Làm bánh trung thu trà xanh...waw waw sắp trung thu rùi ^^!

Bison

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/2/2009
Bài viết
44
Công thức và cách làm bánh Trung thu trà xanh dưới đây được cung cấp bởi đội ngũ làm bánh của khách sạn Sheraton Saigon.
banhtrungthu2.jpg

Theo hướng dẫn này, không cần dây chuyền công nghệ cao, không cần đội ngũ nhân sự đông đảo, chỉ với chiếc lò nướng thông dụng và bàn tay khéo léo, bạn có thể tự tay chế biến những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình mình, như một đầu bếp bánh của... khách sạn 5 sao.


Nguyên liệu:
Nhân bánh:
- 500g hạt sen tươi lột vỏ bỏ tim
- 4 muỗng cà phê bột trà xanh
- 1 muỗng cà phê dầu đậu phộng
- 4 lòng đỏ trứng vịt muối
- 200g đường cát trắng
Vỏ bánh:
- 100g bột mì
- 50g đường
- 20g dầu đậu phộng
- 1 quả trứng gà

Chuẩn bị:
Nhân bánh: Hạt sen luộc mềm, nghiền nhuyễn với đường cát, cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Hòa tan bột trà xanh với 1 muỗng cà phê nước chín, đổ chung với hạn sen đang đun, tiếp tục cho dầu đậu phộng nấu trong khoảng 15 phút cho hỗn hợp quyện lại.
Vỏ bánh: Nấu chảy đường, để nguội, cho bột mì và dầu đậu phộng vào nhào đều tay đến khi thành một hỗn hợp mịn. Chia bột nhồi ra thành những viên nhỏ khoảng 40g.

Thực hiện:
Chia hỗn hợp nhân bánh ra thành những viên nhỏ khoảng 70g. Nắn nhân bánh bao quanh lòng đỏ vịt muối. Cán mỏng bột vỏ bánh, cho viên nhân vào, nắn đều để lớp vỏ bột bao quanh viên nhân.
Chuẩn bị khuôn và một ít bột khô. Rắc một lớp mỏng bột khô vào khuôn và lên khối bánh. Cho khối bánh vào khuôn nhẹ nhàng ép khối bánh để tạo hình.
Khi bánh đã định hình, cầm nguyên khuôn gõ nhẹ 4 góc, úp khuôn, lấy bánh ra dễ dàng.
Cho vào lò nướng, nhiệt độ mặt trên là 220oC, mặt dưới là 150oC trong vòng 15 phút. Lấy ra, phết một lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh và cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa là được.

:KSV@12:
Nguồn DNSG

 

KuroTsuki

♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥
Tham gia
17/8/2010
Bài viết
1.113
hiz cái này nó viết sơ sài quá đọc không hỉu. có cái nào chỉ rõ hơn tí không bạn mình chưa bao giờ làm bánh trung thu cả nên đọc nó không hỉu gí hết.
 
Top