Làm thế nào để trở thành một người bạn thân

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Bạn có muốn trở thành một người bạn tốt nhất nhưng không biết làm thế nào hoặc bắt đầu tình bạn hoàn hảo đó ở đâu? Bạn đã nghĩ chơi với người bạn tốt nhất của bạn và muốn chứng minh rằng bạn có thể tốt hơn nếu họ sẽ tha thứ cho bạn? Cho dù bạn có lý do gì, bài viết này sẽ giúp bạn trở thành một người bạn tốt nhất

Phần 1: Tôn trọng chính mình

aid92749-v4-728px-Be-a-Great-Best-Friend-Step-1-Version-4.jpg

1. Là chính mình

Ở bên cạnh ai đó là một phần của những gì làm cho bạn trở thành những người bạn tốt nhất. Bạn là chính bạn và bạn thân của bạn sẽ chấp nhận điều đó. Trở nên "giả tạo" có thể khiến bạn mất đi người bạn thân nhất và thật mệt mỏi khi trở thành một người mà bạn không phải . Làm bạn thân với một người mà bạn biết bạn có thể là chính mình vì không đáng để cố gắng trở thành một người mà bạn không muốn gần gũi hơn với người khác.
Đừng giữ mọi thứ. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc có cảm giác khó chịu với người bạn thân nhất của mình, hãy nói chuyện với họ. Càng đau hơn nữa khi tình bạn của bạn bị xé nát thành từng mảnh trong khi bạn của bạn không biết làm thế nào để sửa nó. Làm cho mọi thứ thoải mái, và cả hai bạn sẽ cùng nhau trải qua

aid92749-v4-728px-Be-a-Great-Best-Friend-Step-2-Version-3.jpg

2. Hãy là người bạn tốt nhất của riêng bạn đầu tiên

Học cách tôn trọng chính mình. Nếu bạn không thể tôn trọng chính mình, thì bạn không thể tôn trọng người khác. Quyết định ranh giới nào là quan trọng với bạn và tôn trọng chúng. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn có đủ kinh nghiệm và thực hành để bạn quen thuộc với lĩnh vực này khi tôn trọng ranh giới của người khác. Hiểu những giá trị nào là quan trọng đối với bạn và gắn bó với chúng. Tìm kiếm những người khác tôn trọng những giá trị đó bởi vì bạn sẽ chỉ làm tổn thương chính mình và có thể những người khác nếu những người đó không có cùng giá trị với bạn.
Mối quan hệ thân thiết với người khác cho dù đó là mối quan hệ lãng mạn hay tình bạn thân thiết dạy chúng ta rất nhiều về bản thân. Đừng ngại tìm hiểu về bản thân. Nếu bạn không thích bạn là như vậy, thật khó để người khác thích bạn.
Đừng đánh giá bản thân quá khắc nghiệt. Đôi khi thật dễ dàng để giữ cho mình một tiêu chuẩn thực sự cao, một tiêu chuẩn không thể duy trì. Nếu bạn là người cầu toàn, hãy học cách tha thứ cho bản thân.
Đừng sợ bị tổn thương. Mọi người đều cảm thấy dễ bị tổn thương về một số thứ, phải không? Đừng ngại chỉ cho những người bạn thân nhất của bạn những phần dễ bị tổn thương. Họ sẽ không quan tâm, và nếu họ làm thế, họ có thể không phải là người bạn phù hợp với bạn.
Nếu bạn bè của bạn vui lòng chỉ ra lỗi của bạn hoặc đề nghị bạn thực hiện một số thay đổi nhất định để giúp tình bạn của bạn tốt hơn, đừng tự động phát triển sư dè dặt hoặc chứa đựng cảm giác cay đắng chống lại họ. Họ chỉ cố gắng giúp bạn trở thành một người tốt hơn, và bạn nên cảm thấy may mắn khi có những người bạn chu đáo như vậy. Ngoài ra, nếu bạn cải thiện bản thân, bạn sẽ có thể ngăn tình bạn trong tương lai bị rạn nứt
Tuy nhiên, nếu bạn bè của bạn không tốt với bạn vì lỗi lầm của bạn, vui lòng cho họ biết bạn cảm thấy thế nào. Nếu họ muốn dừng lại, bạn có thể không muốn dành nhiều thời gian với họ nữa.

Phương pháp 2: Xây dựng niềm tin và lòng trung thành

aid92749-v4-728px-Be-a-Great-Best-Friend-Step-3-Version-3.jpg

1.Tin tưởng lẫn nhau

Bạn có thể thấy khó khăn trong cuộc sống và nghĩ rằng không thể làm cho người bạn thân của mình hạnh phúc. Để trở thành một người bạn tốt nhất thực sự không mất nhiều thời gian. Tất cả những gì bạn phải làm thực sự là đảm bảo rằng bạn có thể tin tưởng lẫn nhau về những vấn đề thực sự quan trọng. Đừng cố lừa hoặc lợi dụng bạn của bạn để củng cố lợi thế của bạn; bạn cần làm cho họ biết rằng họ có thể tin tưởng bạn.
Nhận ra rằng người bạn tốt nhất của bạn có thể có những người bạn khác. Tin tưởng rằng bạn thực sự quan trọng với họ và để bạn thân của bạn có một cuộc sống của riêng họ. Một tình yêu giữa những người bạn không bao giờ là ghen tuông.
Để ngăn chặn sự cô đơn xâm chiếm bạn, hãy có một nhóm bạn nhỏ. Bằng cách đó, nếu một người bạn không có mặt hoặc họ trở thành kẻ thù của bạn, bạn sẽ có những người bạn khác để hỗ trợ bạn. Thật tốt khi biết càng nhiều người càng tốt, nhưng chỉ có một vài người bạn thân mà bạn nói ra bí mật của mình.
Đừng giữ bí mật. Hãy cởi mở về những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn và những gì bạn nghe về người khác. Nếu bạn không muốn nói về điều gì đó, đừng đưa nó lên ngay từ đầu. Nếu bạn thân của bạn khăng khăng nghe và bạn vẫn không muốn nói về nó, hãy nói: "Bạn biết bạn là bạn thân của tôi, nếu tôi định nói với bất kỳ ai, thì đó sẽ là bạn. Nhưng tôi không thoải mái nói chuyện với bất cứ ai. Tôi hứa bạn sẽ là người đầu tiên biết khi nào tôi sẵn sàng nói chuyện, được chứ? "
Hãy nhớ rằng đôi khi bạn sẽ phải cho họ một khoảng không gian để họ có thể có thời gian một mình và suy nghĩ mọi thứ. Trở thành một người bạn tốt nhất có nghĩa là sự hiểu biết khi một chút thời gian một mình hoặc không gian từ họ có thể là một điều tốt.

aid92749-v4-728px-Be-a-Great-Best-Friend-Step-4-Version-4.jpg

2. Đáng tin cậy

Nếu họ nói với bạn một bí mật, hãy chắc chắn giữ kĩ nó. Không bao giờ nói với ai đó một bí mật mà bạn của bạn muốn bạn giữ. Thậm chí đừng rò rỉ nó cho người mà bạn biết bạn có thể tin tưởng. Một bí mật là một bí mật.
Biết sự khác biệt giữa một bí mật vô hại và một bí mật nguy hiểm. Những bí mật nguy hiểm không chỉ đe dọa đến cuộc sống của bạn bè mà còn có thể ảnh hưởng đến bạn. Mặc dù thực tế là bạn của bạn có thể không muốn mọi người biết về bí mật của họ, tốt nhất bạn nên nói với bố mẹ hoặc người lớn đáng tin cậy về điều này. Hãy nhớ rằng bạn của bạn có thể đã nói với bạn bí mật của họ vì họ mệt mỏi với việc giữ nó cho riêng mình và họ đang âm thầm yêu cầu giúp đỡ.
Hãy giữ lời. Nếu bạn nói bạn sẽ làm gì đó, hãy làm nó. Thực hiện theo nó. Hãy để người bạn thân nhất của bạn biết rằng nếu bạn nói rằng bạn sẽ làm điều gì đó, bạn sẽ không bao giờ thất hứa
Đừng bàn tán về người bạn thân nhất của bạn. Đừng nói bất cứ điều gì có thể biến thành tin đồn. Ví dụ, nếu họ có cảm tình với ai đó, có lẽ họ sẽ cảm thấy xấu hổ nếu bạn nói với ai đó. Hãy chắc chắn rằng bạn biết người bạn tốt nhất của mình sẽ ổn với điều đó nếu bạn nói với người khác. Những việc như thế này đôi khi khó thực hiện, nhưng nếu bạn muốn có một tình bạn vững chắc, bạn phải sẵn sàng thực hiện chúng.

aid92749-v4-728px-Be-a-Great-Best-Friend-Step-5-Version-3.jpg

3. Trung thành

Tôn trọng những lúc họ cần gắn bó với chính mình. Tin tưởng bạn của bạn và cho phép bản thân dễ bị tổn thương với họ. Trải qua những thăng trầm và những bất đồng, bạn vẫn sẽ cố gắng giải quyết mọi chuyện và trở thành bạn của họ, thể hiện sự trung thành của bạn.
Nói "không" khi bạn cần trong khi vẫn là bạn của họ. Một người bạn của sự liêm chính có giá trị lớn. Nói với họ một cách tôn trọng khi bạn nghĩ rằng họ sai. Hành trình của cuộc đời là học hỏi từ những sai lầm của bạn, không phải lúc nào cũng cần phải đúng.
Nếu bạn không học cách nói "không" với bạn bè, điều đó sẽ làm tổn thương tình bạn của bạn hơn là cải thiện điều đó. Không chỉ bạn của bạn có thể quá phụ thuộc vào bạn, mà bạn cũng sẽ cảm thấy căng thẳng và tức giận.

aid92749-v4-728px-Be-a-Great-Best-Friend-Step-6-Version-3.jpg

4. Khi hai bạn cãi nhau, hãy cố gắng giải quyết mọi việc để mọi người đều vui vẻ

Xin lỗi, nhưng hãy hiểu rằng có thể mất một thời gian để vượt qua những gì đã xảy ra. Hãy để họ hạ nhiệt và nói chuyện với bạn khi họ sẵn sàng.
Không bao giờ để vấn đề một mình và giả vờ nó không tồn tại. Nó sẽ không mờ dần, và cuối cùng nó sẽ bật lên sau đó. Tốt nhất là giải quyết vấn đề trong khi nó còn là vấn đề nhỏ trước khi nó lớn hơn
Nếu hai bạn cần giúp đỡ giải quyết vấn đề của bạn, hãy nhờ cha mẹ hoặc người lớn đáng tin cậy giúp đỡ.

aid92749-v4-728px-Be-a-Great-Best-Friend-Step-7-Version-3.jpg

5. Bám chặt

Khi bạn của bạn thực sự cần một cái gì đó được thực hiện, hoặc một đặc ân, hãy ở đó cho họ. Giúp đỡ. Hãy nghĩ về việc họ sẽ đánh giá cao nó như thế nào. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ bị mắc kẹt giữa một tảng đá và một nơi khó khăn và có thể cần một người (một người bạn tốt, có thể?)

aid92749-v4-728px-Be-a-Great-Best-Friend-Step-8-Version-3.jpg

6. Bảo vệ bạn của bạn

Ngồi và xem người bạn thân nhất của bạn bị trêu chọc chắc chắn sẽ không tốt. Nếu bạn thân của bạn đang bị bắt nạt nghiêm trọng và bạn sợ bạn sẽ bị tổn thương nếu bạn tham gia vào, thì hãy nhờ giáo viên hoặc phụ huynh giúp đỡ. Nếu bạn có thể bám lấy chúng mà không bị tổn hại về bản thân, hãy chắc chắn rằng bạn dám can thiệp như vậy. Hãy tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn bị đối xử như vậy
Nếu bạn hoặc bạn của bạn luôn có vấn đề với người khác, hãy cố gắng đừng trẻ con quá . Đừng chơi khăm họ hoặc làm họ xấu hổ; thật đáng buồn, điều đó sẽ chỉ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Nói với người lớn những gì đang xảy ra, hoặc đơn giản là bỏ qua chúng.

Phần 3: Dành thời gian cho nhau

aid92749-v4-728px-Be-a-Great-Best-Friend-Step-9-Version-3.jpg

1. Dành thời gian với bạn bè của bạn

Đi chơi vào cuối tuần hoặc lên kế hoạch cho các hoạt động cùng nhau, thỉnh thoảng làm một số bài tập về nhà và trò chuyện trong giờ nghỉ ở trường. Bạn không cần phải luôn bên nhau, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian cùng với người bạn thân nhất của mình để làm cho tình bạn phát triển và trở nên bền chặt hơn.
Biết rằng có lẽ bạn sẽ phải hy sinh một chút thời gian và có thể nỗ lực để trở thành người bạn tốt nhất của bạn. Nó sẽ giống như một cái gì đó bạn muốn làm, ngay cả khi nó khó khăn.
Mời những người khác đi chơi với bạn. Trở thành bạn thân không có nghĩa là bạn phải cô lập bản thân khỏi người khác. Đôi khi, thật tuyệt khi được ở một mình; bạn không cần ai khác để vui vẻ cùng nhau. Những lần khác, sự thích thú của bạn được tăng lên bằng cách đưa người khác vào cuộc.

aid92749-v4-728px-Be-a-Great-Best-Friend-Step-10-Version-3.jpg

2. Chia sẻ nụ cười

Không có gì bằng nụ cười cp1 thể mang mọi người lại với nhau. Bên cạnh đó, khi họ thực sự là bạn, các bạn có thể cười bởi những thứ ngớ ngẩn nhất, nhỏ nhất, kỳ lạ nhất và nó không thực sự quan trọng. Dành thời gian trong ngày của bạn để đánh giá cao những điều hài hước trong cuộc sống.

aid92749-v4-728px-Be-a-Great-Best-Friend-Step-11-Version-3.jpg

3. Học cách lắng nghe

Không ai thích một người bạn chỉ nói và nói nhưng không bao giờ lắng nghe. Nếu bạn là người thích nói chuyện, hãy cố gắng phát triển kỹ năng nghe tốt. Bất cứ khi nào bạn thân của bạn nói điều gì đó, hãy lắng nghe cẩn thận và nói điều gì đó. Đừng chỉ nói "yeah" và tiếp tục. Đừng ngắt lời hoặc lo lắng liên tục trong khi họ đang nói chuyện với bạn. Nếu họ yêu cầu lời khuyên, hãy lắng nghe cẩn thận và cho họ lời khuyên tốt nhất bạn có thể. Nó sẽ khiến bạn được tôn trọng và tất nhiên, khiến họ đến với bạn nhiều hơn.
Hãy là một người lắng nghe tích cực. Là một người lắng nghe tích cực có nghĩa là hiểu ý. Đôi khi nó có nghĩa là biết những gì người khác cảm thấy hoặc đang suy nghĩ trước khi họ làm. Nếu bạn là người lắng nghe tích cực, bạn có thể biết bạn của mình thích ai trước khi họ thể hiện
Biết khi nào không nói chuyện. Có một câu nói cũ ngoài kia: Người câm nói chuyện; Người khôn ngoan lắng nghe. Bắt đầu cảm thấy thoải mái khi chỉ cần ở bên người bạn của bạn, không phải liên tục phải nói chuyện để lấp đầy sự im lặng.

Phần 4: Quan tâm lẫn nhau

aid92749-v4-728px-Be-a-Great-Best-Friend-Step-12-Version-3.jpg

1. Chăm sóc cho người bạn tốt nhất của bạn

Nếu bạn thân của bạn buồn bã, hãy hỏi họ. Họ có thể không nói thẳng với bạn, nhưng cuối cùng họ sẽ nói. Nếu họ không nói với bạn, đừng tức giận với họ: Hãy hiểu rằng một số điều là riêng tư
Nếu một cậu bé hay cô gái làm họ buồn, hãy bảo họ đừng lo lắng vì bạn ở bên họ và bạn sẽ không đi đâu cả. Cũng nói với họ rằng có rất nhiều chàng trai hay cô gái ngoài kia chỉ chờ đợi để gặp tình yêu của cuộc đời họ. Hãy trấn an bạn thân của bạn rằng họ sẽ tìm thấy một người yêu họ vì chính con người họ.
Nhắc nhở bản thân rằng luôn giúp đỡ bạn của bạn mà không đòi hỏi sự đáp trả. Có thể không dễ dàng liên tục an ủi họ hoặc tìm lời khuyên, nhưng hãy biết rằng người bạn thân nhất của bạn sẽ làm điều tương tự cho bạn trong lúc bạn cần.
Nếu họ bị bệnh, hãy gọi cho họ và hỏi xem họ đang như thế nào. Cho họ thấy bạn đánh giá cao sự hiện diện của họ trong cuộc sống của bạn. Viết cho họ những ghi chú để cho thấy rằng bạn quan tâm và biết ơn họ, và hỏi về cuộc sống của họ. Chia sẻ những câu chuyện của riêng bạn, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có thời gian dành cho chúng.

aid92749-v4-728px-Be-a-Great-Best-Friend-Step-13-Version-3.jpg

2. Quan tâm gia đình họ

Gia đình của chúng ta thực sự quan trọng đối với chúng ta, ngay cả khi đôi khi họ có thể gây phiền nhiễu, thô lỗ và phiền muộn. Làm quen với gia đình người bạn thân nhất của bạn cho họ thấy rằng bạn đánh giá cao họ đến từ đâu và bạn quan tâm đến việc biết những người có giá trị trong cuộc sống của họ.

Phần 5: Sống thực tế với nhau

aid92749-v4-728px-Be-a-Great-Best-Friend-Step-14-Version-3.jpg

1. Tránh kỳ vọng

Nếu bạn cho rằng bạn biết vai trò của những người bạn là gì, bạn có thể thất vọng . Những người bạn tốt là những người bạn quý giá nhất mà bạn có, nhưng họ không thể giúp đỡ hoặc hỗ trợ bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Đừng mong họ luôn ở đó, hoặc mong họ nói điều bạn muốn nghe. Nếu bạn đặt kỳ vọng cho những người bạn thân quá cao, điều đó sẽ chỉ khiến bạn thất vọng
Hãy là người chăm sóc của riêng bạn. Điều này trở lại là người bạn tốt của riêng bạn và chăm sóc bản thân. Nếu bạn tự chăm sóc bản thân, bạn sẽ không bao giờ đặt bạn mình vào vị trí mà họ phải đến và giải cứu bạn. Nếu bạn không bao giờ đặt bạn mình vào vị trí này, bạn sẽ không bao giờ thất vọng.
Hãy nhớ rằng không ai là hoàn hảo ngay cả bạn thân của bạn. Mọi người đều có lỗi của riêng mình, và họ cần phải vượt qua nó. Đừng để bụng về lỗi lầm của họ, nhưng hãy giúp họ khắc phục điều đó đồng thời yêu cầu sự giúp đỡ của bạn. Tuy nhiên, khi nhẹ nhàng cho bạn bè của bạn biết, hãy hiểu rằng bạn của bạn có tình cảm và tốt nhất là chỉ tập trung vào những lỗi là mối đe dọa lớn nhất đối với tình bạn của bạn. Biết những lỗi nào để bỏ qua, buông bỏ và những lỗi nào để giúp bạn của bạn giải quyết.
Đôi khi, bạn cần để bạn của bạn giải quyết lỗi của họ mà không cần sự giúp đỡ của bạn, trừ khi họ yêu cầu sự giúp đỡ của bạn. Cằn nhằn liên tục sẽ khiến bạn của bạn cảm thấy căng thẳng và tức giận, và họ có thể không sẵn lòng cải thiện tình bạn của bạn nếu bạn gây áp lực lên nó.

aid92749-v4-728px-Be-a-Great-Best-Friend-Step-15-Version-3.jpg
2. Đôi khi những người bạn tốt nhất là ở xa nhau

Nếu bạn xa cách, vì bất cứ lý do gì, hãy hạnh phúc vì những khoảng thời gian tốt đẹp và biết bạn đã may mắn như thế nào khi có người tuyệt vời đó là một phần của cuộc sống của bạn.
Nếu cả hai bạn không nỗ lực để có được với nhau, hoặc nếu bạn cãi nhau với họ mà không có lý do, thì có lẽ bạn không có nghĩa là người bạn tốt. Đó không phải là lỗi của ai cả. Có lẽ hai bạn giống nhau quá nhiều.
Luôn luôn đối xử với bạn của bạn với sự tôn trọng, ngay cả khi bạn xa cách. Đừng tức giận với họ, thật sự không đáng để giữ tất cả sự tức giận bị nhốt bên trong. Hãy lịch sự, tử tế và tôn trọng nếu bạn đang buồn. Bạn không bao giờ biết khi nào mọi thứ có thể thay đổi.

aid92749-v4-728px-Be-a-Great-Best-Friend-Step-16-Version-3.jpg

3. Hãy để bạn của bạn có những người bạn khác

Nếu bạn thân của bạn chọn một người bạn khác hơn bạn, hãy cố gắng làm bạn với bạn của họ. Có lẽ các bạn có thể là một nhóm bạn! Mọi người luôn tìm kiếm những người bạn mới. Nhưng không bao giờ rời khỏi cái cũ; lòng trung thành của bạn là những gì người khác mong đợi

Dịch bởi kênh sinh viên
Nguồn: wikihow​
 
Top