Lạc hoa hữu ý lưu thủy vô tình

Trong chuyên mục 'Truyện dài' đăng bởi Khanh Khanh nhi tử, 20/8/2019. — 3.531 Lượt xem

 1. Khanh Khanh nhi tử

  Khanh Khanh nhi tử Duyên đến là ngẫu nhiên duyên đi là tất nhiên

  Lạc hoa hữu ý lưu thủy vô tình

  Văn án


  Mùa đông trời mưa tuyết lạnh lẽo, sông băng vô tình hay hữu tình.
  Năm đó Hàn Tuyết gả qua vương phủ tuyết phủ trắng lối đi, không kèn hoa trống nhạc linh đình cũng chẳng có tân lang đón rước, đội ngũ lặng lẽ đưa thẳng nàng tới biệt việt. Phu quân khinh thường nàng, phụ thân kế mẫu cay nghiệt với nàng, muội muội liếc mắt đưa tình cùng tỉ phu mắt mũi thế nhân lại mù rồi ai đúng ai sai chẳng cần phân rõ đổ lỗi cho nàng đánh gãy uyên ương trời định.


  Chương 1

  Thế nhân hạnh phúc vì yêu đau khổ cũng vì yêu. Chuyện kể rằng ở Chiến quốc phồn hoa có một nữ tử ngốc nghếch tên Hàn Tuyết nàng vì yêu cho đi tất cả, đánh đổi sinh mệnh cho nam nhân nàng yêu thương được sống, nam nhân ấy lại phụ nàng chỉ một lòng nhung nhớ muội muội của thê tử. Hỏi nàng vì yêu sinh hận chăng nàng cười nghĩ “đã yêu sao có thể hận hết yêu quên tình không phải tốt sao”.
  Mùa đông năm Chiến quốc thứ mười ba Tĩnh vương thú vương phi, Giá y đỏ lay động trong gió tuyết, kiệu hoa đơn bạc không kèn trống cũng chẳng có tân lang, thượng thư phủ khách vào ra vào tấp nập, người mỉm cười giả chúc phúc, kẻ nhếch mép cười mỉa mai Hàn tuyết đại tiểu thư thượng thư phủ xuất giá phu quân của nàng là Tĩnh vương thân đệ ruột của của hoàng đế là chiến thần của Chiến quốc, nữ nhân khắp thiên hạ muốn gả cho chàng. Hàn Tuyết may mắm gả qua vì mẫu thân nàng là tỉ muội kết nghĩa cùng thái hậu, lão nhân gia đã hứa ban hôn cho nữ nhi muội muội nên không thể nuốt lời cố tình hài tử kia lại nhìn trúng nhị hài tử của nàng cũng từ đây nàng vô tình đánh gãy một mối uyên ương.
  Trong kinh thành Hi Hoa của Chiến quốc mọi người đều biết Tĩnh vương một lòng lưỡng tình tương duyệt cùng Hàn nhị tiểu thư thượng thư phủ Hàn Tư Tư người chàng ta muốn thú cũng chỉ có nàng ấy, vậy nhưng vì một lời hứa khi xưa của thái hậu một mối tình chưa kịp đơm hoa cứ thế đã lụi tàn. Lại nói Hàn đại tiểu thư làm sao xứng với Tĩnh vương cao cao tại thượng, ai ai cũng nhìn thấy Hàn Tuyết là nữ nhân gỗ mục cầm kì thi họa không biết một món từ nhỏ đến lớn không có học qua kinh thư văn chương gì thứ duy nhất nàng ta tinh thông chỉ có cầm cung giương tiễn mà thôi Hàn Tư Tư thì ngược lại nàng ấy không chỉ xinh đẹp lại còn là tài nữ số một của Chiến quốc chiến thần cùng tài nữ mới đúng là long phượng trời đất tác hợp, là hôn nhân vàng được mọi người mong ước cố tình lại bị một cái hôn ước ngáng đường sao có thể cam lòng đây. Mặc dù không muốn nhưng hôn nhân do thái hậu ban nên thượng thư Hàn Tín vẫn phải qua loa tổ chức, ông ta làm một bữa tiệc sơ sài tiễn người nhanh chóng coi như hết trách nhiệm từ lâu hắn đã sớm không còn nhớ ra mình có một nữ nhi như vậy tồn tại.


