lạm dụng thuốc ngủ có đáng hay không?

Trong chuyên mục 'Tủ sách của bạn' đăng bởi thaomai997, 6/10/2020. — 643 Lượt xem

 1. thaomai997

  thaomai997 Thành viên mới

  lạm dụng thuốc ngủ có đáng hay không?

  Ngày nay, nhiều người sử dụng thuốc ngủ như một dược phẩm thông dụng để trấn an tinh thần, giảm stress và trị bệnh thiếu ngủ thường xuyên. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc để tự cải thiện giấc ngủ thay vì tham khảo ý kiến bác sĩ sẽ rất nguy hiểm. Để hiểu rõ hơn về mối nguy hiểm tiềm ẩn sau những viên thuốc ngủ, mời bạn đọc qua bài viết sau.

  1/. Tác dụng của thuốc ngủ
  Thuốc ngủ sẽ tác động trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương, giúp bạn nhanh chóng cảm thấy buồn ngủ.

  Đối với liều lượng thấp, thường được sử dụng như 1 phương pháp trị bệnh mất ngủ, chống say xe đường dài, giảm stress nhằm cải thiện giấc ngủ.

  Đối với liều lượng cao, thuốc ngủ hay còn gọi là thuốc mê, sẽ làm bạn cảm thấy mê man, không kiểm soát được bản thân, và đưa bạn vào giấc ngủ say.

  2/ Tác hại khi lạm dụng thuốc ngủ
  • Thuốc ngủ sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và uể oải sau một giấc ngủ.

  • Thuốc ngủ gây nghiện, cũng có thể khiến bạn có những hành động khác thường trong nhà nếu uống chúng khi chưa sẵn sàng đi ngủ

  • Sau khi thuốc hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy cơ thể không tỉnh táo, thiếu minh mẫn, luôn trong trạng thái buồn ngủ. Điều này vô cùng nguy hiểm, nhất là khi bạn phải điều khiển phương tiện giao thông.

  • Sử dụng thuốc lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng lệ thuộc vào thuốc. Nếu dừng đột ngột có thể gây mất ngủ, đau đầu, chóng mặt, thần kinh dễ bị kích thích bởi các yếu tố bên ngoài, run cơ, đau nhức xương khớp,…
  [​IMG]

  thuốc ngủ

  3/ Các bước để loại bỏ việc lạm dụng thuốc ngủ
  Thay đổi để có lối sống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục, sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh hơn, giảm stress. Chạy bộ là một phương pháp hiệu quả và đơn giản để giúp cơ thể khỏe mạnh.

  Thay đổi chế độ ăn uống: một bữa ăn lành mạnh sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp cơ thể có đầy đủ năng lượng cho một ngày mới.

  Ngủ đúng giờ: Một giấc ngủ đúng giờ sẽ giúp cơ thể cảm thấy thoải mái hơn vào ngày hôm sau. Đừng thức quá khuya để giải quyết công việc, hãy ngủ một giấc để cơ thể tỉnh táo và dậy sớm để hoàn thành công việc. Lúc ấy đầu óc sẽ minh mẫn và công việc sẽ được giải quyết nhanh chóng.


  Kết

  Mặc dù sử dụng thuốc ngủ rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng việc lạm dụng nó sẽ biến thuốc thành liều thuốc độc làm hại đến chính bản thân của bạn. Để được chia sẽ thêm thông tin hữu ích về sức khỏe và những điều khác , hãy đến với blog360.vn - trang tin tin tức, tạp chí online về cuộc sống, kỹ năng, thường thức và tin giải trí.
   
 2. thaomai997

  thaomai997 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/9/2020
  Bài viết:
  16
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  hãy đến với blog360.vn- trang tin tin tức, tạp chí online về cuộc sống, kỹ năng, thường thức và tin giải trí.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP