Làm marketing online với Google Adwords

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Online Business Forum, 28/3/2014. — 884 Lượt xem

 1. Online Business Forum

  Online Business Forum Thành viên mới

  Làm marketing online với Google Adwords

  Google là một kênh quảng bá mang lại hiệu quả cao cho chiến lược online marekting, vì hầu như ngày nay số người tìm kiếm dịch vụ sản phẩm trên Google chiếm đến 75% thị phần tìm kiếm toàn cầu. Quảng cáo trên Google thực sự hấp dẫn các khách hàng và trở thành cầu nối đưa các thông tin sản phẩm tới khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.Và nhiều doanh nghiệp đăng ký Google Adword để mang lại kết quả tức thì vì không có nhiều thời gian để đầu tư vào chiến dịch SEO, kinh doanh online.

  Vậy quảng cáo Google Adword là gì?

  Google AdWords là cách quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng trên Google và đối tác quảng cáo của Google, bất kể ngân sách của bạn nhiều hay ít. Quảng cáo AdWords hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm trên Google, cũng như trên trang web tìm kiếm và nội dung trong mạng Google đang phát triển, bao gồm các trang web như AOL, EarthLink, HowStuffWorks, & Blogger. Với các tìm kiếm trên Google và số lần xem trang trên mạng Google mỗi ngày, quảng cáo trên Google AdWords của bạn sẽ tiếp cận được một số lượng lớn đối tượng.

  Hoạt động dựa trên hình thức trả tiền cho mỗi nhấp chuột (CPC), nghĩa là sau khi cài đặt, Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm những cụm từ liên quan, nhưng chỉ khi người tìm kiếm nhấp chuột vào mẫu quảng cáo và vào thăm website thì nhà quảng cáo mới mất tiền.

  [​IMG]

  Khi tạo quảng cáo AdWords chạy trên mạng nội dung, bạn có thể chọn chính xác vị trí nội dung nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện hoặc có thể để nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh phù hợp từ khoá với nội dung. Bạn có thể trả cho mỗi nhấp chuột (CPC) hoặc cho mỗi 1000 lần người khác xem quảng cáo của bạn (được gọi là giá thầu CPM).

  Để tiết kiệm thêm tiền, công cụ giảm giá của AdWords sẽ tự động giảm chi phí mỗi lần nhấp thực (hoặc CPC) vì vậy bạn chỉ phải trả chi phí thấp nhất cần để duy trì vị trí quảng cáo. Công cụ giảm giá của AdWords vẫn hoạt động cho dù bạn chọn phương pháp hiển thị hay đặt giá thầu nào.

  “Thời gian là vàng”

  Nếu bạn thực hiện chiến dịch làm marketing online bằng công cụ SEO bạn sẽ đầu tư cho đến khi bạn thu được kết quả thì khoảng thời gian 3-5 tháng không hề ngắn và nếu thực hiện chiến lược SEO bạn phải chấp nhận hi sinh thời gian của bạn. Ngược lại, Adwords nhanh chóng đưa quảng cáo hiển thị chỉ sau 10 phút lên chương trình. Nếu một chiến dịch khuyến mãi chỉ thực hiện trong vòng 1 tuần hoặc 1 tháng thì Adwords luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

  Ngân sách

  Ngân sách nhỏ nhưng vẫn có hiệu quả, đó là ưu điểm không thể chối cãi của Adwords. Không có yêu cầu chi tiêu tối thiểu - số tiền bạn trả cho AdWords là tùy thuộc vào bạn.

  [​IMG]

  Ví dụ: Bạn có thể đặt ngân sách hàng ngày là năm đô la và chi phí tối đa là mười xu cho mỗi nhấp chuột lên quảng cáo của bạn.

  Kiểm soát tốt hơn

  Adwords với phương thức quản lý linh hoạt và đơn giản, dễ dàng giúp khách hàng có thể kiểm soát quy trình và chiến dịch quảng cáo hơn so với SEO. Một chiến dịch SEO đòi hỏi cần nhiều kỹ thuật và phương án tổ chức, xây dựng nội dung website trong khi đó quảng cáo Google Adwords không quan tâm tới yếu tố này. Những nguyên lý của quảng cáo tài trợ cũng khá đơn giản trên khía cạnh bạn chấp nhận trả một mức giá hợp lý cho quảng cáo của bạn.

  Bạn có thể chỉnh sửa quảng cáo và điều chỉnh ngân sách của bạn cho đến khi bạn có được kết quả mà bạn muốn. Bạn cũng có thể hiển thị nhiều định dạng quảng cáo và thậm chí nhắm mục tiêu quảng cáo đến các ngôn ngữ cụ thể và vị trí địa lý.

  Đơn giản mà hiệu quả

  Không có phương thức nào có thể đưa thông điệp quảng cáo tiếp cận khách hàng nhanh bằng Adwords và cũng khó tìm ra được những mô hình quản trị nào đơn giản và hiệu quả đến vậy. Quảng cáo Google Adwords có những ưu điểm to lớn mà không một phương án marketing nào khác có thể đem tới hiệu quả nhanh và cụ thể như nó.

  Website Chiến lược Online Marketing (nguồn: Brands Vietnam)
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Làm marketing online Diễn đàn Date
Do bạn hay do sếp khi công việc cứ phải “làm lại từ đầu” Kỹ năng xin việc Hôm qua, lúc 10:21
Làm mát điện thoại Thủ thuật điện thoại 11:17 ngày Thứ ba
Hướng Dẫn Tự Làm Túi Handmade Tiktok Trong Suốt "đầu Gấu" Khéo tay 23:30 ngày Thứ hai
Bí Quyết Kinh Doanh Hoa Tươi Làm Giàu Marketing 15:52 ngày Thứ hai
tại sao dân phải góp tiền làm thương hiệu cho công ty sữ tư nhân? Kiến thức Design 14:16 ngày Thứ hai
Xin việc ngành Marketing bạn sẽ làm gì? Bản tin sinh viên 17/8/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP