Gấu sẽ yêu bạn hơn khi tự tay bạn làm socola

tuanle8520

Thành viên
Tham gia
14/10/2020
Bài viết
13

Gấu sẽ yêu bạn hơn khi tự tay bạn làm socola


TCCTVũ hồng quân là 1 thành viên của nhóm Yêu Bếp. Anh đã mang bài giới thiệu rất hay về bí quyết làm các viên kẹo Chocolate Bon Bon vô cùng bóng bẩy để đi tặng Gấu yêu nhân ngày Valentine 2021.

Thị phần sôi động ngày Lễ người yêu

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (14-2): Nắng tiếp diễn, nền nhiệt tăng nhẹ, tiết trời quá đẹp trong ngày Lễ nhân tình

những món quà đặc biệt ngày Lễ người tình tại 3 miền quốc gia
Trong 2 năm gần đây, độ nóng của kẹo Chocolate đang chiếm lĩnh toàn bộ thị trường và được Cả nhà trẻ khôn xiết mê say. Loại kẹo này vừa đẹp phong cách với phổ biến màu sắc, mang độ bóng cao, nhân bên trong đủ vị thơm ngon khác nhau không giống như kẹo chocolate truffle hay mana dẻo truyền thống.
cái kẹo này hơi là cao cấp, yêu cầu kỹ thuật tri thức cao mới làm cho ra được 1 viên kẹo đẹp, màu sắc kết hợp lý và bóng lung linh. Trước kia loại kẹo này chỉ với 1 số đầu bếp bánh ngọt giỏi mới làm được nhưng giờ đây, món kẹo này đã rất phổ quát người nào cũng mang thể tự khiến tại nhà.
bữa nay, mình sẽ hướng dẫn Anh chị cách làm kẹo Chocolate để Anh chị em có thể tự làm cho tặng người tình.
đầu tiên, Cả nhà cần chuẩn bị một số thứ phương tiện và vật liệu như sau:
- Bạn cần khiến cho kẹo trong môi trường phòng máy lạnh hoặc sở hữu thể là thời tiết miền Bắc lạnh về mùa đông là nhiệt độ thích hợp khiến cho chocolate ko bị chảy.
- Khuôn nhựa trong suốt để khiến kẹo chắc chắn là thứ quan yếu chẳng thể thiếu.
- Chocolate nguyên chất (chocolate đắng) cũng là thứ phải có, Các bạn chẳng thể dùng chocolate compound.
- Vì dùng chocolate nguyên chất nên Anh chị cần chẩn bị thêm phương tiện đo nhiệt độ và dụng cụ chà láng, cạo sủi chocolate.
- Bơ Cocoa
- Phẩm màu (màu bột)
- Nhân kẹo Cả nhà có thể dùng sốt caramel, mứt dâu hay ganache chocolate trắng hay đen (cái này mình muốn phù hợp cho cả Anh chị em nội trợ không chuyên nên ko mất thời gian hướng dẫn khiến nhân kẹo hướng tới các nhân có thể tìm hay chuẩn bị rất nhanh, gọn lẹ).
Rồi giờ bắt đầu tiến hành thôi
- Phần trước tiên, bạn lau sạch khuôn khô sạch sẽ. Chuẩn bị các màu sắc cho kẹo bằng việc làm chảy bơ ca cao pha màu bột vào. Có lưu ý ở đây là bơ ca cao là chất béo nên bạn chỉ với thể tiêu dùng màu dầu hoặc màu bột không thể sử dụng các loại màu gốc nước như gel hay thuốc nước. Lúc pha màu Anh chị em nên pha thật đậm màu vì lúc phủ lên mặt khuôn chỉ được lớp màu rất mỏng nên màu nhạt quá sẽ ko lên được màu. Đối mang màu bột bạn pha thường hay bị vón Anh chị cần lọc qua rây, vải mỏng hay tất da chân (mình thấy tất là loại lưới lọc siêu thấp siêu mịn nhưng phải là tất sạch mới nhé không phải chị em lấy chứa đã tiêu dùng làm cho ).
- Muốn tạo màu hay vân cho kẹo mang phần đông cách thức khác nhau. Bạn với thể tiêu dùng máy phun spray air hay đơn giản hơn thì tiêu dùng thanh hao quét hoăc đeo găng tay cao su rồi quệt vào lòng khôn. Lớp bơ ca cao sẽ tạo lên lớp vỏ có màu sắc cho kẹo, giúp kẹo bong ra khỏi khuôn thuận lợi và suôn sẻ bóng. Nhưng lời khuyên của mình Anh chị nên tiêu dùng bơ ca cao khi nhiệt độ hạ xuống từ 28-32 độ để lớp màu chóng vánh khô lại. Khi tao vân hay vùng màu bạn cần quét hay vẩy từng lớp màu 1, đợi lớp đó khô rồi mới thêm lớp khác ví như không chúng không phân tách mà hòa vào nhau. Khi lớp màu bơ ca cao bạn đã phủ xong đợi nó khô hoàn toàn thì bắt đầu cắt socola làm cho chảy.
- Tiếp theo chính là phần quan yếu, chocolate thuần chất như bài trước mình với nói cần phải Temper tôi rèn nhiệt độ trên mặt bàn đá ( chất liệu đá giữ nhiệt hơn nên có thể bớt nhiệt chocolate nhanh chóng). Đối với dark chocolate (chocolate đen) thì bạn cần bí quyết thủy chảy chocolate dần dần tới lúc hoàn toàn tan chảy. Nhiệt độ tan chảy là 48-50°C khi đạt tới nhiệt độ này bạn đổ socola ra mặt bàn đá bạn đã lau sạch từ trước. Sử dụng công cụ cạo sủi và chà láng dàn đều ra mặt bàn, đảo hỗ tương cho nó bớt nhiệt và bóng mượt. Tới nhiệt độ 26-27°C bạn vét đầy đủ chocolate quay lại âu đựng ban đầu khiến ấm nhẹ nó lên 30-31°C để chocolate lỏng ra và làm cho kẹo sẽ bóng hơn khi bạn dùng nhiệt độ thấp. Công đoạn tôi nhiệt và đảo này giúp quá chocolate quyện đều những thành phần và bơ ca cao trong chocolate và như vậy chocolate mới đông cứng khô lại được không bị chảy ở nhiệt độ phòng.
- Anh chị em tiêu dùng túi bơm nơm chocolate đầy những lỗ trong khuôn đã phủ màu bơ ca cao sau ấy cầm lên úp trái lại gõ cho chocolate thừa chảy xuống chỉ còn lại một lớp mỏng vừa đủ tráng khuôn, gạt sạch mồm khuôn chocolate còn bám rớt lại. Rồi bạn để chocolate tự khô lại rồi khởi đầu bơm nhân vào trong sắp đầy cách thức mặt khuôn 2-3 mm.
- Tiếp theo bạn lại bơm thêm 1 lớp chocolate đã Temper (tôi luyện nhiệt) giống như trước ấy đầy lỗ khuôn, sử dụng phương tiện gạt bề mặt khuôn cho phẳng bằng mặt, gạt bỏ đi chocolate thừa sạch sẽ.
Vậy là hoàn thành xong thứ tự khiến 1 mẻ Chocolate Bon Bon, Anh chị chỉ cần để tủ lạnh 1 lúc hoặc nếu như phòng lạnh sâu thì kẹo sẽ tự róc ra, gõ nhẹ úp khuôn xuống sẽ thấy kẹo thuận lợi bong ra, suôn sẻ lánh.
tương tự là bạn đã với 1 hộp kẹo Chocolate Bon Bon tự khiến đầy tâm ý, tình cảm giành tặng tình nhân vào dịp lễ Valentine này rồi.
 
×
Top Bottom