Làm thế nào để xin việc khi không có “ô”?

Trong chuyên mục 'Tuyển Dụng' đăng bởi vuibui, 6/12/2016. — 834 Lượt xem

 1. vuibui

  vuibui Thành viên mới

  Làm thế nào để xin việc khi không có “ô”?

  1.Chuyên trang việc làm

  Nhu cầu việc làm càng tăng cao đồng nghĩa với sự nở rộ của các website việc làm. Họ chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và những ứng viên. Thế nhưng lựa chọn website nào trong vô số những trang mạng đó?

  Đó phải là một website uy tín, đăng tải những thông tin việc làm hữu ích và quan trọng nhất là có thật. Tôi đã từng loanh quanh trên mạng để tìm kiếm công việc. Tôi cảm thấy may mắn khi nhìn thấy một thông tin tuyển dụng phù hợp với bản thân. Thế nhưng sau thời gian chuẩn bị CV, tôi nhận được câu trả lời từ nhà tuyển dụng “Vị trí này đã tuyển từ 2 tháng trước”.

  Rất nhiều chuyên trang việc làm sử dụng những thông tin cũ, không còn hiệu lực nhằm câu view của người dùng. Do đó, là một ứng viên thông thái, bạn nên lựa chọn những trang tìm kiếm việc làm uy tín như JOB PRESS....
  [​IMG]

  2.Báo chí

  Một phương pháp tìm kiếm việc làm truyền thống được sử dụng nhiều nhất từ thập niên thứ nhất của thế kỷ 21 chính là báo chí. Báo chí luôn là những kênh đăng tải thông tin chính thống, nhất là báo in. Tuy nhiên, sự phát triển của Internet khiến báo in ngày càng bị mai một. Thế nhưng, bạn vẫn có thể tìm được những công việc ưng ý trên các tờ báo bày bán ngoài rạp.

  [​IMG]
  Báo chí cũng là một kênh tìm kiếm việc làm uy tín
  3.Hỏi bạn bè, những người cùng chuyên ngành
  Bạn bè cùng trang lứa, những bạn học cùng ngành là những người có khả năng cao nhất biết thông tin về việc làm phù hợp với bạn. Giữ liên lạc với họ, trình bày nguyện vọng của mình, họ sẽ gọi cho bạn khi công ty họ đang cần tuyển dụng hay những công việc mà họ biết. Đây là phương pháp không mất tiền nhưng lại có hiệu quả rất cao.
  4.Kinh doanh
  Kinh doanh không phải là một công việc dễ dàng nhưng đó là một công việc tự do. Thực tế cho thấy rất nhiều doanh nhân trẻ thành công từ những công việc kinh doanh nhỏ lẻ. Bạn có thể xem kinh doanh là một công việc lâu dài nếu có kiên trì và cố gắng. Nhưng nếu đang trong thời gian tìm kiếm một việc làm ổn định, thì kinh doanh cũng là một lựa chọn đáng chú ý.
  Vui Bùi
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP