Làm sạch kem nền dính trên quần áo

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi Ánh Minh, 1/10/2019. — 7.466 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Làm sạch kem nền dính trên quần áo

  Những ai thường xuyên trang điểm thế nào cũng có lần phải than vãn vì lỡ để kem nền làm bẩn chiếc áo đẹp. Nhưng lần sau nếu điều này xảy ra thì bạn cũng đừng tuyệt vọng hầu hết các vết kem nền dính trên vải đều có thể làm sạch được với chất tẩy rửa thích hợp và một chút kiên nhẫn. Với loại kem nền không chứa dầu, một chút kem cạo lông sẽ giải quyết được vấn đề. Các loại kem nền gốc dầu có thể xử lý bằng nước rửa bát hoặc nước xà phòng giặt thông thường. Và nếu quần áo bị dính phấn nền, bạn có thể làm sạch bằng một chút xà phòng dạng lỏng và một miếng mút ẩm.

  Phương pháp 1: Làm sạch vết kem nền dạng lỏng không chứa dầu

  [​IMG]
  1. Phủ kem cạo lông lên vết bẩn

  Mọi loại kem cạo lông đều có hiệu quả cho mục đích này. Nhớ dùng sản phẩm dạng kem thay vì dạng gel. Xịt kem trực tiếp lên vết bẩn.

  [​IMG]
  2. Để yên cho kem cạo lông ngấm khoảng 2-3 phút

  Chờ một chút để kem thực hiện phép màu của nó. Bạn chỉ cần chờ vài phút là đủ

  [​IMG]
  3. Xoa kem cạo lông lên vết bẩ

  Sau khi chờ vài phút để kem ngấm, bạn hãy xoa kem vào vết bẩn. Dùng ngón tay hoặc mảnh vải mềm và sạch để chà. Chà mạnh tay để đảm bảo kem ngấm vào các sợi vải bị bẩn.

  [​IMG]
  4. Dùng thêm cồn tẩy rửa đối với các vết bẩn cứng đầu

  Nếu chỉ mình kem cạo lông và nước không đủ để xử lý vết bẩn, bạn có thể thử pha thêm chút cồn tẩy rửa với kem. Dùng hỗn hợp kem cạo lông và cồn tẩy rửa chà vào vết bẩn, sau đó xả sạch với nước.

  Nếu sợ cồn làm hư hại quần áo, bạn hãy thử một ít cồn lên góc khuất của món đồ.

  [​IMG]
  5. Gột sạch vết bẩn bằng nước lạnh

  Cẩn thận gột sạch toàn bộ kem cạo lông trên vải. Dùng nước lạnh trong lần xả đầu tiên, vì nước nóng có thể khiến vết bẩn bám chặt vào vải. Kiểm tra xem có còn vết kem nào không

  [​IMG]
  6. Lặp lại quy trình lần nữa và giặt bằng nước ấm nếu cần thiết

  Nếu vết kem vẫn còn sau lần đầu xử lý, bạn hãy xịt thêm một chút kem cạo lông và thử lại. Lần này, bạn hãy xả bằng nước ấm hoặc nước nóng.

  Nước ấm có thể giúp kem cạo lông phân hủy các vết mỹ phẩm bướng bỉnh đã bám chặt vào vải.

  [​IMG]
  7. Dùng khăn khô và sạch thấm phần vải vừa xử lý

  Sau khi gột sạch vết bẩn, bạn hãy thấm nhẹ cho khô vải. Dùng động tác thấm để loại bỏ nước và mọi vết bẩn còn lại.

  [​IMG]
  8. Giặt món đồ khi đã gột xong vết bẩn

  Sau khi đã xử lý vết bẩn tại chỗ, bạn cần làm sạch mọi dấu vết còn lại của mỹ phẩm (và cả kem cạo lông) bằng cách bỏ quần áo vào giặt. Nếu món đồ không giặt được bằng máy giặt, bạn có thể giặt tay hoặc đem đến hiệu giặt khô.

  Phương pháp 2: Làm sạch vết kem nền dạng lỏng gốc dầu

  [​IMG]
  1. Dùng nước làm ẩm chỗ bẩn

  Làm ướt vết bẩn bằng một chút nước mát. Nước sẽ giúp dung môi loang ra và phân hủy vết bẩn.Không thấm đẫm nước lên chỗ bẩn mà chỉ làm ẩm. Có thể bạn cần dùng bình xịt nước đối với những loại vải mỏng manh.

  [​IMG]
  2. Rót vài giọt nước rửa bát lên vết bẩn

  Rót một ít nước rửa bát trực tiếp lên vết bẩn và để yên trong vài phút.Không dùng loại nước rửa bát chuyên dùng trong máy rửa bát, vì loại này mạnh hơn loại nước rửa bát bằng tay. Nước rửa bát được đặc chế để đánh bật dầu mỡ nhưng cũng dịu nhẹ, vì vậy đây là một lựa chọn tốt để xử lý các vết mỹ phẩm gốc dầu.

  [​IMG]
  3. Dùng ngón tay hoặc vải ẩm xoa xà phòng lên vết bẩn

  Nhẹ nhàng xoa xà phòng vào vết bẩn để phân hủy các chất dầu trong mỹ phẩm. Bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng mềm để chà lên vải, hoặc dùng mặt sau thìa để xoa xà phòng đối với các loại vải mỏng manh.

  [​IMG]
  4. Dùng khăn sạch thấm lên vùng có vết bẩn

  Để loại bỏ vết bẩn, bạn hãy dùng vải sạch hoặc khăn giấy ấn lên chỗ vừa xử lý, sau đó nhấc khăn ra. Không chà hoặc lau lên vết bẩn, vì động tác này có thể khiến vết bẩn lem ra xung quanh.

  [​IMG]
  5. Dùng nước mát gột chỗ có vết bẩn để làm sạch xà phòng

  Sau khi dùng khăn để loại bỏ vết bẩn, bạn hãy nhẹ tay gột chỗ bẩn để làm sạch mọi vết xà phòng và mỹ phẩm còn lại. Nếu vết bẩn vẫn còn, bạn có thể dùng khăn thấm và lặp lại quy trình lần nữa. Có thể bạn phải thực hiện như vậy nhiều lần để hoàn toàn loại bỏ được vết bẩn.

  [​IMG]
  6. Xử lý trước vết bẩn bằng xà phòng giặt

  Bạn cũng có thể dùng xà phòng giặt thông thường để xử lý trước vết mỹ phẩm, nhưng phải kiểm tra nhãn hướng dẫn trên quần áo và trên bao bì xà phòng để đảm bảo an toàn cho chất liệu vải. Với chất liệu vải mỏng manh, bạn cần dùng loại xà phòng chuyên dùng để giặt tay cho các món đồ dễ bị hư hại.

  Nếu lo ngại xà phòng có thể làm hỏng chất liệu vải, bạn hãy thử trước lên một góc khuất của món đồ.

  [​IMG]
  7. Giặt món đồ như thường lệ

  Sau khi xử lý vết bẩn bằng xà phòng, bạn cần giặt để loại bỏ mọi vết mỹ phẩm và xà phòng còn sót trên vải. Tuân theo các hướng dẫn làm sạch trên nhãn quần áo để tránh hư hại.

  Phương pháp 3: Làm sạch phấn nền

  [​IMG]
  1. Thổi bớt phấn

  Các vết phấn nền dính trên vải tương đối dễ làm sạch nhưng cũng dễ bị bám chặt vào vải! Đừng cố gắng phủi hoặc chà sạch vết phấn. Cách an toàn nhất để loại bỏ bớt phấn trên vải là thổi bằng miệng hoặc bằng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp.

  Với vết phấn nhỏ, bạn chỉ cần thổi một hơi là có thể loại bỏ vết mỹ phẩm rơi rớt. Nếu phấn đã bị chà vào vải, có thể bạn cần phải giặt cho sạch vết bẩn.

  [​IMG]
  2. Rỏ vài giọt nước rửa bát lên vết bẩn

  Đối với phấn nền thì chỉ cần một chút nước rửa bát nhẹ dịu hoặc xà phòng rửa tay là đủ làm sạch. Rỏ một hoặc hai giọt xà phòng trực tiếp lên vết bẩn.

  Nếu sợ xà phòng làm hỏng vải, bạn có thể thử lên một chỗ khuất trước.

  [​IMG]
  3. Lau chỗ bẩn bằng miếng mút hoặc vải ẩm

  Nhúng ướt khăn vải hoặc miếng mút, sau đó vắt bớt nước. Chà nhẹ lên vết bẩn để xoa xà phòng và loại bỏ vết phấn. Xả sạch khăn hoặc miếng mút và lặp lại động tác trên để làm sạch xà phòng.

  [​IMG]
  4. Thấm bằng khăn khô và sạch để hút bớt nước

  Sau khi xử lý vết bẩn, bạn hãy dùng khăn khô thấm nhẹ chỗ ướt. Cẩn thận đừng chà xát vải, vì điều này có thể làm hư hại vải hoặc khiến số mỹ phẩm còn sót bám chặt vào vải.

  [​IMG]
  5. Giặt quần áo như bình thường

  Sau khi xử lý vết bẩn, bạn hãy giặt món đồ như thường lệ. Lưu ý các hướng dẫn trên nhãn để tránh làm hư hại quần áo.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW​
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm sạch kem Diễn đàn Date
NGÀNH KẾ TOÁN LÀ GÌ? RA TRƯỜNG LÀM GÌ? Bản tin sinh viên Hôm qua, lúc 14:43
Tuổi Hai Mươi: Làm Gì Đây? Vườn thơ Hôm qua, lúc 13:09
5 loại công việc phù hợp để làm từ xa Kỹ năng xin việc Hôm qua, lúc 10:56
Thỏ đã săn hết, chó săn bị làm thịt!! Suy ngẫm Hôm qua, lúc 08:51
Làm cách gì khi phải “cách ly”? Kỹ năng xin việc 11:00 ngày Thứ ba
Làm từ xa thời “mắc … dịch” có đầy thử thách? Kỹ năng xin việc 11:49 ngày Thứ hai

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP