Làm thế nào để nhận ra rằng bạn phải lòng một ai đó

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Đôi khi, thật khó để biết bạn có phải lòng ai đó hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thế nào là yêu và tìm hiểu xem bạn có thực sự phải lòng ai đó hay không.

phương pháp 1: Định nghĩa thầm thương trộm nhớ

728px-Recognize-That-You-Have-a-Crush-on-Someone-Step-1-Version-2.png

1. Biết thế nào là phải lòng

Từ điển trực tuyến Urban Dictionary định nghĩa đó là một khao khát cháy bỏng được ở bên một người mà bạn thấy rất hấp dẫn và vô cùng đặc biệt. Bạn có thể luôn luôn chọn người mà bạn phải lòng, nhưng bạn có thể chọn cách bạn phản ứng một khi bạn nhận ra rằng bạn phải lòng ai đó.

728px-Recognize-That-You-Have-a-Crush-on-Someone-Step-2-Version-2.png

2. Nhận ra rằng có nhiều loại tình yêu khác nhau

Thuật ngữ ‘thương mến'. Nó có thể có nghĩa là bạn chỉ đơn giản là có một sự mê đắm với ai đó, hoặc bạn thực sự thích người đó.
Thương mến kiểu bạn bè: Điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả các cảm giác mạnh đều lãng mạn. Để bản thân tin tưởng một ai đó và trở nên thực sự gần gũi với ai đó, mà không nhất thiết phải có tình cảm lãng mạn với họ, là một điều thực sự đặc biệt. Muốn ở bên một người mọi lúc có thể chỉ có nghĩa là bạn từ bạn bè đến đến bạn thân. Hoàn toàn bình thường khi có một người bạn thân, nên muốn đi chơi với BFF của bạn càng nhiều càng tốt.
Kiểu ngưỡng mộ: Khi bạn thần tượng một người (như người nổi tiếng, giáo viên hoặc bạn cùng lớp) bạn có thể nhận ra rằng bạn có cảm xúc thực sự mãnh liệt về người đó và những gì họ đã làm. Những cảm giác này có thể bị nhầm lẫn với cảm xúc lãng mạn đơn giản vì chúng quá mãnh liệt. Cảm thấy hơi kinh ngạc trước sự hiện diện của một người đã làm điều gì đó tuyệt vời hoặc có thể dạy cho bạn những điều tuyệt vời là điều tự nhiên. Thông thường, tốt nhất là để một chút thời gian trôi qua trước khi thực sự suy nghĩ quá nhiều về những cảm xúc này. Nói chung một khi bạn đã dành nhiều thời gian với người này, bạn sẽ học được rất nhiều từ họ và có thể bắt đầu cảm thấy như bạn ngang hàng với họ. Bạn có thể thấy rằng những cảm xúc sôi sục đầu tan biến.
Thương nhớ kiểu say nắng: Bản chất của con người là bị thu hút bởi những người khác. Ngay cả khi bạn đang ở trong một mối quan hệ tuyệt vời, bạn vẫn có thể thấy rằng bạn cảm thấy bị thu hút bởi một ai đó không phải là người yêu lãng mạn của bạn. Sự hấp dẫn này là thứ mà chúng ta gọi là tình yêu say nắng người mới này có vẻ mới và thú vị, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên xem xét lại mối quan hệ bạn hiện tại của bạn hoặc, nếu bạn độc thân, hãy bỏ mọi thứ để cố gắng ở bên anh ấy / cô ấy. Thông thường, tình cảm kiểu say nắng có đặc trưng là sự hấp dẫn thường là về mặt thể xác với ai đó.
Thương nhớ kiểu lãng mạn: Đôi khi, thương nhớ một người thật sự có nghĩa là bạn có tình cảm lãng mạn với họ. Thương nhớ kiểu lãng mạn nghĩa là bạn muốn ở bên người đó hơn cả mức bạn bè bạn muốn được làm người yêu của họ. Nếu bạn hay tưởng tượng về những nụ hôn, những cái nắm tay hoặc âu yếm với người đó, có thể bạn đã thương nhớ họ theo kiểu lãng mạn.

728px-Recognize-That-You-Have-a-Crush-on-Someone-Step-3-Version-2.png

3. Tìm hiểu xem tình cảm thương mến của bạn dành cho họ đang ở mức độ nào

Bằng cách này, bạn có thể biết được cách xử lí tốt nhất hoặc là bạn giữ lấy tình cảm này cho riêng mình, hoặc chia sẻ nó với người bạn thích. Đọc phần tiếp theo để biết tình cảm của mình dành cho người đặc biệt ấy mãnh liệt đến đâu.

Phương pháp 2: Ở gần người bạn thầm thương

728px-Recognize-That-You-Have-a-Crush-on-Someone-Step-4-Version-2.png

1. Xem xét hành vi của bạn khi ở gần người mà bạn nghĩ mình đang có tình cảm

Chú ý tới hành vi của mình nghĩa là nhận ra cách phản ứng theo bản năng mỗi khi ở gần người ấy. Mỗi người sẽ phản ứng một khác, và nói chung, đó là những phản ứng trong tiềm thức. Thông thường, khi có tình cảm với ai đó, bạn sẽ phản ứng theo một trong hai cách sau: hoặc trở nên ngại ngùng và ăn nói lúng búng, hoặc trở nên thật sự hoạt bát.
Phản ứng ngại ngùng: Bạn có đột nhiên cảm thấy muốn độn thổ khi người ấy ở gần không? Bạn có đỏ mặt không ngừng và không thể nào thôi nhìn chằm chằm xuống đất không? Bạn có bỗng nhiên cảm thấy mình chẳng có điều gì thú vị hoặc dí dỏm để nói không? Tất cả những phản ứng đó đều tố cáo tình cảm của bạn.
Phản ứng hoạt bát: Bạn có đột nhiên cảm thấy muốn trêu chọc người ấy không? Khi họ ở đó, bạn có tự dưng cảm thấy muốn nói thật nhiều để được họ chú ý không? Đó cũng là những dấu hiệu của tình cảm. Chỉ cần đảm bảo là bạn không làm người ấy cảm thấy không thoải mái với cách cư xử này đừng trêu chọc họ quá nhiều, nếu không, họ có thể sẽ không muốn gặp bạn nữa.
Phản ứng tán tỉnh: Bạn có cảm thấy muốn người ấy chú ý tới trang phục hoặc kiểu tóc của bạn hôm đó không? Bạn có cảm thấy muốn cười khúc khích và đùa cợt ngay lúc ấy không? Có thể bỗng nhiên bạn muốn đảm bảo rằng mình phải có vẻ ngoài xinh nhất để thu hút sự chú ý của họ. Đưa mắt, hất tóc qua vai và nghịch tóc đều là dấu hiệu cho thấy tình cảm của bạn.

728px-Recognize-That-You-Have-a-Crush-on-Someone-Step-5-Version-2.png

2. Xem xét cảm giác của bạn khi ở gần người ấy

Dấu hiệu phổ biến nhất khi thích ai đó là cảm giác bồn chồn và hồi hộp khi người đó ở gần. Bạn cũng có thể cảm thấy như thể trái tim mình vừa lỡ một nhịp khi nhìn thấy họ, và bạn thấy vừa ấm áp vừa choáng váng.
Bạn có đột nhiên cảm thấy vừa lo lắng vừa phấn kích cùng lúc không? Có thể bạn muốn ôm người ấy hoặc muốn ở bên họ mọi lúc mọi nơi. Đó đều là những phản ứng bình thường khi thầm thương một người.
Bạn có cảm thấy mình sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để được ở bên người ấy không?

728px-Recognize-That-You-Have-a-Crush-on-Someone-Step-6-Version-2.png

3. Để ý cách bạn cư xử khi ở cạnh bạn bè của mình và người ấy

Có tình cảm với một người có thể khiến bạn tự dưng muốn trở thành tâm điểm của cuộc trò chuyện, hoặc câm như hến mỗi khi người ấy tới gần. Nếu bạn đang nói chuyện với nhóm bạn và người mà bạn thích tới gần, bạn có làm những điều dưới đây không? Bởi vì nếu bạn thích ai đó, có thể bạn sẽ làm một trong những hành vi sau:
Bạn có: bỗng dưng cảm thấy muốn trở thành tâm điểm của sự chú ý không? Có thể bạn sẽ thấy mình đang chuyển chủ đề của cuộc trò chuyện để có thể kể về những việc thú vị bạn từng làm nhằm gây ấn tượng với người đó. Thậm chí, bạn có thể còn nói át cả tiếng của bạn bè để câu chuyện của mình được nghe thấy. Bạn cũng có thể cố gắng giao tiếp với người đó thật nhiều để thu hút sự chú ý của họ.
Bạn có đột nhiên cảm thấy lưỡi mình như bị đông cứng không? Tình cảm này đôi khi có thể khiến người ta thấy ngại ngùng và không có gì để nói. Nếu bình thường bạn nói rất nhiều mà bỗng dưng lại câm như hến khi người đặc biệt ấy ở gần, rất có thể bạn đã thầm thương trộm nhớ họ rồi.
Bạn có cảm thấy hình như bạn bè mình biến mất mỗi khi người đó tiến lại gần không? Có thể bạn đang ở chốn đông người, nhưng bỗng dưng tất cả những gì bạn nhìn thấy là người đặc biệt đó. Bạn sẽ mỉm cười rất nhiều, dù những gì bạn bè đang nói không hề buồn cười chút nào. Nếu các bạn đang hỏi bạn gì đó, bạn hầu như không thể chú ý tới câu hỏi vì bạn còn đang mải tập trung vào người trong mộng. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn có tình cảm với người ta.

728px-Recognize-That-You-Have-a-Crush-on-Someone-Step-7-Version-2.png

4.Để ý xem liệu bạn có đầu tư nhiều hơn vào diện mạo của mình không

Một dấu hiệu điển hình của việc thương thầm ai đó là mong muốn trở nên xinh đẹp hơn khi ở gần họ. Bạn có dành nhiều thời gian hơn để chải chuốt vào buổi sáng không? Bạn có mua quần áo mới mà bạn nghĩ người ấy sẽ thích không? Bạn có dành nhiều thời gian hơn cho đầu tóc hoặc trang điểm không, chỉ để đề phòng nhỡ đâu lại gặp được người thương vào hôm đó? Nếu có, gần như chắc chắn là bạn đã thích họ.

Phương pháp 3: Khi ở xa người thương

728px-Recognize-That-You-Have-a-Crush-on-Someone-Step-8-Version-2.png

1. Xem xét liệu bạn có chỉ nghĩ về người đó hay không

Nếu bạn thấy mình nghĩ đến người đặc biệt đó nhiều hơn những việc khác, rất có thể bạn đã thích họ.
Có thể bạn đang ăn tối với gia đình, nhưng bạn không hề chú ý tới việc trò chuyện vì bạn còn đang mải băn khoăn xem người mình thích đang làm gì.
Có thể bạn đang đi chơi với bạn bè nhưng lại âm thầm ước gì mình đang đi chơi với người ấy.
Khi bạn sắp đi ngủ, bạn có nghĩ về việc được hôn người ấy để chúc ngủ ngon không?

728px-Recognize-That-You-Have-a-Crush-on-Someone-Step-9-Version-2.png

2. Để ý xem bạn có nói nhiều về người ấy không

Bạn có thấy mình luôn nhắc tới người ấy khi trò chuyện với bạn bè không? Một dấu hiệu rõ rệt chính là khi bạn bè bảo rằng bạn lúc nào cũng nhắc tới người ta. Nếu bạn thấy thoải mái, có lẽ việc kể cho bạn bè nghe rằng mình đang thích người đó là một ý tưởng hay. Họ sẽ giúp bạn hiểu được cảm xúc của mình và đưa ra những ý tưởng hay để tìm hiểu thêm về người bạn thương.
Hãy cẩn thận về người mà bạn định tiết lộ chuyện này. Đừng kể lể với bất kì người bạn ngẫu nhiên nào về tình cảm của mình. Nếu bạn làm thế, ai đó có thể sẽ kể lại chuyện này với người bạn thích và bạn sẽ thấy xấu hổ. Chỉ nên kể với hội bạn thân những người mà bạn tin tưởng nhất.

728px-Recognize-That-You-Have-a-Crush-on-Someone-Step-10-Version-2.png

3. Để ý xem cuộc sống của bạn có thay đổi gì khi trong lòng bạn có người ấy không

Bạn có từ bỏ hoặc thay đổi bất kì thói quen nào với hi vọng rằng người ấy sẽ chú ý đến bạn không?
Bạn có đi ngang qua lớp học của họ hàng triệu lần và chỉ mong được nhìn thấy họ không?
Bạn có thay đổi lối lên lớp bởi vì bạn biết rằng họ cũng đi lối ấy không?
Bạn bắt đầu một sở thích mới và đào sâu tìm hiểu về chủ đề mà người ấy cũng thích, ví dụ như nhiếp ảnh hoặc leo núi.

728px-Recognize-That-You-Have-a-Crush-on-Someone-Step-11-Version-2.png

4. Chú ý tới phản ứng nội tâm khi ai đó nhắc tới người bạn thích

Thông thường, khi có tình cảm với ai đó, bạn sẽ thấy rất phấn khích khi người ấy được nhắc tới trong cuộc trò chuyện. Nếu có người nhắc tới họ, bạn có:
Cảm thấy hào hứng? Bỗng dưng bạn cảm thấy bồn chồn trong dạ? Bạn cảm thấy trái tim mình như sắp nhảy ra khỏi lồng ngực? Đỏ mặt và cười khúc khích? Bối rối và líu lưỡi? Nếu có bất kì điều gì như trên xảy ra, bạn đã thầm thương người ấy rồi.

728px-Recognize-That-You-Have-a-Crush-on-Someone-Step-12-Version-2.png

5. Chú ý tới lúc bạn mơ mộng

Có sự khác biệt giữa việc nghĩ về ai đó và mơ mộng về ai đó. Nghĩ về ai đó là khi bạn tự hỏi người đó đang làm gì hoặc họ đang cảm thấy như thế nào. Mơ mộng là khi bạn tưởng tượng ra những chuyện mà bản thân mong muốn. Những người đang có tình cảm với người khác thường mơ mộng rất nhiều về đối tượng đó.
Nếu bạn mơ mộng về người ấy và tưởng tượng ra cảnh hai bạn cùng nhau đi đây đó, nắm tay, hôn nhau hoặc những điều lãng mạn tương tự như vậy, bạn đã thích người đó thật rồi.

728px-Recognize-That-You-Have-a-Crush-on-Someone-Step-13-Version-2.png

6. Để ý có điều gì làm bạn nhớ tới người ấy

Bạn nhớ tới người đặc biệt đó mỗi khi nghe một bài hát, xem một bộ phim hoặc đọc một cuốn sách, vậy thì chắc chắn bạn đã cảm mến họ.
Nếu bạn nghe được một ca khúc lãng mạn rồi nghĩ "Đây chính là cảm xúc của mình", bạn đã phải lòng người kia.
Nếu bạn xem một bộ phim như Titanic và mường tượng cảnh hai người trong vai Jack và Rose thì bạn đã thích họ rồi.
Nếu bạn đọc Romeo và Juilet rồi ngay lập tức thấy đồng cảm với mối tình đậm sâu mà ngang trái đó, chắc chắn bạn đã có tình cảm với người kia.

728px-Recognize-That-You-Have-a-Crush-on-Someone-Step-14-Version-2.png

7. Xem xét suy nghĩ của bản thân khi đọc bài viết này

Trong khi đọc, bạn có đang nghĩ tới một người cụ thể nào không? Nếu câu trả lời là có, bạn đã thích người ấy rồi đấy.

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WIKIHOW​
 
Top