Loại bỏ nhãn dán ra khỏi đồ nhựa

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi Ánh Minh, 13/3/2020. — 617 Lượt xem

  1. Ánh Minh

    Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Loại bỏ nhãn dán ra khỏi đồ nhựa

    Gỡ bỏ nhãn dán ra khỏi đồ nhựa nghe có vẻ dễ dàng hơn so với thực tế. Bạn có thể cố gắng bóc nhãn dán ra, nhưng nó có thể vẫn còn bám lại một phần hoặc sót lại keo dính. Điều này là do các nhà sản xuất hàng đầu sử dụng keo có độ bền cao để giữ nhãn dán trên nhựa. Dù bạn muốn loại bỏ nhãn dán hoặc muốn làm sạch phần keo còn sót lại, nhưng có nhiều cách, từ bơ đậu phộng đến cồn tẩy rửa, có thể giúp bạn.

    Phương pháp 1: Dùng dầu để loại bỏ

    [​IMG]
    1. Ngâm nhãn dán trong dầu ăn

    Làm ngập đồ nhựa trong chén dầu ăn khoảng 12-24 tiếng. Dầu hạt cải dầu, dầu thực vật và những loại dầu khác sẽ thấm vào nhãn dán và làm bong keo. Cách này sẽ làm nó bóc ra dễ dàng hơn. Bạn có thể thử lại phương pháp này nếu lần đầu không hiệu quả và sau đó nhẹ nhàng lột nhãn dán bằng dao cạo.

    Nếu bạn không thể nhúng đồ vật đó vào dầu, hãy dùng bình xịt dầu ăn.
    Michelle Driscoll
    Nhà sáng lập Mulberry Maids
    Michelle Driscoll cho biết: "Bạn có thể dễ dàng loại bỏ nhãn dán khỏi đồ nhựa cứng bằng cách dùng nhiều sản phẩm khác nhau, ví dụ như cồn tẩy rửa, chất tẩy nhờn, bơ lạc hoặc hỗn hợp baking soda với dầu ô liu. Bôi sản phẩm đó lên món đồ nhựa, để đó vài phút rồi dùng giẻ để cọ sạch phần nhãn".

    2. Phết bơ đậu phông lên phần nhãn dán còn sót lại


    Dầu trong bơ đậu phộng sẽ phá vỡ độ kết dính. Phết lên nhãn dán một lớp mỏng bơ đậu phộng bất kỳ loại bơ đậu phộng nào cũng được. Để vài phút trước khi lau sạch bằng bọt biển và nước xà phòng ấm.

    3. Dùng xốt mayonnaise

    Dầu trong xốt mayonnaise làm bong phần keo sót lại từ nhãn dán. Bất kỳ loại xốt mayonnaise nào cũng có tác dụng làm bong keo. Thoa một ít mayonnaise lên phần keo còn sót lại. Để trong 15 phút. Sau đó, lau sạch bằng vải khô.

    Bạn có thể phải lặp lại quá trình này nếu phần còn sót lại quá dày hoặc không bong ra trong lần đầu.

    Phương pháp 2: Loại bỏ bằng hoá chất

    1. Chà nhãn dán bằng dung dịch pha loãng sơn

    Đây là dung dịch mạnh, vì vậy bạn chỉ cần ngâm nhãn dán trong 5 đến 10 phút. Sau khi nhãn dán đã thấm, hãy cạo nó bằng một vật phẳng và rộng để loại bỏ sạch phần keo dán. Một số sản phẩm chuyên dụng như Goo Gone, có chức năng tương tự.

    2.Lau keo dính bằng cồn tẩy rửa

    Dùng một hộp cồn isopropyl tốt hơn là dung dịch 90%. Đổ một lượng nhỏ vào chiếc khăn cũ và bắt đầu lau sạch keo. Keo sẽ bắt đầu bong ra sau khi chà được một phút hoặc hơn.

    3. Phun chất tẩy nhờn lên nhãn dán

    Bạn có thể sử dụng chất tẩy nhờn như WD-40 lau sạch nhãn dán. Trước tiên, thử WD-40 trên miếng nhựa để đảm bảo nó không làm hỏng nhãn dán nếu bạn dự định giữ lại nó. Sau đó, phun chất tẩy nhờn lên miếng vải sạch hoặc phun trực tiếp lên nhãn dán hoặc phần keo còn sót lại. Dùng khăn chà theo vòng tròn cho đến khi nhãn dán bong ra.

    4. Ngâm nhãn dán trong nước rửa sơn móng tay

    Ngâm nhãn dán trong chén đựng nước rửa sơn móng tay. Nếu bạn không có đủ nước rửa sơn móng tay, bạn có thể đổ nó ra vải và lau sạch nhãn dán. Nhãn dán sẽ dễ dàng được loại bỏ nếu bạn chờ vài phút để chất tẩy có phản ứng.

    Phương pháp 3: Loại bỏ phần keo còn sót lại

    1. Dùng muối nở và nước ấm để loại bỏ keo

    Trộn hồ bột cùng với bột nở và một ít nước. Sau đó dùng hỗn hợp hồ bột và vải lau sạch keo dính. Nếu nó không bong ra, lau sạch hồ bột trên phần keo dính và để trong vài phút.

    2. Sử dụng muối tinh và khăn ướt

    Rắc một ít muối tinh để keo cứng lại. Sau đó, dùng khăn khử trùng ướt lau nhãn dán cho đến khi nó bắt đầu bong ra. Bạn có thể cần dùng nhiều khăn ướt.

    3. Chà cục tẩy trên phần còn sót lại

    Cục tẩy thông thường dùng để xoá bút chì có thể sử dụng được. Chà mạnh cục tẩy lên phần còn sót lại cho đến khi nó bắt đầu bong ra. Tiếp tục cho đến khi hầu hết hoặc tất cả phần còn lại được loại bỏ. Nếu vẫn còn sót lại một ít, bạn có thể sử dụng lưỡi dao để loại bỏ nó.

    4. Dùng lưỡi dao

    Tốt hơn là dùng lưỡi dao nhựa để loại bỏ phần keo còn sót lại. Bạn có thể tìm thấy các lưỡi dao chuyên dùng để loại bỏ nhãn dán trên trang Amazon hoặc các trang web tương tự. Tìm thuốc tẩy tem và nhãn dán. Đặt đầu mũi dao dưới phần còn sót lại. Sau đó, di chuyển lưỡi dao qua lại cho đến khi phần còn lại bắt đầu bong ra. Tiếp tục sử dụng lưỡi dao cho đến khi phần lớn hoặc toàn bộ phần còn sót lại được loại bỏ hoàn toàn.
    Dịch bởi Kênh Sinh Viên
    Nguồn: WIKIHOW​
     
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Loại bỏ nhãn Diễn đàn Date
Loại bỏ vết sơn xịt dính trên tay Mẹo vặt 17/1/2020
Loại bỏ lông mà không cần cạo [☺] Làm đẹp 19/12/2019
Loại bỏ mụn đỏ sau một đêm [☺] Làm đẹp 16/11/2019
Loại bỏ móng chân chết [☺] Làm đẹp 15/11/2019
Loại bỏ kiến lửa Mẹo vặt 7/10/2019
Loại bỏ keo dính sót lại từ nhãn dán Mẹo vặt 29/8/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP