1. kate6789

  kate6789 Banned Thành viên thân thiết

  Lần đầu tiên lễ hội hoa hướng dương được tổ chức ở Nghệ An

  Từ ngày 25/12/2016 đến ngày 05/01/2017, Nghệ An chính thức tổ chức lễ hội hoa hướng dương lần đầu tiên với mục đích quảng bá hình ảnh và sản phẩm du lịch của địa phương, tạo một lễ hội lành mạnh cho du khách gần xa.

  Không chỉ nổi tiếng với làng Sen quê Bác hay nhút Thanh Chương tương Nam Đàn, trong thời gian gần đây Nghệ An đã tạo nên cơn sốt bởi cánh đồng hoa hướng dương đẹp như mơ. Thực chất đây là cánh đồng hoa được gây dựng bởi Công ty cổ phần sữa TH từ năm 2010 với mục đích cung cấp nguồn thực phẩm sạch, dồi dào năng lượng cho đàn bò sữa. Cánh đồng này rộng tới 60 ha, chỉ trồng duy nhất loài hoa hướng dương, nằm ngay tại nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 100 cây số. Tuy nhiên, vẻ đẹp của loài hoa hướng dương đã chinh phục trái tim của hàng triệu du khách yêu cái đẹp, khiến cánh đồng này ngoài mục đích sản xuất, thương mại còn trở thành điểm đến Miền Trung hấp dẫn đối với cộng đồng yêu du lịch.


  [​IMG]
  Sắc vàng tràn ngập cánh đồng rộng 60ha thu hút hàng triệu lượt khách thăm quan  Hiện nay, công ty TH cũng mở cửa hoàn toàn miễn phí cho du khách đến tham quan. Theo thống kê từ Sở du lịch tính Nghệ An, chỉ riêng trong năm 2015 lượng khách du lịch đã cán mốc 3,67 triệu lượt, tổng thu từ du lịch đạt 4.000 tỷ đồng, tăng bình quân, 21,2%/ năm. Chính vì thế, nếu việc xây dựng các tour du lịch tham quan cánh đồng hướng dương được kết hợp với các điểm thắng cảnh miền Tây xứ Nghệ thì du lịch Nghệ An sẽ có bước tiến vững vàng hơn nữa.
  Tuy nhiên, các hoạt động tham quan tại cánh đồng hoa hướng dương vẫn ở tình trạng tự phát, thiếu quy hoạch gây ra tắc nghẽn giao thông dọc tuyến đường Hồ Chí Minh, ảnh hưởng đến an ninh trật tự và nền văn hóa bản địa.


  [​IMG]
  Cánh đồng hoa là điểm chụp hình check-in tuyệt vời cho du khách  Từ 2 nguyên do trên, Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Nghệ An đã đồng phối hợp với Tập Đoàn TH tổ chức lễ hội hoa hướng dương đầu tiên vào dịp cuối năm 2016 và đầu năm 2017 nhằm biến cánh đồng hoa trở thành điểm tham quan hấp dẫn, khắc phục các vấn đề bất cập từ việc du lịch tự phát. Như vậy, du khách sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới, tỉnh Nghệ An cũng có thể phát triển du lịch, thu hút đầu tư. Đây cũng là cơ hội quý để Tập đoàn TH quảng bá sản phẩm ra khắp hai miền đất nước.
  Lễ hội Hoa hướng dương sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ 25/12/2016 đến 05/01/2017. Năm nay, để giữ cho hoa nở rộ đẹp nhất thì cánh đồng hoa hướng dương chỉ có 1 vụ duy nhất vào tháng 12. Vì vậy, nếu bạn bỏ qua lễ hội này thì phải đợi đến tận năm sau mới được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rạng rỡ của loài hoa luôn hướng về phía mặt trời. Thời điểm này, hoa hướng dương đã ở thời kì nở búp, chỉ đợi đến tháng 12 là bung xòe cánh nở, cán bộ và người dân huyện Nghĩa Đàn cũng đang tích cực chuẩn bị cho lễ hội hoa.


  [​IMG]
  Sức sống tràn trề của cánh đồng hoa như hứa hẹn sự phát triển vượt bậc cho du lịch địa phương  Ngoài hoạt động thưởng hoa, huyện Nghĩa Đàn còn đẩy mạnh việc giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đến với du khách gần xa như: ổi, cam, chuối, mật mía,.. Tới đây du khách sẽ được tham gia các trò chơi vui nhộn, thăm thú các quầy hàng lưu niệm bày bán sản vật địa phương, tham dự cuộc thi người đẹp,.. Chắc chắn du khách sẽ có một chuỗi ngày du lịch vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.
  Nếu lễ hội hoa hướng dương năm nay thành công thì vào những năm tới, quy mô tổ chức của lễ hội sẽ được mở rộng hơn nữa.


  [​IMG]
  Lễ hội hoa hướng dương 2016-2017 sẽ là điểm đến không thể bỏ qua  Như vậy, ngay sau khi mùa hoa tam giác mạch vừa kết thúc, du khách lại có cơ hội tham dự một lễ hội hoa hướng dương thơ mộng và trữ tình ngay tại Nghệ An. Đắm chìm trong vẻ đẹp rực rỡ của cánh đồng hoa hướng dương sẽ khiến du khách ngẩn ngơ, như chú ong mật say hoa quên cả lối về.
  Thiencam Travel
  thiencamtravel.vn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP