Liệu bọt than chì có thực sự hiệu quả giúp kéo dài tuổi thọ đèn led?

huonghn1211

Thành viên mới
Tham gia
12/1/2019
Bài viết
0
Từ khi công nghệ chiếu sáng led ra đời cho đến nay, nó được áp dụng rất nhiều vào thiết bị chiếu sáng cũng như màn hình di động, màn hình máy tính. Những chiếc bóng đèn led không chỉ giúp chiếu sáng cho gia đình mà còn giúp bạn trang trí cho ngôi nhà thêm phần sang trọng. Và người dùng cũng không ngừng nhắc đến việc tuổi thọ của đèn. Một chiếc đèn có tuổi thọ lâu dài thì chi phí thay thế sẽ ít hơn và tiết kiệm hơn. Vậy bạn cũng có thể tự mình giúp cho đèn kéo dài tuổi thọ hơn.
led4.jpg


Mới đây các nhà khoa học thuộc phòng thí nghiệm năng lượng quốc gia của Hoa Kỳ cho biết rằng họ đã tìm ra phương thức gấp đôi tuổi thọ của đèn led. Với điều cực kỳ đơn giản và ít nhờ đến đó là một hệ thống làm mát bằng bọt than chì. Với tính chất gọn nhẹ và có cấu trúc mở, than chì sẽ đóng vai trò tản nhiệt cho đèn l ed, làm giản nhiệt độ trong quá trình sử dụng. Và công ty này cũng đang có kế hoạch để tích hợp công nghệ và hệ thống đèn đường. Nếu hệ thống đèn đường có được những chiếc bóng đèn tuổi thọ cao thì chi phí thay thế cho mỗi năm sẽ giảm bớt được khá nhiều.

Hiện tại, đèn led đang được làm mát thông qua một hệ thống gồm nhiều lá kim loại nhằm làm tăng diện tích bề mặt tản nhiệt. các bộ tản nhiệt khá cồng kềnh và chiếm diện tích thiết kế. Vì vậy cho rằng bọt than chì sẽ ưu việt hơn so với hệ thống cũ. Đặc tính nổi bật của nó là có tính dẫn nhiệt rất cao, trọng lượng nhẹ và tiết kiệm được nhiều chi phí sản xuất. Hơn nữa, việc gia công cũg sẽ dễ dàng hơn giúp cho thiết kế các bộ phận cấu thành của đèn led sẽ linh hoạt và cuốn hút hơn. Việc sử dụng bọt than chì để làm mát, tuổi thọ của đèn được kéo dài lâu hơn và điều này đồng nghĩa với việc công ty sẽ phải tăng thêm thời gian bảo hành cho đèn led.
đại lý đèn led rạng đông
đèn panel âm trần rạng đông
đèn âm trần đổi màu rạng đông
 
Top