một số đặc điểm nổi bật của loa sub hơi & loa sub hơi trong dàn âm thanh

duydiem6868

Thành viên
Tham gia
13/4/2015
Bài viết
0
có thể nói loa chính là linh hồn trong 1 dàn âm thanh . chọn loa như thế nào vẫn luôn là quan tâm của rất nhiều bạn hàng . nhất là với dòng loa chuyên phát âm thanh siêu trầm như Subwoofer vẫn còn khá nhiều bí ẩn mà chúng ta chưa hiểu hiết về lịch sử của loa & cách phân biệt chủng loại loa . bắt buộc phải cùng khám phá các nét đặc trưng của loại loa thú vị này nhé.

một định nghĩa dễ hiểu cho loại loa này là Đây là loa siêu trầm đảm nhiệm nhiệm vụ tái tạo những âm thanh ở tần số bé hơn , hay còn gọi là những tiếng bass có tần số từ 20-200Hz để giúp tạo thêm những hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ hơn cho những yêu cầu cần thiết .

Loa Subwoofer trở nên thường gặp trong những hệ thống âm thanh chuyên tạo hiệu ứng cho những bộ phim chiến tranh, thiên tai..Cho đến nay loa âm trần bose đã đóng vai trò cần thiết trong dàn âm thanh tại sân khấu ca nhạc, biểu diễn lớn.


upload_2016-9-12_11-47-7.jpeg


Lúc này ở trên thị trường được phân chia thành hai loại là loa Sub điện & Sub hơi. Mỗi loại có đặc điểm riêng & chúng ta sẽ tìm hiểu từng loại để có sự phân biệt điểm nổi trội .

trước tiên dưới đây là loại thụ động được sử dụng như 1 chiếc loa bình thường trong hệ thống âm thanh , đó là cần phải có ampli để cung cấp công suất cho loa, sức mạnh đủ lớn thì tiếng bass mới có khả năng ra tròn và chắc, âm thanh có độ sâu. loại loa thu động chuyên được dùng cho một số hệ thống âm thanh gia đình, nhất là nó có khả năng phối hợp với các dòng loa âm trần, loa nén với chất lượng vô cùng tốt .

Còn việc chọn công suất bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào độ nhạy cũng giống như là kích cỡ phòng nơi bạn để loa . Chính bởi vì sự phối ghép & căn cứ vào thông số kỹ thuật này mà loa sub hay được sử dụng cho những ai có tri thức về âm thanh, để có khả năng căn chỉnh & ghép nối phù hợp thiết bị này với amply karaoke 1 cách hài hòa, cho âm thanh tuyệt nhất .

xem thêm về loa nén, loa phóng thanh, loa phát thanh tại đây https://amthanhphonghop.com/loa-nen-loa-phat-thanh-loa-phong-thanh

tiếp đến loa Subwoofer điện sẽ được tích hợp sẵn amply kèm theo loa, nghĩa là bạn chỉ việc đưa tín hiệu âm thanh trực tiếp đến loa sub là có khả năng dùng , không quan trọng phải qua amply hay 1 thiết bị nào khác nữa. Riêng loại loa subwoofer thì nhất là phù hợp khi phối hợp với loa cầm tay nhất là là những loại loa phát thanh cầm tay của TOA. Loa sub điện thường được sử dụng giúp mang đến 1 trải nghiệm âm thanh tuyệt hảo hơn.

về cơ bản 2 dòng loa sub này mang đến biết "sub" nhưng dòng loa sub điện thường được sử dụng cho những dàn âm thanh trong phạm vi gần, còn dùng loa sub hơi phục vụ cho các dự án âm thanh mà cần 1 nguồn âm phát đi xa, như kết hợp với một số loại loa hội trường để đánh trong một số tiệc cưới hoặc trong một số sự kiện.

Chính bởi vì sự thuận lợi của nó mà một số dòng loa sub điện hay được sử dụng nhiều trong các dàn âm thanh đám cưới , để hạn chế việc phải phối ghép những bộ phận âm thanh với nhau.

Loại subwoofer mà bạn chọn còn dựa vào tính chất căn phòng & ý thích dành cho bạn . Khi đi thu mua loa sub nên mang đĩa CD của mình đi, nghe thử tiếng bass qua nhiều loa sub khác nhau . Ngoài ra thử đặt loa sub ở nhiều chỗ khác nhau trong phòng để xem vị trí nào âm thanh hay nhất .
 

×
Quay lại
Top