Loa siêu trầm và các phương pháp sử dụng người dùng chưa biết

Banghemassagenhatban

Thành viên mới
Tham gia
6/4/2018
Bài viết
0
Nếu như khách hàng đang mong muốn lắp đặt một dàn loa chất lượng, khả năng nghe được tất cả mọi dòng nhạc thì bắt buộc bạn cần phải cần một thiết bị tuy giá không thật cao nhưng vai trò vô cùng quan trọng đó chính là các dòng loa siêu trầm. Loa siêu trầm hay có cách gọi khác là loa sub hay loa subwoofer, nói dễ lắp đặt cũng đúng, không dễ sử dụng cũng đúng, nó tùy thuộc vào mọi cá nhân khác nhau, lắp đặt với mục tiêu không giống nhau. nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ ai chưa chắc chắn phương pháp dùng loa siêu trầm và kết hợp nó với các thiết bị âm thanh mà người dùng đang có
-Điểm đặt loa siêu trầm :Việc chọn lựa nơi đặt loa siêu trầm (subwoofer) trong hệ thống âm thanh để nghe tiếng bass hay hơn, mục tiêu để làm thế nào cho âm bass của chính nó phối kết hợp hài hòa và hợp lý, với âm thanh của những loa khác trong khối hệ thống âm thanh nhà của bạn là điều không hẳn người sử dụng nào thì cũng biết rõ. Loa nghe nhac noi dia cần được lắp thấp, cách bề mặt đất khoảng tầm 30cm là hợp lý nhất.
-Vị trí loa sub thích hợp : Nhờ cấu trúc & đặc tính đặc biệt của loa nên tiếng bass của chính nó nghe khác đối với tiếng bass cột hoặc bookself. Loa sub có hình dáng để tạo ra dải âm nhỏ nhất với vận tốc chậm, chứ không phải những tiếng trầm chi tiết, nhanh, rõ ràng như ở các loa bass bình thường. Nếu như được bố trí hài hòa, âm thanh sẽ có thể trở nên gọn gàng, êm ái, không quá uy lực; ngược lại thì tiếng rất nặng nề, gượng gạo.
Tính hòa hợp, hợp lý giữa loa siêu trầm và tất cả khối hệ thống sẽ dễ dàng và đơn giản đạt hơn khi chúng ta mua cả khối hệ thống loa từ cùng một đơn vị sản xuất vì chúng sẽ phối hợp với nhau nhịp nhàng hơn. Nếu khách hàng vẫn chọn mua loa array gia bao nhieu của một đơn vị phân phối khác, hãy dùng một số núm tinh chỉnh trên loa để phối hợp âm thanh siêu trầm với âm thanh toàn hệ thống.
 
Top