1. linh16

  linh16 Thành viên mới

  Lãi suất , lãi suất trần , lãi suất trần huy động?????????

  Mọi người ơi giúp mình với thế nào là lãi suất , thế nào là lãi suất trần và thế nào là lãi suất trần huy động ??/
  Mình đang cần dữ liệu gấp mong mọi người giúp đỡ!!!!!!!:KSV@13::KSV@13::KSV@11::KSV@01:
   
 2. meirosa

  meirosa Thành viên mới

  Tham gia:
  5/11/2010
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  về định nghĩa chuyên môn bạn có thể tìm thấy ở các sách và internet nhưng mình xin tóm tắt ngắn gọn giúp bạn dễ hiểu nhé.
  lãi suất là phần tiền nói chung người vay phải trả bên cạnh việc trả số tiền gốc ban đầu cho người cho vay, nó đc tính theo tỉ lệ phần trăm(được qui định) với số tiền mà người vay đã vay theo những thời hạn qui định.
  lãi suất trần là lãi suất do nhà nước đưa ra một mức qui định cụ thể về tỉ lệ phần trăm -> mục đích của việc áp trần là để ổn định thị trường tín dụng khi có sự cạnh tranh k lành mạnh giữa các ngân hàng
  lãi suất trần thì gồm có trần huy động và trân cho vay. trần huy động là mức lãi suất mà nhà nước qui định đối với người đi vay là ngân hàng nhằm huy động vốn từ thị trường- người dân. hiện nay theo mình biết thì có một sự cạnh tranh gây gắt giữa những người ủng hộ bỏ trần và k bỏ trần đặc biệt là trần huy động. vì thế thông tư 14-2012/TT-NHNN đã cải thiện bớt mâu thuẫn này nhưng mình nghĩ bạn nên tìm hiểu thêm về thông tư này vì nếu nói ra thì nó rất dài dòng và liên quan nhiều thứ lắm.
  chúc bạn vui. :KSV@03:
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP