Làm thế nào để nói với một chàng trai rằng bạn thích anh ấy

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Bạn đang thích một chàng trai phải không? Xin chúc mừng. Bằng cách thừa nhận nó, bạn đã hoàn thành bước đầu tiên, tuy nhiên, thật sự khó khăn hơn nhiều để nói với anh ấy. Bài viết này sẽ giúp bạn trong suốt quá trình tán tỉnh, làm quen với anh ấy và nói cho anh ấy biết bạn cảm thấy thế nào! Hãy dũng cảm lên!

Phần 1: Nói với anh ấy

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-6Bullet2.jpg

1. Tìm hiểu xem anh ấy có thích bạn hay không

Nếu anh ấy có, hãy tự tin đi vì bạn không có gì để mất! Nếu anh ta không, đừng tuyệt vọng, bạn có cơ hội thay đổi suy nghĩ của anh ta. Rõ ràng, nếu anh ấy đang quen người khác, bạn nên rút lui. Nhưng nếu anh ấy chưa có tình cảm với bạn, vẫn còn nhiều chỗ để tán tỉnh. Dưới đây là một số cách để tìm hiểu về một chàng trai trước khi bạn tiếp cận anh ta:

Hỏi những người xung quanh anh ấy. Nếu bạn ngại ngùng, hãy nhờ một người bạn tốt giúp tìm hiểu xem anh ấy có thích bạn không. Nếu bạn biết rằng anh ấy thích bạn, bạn có thể mạnh dạn hơn một chút.
Quan sát dấu hiệu của anh ấy. Nếu một chàng trai thích bạn, anh ta có xu hướng muốn bên bạn. (Điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng thường là một chỉ báo tốt.) Anh ấy sẽ kiếm cớ để ngồi cạnh bạn, tham gia các sự kiện xã hội mà bạn tham gia và thậm chí có thể bắt đầu đi chơi với bạn bè.
Nếu bạn bắt gặp anh ta đang nhìn chằm chằm vào bạn, hãy nhìn vào mắt anh ta và cố gắng giữ liên lạc trong vài giây. Nếu anh ấy giữ yên, bạn biết anh ấy thích bạn rồi đó. Nếu anh ấy quay đi, điều đó có nghĩa là anh ấy thích bạn và ngại ngùng. Tuy nhiên, hãy coi chừng vì có nhiều hơn một lý do để mọi người nhìn chằm chằm vào nhau. Bạn có thể bị dính rau bina trong răng

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-7Bullet1.jpg

2. Cố gắng bắt đầu nói vài câu chuyện đơn giản với chàng

Để bày tỏ tình cảm với một chàng trai, đầu tiên bạn phải giao tiếp với cậu ấy. Điều này chỉ gồm thái độ thân thiện, biết chút ít về nhau và bắt đầu phát triển lên mức độ thân mật hơn. Đây cũng là một dịp tốt để tìm hiểu nhiều hơn về một chàng trai sau khi biết thêm vài thông tin mới, bạn có thể suy nghĩ lại xem có nên bày tỏ tình cảm với cậu ấy không. Có một số cách để bắt đầu những cuộc chuyện trò thân thiện:
Bạn có thể mở đầu câu chuyện bằng một điều gì đó ngụ ý khen ngợi chàng. Một điều gì đó khiến chàng trai của bạn hãnh diện là cách tuyệt vời để bắt chuyện. Bạn hãy thử:
"Trận bóng cuối tuần trước tuyệt thật đấy. Hôm đó mình cũng đi xem với các bạn của mình. Bạn đã chơi bóng bao lâu rồi?"
"Sao lúc nào bạn cũng đạt điểm cao nhất trong các kỳ thi tiếng Anh thế? Bạn đọc được ý nghĩ của tất cả thầy cô hay chỉ mình thầy/cô (tên của giáo viên dạy tiếng Anh)?"
"Mình thích kiểu tóc của bạn. Bạn mới cắt tóc à?"

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-8-Version-2.jpg

3.Nói về những sự kiện chung của cả hai

Một câu mở đầu hay là nói về những thứ mà cả hai bạn có thể cùng tham gia (không nhất thiết là sở thích chung có thể anh chàng sẽ thích nếu cùng tham gia với bạn). Như vậy cả hai sẽ thoải mái hơn.
Sau đây là một vài ví dụ về cách mở đầu cuộc trò chuyện:
"Bạn ơi, bài tập toán về nhà là gì ấy nhỉ? Mình bỏ quên sổ ghi chú ở lớp rồi, bây giờ chẳng nhớ nổi nữa."
"Anh trai của bạn học trường Lê Hồng Phong à? Chị mình bảo hai người học cùng lớp đấy!"
"Xe đạp của bạn hiệu Schwinn phải không? Mình đang nghĩ sẽ xin bố mẹ một chiếc như vậy vào dịp Giáng Sinh này đấy!"
Có thể không nhất thiết, nhưng điều này cũng đáng để nhắc bạn: Đừng nói rằng bạn thích cậu ấy nếu ít nhất hai người vẫn chưa thể trò chuyện thoải mái. Nếu bạn khiến một anh chàng chưa thân lắm bất ngờ bằng cách nói thẳng ra tình cảm của mình, có thể bạn sẽ làm cậu ấy sợ hãi và lảng tránh. Ít nhất thì điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến tình bạn hoặc quá trình tìm hiểu nhau sau này.

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-9.jpg

4. Thử tán tỉnh cậu ấy

Thông thường, các chàng trai thường chẳng mấy tinh ý để nhận ra các cô gái đang tán tỉnh mình. Điều này thực ra là có cơ sở trên internet tràn ngập những lời mách nước cho các chàng trai đang cố gắng trả lời câu hỏi, “Có phải cô ấy đang tán tỉnh tôi không?’’ Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn nên ve vãn lộ liễu, mà bạn cần hiểu rằng cậu ấy có thể không tán tỉnh lại bạn cho dù có thể cũng thích bạn.
Khi nghe cậu ấy nói chuyện, bạn hãy lấy tay xoắn tóc. Cử chỉ này khá tự nhiên để người ta không tưởng tượng ra điều gì quá mức, nhưng nếu cậu ấy đang nói một điều gì đó, chắc chắn chàng sẽ để ý. Đây là một cách tán tỉnh dễ thực hiện.
Nhờ cậu ấy làm giúp điều gì đó. Cách này rất dễ thương, nhưng có thể gây tác dụng ngược vì một số lý do: có thể cậu ấy không muốn chiều bạn ở trước mặt bạn bè của bạn hay của cậu ấy vì ngượng. Bạn chỉ nên nhờ những việc đơn giản như:
Xách hộ ba lô cho bạn. Bạn có thể nói rằng nó nặng quá và muốn nhờ người khỏe hơn giúp đỡ.
Cùng làm bài tập với bạn, cho dù bạn không cần giúp. Đây là cái cớ tuyệt vời để thân mật hơn với cậu ấy, và cũng là thước đo xem cậu ấy kiên nhẫn đến đâu.
Quan trọng nhất là đừng quá nài nỉ đừng cố nhờ cậu ấy dọn nhà hay những việc tương tự!
Mỉm cười, trao ánh mắt và luôn sẵn sàng có mặt. Cho cậu ấy thấy những điểm thực sự thu hút ở bạn. Trao cho chàng nụ cười quyến rũ, ánh mắt mê hoặc và hãy ở gần khi có mặt cậu ấy. Chẳng mấy chốc chàng sẽ nhận ra!

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-10Bullet1.jpg

5. Phá vỡ rào chắn đụng chạm

Bắt đầu bày tỏ rằng bạn thích chạm vào cậu ấy ở những điểm an toàn nhưng đầy ngụ ý. Bạn có thể thử:
Dựa vào vai chàng. Giả vờ như buồn chán và dựa đầu vào vai cậu ấy. Hoặc bạn chỉ cần vịn tay lên vai chàng. Nhìn chàng trìu mến nếu cậu ấy nhìn lại bạn.
Nếu cậu ấy trêu bạn, bạn có thể đánh nhẹ vào vai cậu ấy. Con gái thường làm như thế khi mấy anh con trai tinh nghịch trêu ghẹo. Bạn cũng có thể giả vờ dỗi hoặc đáp lại bằng tiếng cười.
Tìm cớ để chạm vào chàng. Nếu cậu ấy có đôi bàn tay thật to, bạn cứ tự nhiên cầm tay cậu ấy và bảo “Chà, bàn tay của cậu to thật, so với bàn tay nhỏ xíu của tớ mà xem!” Ướm bàn tay bạn vào bàn tay chàng.

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-11.jpg

6. Nếu đã sẵn sàng bày tỏ tình cảm, bạn cần biết rằng có nhiều cách lựa chọn

Nếu can đảm, bạn chỉ cần nói với cậu ấy một cách đơn giản. Bạn cần tìm lúc cậu ấy không ở trong đám bạn và thời gian cũng phải thong thả. Hãy làm ra vẻ tự tin (thực sự tự tin thì càng tốt). Mở đầu bằng một câu chuyện bình thường và chờ thời điểm lắng xuống để nói với cậu ấy.

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-12.jpg

7. Nếu lo lắng không biết cậu ấy sẽ nói gì, bạn chỉ cần mời anh chàng ra ngoài chơi

Đây là một giải pháp hay vì bạn không quyến rũ lộ liễu mà chỉ thể hiện tình cảm trong tương lai. Điều mà bạn nói ra chỉ là hỏi cậu ấy có muốn đi chơi đâu đó với bạn không. Nếu trước giờ cậu ấy có phản ứng tốt với những cuộc trò chuyện và những lời tán tỉnh của bạn thì chẳng có lý do gì mà chàng lại từ chối cả! Bạn có thể thử:
"Thứ bảy này mình định đi xem phim cùng với một cô bạn, nhưng cuối cùng cô ấy lại không đi được. bạn có muốn đi với mình không?"
"Mình thèm đến ngôi nhà ma ấy chết đi được, nhưng chẳng tìm được ai đủ can đảm đi cùng. Bạn có hứng thú không?"
"Mình và bố mẹ năm nào cũng đi hội chợ của thành phố - đừng hỏi nhé, chuyện dài lắm bố mẹ hỏi mình có muốn rủ ai đó ở trường cùng đi không. Bạn có thích đi không?”

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-13.jpg

8. Nếu muốn dùng cách ít trực tiếp hơn, bạn hãy ghi lời nhắn cho cậu ấy

Bạn có thể tự mình gửi hoặc nhờ một người bạn thân gửi giúp.
Viết dòng chữ thật dễ thương, "Mình thích bạn" và dán vào ngăn tủ của cậu ấy.
Viết câu "Mình thích bạn" vào một mẩu giấy, nhớ ghi rõ ràng người nhận nhưng đừng ghi người gửi. Nhờ vài người bạn chuyền tay mẩu giấy đó và "ngẫu nhiên" gửi đến tay cậu ấy. Nếu chàng ta đọc và nhìn xung quanh chờ đợi, bạn có thể gửi tín hiệu rằng bạn chính là người viết, hoặc bạn cứ để cậu ấy đoán.

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-14.jpg

9. Cho dù câu trả lời của cậu ấy là gì, bạn cũng nên tự tin

Nếu cậu ấy đồng ý, hãy tự tin rằng chàng thích bạn như bạn vốn thế, và bạn thực sự là cô gái đáng yêu. Đừng nghi ngại về phản ứng của cậu ấy có thể bạn sẽ tự hại mình nếu thốt ra "thật à?" khi cậu ấy nói rằng cũng thích bạn. Bạn hoàn toàn có lý do để tự tin.
Nếu cậu ấy không đáp lại tình cảm của bạn, hãy giải tỏa cho cậu ấy một cách tự nhiên bằng những câu như, “Ờ…Không sao đâu. Bạn đừng lo.” Rồi bạn hãy cho qua! Nhớ rằng sự từ chối của cậu ấy không có nghĩa là cậu ấy nghĩ tệ về bạn. Tình cảm của cậu ấy có thể không đơn giản. Hãy tự tin rằng sở thích của cậu ấy không nói lên phẩm chất của bạn, và có bao nhiêu các chàng trai khác sẽ cảm thấy may mắn biết bao nếu chiếm được trái tim bạn.

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-15.jpg

10. Nếu thực sự can đảm, bạn hãy gửi cho cậu ấy tin nhắn nói rằng "Trời ơi, (điền tên cậu ấy vào đây) dễ thương quá đi!!!!"

Nếu thích bạn, cậu ấy sẽ chẳng có lý do gì mà không mời bạn đi chơi.


Phần 2: Chuẩn bị tinh thần

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-1Bullet1.jpg

1. Xác định tình cảm của bạn đối với anh chàng mà bạn đang phải lòng

Những cảm xúc lãng mạn có thể gây nhầm lẫn! Hãy tạm lắng lại ít nhất vài ngày để cân nhắc những cảm giác của bạn và làm theo một số gợi ý trong bài viết này. Nếu hành động quá sớm, bạn có thể nhận ra rằng cảm xúc về người mà bạn đang say mê sẽ dần dần thay đổi.
Tự hỏi những câu như: "Mình có thực sự có thương mến chàng trai này không, hay đó chỉ là sự si mê?" "Mình thích điểm gì ở cậu ấy?" "Mình mong muốn điều gì sẽ tới?" Nếu không trả lời được những câu hỏi này, bạn hãy cố gắng tìm hiểu thêm về chàng trai này trước khi tiến tới.
Chỉ bản thân bạn mới biết mình có thực sự thích ai đó hay không. Nhưng nếu có hứng thú phiêu lưu, bạn có thể thử làm những bài trắc nghiệm trên internet và diễn giải kết quả theo ý mình.

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-2-Version-2.jpg

2. Đừng vẽ hình tượng trong tâm trí bạn

Cho dù người khiến trái tim bạn thổn thức có dễ thương thế nào đi nữa, cậu ấy vẫn chỉ là một con người! Có lẽ cậu ấy cũng hồi hộp như bạn khi nói về người mình thích. Tương tự như vậy, cho dù chưa biểu hiện ra, nhưng có lẽ cậu ấy cũng có đầy khuyết điểm. Bạn không nên đầu tư quá nhiều tình cảm vào một mối quan hệ thậm chí còn chưa bắt đầu!
Nếu bạn khó có thể nghĩ đến điều gì khác ngoài hình tượng hoàn hảo của chàng, hãy cố gắng để ý những chi tiết nhỏ cho thấy anh chàng có vẻ ngớ ngẩn hoặc ngốc nghếch! Có phải cậu ấy có vết sẹo nhỏ trên đầu? Cậu ấy phát âm từ “thần tượng” thành “thằng tượng?’’ Ý thức rằng ai cũng có khuyết điểm sẽ khiến một anh chàng hoàn hảo nhất cũng trở nên dễ với tới hơn nhiều.

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-3-Version-2.jpg

3. Chú ý đến hành vi của cậu ấy

Chàng có vẻ đặc biệt để ý đến bạn không? Chàng tươi cười nhiều hơn khi ở bên bạn? Hoặc ngược lại, cậu ấy trêu ghẹo bạn và cố phớt lờ bạn một cách tinh nghịch? Đó là những dấu hiệu cho thấy anh chàng có thể đang thích bạn. Nếu tìm được các dấu hiệu quyến rũ từ phía chàng, bạn sẽ dễ mở lời hơn vì đã biết được đôi chút về cảm giác của cậu ấy!
Ngôn ngữ cơ thể của một chàng trai có thể tiết lộ cảm xúc trong lòng anh ta. Cậu ấy hướng lồng ngực và hai vai về phía bạn, ngay cả khi hiện thời đang bận tâm đến một việc khác? Có phải chàng dường như thường xuyên trao ánh mắt cho bạn không? Biết đâu chàng đang suy nghĩ xem làm sao để thổ lộ tình cảm với cô gái mình thích!

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-4-Version-2.jpg

4. Hiểu rằng phản ứng tiêu cực không phải là điều gì nghiêm trọng

Cậu ấy có thể không đáp lại tình cảm của bạn cho dù bạn đã chuẩn bị tốt đến đâu chăng nữa. Bạn nên chấp nhận khả năng này và cố gắng đừng lo nghĩ về nó cho dù có cậu ấy từ chối thì điều đó cũng không có nghĩa là cậu ấy ghét bạn. Chỉ là cậu ấy hiện thời chưa muốn hẹn hò với bạn thôi. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân. Đừng để cậu ấy thấy bạn buồn lòng vì phản ứng tiêu cực của cậu ấy (cho dù thực sự là vậy).
Có thể cậu ấy còn đang rối bời vì mới chia tay người yêu cũ.
Có thể cảm xúc của cậu ấy còn quá trẻ con nên chưa thích hợp để theo đuổi một mối quan hệ.
Có thể cậu ấy chỉ đơn giản muốn tự do một mình.

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-5-Version-2.jpg

5. Bỏ quan niệm cho rằng đàn ông cần phải chủ động

Thời trước, việc phụ nữ mời nam giới đi chơi có thể gây nên chuyện bàn tán ồn ào, nhưng bây giờ thì những điều như vậy đã qua rồi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phụ nữ cảm thấy ngại ngỏ lời trước. Một khảo sát với những người hầu hết ở lứa tuổi học đại học cho thấy 93% phụ nữ thích được đàn ông mời. Hãy chủ động lên! Bạn sẽ có nhiều cơ hội hẹn hò hơn nếu bạn đủ tự tin để tự mình tiến tới với họ.

Phần 3: Sau khi chàng nhận lời

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-16.jpg

1. Dự tính cho buổi hẹn hò

Tiếp tục giữ sự phấn khích đừng để sự hấp dẫn mới chớm nở lụi tàn vì cả hai ngại ngùng lên kế hoạch cho buổi hẹn hò. Bạn không phải hẹn hò ngay ngày hôm sau, khi cả hai vừa biết tình cảm của nhau. Thay vì thế, bạn nên lên kế hoạch trong vòng một hoặc hai tuần. Khi hẹn hò, hai bạn sẽ hiểu nhau nhiều hơn nữa, và bạn sẽ biết liệu bạn và cậu ấy có phải là một cặp đôi ăn ý hay không.
Thời điểm tốt cho cuộc hẹn hò là dịp cuối tuần, sau khi hai bên đã thổ lộ tình cảm.
Trong buổi hẹn hò đầu tiên, bạn hãy dự tính làm sao để ít nhất hai người có thời gian nói chuyện với nhau. Chẳng hạn như nếu định đi xem phim, bạn hãy sắp xếp đi ăn tối nữa. Buổi hẹn đầu tiên phải tự nhiên, không áp lực và là của riêng "hai người."
Buổi hẹn hò không cần phải quá phung phí. Một buổi hẹn đầu tiên tuyệt vời có thể chỉ đơn giản như cùng nhau làm bài tập ở nhà và đi chơi ngoài công viên. Sau đây là một vài ý tưởng ít tốn kém nếu như bạn chưa nghĩ ra:
Lễ hội carnival trong vùng, hội chợ hoặc công viên giải trí.
Trượt patin hoặc trượt băng. Nếu một trong hai người không giỏi môn này thì càng tốt hai bạn sẽ phải vịn vào nhau để khỏi ngã!
Đi dã ngoại. Nếu trèo được tới đỉnh đồi hay con dốc, bạn sẽ được đền đáp bằng một khung cảnh tuyệt đẹp (và lãng mạn nữa!)

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-17.jpg

2. Đừng tự làm mình rối trí.

Khoảng thời gian từ khi thổ lộ tình cảm đến khi hẹn hò có thể rất khắc khoải và hồi hộp, nhưng bạn hãy cố gắng đừng lo lắng! Buổi hẹn đầu tiên là một cơ hội để tìm hiểu ai đó.
Nếu bạn thực sự lo lắng, hãy nói chuyện với các bạn gái. Họ có thể kể cho bạn nghe những câu chuyện hài hước về các buổi hẹn hò đầu tiên biến thành cơn ác mộng! Ít nhất thì họ cũng nhắc bạn rằng cuộc hẹn đầu tiên cũng không đến nỗi cực kỳ căng thẳng.

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-18.jpg

3. Giữ liên lạc, nhưng không quá nhiều

Bạn có thể gửi cho cậu ấy những tin nhắn tán tỉnh trước buổi hẹn hò đầu tiên, nhưng đừng quá đà. Bạn sẽ rất dễ hào phóng tuôn ra những khen ngợi cậu ấy, nhất là khi hai bạn thực sự phải lòng nhau. Hãy cưỡng lại sự cám dỗ đó quá nhiều và quá sớm có thể sẽ trở thành đáng sợ, đặc biệt là nếu anh chàng đó non kinh nghiệm tình cảm hơn bạn. Nhiều người thậm chí còn khuyên nên tạo một cảm giác bí ẩn trước buổi hẹn đầu tiên bằng cách duy trì tình trạng "mất sóng."

aid13012-v4-728px-Tell-a-Guy-You-Like-Him-Step-19.jpg

4. Hãy là chính mình trong buổi hẹn đầu tiên!

Khi đã biết người đó cũng thích mình, bạn sẽ khó mà không thay đổi cách cư xử đôi chút. Nhưng đừng quên rằng cậu ấy thích bạn vì bạn là chính mình bạn không cần phải bắt chước một hình mẫu nóng bỏng nào đó trong buổi hẹn đầu tiên! Cư xử như chính bạn thường ngày khi ở bên cậu ấy nói những câu chuyện vui chỉ hai người mới hiểu, trêu chọc cậu ấy như mọi ngày. Nếu bạn là người phù hợp thì đó là tất cả những điều bạn cần làm.


Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WIKIHOW​
 

nguyencaoanton

sự học cốt để thành nhân, bất thành tài.
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/3/2015
Bài viết
73
dể thương, tích cực, thích hợp tuổi mới lớn, nên học hỏi và thực hành. Thanks for your work.
 
Top