Làm sao để phớt lờ một ai đó

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Phớt lờ một ai đó có thể khó khăn, đặc biệt là nếu bạn vô tình gặp người bạn đang cố gắng tránh, hoặc nếu người đó tiếp tục cố gắng nói chuyện với bạn và không hiểu vấn đề. Nhưng nếu bạn thực sự muốn phớt lờ ai đó, bạn chỉ cần giả bộ bận rộn, thay đổi thói quen và cắt đứt mọi liên lạc với người đó. Nếu bạn muốn biết cách phớt lờ ai đó, chỉ cần làm theo các bước sau.


phương pháp 1: Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

aid23751-v4-728px-Ignore-Someone-Step-1.jpg

1. Đừng nhìn vào mắt

Tránh giao tiếp bằng mắt là cách tốt nhất để phớt lờ một ai đó. Khi bạn khóa mắt, bạn thừa nhận rằng bạn biết người đó tồn tại và đang thổi tung vỏ bọc của bạn. Nếu người đó ở gần bạn, hãy tránh ánh mắt của họ bằng mọi giá bằng cách đảm bảo giao tiếp bằng mắt với mọi người trừ họ, nhìn thẳng về phía trước hoặc thậm chí nhìn xuống sàn nhà.
Nếu người đó lùn hơn bạn, thì hãy nhìn thẳng vào đầu họ. Nếu người cao hơn bạn, hãy đảm bảo không nhìn lên.
Nếu người đó có cùng chiều cao với bạn và đứng gần đó, hãy thử làm mờ tầm nhìn của bạn để bạn có một cái nhìn "chết" trong mắt nếu bạn vô tình khóa mắt.

aid23751-v4-728px-Ignore-Someone-Step-2.jpg

2. Bước đi nhanh

Một cách khác để lờ ai đó đi là bước đi càng nhanh càng tốt. Cách làm này sẽ giúp bạn tỏ vẻ như bạn luôn bận rộn và phải đi đến một nơi nào đó, và bạn không có thời gian để tán dóc với người mà bạn muốn phớt lờ. Bước đi với hai tay đặt hai bên thân người và ngẩng cao đầu, giống như kiểu bạn đang nhìn về mục tiêu phía trước, thậm chí ngay cả khi bạn không thực sự phải đi đến một nơi đặc biệt nào cả.
Nếu khi nhìn từ xa bạn bắt gặp người đó đang tiến gần về phía bạn, hãy giữ khoảng cách đủ để bạn không phải chạm trán với người đó.
Không nên chuyển hướng đi hoặc cố né tránh người đó. Nếu bạn băng qua đường hoặc trốn trong hành lang thì họ sẽ nghĩ rằng bạn quan tâm đến họ. Nhưng nếu bạn nhìn thấy người đó từ xa và bạn biết chắc rằng anh ta không nhìn thấy bạn thì bạn có thể đi về hướng khác.

aid23751-v4-728px-Ignore-Someone-Step-3.jpg

3. Hãy tỏ vẻ "khó gần"

Nếu bạn tình cờ ở cạnh người đó, hãy khoanh tay trước ngực, vắt chéo chân, thõng vai, hoặc thực hiện bất cứ hành động nào để biến bạn thành người hoàn toàn khó tiếp cận. Cơ thể của bạn phải thể hiện theo kiểu "Đừng nói chuyện với tôi, anh bạn" và hy vọng rằng người đó sẽ hiểu được thông điệp.
Không mỉm cười. Hãy “trơ” mặt, hoặc cau mày để trông giống như bạn không muốn nói chuyện với bất kỳ ai.
Bạn cũng có thể tạo vẻ “mặt lạnh như tiền” cách này sẽ giúp mọi người không dám nói chuyện với bạn.
Nếu bạn để tóc dài, có tóc mái, hoặc có đội mũ, hãy cố gắng che mặt đi để ngăn cản người đó cố gắng giao tiếp bằng mắt với bạn.

aid23751-v4-728px-Ignore-Someone-Step-4.jpg

4. Tỏ vẻ bận rộn

Để thay thế cho vẻ khó gần, bạn có thể chỉ cần tỏ ra vô cùng bận rộn, như là bạn không thể nói chuyện với người đó vì bạn bận đến nỗi không có thời gian rảnh rỗi để tán chuyện nhảm nhí với anh ta.
Nếu bạn đang ở cùng bạn bè, hãy quay về phía họ và thực hiện những cử chỉ điên rồ, và hãy tỏ vẻ sôi nổi đến mức bạn không thể nào có thể dừng lại để nói chuyện với người mà bạn đang lờ đi nói gì đến việc nhìn họ.
Nếu bạn đang ở một mình, hãy tỏ vẻ như bạn đang mải mê đọc sách, tạp chí, hoặc sách giáo khoa. Bạn cũng có thể đọc lẩm nhẩm giống như bạn đang cố gắng học thuộc lòng chúng.
Cầm nhiều đồ vật. Ngay cả khi bạn đang bước đi hoặc đang ngồi, hãy cầm điện thoại, sách giáo khoa, hoặc thậm chí một chậu cây cồng kềnh. Cách này sẽ giúp ngăn cản người đó cố gắng nói chuyện với bạn.

Phương pháp 2: Sử dụng thiết bị công nghệ

aid23751-v4-728px-Ignore-Someone-Step-5.jpg

1. Sử dụng điện thoại

Dùng điện thoại sẽ giúp bạn phớt lờ hầu hết mọi người. Có một vài cách bạn có thể thực hiện với điện thoại của mình để lờ người nào đó đi. Đầu tiên, bạn có thể dùng điện thoại để tỏ vẻ bận rộn mỗi khi bạn nhìn thấy người đó. Nói chuyện với ai đó trên điện thoại, cười vang, hoặc tỏ vẻ như mải mê nhắn tin cho người mà bạn thật sự muốn trò chuyện.
Thay đổi số điện thoại để người đó không thể gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn.
Khoá số điện thoại của người đó để bạn không thể nhận được tin nhắn họ gửi.
Cài chuông báo giờ để điện thoại có thể reo vang mỗi khi bạn biết bạn sẽ phải ở gần người đó, vì như vậy bạn mới có thể giả vờ như bạn phải nhận một cuộc gọi và phải nói chuyện với ai đó trên điện thoại.

aid23751-v4-728px-Ignore-Someone-Step-6.jpg

2. Nghe nhạc

Hãy đầu tư vào cặp tai nghe, và đeo tai nghe mỗi khi bạn ở một mình, ngay cả khi bạn không đang nghe nhạc. Khi bạn gặp người đó, hãy mở nhạc với âm lượng chói tay và lắc lư đầu của bạn theo điệu nhạc để trông như bạn hoàn toàn bị cuốn vào các giai điệu yêu thích và không có thời gian để trò chuyện với người bạn đang muốn lờ đi.
Nếu bạn thực sự muốn chọc tức người đó, bạn có thể nhắm mắt lại và hát theo điệu nhạc và làm cho người đó hoàn toàn không có cơ hội tiếp cận để nói chuyện với bạn.

aid23751-v4-728px-Ignore-Someone-Step-7.jpg

3. Phớt lờ một người nào đó trên mạng

Phớt lờ trực tuyến thậm chí còn dễ dàng hơn việc lờ họ đi trong cuộc sống hằng ngày bởi vì bạn không cần phải tránh tiếp xúc thể chất với họ. Để phớt lờ một người nào đó trực tuyến, hãy tránh đọc thư, các bài đăng hoặc tin nhắn trên Facebook, cập nhật trên Twitter, hoặc bất kỳ một nỗ lực nào mà người đó cố gắng thực hiện để liên lạc trực tuyến với bạn.
Chặn tên người đó trên các trang mạng xã hội mà bạn dùng. Hãy chắc chắn rằng anh ta không có cách nào để có thể liên lạc trực tuyến với bạn.
Thay đổi địa chỉ email và tên đăng nhập nếu cần thiết. Bạn cần chắc chắn rằng người đó không có cách nào để liên lạc trực tuyến với bạn.

Phương pháp 3: Thay đổi thói quen hằng ngày

aid23751-v4-728px-Ignore-Someone-Step-8.jpg

1. Tìm một lộ trình đi bộ mới

Nếu bạn muốn phớt lờ ai đó bằng cách thay đổi thói quen hằng ngày của bạn, cách dễ dàng nhất đó là thay đổi tuyến đường đi bộ của bạn để bạn không phải vô tình gặp phải người đó. Nếu bạn thường vô tình chạm trán với người đó giữa các tiết học, hãy chuyển hướng đi đến lớp để bạn không thể gặp người đó. Nếu bạn thường vô tình chạm mặt với người đó tại công ty, hãy sử dụng các lối đi khác hoặc nhà vệ sinh khác để hạn chế tiếp cận.
Nếu bạn luôn gặp phải người đó ở bất kỳ đâu khi bạn đang đi bộ, hãy chuyển hướng đi sang tuyến đường dành cho xe chạy.
Nếu người đó có vẻ cũng thay đổi tuyến đường đi bộ của họ để có thể gặp bạn, hãy tiếp tục thay đổi lộ trình cho đến khi họ bỏ cuộc.

aid23751-v4-728px-Ignore-Someone-Step-9.jpg

2. Tránh đến những nơi mà người đó thích đến

Cách này khá dễ dàng. Nếu bạn biết quán rượu, nhà hàng, và các công viên yêu thích của người đó thì bạn không nên đến những nơi đó. Không đáng để bạn phải hy sinh, trừ khi bạn muốn dành toàn bộ thời gian để tìm cách phớt lờ người đó khi đến những nơi này.
Bạn cũng có thể tìm hiểu thời gian người đó thường đi chơi. Nếu anh ta chỉ đến nhà hàng yêu thích vào cuối tuần, và bạn thực sự muốn đến nhà hàng đó, bạn có thể đi vào các ngày trong tuần.
Nếu người đó chỉ đến một quán rượu cụ thể vào giờ hạ giá, bạn có thể đến đó vào buổi tối.

aid23751-v4-728px-Ignore-Someone-Step-10-Version-2.jpg

3. Hãy đến những nơi mà người đó sẽ không bao giờ đến

Nếu người đó thích ăn thịt, hãy đến các nhà hàng chay trong khu vực bạn ở. Nếu người đó ghét nhạc jazz, hãy tìm nơi có hoà nhạc jazz trong khu vực. Nếu “kẻ thù không đội trời chung” của anh ta là một trong những người bạn của bạn thì buổi tiệc do người bạn đó tổ chức sẽ là nơi hoàn hảo để bạn thoát khỏi người bạn muốn lờ đi.
Bằng cách thường xuyên đến những nơi người đó sẽ không bao giờ đến, bạn không chỉ phớt lờ họ, mà bạn còn tìm được những nơi mới hơn, hay hơn và hoàn toàn không có hình bóng của người đó để có thể tụ tập bạn bè.

Phương pháp 4: Phớt lờ ai đó trong mọi bối cảnh

aid23751-v4-728px-Ignore-Someone-Step-11.jpg

1. Phớt lờ ai đó trong trường học

Phớt lờ ai đó trong trường học đòi hỏi bạn phải khá tinh tế, đặc biệt nếu bạn cùng học chung lớp với người đó, nhưng bạn vẫn có thể tìm cách để phớt lờ ai đó cùng học chung trường với bạn mà không cần phải hành động quá rõ ràng. Sau đây là một số cách bạn có thể thực hiện:
Nếu bạn thường ngồi cạnh người đó trong lớp học, hãy đổi chỗ ngồi. Nếu chỗ ngồi của bạn là do thầy cô chỉ định, bạn có thể nói chuyện với thầy cô và xin phép được đổi chỗ.
Nếu bạn gặp người đó trong căn tin, hãy xem liệu bạn có thể ngồi ở một chỗ khác.
Nếu bạn tình cờ gặp người đó tại hành lang, hãy nhìn thẳng theo kiểu như bạn đang hoàn toàn tập trung để đến lớp đến nỗi bạn không để ý đến người đó.
Nếu người đó hỏi chuyện bạn trong lớp học, hãy nhìn sang chỗ khác và giả vờ như không có chuyện gì xảy ra.

aid23751-v4-728px-Ignore-Someone-Step-12-Version-2.jpg

2. Phớt lờ ai đó trong công ty

Phớt lờ ai đó trong công ty có thể sẽ khó khăn, bởi vì bạn chắc hẳn sẽ phải ngồi gần người đó hoặc thậm chí sẽ phải cùng làm chung một dự án nào đó với người đó. Tuy nhiên, vẫn có một số cách bạn có thể thực hiện để hạn chế tiếp xúc.
Tránh đi đến khu vực nghỉ ngơi hoặc nhà bếp của công ty khi người đó đang sử dụng chúng. Hãy tìm hiểu thời gian người đó vào bếp ăn cơm trưa hoặc châm thêm cà phê, và hãy chắc chắn rằng lịch trình của bạn hoàn toàn khác người đó.
Nếu bạn ngồi gần người đó trong cơ quan, hãy tập trung vào chiếc máy tính của bạn, và đặt một chồng giấy tờ trên bàn làm việc để tạo ra vẻ như bạn đang mải mê làm việc thay vì phải nhìn sang người đó.
Không nên tự huỷ hoại sự nghiệp của bản thân. Nếu bạn cần phải nói chuyện với người đó để hoàn thành công việc thì hãy đến nói chuyện. Người đó sẽ cảm thấy bực bội hơn nếu bạn nói chuyện với họ tại sở làm nhưng lại hoàn toàn lờ họ đi sau giờ làm việc.

aid23751-v4-728px-Ignore-Someone-Step-13.jpg

3. Phớt lờ ai đó trong một tập thể

Phớt lờ một người nào đó trong một tập thể khá dễ dàng để thực hiện nếu bạn biết bạn cần làm gì. Bạn chỉ cần trông cậy vào bạn bè của bạn và cố gắng tránh càng xa người đó càng tốt nếu bạn và người đó đang cùng ở tại một nơi nào đó. Sau đây là những cách bạn có thể thực hiện:
Bận rộn với bạn bè. Nói chuyện với bạn bè và cười vang như bạn đang có một cuộc trò chuyện “vui chưa từng có”.
Nhảy. Nếu người đó tiến đến gần bạn và âm nhạc đang trỗi lên, hãy kéo một người bạn của bạn vào sàn nhảy và bắt đầu nhảy. Nếu người đó vẫn tiếp cận bạn, hãy nhắm mắt lại như là bạn đang tận hưởng âm nhạc.
Nếu người đó đang có mặt trong nhóm bạn của bạn, hãy chú tâm vào mọi người xung quanh. Khi người đó nói chuyện, hãy gãi tai hoặc kiểm tra điện thoại hãy hành động như kiểu không có gì xảy ra.

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WIKIHOW​
 

nguyencaoanton

sự học cốt để thành nhân, bất thành tài.
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/3/2015
Bài viết
73
có thể dùng kiến thức này là phương tiện ứng xử tạm thời. Nếu có phương cách để đối mặt thì sẽ tốt hơn
 
Top