Làm thế nào để cân bằng giữa công việc và học tập

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Có một số lợi ích chính xác khi làm việc trong khi bạn đang nhận được bằng cấp. Trong số những điều hiển nhiên nhất, bạn sẽ kiếm được tiền lương. Ngoài ra, việc cân bằng hai hoặc nhiều lịch biểu thực sự có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn nói chung. Tuy nhiên, làm việc trong khi đi học cũng có thể là một thách thức, và có thể ngăn cản tập trung vào việc học của mình. May mắn thay, có những bước bạn có thể làm để tìm sự cân bằng hoàn hảo giữa công việc và học tập.

phương pháp 1: Làm việc khi bạn đang đi học

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-1-Version-3.jpg

1. Có được vị trí “làm việc”

Nhiều trường cao đẳng và đại học cung cấp các vị trí nghiên cứu làm việc, cung cấp cơ hội hoàn hảo để làm việc và học tập cùng một lúc. Một số vị trí này được liên kết với một sự hỗ trợ tài chính trực tiếp hướng tới chi phí của bạn với tư cách là sinh viên và một số công việc chỉ dành cho ứng viên của sinh viên. Các loại vị trí nghiên cứu công việc và các thông số cụ thể mà các vị trí này đòi hỏi sẽ thay đổi theo quốc gia, tiểu bang và loại tổ chức. Bắt đầu tìm kiếm việc làm của bạn bằng cách nghiên cứu các cơ hội liên quan đến tổ chức bạn đang theo học.

Không chỉ là những vị trí này được thiết kế cho sinh viên, họ cũng có nhiều khả năng để phù hợp với lịch trình của học sinh. Cấp trên của bạn sẽ nhận thức rõ rằng bạn cũng là sinh viên và có thể sẽ tính đến điều này khi lên lịch và các vấn đề cụ thể khác phát sinh.

Ví dụ về các vị trí bạn có thể đủ điều kiện làm bao gồm làm việc tại thư viện hoặc trong một khu dân cư.

Bạn có thể đăng ký vào danh sách email sẽ thông báo cho bạn khi vị trí mới của sinh viên được đăng.

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-2-Version-3.jpg

2. Tìm kiếm cơ hội việc làm trong bộ phận của bạn
Ví dụ: nếu bạn đang theo đuổi bằng cử nhân nhân học, xem liệu khoa nhân chủng học có vị trí bán thời gian hay không. Tại các trường đại học lớn hơn, các phòng ban cụ thể sẽ thường tuyển dụng một số sinh viên để giúp các nhiệm vụ quản trị, v.v.
Làm việc cho khoa mà bạn đang học cũng là một cách tuyệt vời để tiếp xúc với giảng viên và sinh viên trong khoa và luôn cập nhật về bất kỳ cơ hội nào liên quan đến khóa học của bạn.
Ngoài ra, hãy hỏi các giáo sư yêu thích của bạn về các công việc phù hợp với sở thích của bạn. Họ thậm chí có thể biết một vài hợp đồng mà bạn quan tâm, và có thể chỉ cho bạn theo hướng của một nhà tuyển dụng tiềm năng!

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-3-Version-3.jpg
3. Đánh giá số giờ bạn có thể làm việc mỗi tuần

Nếu bạn dành thời gian, tiền bạc và năng lượng cho một nền giáo dục, nó có lẽ nên ưu tiên cho công việc của bạn. Điểm quan trọng là bạn nên đánh giá trung thực về thời gian bạn có sẵn để chi tiêu. May mắn thay, bạn có rất nhiều lựa chọn về các loại công việc cần xem xét.

Nếu một phần bán thời gian hàng tuần có vẻ hơi quá nhiều, bạn luôn có thể làm việc trong thời gian nghỉ học.

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-4-Version-3.jpg

4. Không làm việc trong khi học tập quá nhiều

Ví dụ: nếu bạn đang bắt đầu một chương trình giáo dục cực kỳ có liên quan - chẳng hạn như trường luật hoặc trường trung học - bạn có thể vay tiền để trang trải chi phí và tập trung vào việc học. Tương tự, nếu bạn muốn tránh phải làm việc trong khi học tập, hãy cân nhắc hoãn đi học trong một năm và làm việc toàn thời gian để tiết kiệm một số tiền.

Nếu bạn đang học trong một chương trình cực kỳ cạnh tranh trong đó thành công của bạn có thể sẽ xác định chất lượng của công việc bạn nhận được, có khả năng bạn nên ưu tiên học tập. Tùy thuộc vào kỷ luật của bạn

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-5-Version-3.jpg

5. Nhắc nhở bản thân về những lợi ích của kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn đang gặp khó khăn giữa làm việc và học tập, hoặc nếu bạn đang hy vọng làm việc nhiều hơn vì lợi ích kinh nghiệm hơn là tài chính, có một vài yếu tố quan trọng cần xem xét. Thông tin chi tiết "thực tế" được cung cấp bởi một công việc thường được xem là bình đẳng - nếu không nhiều hơn - có giá trị hơn một mức độ. Trong khi nhiều ngành nghề sẽ muốn nhìn thấy cả hai, nhận được cơ hội làm việc cũng có thể dẫn đến một tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn sau khi tốt nghiệp.

Ngay cả khi công việc và nghiên cứu của bạn hoàn toàn không liên quan, công việc vẫn cung cấp cho bạn trải nghiệm ưu tiên trách nhiệm, giao tiếp, v.v.

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-6-Version-3.jpg

6. Xem xét các phương pháp phi truyền thống để tạo thu nhập

Một trong những ví dụ điển hình về các hợp đồng cho sinh viên là tham gia vào các nghiên cứu học thuật - một số trong số đó trả một lượng tiền lớn đáng kinh ngạc. Bạn cũng có thể dạy kèm các sinh viên khác, đặc biệt nếu bạn biết một ngôn ngữ mà các sinh viên khác đang học.

phương pháp 2: Đi học trong khi bạn đang làm việc

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-7-Version-2.jpg

1. Đánh giá số giờ bạn có thể xử lý

Bạn muốn đảm bảo thời gian, tiền bạc và năng lượng bạn đang đầu tư vào các nghiên cứu của mình có giá trị tiềm năng làm việc ít hoặc có lịch trình cực kỳ bận rộn. Ví dụ, nếu bạn đang đi học để kiếm được một mức độ cao hơn trong khi làm việc một công việc theo định hướng nghề nghiệp bạn đã tận hưởng, công việc của bạn có thể được ưu tiên.

Một số sinh viên làm việc toàn thời gian. Điều này có thể đặc biệt tốt cho các mức độ bổ sung.

Nói chuyện với một nhân viên tư vấn tại bất kỳ trường nào bạn đang cân nhắc về các lựa chọn lớp học hoặc chương trình sẽ học

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-8-Version-2.jpg

2. Tận dụng lợi thế của bất kỳ sự chuyễn hệ thống nào

Nếu bạn có công việc vững chắc, bạn có thể muốn giữ nó. Có bằng cấp thậm chí có thể giúp bạn theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đang làm việc. May mắn thay, bạn có thể kết hợp trải nghiệm mà bạn đang tập hợp tại nơi làm việc vào các bài tập học thuật.

Ví dụ: nếu công việc của bạn yêu cầu bạn theo dõi tài khoản truyền thông xã hội của doanh nghiệp, bạn có thể áp dụng kiến thức bạn đang có được trong công việc vào phân công tiếp thị trong lớp doanh nghiệp.

Bạn thậm chí có thể chọn chủ đề cho bài tập dựa trên công việc của bạn. Ví dụ: nếu bạn được chỉ định một dự án về thiết kế chiến dịch tiếp thị mới, bạn có thể lập mô hình chiến dịch trên doanh nghiệp bạn đang làm việc và giành điểm với cả giáo sư và sếp của bạn trong quá trình này.

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-9-Version-2.jpg

3. Giữ sự am hiểu

Tránh làm rắc rối cho ông chủ của bạn về lịch biểu của bạn ngoài công việc. Tuy nhiên, cần nói trước về lịch biểu khi bạn biết bạn sẽ phải tập trung học tập thêm nữa. Đặc biệt, nếu bạn chỉ học bán thời gian và làm việc liên tục hơn, bạn nên nhắc nhở sếp khi kì thi cuối kì sắp tới. Hãy cho họ biết càng sớm càng tốt để giúp họ dễ dàng hơn để dành thêm một chút thời gian cho bạn.

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-10-Version-2.jpg

4. Xem xét việc chuyển đổi công việc

Nếu bạn cần phải làm việc nhưng đang cố gắng kiếm tiền, xem xét chuyển sang một công việc mà sẽ cung cấp một lịch trình linh hoạt hơn hoặc cam kết thời gian thấp hơn. Đặc biệt nếu công việc bạn có bây giờ không có khả năng cho phép thăng tiến nghề nghiệp, bạn có thể tìm được một công việc cũng có tiền lương và cho phép bạn có thêm một chút thời gian
Ví dụ, rất nhiều vị trí công nghiệp dịch vụ có thể cho phép lịch làm việc vào buổi tối và cuối tuần. Theo đó, họ cũng có thể cho phép bạn học thêm
Xem xét một công việc bartending hoặc phục vụ tại một nhà hàng nổi tiếng hoặc quầy bar. Những vị trí này, mặc dù đôi khi thách thức, có tiềm năng giúp bạn kiếm được mức lương cao theo giờ và bạn cũng không cần làm gì để rèn luyện thêm

phương pháp 3: Giữ một thói quen để nâng cao năng suất

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-11-Version-2.jpg

1. Giữ một lịch trình chi tiết

Có thói quen giữ một kế hoạch hàng tuần cho chính mình và đảm bảo rằng bạn dành thời gian cho việc học của mình mỗi ngày. Điều này có thể được viết trong một lịch bằng tay hoặc bằng máy. Thay đổi thời gian nghiên cứu để phù hợp với các cam kết khác, bao gồm công việc của bạn cũng như tập thể dục và giao tiếp xã hội.

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-12-Version-2.jpg

2. Lên lịch để thực hiện các nhiệm vụ học tập cụ thể

Ngay sau khi bạn nhận được bài tập hoặc có một ngày thi sắp tới, hãy lập lịch các khối thời gian cụ thể để chuẩn bị. Bạn cũng có thể cần phải điều chỉnh lịch làm việc của mình để đảm bảo bạn không làm việc vào buổi tối trước khi dự án lớn đến hạn hoặc một kỳ thi được lên lịch.

Khi bắt đầu học kỳ, hãy chuyển mọi thứ từ giáo trình của mỗi lớp vào lịch của bạn, để bạn biết chính xác khi nào các ngày quan trọng sắp xuất hiện.

Một cách tốt để thử là học một hoặc hai giờ ngay trước hoặc sau mỗi ca làm việc.

Khi bạn đã có kế hoạch tốt, hãy cố gắng thực hiện nó. Ví dụ, không nhận thêm nhiệm vụ nào khác nếu nó sẽ cắt giảm thời gian bạn dự định học, trừ khi bạn biết bạn có thể tạo nên thời gian học tập vào ngày hôm sau.

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-13-Version-2.jpg

3. Thiết lập mối quan hệ hợp tác với bạn học của bạn

Sự gia tăng của các công nghệ chia sẻ thông tin dễ sử dụng đã làm cho việc học hợp tác không chỉ khả thi hơn mà còn mang lại lợi ích hơn. Thậm chí còn tốt hơn để ngồi xuống với các sinh viên khác và làm việc thông qua các vật liệu đầy thách thức với nhau.

Bao gồm các buổi học hợp tác trong lịch trình hàng tuần của bạn - có lẽ tại quán cà phê khuôn viên mỗi tối thứ Năm?

Sử dụng các bảng tin nhóm, thường được tạo điều kiện bởi chính lớp đó. Nếu người đó chưa tạo tài khoản, hãy mời một người và mời bạn cùng lớp của bạn sử dụng địa chỉ email của trường họ.

phương pháp 4: Luôn là người có thành tích học tập tốt

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-14-Version-2.jpg

1. Tìm hoặc thiết lập một nơi đáng tin cậy để học tập

Tìm địa điểm bạn có thể đi và tập trung vào việc học của mình. Điều này được áp dụng để đạt được thời gian học tập chất lượng nói chung, điều này càng quan trọng hơn nếu bạn đang làm việc. Cho dù đó là một góc nhìn đặc biệt trong thư viện hay bàn làm việc sạch sẽ trong phòng ngủ của bạn, hãy chắc chắn rằng thời gian bạn học tập là hiệu quả bằng cách đặt mình vào một môi trường không bị phân tâm.

Hãy chắc chắn để tránh phòng có TV hoặc những thứ khác mà có thể thu hút sự chú ý của bạn.
Tắt điện thoại và đeo tai nghe nếu người khác ở gần. Nếu bạn nghe nhạc, hãy chọn nhạc mà không có lời bài hát để giúp bạn tập trung.
Tất cả mọi thứ bạn muốn cần được nghiên cứu tất cả cùng nhau

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-15-Version-2.jpg

2. Cam kết có một số buổi học mỗi tuần

Có thể việc có một đến hai buổi học trong tuần sẽ hấp dẫn bạn. Bộ nhớ và tiêu điểm của bạn sẽ hoạt động tốt hơn trong một hoặc hai giờ. Theo đó, tránh cố gắng học quá nhiều trong một lúc
Để giữ cho các lần học tập phù hợp, hãy tập thói quen học tập cùng một lúc bốn hoặc năm ngày một tuần.
Tính đều đặn từ kết quả của một lịch học phù hợp cũng sẽ làm cho các buổi học của bạn hiệu quả hơn. Tập trung tinh thần của bạn sẽ được cải thiện, vì bộ não của bạn sẽ dự đoán tập trung vào việc học cho phần đó trong ngày.
Có các buổi học thường xuyên theo lịch trình cũng có nghĩa là bạn đôi khi có thể bỏ lỡ một buổi học miễn là bạn trở lại thói quen nhanh nhất có thể.

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-15-Version-2.jpg

3. Học với một mục tiêu cụ thể

Điều này sẽ giúp bạn tránh trì hoãn, và nó sẽ làm cho các buổi học của bạn hiệu quả hơn. Ngồi xuống với một nhiệm vụ cụ thể hoặc mục tiêu trong tâm trí sẽ cung cấp hướng có thể giúp bạn có ý thức. Hơn nữa, nếu bạn có nhiều nhiệm vụ để hoàn thành, bạn nên bắt đầu với nhiệm vụ khó khăn nhất hoặc quan trọng nhất trước tiên.

Vì cần phải nỗ lực nhiều hơn về tinh thần để thấu hiểu tài liệu đầy thách thức, giải quyết nó trước khi tâm trí và cơ thể của bạn tươi mới và tập trung. Công việc thường ngày, bận rộn hơn có thể được thực hiện sau một buổi học.

Xem lại ghi chú lớp học của bạn trước khi bắt đầu bài tập. Điều rất quan trọng là phải hiểu đầy đủ các yêu cầu cụ thể, cũng như mục tiêu học tập hoặc bài tập trước khi bạn bắt đầu.

phương pháp : Duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-17-Version-2.jpg

1. Hãy dành thời gian để thư giãn

Nói cách khác, có thời gian biểu cho việc giải trí là tốt. Ngay cả khi bạn cảm thấy như bạn không có thời gian rảnh rỗi, điều quan trọng là phải nghỉ ngơi để cho tâm trí của bạn hồi phục. Bạn không thể luôn làm việc và học tập! Lý tưởng nhất là lập kế hoạch các hoạt động với bạn bè - hoạt động thể chất hơn, càng tốt.

Ngay cả vào những ngày đặc biệt bận rộn, nghỉ giải lao. Đi dạo quanh tòa nhà và để điện thoại ở nhà. Cố gắng không nghĩ về những gì bạn đang làm. Thay vào đó, hãy đánh giá cao cảm giác của ánh nắng mặt trời và không khí trên da, màu sắc của lá, góc của một tòa nhà mà bạn chưa từng thấy trước đây.

Hãy thử làm việc trong khoảng 50 phút, và nghỉ 10 hoặc 15 phút trước khi thư giãn trong 50 phút tập trung vào học tập hoặc làm việc.

Lên kế hoạch cho một chuyến đi - cho dù đến Vegas hay một khu cắm trại ngoài thị trấn - để theo một khoảng thời gian đặc biệt bận rộn. Chuyến đi không chỉ cho phép bạn giải tỏa, nó sẽ cung cấp một cái gì đó cho bạn để mong chờ trong thời gian chờ đợi.

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-18-Version-2.jpg

2.Tập thể dục

Cơ thể của bạn yêu cầu bảo trì để có thể làm việc, và để cho phép tâm trí của bạn tập trung suốt cả ngày. Đặc biệt, hãy lập lịch trình từ ba đến bốn buổi tập 30 phút mỗi tuần. Nếu bạn không biết khi nào nên lên lịch, hãy thử thức dậy sớm hơn một chút và chạy bộ trước khi bạn bắt đầu một ngày.

Mặc dù ban đầu có thể khó khăn,nhưng hãy gắn bó với nó!

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-19-Version-2.jpg
3. Nghỉ ngơi nhiều

Thường là bạn thức khuya, thêm một chút thời gian học tập hoặc một buổi chuẩn bị cuối cùng để chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là đảm bảo bạn ngủ đủ giấc. Các yêu cầu cụ thể thay đổi từ người này sang người khác, nhưng cơ thể bạn cần tám giờ mỗi đêm.

Tìm hiểu số lượng cụ thể của bạn cần bằng cách ngủ mà không đặt báo thức trong ba ngày liên tiếp. Lượng thời gian bạn tự nhiên ngủ vào đêm thứ hai và thứ ba có thể là những gì cơ thể bạn yêu cầu.

Cố gắng ngủ ít nhất bảy tiếng một đêm.
Nếu bạn thấy mình ngủ nhiều vào cuối tuần, đây là dấu hiệu bạn cần ngủ nhiều hơn trong tuần.

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-20-Version-2.jpg

4. Ăn cho sức khỏe và năng lượng

Một cái bẫy của công việc bận rộn và lối sống học tập là đi ăn nhanh chóng, nhưng thường không lành mạnh. Thay vì đến một nhà hàng thức ăn nhanh cho bữa trưa, hãy vào một cửa hàng tạp hóa và chọn một số món với rau hoặc món salad được làm sẵn. Lấy một vài miếng trái cây, để ăn vào buổi chiều, cả hai như là một điều trị lành mạnh và tăng cường năng lượng.

Ăn sáng. Điều này không chỉ giúp duy trì bạn suốt cả ngày, nó giữ cho sự trao đổi chất của bạn trong một nhịp điệu lành mạnh. Hãy thử granola nguyên hạt với sữa chua Hy Lạp, ngọt với mật ong hoặc trái cây.

Ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh với bạn. Các loại hạt muối thô hoặc nhẹ là một lựa chọn tuyệt vời.

aid7954-v4-728px-Work-and-Study-at-the-Same-Time-Step-21-Version-2.jpg

5. Biết giới hạn của bạn

Nếu bạn liên tục bị căng thẳng, mệt mỏi hoặc cảm thấy không khỏe, bạn có thể cần giảm tốc độ một chút. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy bị làm việc quá sức, hãy nói chuyện với sếp của bạn về việc nghỉ làm một tuần. Sử dụng thời gian để nghỉ ngơi và tập trung vào bài tập ở trường của bạn. Mặt khác, nếu số lượng các môn học mà bạn có là ảnh hưởng bất lợi đến vị trí của bạn tại nơi làm việc, hãy nói chuyện với một nhân viên tư vấn trường về các lựa chọn của bạn hoặc lên kế hoạch lấy ít giờ tín chỉ trong học kỳ tới.

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WIKIHOW
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Quay lại
Top