1. xuan nuong

  xuan nuong Thành viên mới

  Làm thế nào để bạn tự tin trong giao tiếp bằng tiếng anh?

  Có thể các bạn đã học tiếng Anh trong một thời gian dài. Có những bạn đã được học tiếng Anh từ khi học tiểu học hoặc trước đó nữa. Có một thực trạng chung là các bạn có kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh khá vững nhưng lại rất vụng về trong lúc giao tiếp bằng tiếng Anh.
  Có rất nhiều nguyên nhân làm cho bạn ko nói được tiếng Anh. Trong bài này mình chia sẻ cho các bạn một phương pháp để học tiếng Anh, đặt biệt là tiếng Anh giao tiếp sao cho hiệu quả nhất.
  + Không phân biệt giữa văn nói và văn viết: Thực ra nói hay viết đều phải cố gắn dùng cách hành văn đúng nhất cả về ý nghĩa lẫn cấu trúc văn phạm. (Khi người ta nói tới sự khác nhau giữa văn nói và văn viết tức là nói tới sự khác nhau giữa câu văn trong giao tiếp thường ngày và câu văn dùng trong các văn phong học thuật như : truyện, tiểu thuyết, thơ ca….) Nếu bạn muốn nói tiếng Anh một cách tự tin với người bản xứ bạn hãy bỏ khái niệm có sự khác biệt giữa văn nói và văn viết. Sự tự tin chỉ có khi bạn biết là mình đang nói đúng (đúng cả về ngữ nghĩa lẫn ngữ pháp)
  + Nạp (input) càng nhiều câu càng tốt. Cách nạp câu hiệu quả nhất là phải gắn liền với một hình ảnh (ngữ cảnh) nào đó (activity mapping). Mỗi ngày các bạn cố gắn nạp đủ 10 câu, và khi soạn được câu nào các bạn phải lặp đi lặp lại ít nhất là 13x13 lần câu đó và mỗi lần đọc câu đó bạn hay tự mình tưởng tượng ra hành động để mô ta cho câu đó.
  Tại sao phải 13x13 lần? Đọc chậm 1 câu với 13 lần liên tục sau đó nghỉ 3 hoặc 5 phút lặp lại như vậy nữa, khi nào đủ 13 lần thì câu đó chắc chắn sẽ khắc vào trí não của bạn.
  Đặc biệt lưu ý về ngữ âm từng từ và ngữ điệu của câu khi đọc. Phải nghe giọng đọc mẫu trước khi các bạn tự đọc. Như thế mới có thể thay đổi được ngữ âm và ngữ điệu được.
  Lưu ý: nhất thiết là phải hơn 13x13 lần cho mỗi câu.
  + Triển khai ý khi giao tiếp tiếng Anh: Thông thường khi được hỏi: How do you think about traffic jam? Các bạn thường trả lời ngắn ngủn: “I’m tired”. Nếu bạn cứ tiếp diễn như thế thì những gì bạn input được khó lòng mà vận dụng được. Khi được hỏi về một vấn đề nào đó, bạn đừng vội trả lời ngay, và cũng đừng suy nghĩ gì trong đầu. Bạn hãy nhớ lại tình huống được hỏi mình trải qua trong quá khứ như thế nào, sau đó mang thông tin từ quá khứ để đem về tại, rồi nói ra (travel back in time).
  Với câu hỏi trên. Bạn phải nghĩ lần đầu tiên bạn kẹt xe nó như thế nào, lần 2, lần 3….. Kẹt xe lúc trời mưa và lúc trời nắng hoàn toàn khác nhau. Kẹt xe không chỉ có mệt mà còn có nhiều cảm giác khác nữa mà nhất thời lúc được hỏi bạn không tài nào nhận ra. Ví dụ.bạn đi xe máy, khi bị kẹt xe trong lúc trời đang mưa, bạn nhìn bên cạnh thấy có người đang ngồi trong oto rung đùi nghe Ipop. Lúc đó bạn thế nào? Bạn có ganh tị hoặc ước muốn mình được như họ không?.... Có rất nhiều cảm giác khác nhau cho mỗi lần kẹt xe. Và đó là những ý mà bạn cần mang lên hiện tại để nói.
  Lưu ý: khi giao tiếp, không nên suy nghĩ để tìm câu tiếng Anh, mà phải trở về với quá khứ lấy thông tin lên hiện tại và dùng hình thức (activity mapping đã được input ở trên để nói)
  Chúc các bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời với phương pháp này.
  :KSV@06::KSV@06::KSV@06::KSV@06:
   


  hoatigon16041989, dangdoan, usa0003 bạn khác thích điều này.


 2. thanh265

  thanh265 Thành viên năng động

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  1.415
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  38
  trung tâm ICES dạy tiếng anh rất ok, lúc trước mình có đăng kí 1 khóa giao tiếp ở đây, chỉ sau 1 thời gian học mình nhận thấy trình độ tiếng anh của mình tiến bộ hơn rất nhiều. Giáo viên có chuyên môn cao, phương pháp dạy hay, hiện đại tạo hứng thú cho học viên. Mình được luyện cả 4 kĩ năng, đặc biệt là phát âm và phản xạ tự nhiên. Ngoài giờ học trên lớp mình còn có thể tự học ở nhà với mã code học online được tặng kèm khóa học giúp việc học tiếng anh được hiệu quả hơn. Giờ thì mình đã có thể giao tiếp lưu loát và tự tin nói chuyện với người nước ngoài rồi.
   
 3. đông anh

  đông anh Thành viên mới

  Tham gia:
  15/2/2019
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  3
  ban đầu mình học gọi là học lại từ đầu đó,nhưng học vui lắm,biết gì nói đó,sai tè le luôn,việt anh hoản loạn trong 1 câu vậy đó chứ không được m,ạch lạc đâu,mà phát âm sao dơ tệ ,giáo viên sửa quài luôn,do mình học với ng nước ngoài không mà,cũng hên là tìm được trung tâm học với ng nước ngoài,qua thời gian khổ luyện thì giờ cũng thấy thỏa mản nek
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm thế nào Diễn đàn Date
Làm sao để hoà nhập cùng đồng nghiệp trẻ tuổi hơn? Kỹ năng xin việc Hôm nay lúc 11:55
NGÀNH KẾ TOÁN LÀ GÌ? RA TRƯỜNG LÀM GÌ? Bản tin sinh viên 14:43 ngày Thứ tư
Tuổi Hai Mươi: Làm Gì Đây? Vườn thơ 13:09 ngày Thứ tư
5 loại công việc phù hợp để làm từ xa Kỹ năng xin việc 10:56 ngày Thứ tư
Thỏ đã săn hết, chó săn bị làm thịt!! Suy ngẫm 08:51 ngày Thứ tư
Làm cách gì khi phải “cách ly”? Kỹ năng xin việc 4/8/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP