Làm sao để bạn tăng tốc độ đọc hiểu tiếng Anh

res.center

Banned
Tham gia
28/8/2012
Bài viết
6
Làm sao để tăng tốc độ đọc hiểu tiếng Anh?​Có bao giờ bạn cảm thấy việc đọc hiểu một đoạn văn hay một bài báo bằng tiếng Anh mất rất nhiều thời gian? Có khi tốc độ đọc trung bình của bạn lên tới từ 200 đến 350 từ trong một phút nhưng bạn lại không nắm được nội dung của toàn bài hay bỏ qua một vài ý chính?

Đối với các bạn chưa biết rõ trình độ có thể đăng ký kiểm tra trình độ Tiếng Anh miễn phí tại đây, có ngay kết quả và được chuyên gia tư vấn để nâng cao trình độ.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn không biết cách đọc hiểu nhanh và hiệu quả.Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc của mình.

1. Trước hết bạn hãy đọc lướt qua tài liệu. Hãy xác định đâu là những đề mục chính, các phần, và cả những tài liệu liên quan? Mục đích của việc này là để nắm rõ những nội dung chính mà bạn cần quan tâm đồng thời bạn sẽ quyết định quá trình đọc sẽ đi theo hướng nào.

2. Trong khi đọc, bạn hãy chú ý điều chỉnh tốc độ. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi nếu cứ phải tập trung chú ý vào tất cả các phần, các nội dung trong bài.Có thể đọc chậm lại nếu bạn cảm thấy đây là phần quan trọng của bài. Và đừng quên tăng tốc trước một phần quá quen thuộc và cực kỳ dễ hiểu (hoặc là phần không cần phải hiểu rõ).

3. Thay vì lúc nào cũng chăm chăm chú ý tới từng từ một trong đoạn văn, bạn hãy thử đọc cả một nhóm từ cùng một lúc có liên quan chặt chẽ với nhau. Như vậy có thể rút ngắn được thời gian đọc khá nhiều. Nếu cần bạn có thể sử dụng một số chương trình máy tính như Speed Reader hoặc Rapid Reader được tạo ra để hỗ trợ người đọc có thể tăng tốc độ đọc của mình với những từ và chữ cái nhấp nháy.

4. Hãy chú trọng tới hiệu quả của việc đọc, có như vậy mục đích ban đầu bạn đặt ra mới thành công. Nói một cách khác là bạn nên tập trung vào các từ chính trong câu, hay các ý chính trong bài. Sẽ rất lãng phí thời gian nếu bạn mất quá nhiều công sức vào các liên từ, giới từ, hay các mạo từ (a, an, the, but, and, or, nor, but, etc.)

5. Hãy đánh dấu quá trình đọc một đoạn văn bằng bất kỳ cái gì có thể được. Một cái bút chì, bút nhớ, ngón tay của bạn đều có thể là tiêu điểm điều khiển mắt bạn hướng từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới. Như vậy bạn sẽ không bỏ lỡ các ý chưa đọc mà cũng tránh phải đọc đi đọc lại vì nhầm.Đó quả là một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm soát được quá trình đọc của mình.Và tất nhiên, bạn sẽ đọc nhanh và đúng hơn rất nhiều.

6. Kể về những gì bạn đã đọc. Một số người đọc nhận thấy rằng khi nói chuyện về những nội dung đã đọc với bạn bè hay người thân họ có xu hướng tổng hợp kiến thức tốt hơn đồng thời cũng nhớ lâu hơn.

7. Hãy tự lựa chọn một quá trình đọc phù hợp cho mình. Không nên áp đặt bởi vì mỗi người tuỳ vào khả năng đọc, cũng như bản thân mức độ khó dễ của tài liệu mà có tốc độ đọc khác nhau.Có thể bạn không thể nào tập trung vào một tài liệu quá một giờ (hoặc nửa giờ), vậy thì tại sao phải cố gắng làm việc đó? Hãy chọn một khoảng thời gian nhất định trong ngày lúc mà bạn cảm thấy minh mẫn nhất và sẵn sàng để đọc bất kỳ thứ gì.

8. Một không gian phù hợp cũng rất quan trọng. Hãy thực hành đọc ở một nơi mà bạn không bị xao nhẵng, bị quấy rầy hoặc một nơi có khả năng truyền cảm hứng cho bạn.

9. Luyện tập! Chỉ có luyện tập! Hãy luyện tập thật nhiều! Đó cũng là bí quyết thành công khi muốn học bất cứ kỹ năng nào trong tiếng Anh.Bạn hãy chăm chỉ đọc, đọc mọi thứ về mọi chủ đề mà bạn quan tâm vào bất kỳ lúc nào có thể.Và đừng quên ghi nhớ những thông tin quan trọng.Trong khi đọc nếu có chỗ nào chưa hiểu rõ thì tốt nhất nên bỏ qua để không làm cản trở quá trình đọc của mình.Và tất nhiên là bạn sẽ quay trở lại và nghiên cứu kỹ hơn sau đó.

Như vậy có thể thấy việc đọc hiểu có thể là rất thú vị và cung cấp cho ta nhiều kiến thức, nhưng đôi khi lại không cần mất quá nhiều thời gian nếu chúng ta biết cách tăng giảm tốc độ đọc. Có rất nhiều phương pháp để không những đọc nhanh mà còn hiệu quả nữa.Nhưng điều quan trọng là bạn hãy tìm một phương pháp hợp lý nhất cho mình.Tất cả những gì bạn cần là một quyển sách, đồng hồ, và một cây bút mà thôi.


Khóa học được dạy bởi các giáo viên Việt Nam đều đã đạt điểm Listening và Reading rất cao trong kì thì IELTS (> 8.0) nên có thể dễdàng truyền đạt kinh nghiệm cho học viên


1. Listening and Reading for Pre IELTS
Thời gian: Thứ 4 , CN
Học phí: 700,000 vnđ với học viên ngoài và free đối với học viên lớp Pre IELTS hoặc học viên cả 2 lớp Speaking for IELTS + Writing for IELTS
2. Listening and Reading for IELTS Advanced
Thời gian: Thứ 4 , CN
Học phí: 700,000 vnđ với học viên ngoài và free đối với học viên lớp IELTS Advanced hoặc học viên cả 2 lớp Speaking for IELTS + Writing for IELTS\

Theo thống kê điểm IELTS hàng năm của Hội Đồng Anh và IDP, điểm thi IELTS trung bình điểm Speaking and Writing trung bình với mỗi thí sinh thấp hơn điểm Reading và Listening từ 0.5 đến 01 band score. Kỹ năng Speaking and Writing đòi hỏi học viên phải có trình độ tiếng anh tốt và có môi trường thực tế như giao tiếp với người bản xứ (đối với kỹ năng speaking), hay làm việc hoặc học tập có sự hướng dẫn trực tiếp từ Giáo viên bản xứ (đối với kỹ năng Writing). Cũng theo nghiên cứu, thời gian học để tăng 01 bandscore của kỹ năng Reading và Listening tương đương với 0.5 bandscore Speaking and Writing.
Qua kinh nghiệm dạy và luyện thi IELTS nhiều năm chúng tôi thấy rằng việc tăng điểm hai kỹ năng Reading và Listening trong phần thi IELTS có thể thực hiện được trong thời gian ngắn nếu như học viên có phương pháp học và chiến thuật làm bài thi hiệu quả. Việc học tốt 2 kỹ năng Reading và Listening giúp học viên tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc ôn luyện IELTS và đồng thời có thể hoàn toàn tập trung cho việc học 2 kỹ năng khó hơn là Speaking và Writing. Hơn nữa, Reading and Listening thiên về kỹ năng làm bài thi hơn là kiến thức tiếng anh thực tế vì vậy, giáo viên người Việt những người mà đã thi IELTS với số điểm Overall là 8.0 hoặc 8.5 và điểm Reading and Listening gần như tuyệt đối thường có rất nhiều kinh nghiệm để chia sẻ với các học viên.

Chính vì vậy, để tối đa lợi ích cũng như tiết kiệm chi phí cho học viên, tất cả các lớp học IELTStại trung tâm đều focus vào 2 kỹ năng khó nhất là Speaking and Writing, đồng thời RES mở các lớp support Reading and Listening for IELTS chia theo từng trình độ (Reading and Listening for Pre IELTS và Reading and Listening for IELTS)hoàn toàn miễn phí. <<Chỉ có duy nhất tại RES>>.

Phương pháp giảng dạy: Lấy học viên làm trung tâm, học viên được khuyến khích tham gia vào bài giảng thông qua các hình thức thảo luận và làm việc nhóm.Tài liệu phong phú và sát với đề thi IELTS.

Giáo viên: Là các thầy cô giáo trẻ có trình độ tiếng anh tốt và rất nhiệt tình tận tâm với nghề.
• Ms Thảo:
- Tốt nghiệp thủ khoa đại học Ngoại thương k44 (Vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giảm)
- Giải nhì anh quốc gia năm lớp 11 (Chuyên Anh Quảng Bình)
- 8.0 IELTS năm 2008 với số điểm Reading và Listening là 8.5
- Giải nhì cuộc thi viết luận bằng tiếng anh do đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức http://www.hanquocngaynay.com/letter_detail.php?key=260
- Học bổng Sumitomo 4 năm liên tục của trường đại học Ngoại Thương Hà Nội (Học bổng dành cho các học viên suất sắc hàng năm)
- Đặc biệt, Thảo đã vinh dự được nhận học bổng tại trường Monash chuyên ngành về tài chính theo chương trình Endeavour (Úc).
• Ms Trang
- Tốt nghiệp bằng giỏi trường đại học Ngoại Thương k40
- Giải nhất tiếng anh quốc gia năm lớp 12 (Chuyên Anh Chu Văn An)
- Tốt nghiệp DH university of Leeds
- 8.5 IELTS năm 2008

Link download tài liệu luyện thi IELTS, TOEIC
Đăng kí kiểm tra đầu vào tại đây


RES_Reliable English School¬¬¬¬
RES ( Reliable English School) là trung tâm ngoại ngữ chuyên về luyện thi IELTS, TOEICtiếng anh giao tiếp chất lượng, hiện có cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ (Anh, Úc, Mỹ, Canada) nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 05/2008 nhưng RES đã nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về luyện thi IELTS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên nước ngoài, Việt Nam suất sắc, bằng cấp cao cùng đội ngũ tư vấn, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật của RES là đã có 3 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 50 học viên đạt 8.0 IELTS và hàng trăm học viên đạt 7.5.

Đường link bảng điểm học viên xuất sắc tại RES

Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí tại đây
Đăng ký thi thử IELTS tại đây
Đăng kí học thử tại đây
Đăng ký tư vấn du học miễn phí tại đây
Thông tin liên hệ
Hà Nội:
Số 89/27, Đại Cồ Việt Tel 04.36231575
Số 2, ngõ 850, đường Láng - Tel: 0432595447
TP. Hồ Chí Minh:
Số 197 Nguyễn Văn Thủ ,Phường DaKao, Quận 1. TPHCM - Tel: 08 36031143
Website: www.res.vn - Email: res.edu.co@gmail.com - Hotline : 0979043610 – 0906050084
 
Top