nào.

2234-chuoi-13.jpg

- Chanh

Chanh là một loại trái cây thuộc họ cam quýt giàu vitamin C, riboflavin, vitamin nhóm B, photpho và magie. Chiết xuất vỏ chanh làm giảm trọng lượng cơ thể và sự tích tụ chất béo ở chuột bằng cách tăng quá trình oxy hóa chất béo. Một chế độ ăn kiêng giải độc bằng chanh trong 11 ngày cho thấy trọng lượng cơ thể, chỉ số BMI, tỷ lệ eo-hông, kháng insulin và tỷ lệ mỡ th.ân thể ở người giảm nhiều hơn.

Uống nước chanh, trà chanh mật ong được coi là các lựa chọn thay thế tốt cho các loại đồ uống có đường do chúng làm giảm nồng độ chất béo trung tính trong huyết thanh. Nước chanh là một loại nước đái khát có hàm lượng calo thấp tuyệt vời. Nước ép từ một nửa quả chanh chỉ bổ sung tổng cộng 06 calo lúc được vắt vào một cốc nước. Uống hỗn hợp chanh với mật ong và nước ấm mỗi sáng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

- Bưởi

Bưởi là loại trái cây mọng nước được tạo ra lần đầu tiên vào thế kỷ 18. Nó giàu vitamin C, axit folic và kali. Một nửa quả bưởi chứa 39 calo nhưng lại chiếm đến 65% lượng tham chiếu hàng ngày (RDI) với lượng vitamin C có trong nó. Không những thế, các loại bưởi màu đỏ cũng phân phối 28 % RDI cho vitamin A.

Bưởi cũng giàu protein - một loại chất xơ hòa tan liên kết với cholesterol trong đường tiêu hóa (làm giảm mức cholesterol trong máu) và làm chậm giai đoạn tiếp thụ glucose bằng cách giữ lại carbohydrate. Cơ chế này làm tăng độ nhớt trong đường ruột, dẫn tới giảm tiếp thu cholesterol từ thức ăn và đường. Bạn có thể ăn bưởi trực tiếp hay thêm chúng vào món salad hoặc nộm.

Ẳn một nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn có thể làm giảm mức insulin, một loại hormone lưu trữ chất béo, có thể dẫn tới giảm cân. Bởi vì bưởi cất nhiều nước, chúng giữ cho bạn đủ nước và thỏa mãn, giúp bạn ăn ít hơn. Thêm vào đấy, trái cây có cất các enzym đốt cháy chất béo, được xếp vào loại siêu thực phẩm giảm cân. Ngoài ra, loại quả này cần nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa, nên nó giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

- Quả mọng

Chẳng thể phủ nhận rằng mọi loại quả mọng đều tốt cho sức khỏe của bạn. Chúng có vị ngọt nhẹ thiên nhiên, ít calo và giàu chất xơ. Một cốc việt quất chứa 84 calo và 4 gam chất xơ. Đây là 14% tổng lượng khuyến nghị là 28 gram mỗi ngày cho chế độ ăn 2.000 calo. Trong quả việt quất rất giàu anthocyanin - một chất chống oxy hóa tiêu biểu với màu xanh đậm tím của chúng.

Chất xơ trong quả việt quất cũng có thể làm giảm cảm giác đói. Bên cạnh đó, chất anthocyanins của quả việt quất cũng được tìm thấy để ức chế sự tăng cân. Khi ăn quả việt quất thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, cải thiện chức năng nhận thức, giảm áp huyết và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Hàm lượng chất xơ cao trong quả mọng khiến chúng trở thành một món ăn nhẹ hoàn hảo. Một cốc dâu tây cắt lát chỉ chứa 54 calo và 3 gam chất xơ. Dâu tây chứa đầy chất chống oxy hóa và phân phối 114% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày (RDI) có thể giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng trực tiếp thêm vào ngũ cốc và sữa chua, trộn trong 1 ly sinh tố lành mạnh hay bổ sung trong món bánh nướng.

>>> Tham khảo thêm:
 
×
Quay lại
Top