  Chương 2

  Kiệu hoa dừng tại cổng sau Tĩnh vương phủ trước cổng chỉ là một lão nhân và vài nô tì đứng đợi, đợi để đưa nàng vào Ly Viện. Biệt viện này thật hoang vắng và lạnh lẽo cỏ mọc um tùm xung quanh cửa nẻo đã mục nát mạng nhện giăng kín lối đi. Hàn Tuyết lật khăn hỷ nhìn xung quanh mà hoang mang nàng biết Tĩnh vương sẽ không cho nàng sắc mặt tốt nhưng cũng không tưởng tượng nổi mình phải đi bằng cửa hông không bái đường không gặp được phu quân một đường đi thẳng vào lãnh cung quản gia cùng nô tì dẫn đường mặt lạnh phân phó qua loa để nàng ở lại rồi bỏ đi, nha hoàn hồi môn tiểu Hỉ gắt gỏng vứt hành lý xuống đất kệ nàng tự dọn dẹp. Hàn Tuyết chỉ biết lắc đầu ai bảo số nàng bạc từ nhỏ thân phận đã không bằng một cái nha hoàn nhị đẳng nhà mẹ đẻ cho một nha hoàn hồi môn cũng chỉ để giữ chút mặt mũi cho Hàn phủ nào dám hi vọng nàng ta theo sau hầu hạ nàng. Dọn dẹp hai canh giờ Ly viện hoang vắng tiêu điều đã trở nên ấm áp hơn, mùa đông nơi đây rất lạnh tối đến nha hoàn đem cơm cùng hai chiếc chăn mỏng tới, nói là cơm nhưng chỉ là hai cái bánh bao cùng một bát cháo trắng trong ánh sáng lay lắt của ngọn đèn dầu Hàn Tuyết từ tốn ăn xong bữa tối đầu tiên tại vương phủ nha hoàn của nàng từ chiều cũng chưa thấy xuất hiện qua, nàng cũng mặc kệ nàng ta đi đâu cũng không liên quan tới nàng những ngày sau này nàng vẫn sẽ là một mình đi qua. Tiệc cưới không có, không bái dường cũng chẳng có dâng trà cứ thế Hàn Tuyết trở thành một Tĩnh vương phi hữu danh vô thực.
  Một tháng trôi qua rồi hai tháng trôi qua Hàn Tuyết không một lần nhìn thấy mặt trượng phu, nàng không được phép rời Ly Viện hạ nhân ngày ba bữa dâng cơm thừa canh cặn, tỳ nữ thiếp thân khi dễ nàng, nàng thật sự rất cô đơn. Mẫu thân nàng khi còn tại thế cũng rất cô đơn phu quân thi cử đỗ đạt nàng liền bị vứt bỏ một mình ôm nữ nhi sống tại biệt viện hoang vắng, ngày qua ngày nhìn nam nhân mình yêu ôm ấp cưng chiều nữ nhân khác, vì nữ nhi gắng gượng vài năm rồi cũng bị những đau khổ mài mòn sinh mạng nàng ra đi khi nữ nhi mới được năm tuổi đứa bé đó chật vật mà lớn lên phụ thân không thương, kế mẫu cay nghiệt, huynh muội coi thường hạ nhân tùy thời sai bảo tưởng trừng cứ thế lầm lũi sống nốt quãng đời còn lại thì năm đó nhị tiểu thư Hàn Tư Tư bắt Hàn Tuyết trèo hái dương mai về ướp lạnh Hàn Tuyết bị ngã gãy chân trong phủ không ai ngó ngàng tới, vết thương lở loét chân trái gần như bị phế một thiếu niên anh tuấn xuất hiện trong biệt viện thương sót tiểu hài thấp hèn là nàng không ngại bẩn mà bôi dược, chàng là ánh sáng duy nhất trên đời khiến nàng tiếp tục sống giờ được gả cho chàng nàng rất mãn nguyện thật sự rất mãn nguyện. Nàng rất ngốc trong đời chỉ có mẫu thân thật lòng yêu thương nàng mẫu thân mất trong phủ lòng người tất cả là lạnh lẽo chính lúc đó thiếu niên kia xuất hiện rót cho nàng chút ấm áp khiến nàng một lòng cố chấp hướng về hắn. Nàng có thể đợi bên hắn cả cuộc đời không oán không hối chỉ cần là hắn nàng chấp nhận tất cả. Vì yêu trao tất cả nhưng trên đời không phải ai trao đi tình yêu cũng có thể được đáp lại Tĩnh vương không yêu nàng nếu biết năm xưa vì một chút nhân từ đi thương hại một hài tử giờ phải cõng nghiệt duyên hắn nhất định không làm hắn là kẻ vô tình cũng bạc tình nữ nhân trong mắt hắn tất cả là công cụ đã không mang lại lợi ích hắn không cần, nào có dư thừa tình thương ban phát cho thiên hạ. Vốn hoàng huynh đã tính tốt cho hắn thành thân cùng Hàn Tư Tư để mượn lực thượng thư Hàn Tín kìm hãm Vu thừa tướng cân bằng thế lực trong triều thế nhưng vì lời hứa của thái hậu mọi kế hoạch của huynh đệ hắn đổ bể, trước bận rộn giờ vì cưới một phế vật hắn lại thêm bận rộn Vu thừa tướng lão cáo già kia vẫn ngấm ngầm móc nối khuếch trương thế lực nguy cơ trùng trùng nữ nhân kia tốt nhất nên yên phận tại Ly viện nể tình mẫu thân nàng cùng thái hậu hắn cấp nàng ngày ba bữa cơm an an ổn ổn mà hết đời đó đã là giới hạn cuối cùng hắn cấp nàng.


  Chương 3

  Xuân tới thái hậu mở Mai yến tại Mai cung hoàng thân quốc thích, quan lại và gia quyến tham gia rất náo nhiệt Tĩnh vương phi thất sủng Hàn Tuyết cũng tham gia. Giờ mùi tam khắc nha hoàn đã đem xiêm y tới giúp nàng trang điểm không được sủng ái nhưng Hàn Tuyết vẫn là Tĩnh vương phi hạ nhân mới không thể để nàng làm mất mặt Tĩnh vương phủ. Giờ dậu hai cỗ xe xếp hàng ở cổng chính vương phủ, cỗ xe lớn đầu tiên được khảm bạc tráng lệ vải quây thêu chỉ vàng theo sau là cỗ xe nhỏ gỗ nâu khảm hoa vải quây tối màu thông thường. Tham gia Mai yến ngoài vương phi là Hàn Tuyết còn có Vạn trắc phi tri kỉ của Tĩnh vương Vũ Văn Thần nàng ta mặc thanh y lả lướt như tiên tử hông dắt ngọc phiến màu lục đôi môi đỏ mọng cười nói đứng cạnh Vũ Văn Thần trước xe ngựa, Hàn tuyết vận bạch y ra sau chỉ đứng đằng xa nhìn một cảnh trước mắt này, đây là lần đầu chạm mặt của cả hai sau khi Hàn Tuyết gả qua cũng là lần đầu Vũ Văn Thần có ấn tượng về nữ nhân gả làm vương phi của hắn. Ấn tượng của Hàn Tuyết về Vũ Văn Thần là hình ảnh Vũ Văn Thần thời điểm thiếu niên năm xưa ánh mắt ấm ấp bàn tay dịu dàng thoa dược cho nàng nói những lời ngây ngô khiến nàng bởi được quan tâm mà đã rất hạnh phúc vì lẽ đó nàng ôm mối tình cố chấp với hắn nhưng giờ đây nam nhân trước mặt tuy vẫn anh tuấn, khí chất ngời ngời nhưng ánh mắt kia của hắn đã không còn như xưa thay vào đó là băng lãnh lạnh thấu xương tỏa ra bốn phía khiến nàng thấy vô cùng sợ hãi. Nhìn thấy Hàn Tuyết ấn tượng của Vũ Văn Thần là nữ nhân trước mặt có khuôn mặt tròn tròn bánh bao mắt to má phúng phính nhưng thân hình có chút yếu nhược nàng ta có vẻ rất sợ hắn nghĩ thế hắn lại cười tự giễu kẻ trăm phương ngàn kế lấy lời hứa thái hậu ra ép hôn sao lại nhát gan được chỉ có thể vỗ tay khen nàng ta biết diễn kịch. Thấy nàng ra Vạn trắc phi cũng liếc qua nụ cười trên môi tắt ngấm nữ nhân vẫn chỉ là sinh vật ngốc nghếch nam nhân trong thiên hạ ai cũng có thể là nam nhân tốt trừ nam nhân bên cạnh nàng đây cớ sao vẫn có kẻ ngu ngốc bám vào.
  -Vương gia chúng ta bao giờ xuất phát
  -Đi thôi, nàng ngồi cùng ta trời lạnh ta muốn uống trà
  - Cái này…Vương gia còn vương phi thì sao ?
  Lạnh giọng
  -Không phải còn cỗ xe ngựa kia sao từ bao giờ người trở nên lắm mồm như vậy
  Kia không phải nàng vì mặt mũi vương phủ suy nghĩ sao vương phi lại đi ngồi xe ngựa giành cho thứ thất, đành rằng nàng ta không được sủng nhưng vẫn là vương phi được ban hôn dàng hoàng kia mà, thở dài đành vậy Vạn trắc phi ngoan ngoãn leo lên xe sau Vũ Văn Thần nàng còn mạng nhỏ cần giữ với thân phận của nàng không lo được nhiều chuyện. Khi xe phía trước đã lăn bánh Hàn Tuyết mới chậm rãi đi đến xe ngựa nhỏ leo lên nha hoàn Tiểu Hỉ cũng leo lên theo, đầu xuân trời vẫn còn se se lạnh xe ngựa không có than sưởi trong xe chỉ được lót một lớp vải bông mỏng Hàn tuyết khẽ xoa xoa hai bàn tay nhỏ nàng rất hồi hộp nàng chưa từng tham gia yến tiệc rất sợ sẽ sai sót làm vương phủ mất mặt trái lại nha hoàn tiểu Hỉ ngồi bên cạnh khoanh hai tay chẳng buồn nhìn chủ tử một cái nàng ta cảm thấy thật sự rất xui xẻo hầu hạ một chủ tử vô dụng lợi lộc gì cũng không có còn bị khi dễ lây.
  Khác với xe ngựa của Hàn Tuyết lạnh lẽo thì xe ngựa của tĩnh vương không gian rộng rãi lại ấm áp Tĩnh vương Vũ Văn Thần ngồi ngay ngắn chăm chú đọc sách đối diện là Vạn trắc phi đang thuần thục pha trà.
  -Vương gia vương phi nàng dù gì cũng là chính thất Gia người cho nàng ngồi cỗ xe nhỏ kia có chút không thỏa đáng đi
  Vũ Văn Thần ngừng lại hạ cuốn sách xuống ngước lên mày kiếm sắc lạnh trong ánh mắt hàn băng toát ra rét buốt
  -Bổn vương có nói nàng là vương phi của bổn vương sao?
  Vạn trắc phi tay khẽ run suýt nữa đánh rơi cả ấm trà, nàng ở bên vương gia đã vài năm sao không nhận ra ánh mắt vừa rồi của vương gia, ánh mắt đó thể hiện vương gia muốn giết người để bảo toàn tính mạng nàng quyết định ngậm miệng lại. Rất nhanh đã tới hoàng cung, dọc theo lối đi đèn đuốc sáng trưng xe ngựa dừng lại Tĩnh vương nắm tay Vạn trắc phi xuống xe ở đằng sau Hàn Tuyết cũng bước xuống nàng không dám bước lên chỉ lẳng lặng đứng đó, Vạn trắc phi khẽ quay đầu nhìn mặt nàng ấy (Hàn Tuyết) có chút tái nhợt, thân hình gầy nhỏ bạch y lay động trong gió có chút thương hại cùng là nữ nhân nàng thấu hiểu cảm giác của đối phương lắc đầu bất đắc dĩ nhịn lại vương gia vẫn đứng tại chỗ chưa hề nhúc nhích bèn lên tiêng thúc dục.
  -Vương gia Mai yến sắp bắt đầu rồi
  -Được chúng ta qua Mai cung thôi


  Chương 4

  Trên đường đi gặp không ít quan viên cùng gia quyến của họ Vũ Văn Thần dừng lại xã giao vài câu Hàn Tuyết chỉ lẳng lặng theo sau như một cái đuôi nhỏ, không ai quan tâm hay hành lễ với nàng nàng như kẻ vô hình trong mắt đám người đó. Vào tới Mai viện ghế đã sắp ai về vị trí nấy Hàn Tuyết nhìn ngang nhìn dọc cũng không biết nên ngồi chỗ nào nàng không dám ngồi cạnh Tĩnh vương, thấy nàng bối rối Vạn trắc phi khẽ lay lay tay nàng
  -Tỉ tỉ ngồi cạnh ta đi chúng ta đều là người của Tĩnh vương
  Tĩnh vương mắt lạnh liếc qua nhưng không nói gì Hàn Tuyết nhìn nàng đầy cảm kích nói” cám ơn” rồi ngồi xuống thế là thứ tự ngồi một nhà Tĩnh vương như sau Tĩnh vương, trắc phi, vương phi đứng đằng sau là hạ nhân, nhìn đã biết có gì đó không đúng nhưng chuyện nhà Tĩnh vương ai dám ý kiến. Người người đều biết Tĩnh vương đối với vị vương phi này là phi thương bất mãn thành thân không bày tiệc không bái đường nàng ta có cái địa vị gì chắc ai cũng rõ, quan tâm chuyện nhà người khác không bằng dành tinh lực quan sát xem kết thân cùng nhà nào đem lại nhiều lợi ích hơn vẫn là quan trọng. Mai yến tổ chức hàng năm vào đầu xuân không chỉ là dịp quân thần gặp gỡ, hậu cung vui chơi mà Mai yến còn là nơi tác hợp lứa đôi ở Mai yến nam nữ của các gia đình quan lại có dịp gặp mặt đối thơ thể hiện tài năng rồi từ đó những mối duyên tình nảy nở . Năm nay Mai yến cũng không khác gì mọi năm cũng là ca múa, đối thơ, đấu cờ các hạng mục thi đấu đều có thưởng nhưng các ứng viên tham gia không phải để tranh giành giải thưởng mà tham gia để lấy danh tiếng. Quan viên nào không phổng mũi khi nam nữ nhi của mình được người khác tán thưởng, nếu may mắn còn được hoàng đế ban tước quan, ban hôn cho hoàng tộc còn dịp nào tốt hơn thế nữa.
  Trên ghế rồng hoàng đế tọa ngồi, thái hậu cùng các phi tử đã an vị hành lễ đã xong thức ăn cùng rượu dâng lên yến vũ bắt đầu. Phải nói yến tiệc cung đình là nơi hội tụ của mọi tinh hoa trong trời đất, các vũ khúc được đem ra trình diễn đẹp đến ma mị Hàn Tuyết xem đến thất thần nàng đây là lần đầu tiên được thưởng thức những vũ khúc say lòng đến vậy. Nói đến đau lòng nàng từ bé đã bị phụ thân ghẻ lạnh nữ nhi khi được năm tuổi trong phủ đã mời tú nương tới dạy học nữ công riêng nàng lại phải ôm thùng múc nước làm công việc của hạ nhân, tài bắn cung nàng có được cũng do khi còn bé bị các huynh muội bắt nạt sai đi săn chim chóc mà luyện thành giờ thì nàng đã hiểu tại sao người ta nói nàng là gỗ mục, nếu so về sắc nàng thua xa các mỹ nữ kia về tài thì nàng lại càng không thể so sánh với bất kì ai. Sống mũi cay cay khẽ liếc qua Vũ Văn Thần hắn đang rót rượu nhàn nhã uống không hề quan tâm tới những vũ khúc mê người đang trình diễn kia. Vạn trắc phi ngồi cạnh cũng chỉ vuốt chén rượu cười cười nàng biết tối nay hậu cung của gia sẽ lại thêm vài vị, năm nào Mai yến cũng có vài quan viên tranh thủ nhét người qua vương gia lại không có từ chối đến giờ trong phủ đã có hơn hai mươi vị phu nhân rồi.
  -Tỷ tỷ hẳn là lần đầu tham ra cung yến nên không biết mấy vũ kỹ này mới là khai yến lúc nữa các vị tiểu thư quan gia trình diễn sẽ còn đặc sắc hơn
  Bất ngờ trước sự cởi mở của Vạn trắc phi hồi lâu Hàn Tuyết mới định thần ấp úng mà đáp lại nàng ta
  -Phả…i họ múa rất đẹp ta là lần đầu được thưởng thức
  Cách không xa Hàn Tư Tư nghe thấy các nàng nói chuyện nhỏ giọng lên tiếng đáp qua
  -Vạn trắc phi tỷ tỷ ta từ nhỏ trầm tính phản ứng lại chậm chạp nên mấy cung yến này vốn nàng không thích nghi được vẫn là nhờ ngươi chiếu cố thêm.
  Lời nói ra môi không ít người đưa mắt nhìn qua ngay cả Tĩnh vương đang nhàn nhã uống rượu cũng không khỏi liếc nhìn một chút , Vạn trắc phi đưa ly từ tốn nhấp một ngụm mắt mới đưa qua thấy tay Hàn Tuyết đã run run nắm chặt gấu áo, nàng khẽ vươn tay ra nắm lấy tay nàng bàn tay này rất lạnh hẳn là đang rất bất an cũng đã từng nghe trước còn ở thượng thư phủ nàng (Hàn Tuyết) sống không tốt hôm nay Hàn Tín vào cung dự yến gặp mặt nữ nhi liền bơ đi cũng không thèm hỏi thăm nữ nhi một lời, tính gà mẹ của Vạn Linh(Vạn trắc phi) nổi lên
  -Qúa lời rồi Hàn nhị tiểu thư cũng biết ta là nữ tử xuất thân giang hồ loại cung yến này đối với ta mới thật là khó khăn người cần được chiếu cố là ta mới phải
  -Qúa lời là Vạn trắc phi đi ai chẳng biết ngươi là cầm thánh của Chiến quốc khí chất của Vạn trắc phi mấy ai sánh kịp.
  Hàn Tư Tư giả bộ che khăn xấu hổ cười dám nói giúp kẻ cướp đi vị trí của nàng để sau này Tĩnh vương thú nàng rồi nàng sẽ cho nàng ta biết ai mới chính là chủ tử, bên cạnh Hàn phu nhân làm như mắt điếc tai ngơ không nghe thấy quay ra nói chuyện với một vị phu nhân quan gia bên cạnh.
  Mai yến vẫn tiếp tục nhộn nhịp Hàn Tư Tư không dư hơi đối đáp qua lại với Vạn trắc phi nữa sắp đến phần hiến nghệ của nàng ta rồi. Mai yến năm ngoái nàng đàn một khúc tương tư khiến cho người người mất hồn phong nàng hai tiếng tài nữ, năm nay nàng vừa hay học được một khúc uyên ương luyến của lão sư thật sự đã rất nóng lòng muốn được biểu diễn rồi.


  Chương 5

  “Hàn Tư Tư ơi Hàn Tư Tư ngươi có thể có chút liêm sỉ không nữ nhân nhà đàng hoàng sẽ dùng ánh mắt đó vừa đàn vừa nhìn nam nhân nhà người ta sao” Vạn trắc phi lẩm bẩm thiếu nước nôn hết thức ăn trong bụng ra, Hàn Tuyết cũng nhìn đến ngây dại. Uyên ương luyến khúc vang lên kèm theo là ánh mắt nóng cháy của nữ nhân mặc huyết y hướng qua vị trí của Vũ Văn Thần, xung quanh những nam nhân khác cũng đã ngưng thần u mê nữ nhân thì ghen tỵ tới đỏ mắt trên ghế rồng hoàng đế chống cằm đôi mắt hồ ly khẽ nhíu vốn còn tưởng phải tốn chút tâm tư tìm dịp thích hợp ban hôn cho nhị đệ nay nhà gái đã có ý rõ ràng thế kia hắn không cần nhọc công nữa. Kết thúc một khúc người đứng lên vỗ tay tán thưởng lại chính lá hoàng đế Chiến quốc Vũ Văn Dật
  -Hay! Hay! Hay cho một khúc uyên ương luyến không hổ danh là tài nữ số một của Chiến quốc Trẫm phải ban thưởng, phải ban thưởng cho nàng.
  Hoàng thượng kích động quan viên và gia quyến cũng định thần đứng lên tán thưởng theo, thái hậu ngồi cạnh cười cười trước kia nàng vẫn thấy Hàn nhị tiểu thư này hợp ý nàng nhất nhưng cố tình khi xưa nàng lại lỡ lời hứa hôn cho nha đầu ngốc Hàn Tuyết kia, là thái hậu của một nước nàng không thể nói lời không giữ lời được, nhưng nam nhân vốn tam thê tứ thiếp nàng đã giữ lời gả Hàn tuyết cho Vũ Văn Thần rồi giờ Thần nhi cưới thêm thê thiếp cũng là lẽ dĩ nhiên. Nhi tử và nha đầu Tư Tư này xem ra cũng là có tình, thấy cơ tốt đã đến thái hậu bèn lên tiếng ngay
  -Hoàng thượng theo ai gia chi bằng thế này thưởng gì không bằng xem người được thưởng muốn thưởng gì, đến chúng ta xem nàng muốn gì
  -Mẫu hậu nói có lý Hàn Tư Tư nàng muốn Trẫm ban nàng thứ gì nói đi nếu có thể Trẫm nhất định đáp ứng nàng
  Hàn Tư Tư quỳ xuống trong lòng vui mừng rạo rực cái nàng muốn chính lời này của hoàng thượng, thứ nàng muốn dĩ nhiên hoàng thượng có thể cho, nàng muốn được gả vào Tĩnh vương làm vương phi, Tĩnh vương là nam nhân thần vũ mà mọi nữ nhân Chiến quốc đều muốn gả nếu không phải Hàn Tuyết phá đám nàng đã sớm là Tĩnh vương phi cao quý từ lâu rồi. Trong lòng đã muốn nhưng Hàn Tư Tư vẫn tỏ ra rụt rè liếc nhìn Tĩnh vương rồi nhìn phụ mẫu.
  -Tiểu nữ Hàn Tư Tư tạ ơn hoàng thượng ban thưởng cái tiểu nữ muốn, tiểu nữ muốn…
  Hai rặng mây hồng trên má nàng ta ấp úng nói không nên lời mọi người xung quanh nín thở chờ đợi Hàn Tuyết tay run run nắm chặt gấu áo, hồi lâu nàng ta vẫn là không nói được đưa ánh mắt cầu cứu phụ thân Hàn Tín biết ý bèn đứng ra quỳ cạnh con gái
  -Nữ nhi ngại ngùng xin hoàng thượng cho phép thần thay nàng biểu đạt ý muốn
  Đôi mắt anh đào của hoàng thượng lúng liếng, hắn biết tỏng ý muốn đôi phụ tử này nhưng vấn cố tình ra vẻ suy tư một chút mới đồng ý
  -Ồ còn có chuyện nữ nhi không tiện đề nghị sao xem ra phần thưởng của Trẫm hôm nay khó trao đây
  -Thần không có ý đó chỉ là nữ nhi của thần muốn được ban hôn nàng vẫn còn là hài tử nên ngại ngùng không dám nói ra
  -Da mặt nữ nhân cũng thật mỏng ngẫm Hàn nhị tiểu thư cũng đã sắp mười sáu nên gả rồi không biết thượng thư đại nhân đã nhắm được người nào chưa?
  Hàn Tín giả ho khan hai tiếng cho nhuận họng mới tiếp tục tâu
  -Hồi bệ hạ nữ nhi ngốc này của thần một lần nhìn thấy Tĩnh vương đã nhất kiến chung tình nay mong bệ hạ tác thành
  -Cái này…Trẫm …Thái hậu làm sao đây Hàn đại tiểu thư đã là Tĩnh vương phi rồi giờ mà ban hôn thì Hàn nhị tiểu thư làm trắc phi có chút ủy khuất nàng
  Không để cho hoàng thượng và thái hậu kịp phân vân Hàn Tín đã tìm sẵn cách giải quyết hay nói đúng hơn đã tính toán từ trước đúng lý hợp tình mà tâu
  -Bệ hạ xưa nay tỷ muội chung chồng không phải không thể lại nói càng là ruột thịt lại càng biết cách nhường nhịn chiếu cố nhau. Tư Tư mà làm trắc phi thật có chút thiệt thòi nếu như Tuyết nhi không phản đối muội muội làm bình thê thì mọi chuyện coi như giải quyết xong rồi.


  Chương 6

  Vừa nói ông ta vừa quay nhìn về phía Hàn Tuyết, lúc này Hàn Tuyết chỉ thấy toàn thân phát lạnh đó là phụ thân nàng kẻ mười bảy năm qua không một lần hỏi thăm nử nhi giờ một chữ Tuyết nhi lại yêu cầu nàng san sẻ trượng phu cho muội muội. Nàng rất muốn nói nàng không muốn thật sự không muốn nhưng nàng có thể từ chối sao thấy nàng ngồi ngây dại không phản ứng thái hậu dịu giọng lên tiếng
  -Tuyết nhi nữ nhân không thể đố kị ai gia coi ngươi như nữ nhi mà đối đãi mẫu thân ngươi xưa kia cũng là một người rộng lượng ta thấy tỉ muội ngươi chung chồng cũng tốt cùng nhau chiếu cố tốt trượng phu lại bớt được ghen ghét lẫn nhau ngươi sao còn chưng bộ mặt đó đây.
  Hàn Tuyết nước mắt trực rơi mẫu thân nàng rất rộng lượng thật sự rất rộng lượng nhưng rộng lượng đổi lấy được gì không phải cũng uất hận mà chết sao, hôm nay những người này lại xem nàng như oán phụ đố kị ngăn cản trượng phu cưới vợ. Bấu chặt váy áo nhìn những người được gọi là người thân kia một lượt nàng đứng lên đến bên cạnh Hàn Tín quỳ xuống
  -Hàn Tuyết thô học vốn biết không xứng với Tĩnh Vương nhờ sự yêu thương của thái hậu nên mới có cơ hội hầu hạ vương gia, hôm nay trung thân của vương gia tiểu nữ không dám nhiều lời vẫn là phiền vương gia đếntự quyết định đi
  -Vương phi của đệ đã nói tùy đệ quyết định Văn Thần đệ tự quyết đi
  -Thần đệ nghe theo mẫu hậu và hoàng huynh phân phó
  -Tốt tốt Tĩnh vương, Hàn Tư Tư nghe chỉ Hàn Tư Tư nữ nhi thông tuệ nhân phẩm thiên tiên ban hôn ước mùa xuân năm nay gả tiến Tĩnh vương phủ làm bình phi
  -Tạ hoàng thượng ban hôn vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế
  Mọi chuyện cứ thế quyết định mùa xuân năm nay, bây giờ không phải mùa xuân sao Hàn Tuyết nhọc nhằn đứng lên Vạn trắc phi đau lòng nàng chạy ra đỡ hài tử ngốc yêu ai không yêu lại đi yêu Tĩnh vương vô tình. Ngồi về tại chỗ yến tiệc vẫn diễn ra nhưng Hàn Tuyết hoàn toàn không còn biết gì nữa lúc lâu khi chân đã tê cứng nàng mới nhận ra mình đã đang đứng cạnh xe ngựa chuẩn bị hồi phủ.
  Vạn Linh nhìn Hàn Tuyết như người mất hồn lại càng thêm thương sót, nữ hài này có lẽ vẫn khó có thể chấp nhận hiện thực, Vương gia của nàng là kẻ không có trái tim, nói thật mấy ai sinh ra trong cung cấm còn mang nổi trong mình trái tinh trong sạch nhớ năm đó phụ thân nàng phò tá hoàng thượng lúc này mới là thái tử tranh gianh ngôi vị, máu tanh đã đổ thành sông Tĩnh vương mười tuổi là mầm non yếu ớt bao người công kích đem ra uy hiếp thái hậu vì để giữ an toàn cho tất cả đành gửi Tĩnh vương ra ngoài lưu lạc nhân gian mười tám tuổi mới đi đón về giúp sức, vài năm tranh đấu diễn ra thái tử an vị ngồi trên ngai vàng để có được điều đó phần lớn công lao là của vương gia. Quân chủ mới thay đổi giặc trong giặc ngoài nhiễu loạn vương gia lại tất bật đi dẹp Chiến quốc nay đã thái bình thì quan viên lại không ngừng kết cánh lôi kéo bè phái để cân bằng thế cục vương gia cũng đành mang hôn nhân ra đổi, đối với vương gia không có gì quan trọng hơn Chiến quốc và gia đình mình. Tình yêu vốn là thứ xa sỉ đối với hoàng tộc, Hàn Tuyết là nữ nhân chưa từng trải nên không tránh khỏi mơ mộng nhưng phàm là nữ nhân không biết thế thời sớm muộn cũng sẽ bị kẻ gian tiêu diệt.
  -Tỷ tỷ lên xe thôi ta ngồi cùng tỷ vương gia còn tại trong cung bàn bạc hôn sự chắc mai mới về
  Phải rồi Hàn Tuyết ngươi không phải nên vì vương gia mà cao hứng sao giờ hắn có thể cưới người trong lòng rồi, yêu không phải là thấy người mình yêu hạnh phúc bản thân cũng sẽ hạnh phúc sao.
  -Vạn tỉ tỉ, tỉ trong lòng có cảm giác thế nào ta thì tại nơi này rất đau(chỉ lên trái tim mình)
  -Ây ngươi là vương phi sao có thể gọi ta là tỷ tỷ đây cứ gọi là Vạn Linh là tốt rồi xưng hô phải có thứ tự nha tuy rằng ta và người cùng tuổi nhưng thứ bậc là khác biệt.
  -Có gì khác biệt chứ cũng chỉ là người với người mà thôi chúng ta đều là những nữ nhân ngốc
  Nhìn Hàn Tuyết cười tự diễu Vạn Linh không biết nên nói nàng ta ngốc hay nàng ta thông minh đây, đã biết trước là đau khổ sao còn tình nguyện đưa chân vào.
   


  Gió núi mùa hạ thích điều này.


 2. Khanh Khanh nhi tử

  Khanh Khanh nhi tử Duyên đến là ngẫu nhiên duyên đi là tất nhiên

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  lau bụi trên sao hỏa
  Chương 7

  Một ngày tháng hai ấm áp thượng thư phủ lần hai gả nữ nhi đã không còn sơ sài như cách đây vài tháng, cỗ bày trăm mâm lụa đỏ giăng ngập mọi ngóc ngách bên kia phụ mẫu vui vẻ. Hàn Tư Tư là bảo bối trên tay Hàn đại nhân xuất giá sao có thể qua loa cho được, nàng ta từ nhỏ đã là hòn ngọc sáng lấp lánh bao người ngưỡng mộ. Tĩnh vương phủ bên này cũng xa hoa không kém cỗ bàn bày mấy trăm mâm có vài phần khoa trương hơn thái hậu còn đích thân tới chứng hôn cho đôi phu thê trẻ. Hôn lễ được cả Chiến quốc mừng vui chúc tụng.
  Đoàn đón dâu, Tĩnh vương mặc giá y đỏ ngồi bạch mã dẫn đầu, kèn trống một trăm kiệu hoa tám người khiêng tiến tới cổng chính, Tân nương được đích thân phu quân dắt qua cửa tỳ nữ theo sau nâng váy áo muốn bao nhiêu săn sóc có bấy nhiêu săn sóc thái hậu ngồi ghế trên cười đầy mãn nguyện con dâu này nàng nhắm từ lâu nay đã tới tay, lời chúc phúc vang vọng khắp vương phủ không còn ai nhớ tới còn một Tĩnh vương phi khác đang lẩm bẩm ở một góc hoang vắng của vương phủ.
  -Mẫu thân hôm nay chàng thành thân nữ nhân đó là người chàng yêu cũng như chàng là người con rất yêu, ai cũng vui vẻ người biết không chỉ có con không vui.
  -Người bảo con có sai không, biết chàng không thích vẫn ép gả cho chàng là con đáng đời đi. Mẫu thân người từng nói muốn có hạnh phúc phải đi tìm kiếm cớ sao con tìm mãi không ra.
  Hai hàng lệ tràn khóe mi tình yêu đến từ một phía chính là bất hạnh Hàn Tuyết biết chỉ là nàng cố chấp mà thôi.
  Hôm sau hạ nhân vui vẻ vẩy nước quét dọn, nghe nói nến đỏ đã cháy cả đêm vương gia vương phi một đêm mặn nồng mặt mày rạng rỡ tiến cung tạ ơn. Thái hậu, hoàng thượng, hoàng hậu đã chờ sẵn trong Hoành cung đợi tân nương tân lang tới dâng trà.
  -Ai gia nói Thần nhi của ta cuối cùng cũng cưới thê rồi sau này có thêm vài tiểu mập mạp nữa thì đúng là vui càng thêm vui phải không
  -Ha ha mẫu hậu người cũng thật là sót ruột đệ đệ tinh khí dồi dào thê thiếp lại đông không chỉ vài mà là vài chục tiểu mập mạp ấy chứ phải không hoàng hậu?
  -Hoàng thượng nói phải (che khăn cười)
  -Các ngươi còn dám nói hậu cung cũng đã mấy chục cung phi đến một hài tử cũng nặn không ra hoàng thượng người nói xem đây không phải là bất hiếu với liệt tổ liệt tông sao
  “Hài đang nói nhị đệ sao lại chuyển sang hắn rồi, đám nữ nhân hậu cung kia để làm cảnh mới là hữu dụng các nàng mà có hài tử mới là đại họa đó” hoàng thượng trầm mặt cười trừ
  -Là hài nhi vô dụng
  -Ngươ…
  Đang định tiếp tục giáo huấn nhi tử một hồi thì công công bên ngoài báo vợ chồng Tĩnh vương đến hoàng thượng thở phào nhẹ nhõm mẫu hậu hắn mà đã nhắm nói gì thì sẽ liên thiên vài canh giờ cho xem.
  -Bình thân đi người một nhà đến đến ai gia uống trà còn lì xì
  Dâng trà dùng cơm trưa xong Vũ Văn Thần tới thư phòng của hoàng thượng bàn công vụ, Hàn Tư Tư ngồi lại bồi chuyện cùng thái hậu, hoàng hậu. Khí sắc của nàng rất tốt má thắm hồng nhuận đang trong kì tân hôn nên phảng phất có chút bẽn lẽn thái hậu vừa vuốt tay nàng vừa đùa vài câu khiến nàng đỏ hết mặt, hoàng hậu ngồi cạnh nhấp trà lâu lâu tham gia nói vài câu không khí giũa mẹ chồng và nàng dâu rất hài hòa

  Chương 8
  Phi Long các, Vũ Văn Thần tùy tiện ngồi xuống cầm sách đọc hoàng thượng ngồi sau văn án cười giảo hoạt
  -Nhị đệ tân hôn vui vẻ đừng quên chính sự
  -Hòang huynh dạo này coi trừng có vẻ nhàn rỗi đệ bên kia vừa tân hôn có thể xin vài ngày nghỉ rồi
  -(Xụ mặt)Ai bảo trẫm nhàn rỗi Vu lão cáo già bên đó có động tĩnh gì không Đông quận lại báo lên dạo gần đây có kẻ thu mua rất nhiều lương thảo e rằng bên trong có biến
  -Ta vẫn đang giám sát nhưng Vu Nặc làm việc rất thận trọng gần đây lão chỉ vào triều rồi về phủ nội giám trong Vu phủ nói lão ta ngoài thượng triều rảnh thì chăm cây cảnh cũng không làm thêm việc gì.
  -Bên tam đệ thế nào?
  -Hắn vẫn là hoa hoa công tử Y thái phi thì có vẻ đã sót ruột không muốn chờ rồi gần đây thường lui tới phủ vài vị lấy cớ tìm các phu nhân bồi nói chuyện nhưng huynh nghĩ thái phi sẽ làm chuyện dư thừa sao vẫn là tam đệ hắn giỏi che dấu hơn.
  -Hừ! Có một mẫu thân như vậy hắn mới có thể thận trọng hơn đệ tiếp tục giám sát, Nguyệt quốc giao cho Nguyên tướng quân ở Biên quan đi. Đệ đệ mẫu thân còn đang đợi đệ nặn tiểu mập mạp cho nàng đấy trẫm thì vô dụng rồi.
  -Còn dám nói vì ai đệ phải nuôi một đám nữ nhân phá hoại đó hả, hoàng huynh ngươi nên tăng thêm bổng lộc cho ta đi bấy nhiêu miệng ăn vương phủ ta sắp sập rồi còn tiểu mập mạp đợi kiếp sau đi. Hàn Tín lão hồ ly kia tính đem nữ nhi tới giám sát ta vậy để ta cho nàng vài thông tin hữu ích vậy, đã muộn ta đi đón thê tử hồi phủ đây
  Hoàng đế phẩy phẩy tay đuổi người đệ đệ này của hắn chính là loại chỉ việc làm lợi hắn mới làm nhớ năm xưa khi được đón trở lại cung hắn (Vũ Văn Thần) đã nắm tay hắn cùng thái hậu tuyên bố sẽ giành cả đời để bảo vệ Chiến quốc bảo vệ huynh trưởng và mẫu thân,sáu năm đã trôi qua lời hứa đó hắn thực hiện không sót một việc nào nhiều khi Vũ Văn Dật hắn còn cảm thấy đệ đệ của mình hợp làm đế vương hơn.
   
 3. Khanh Khanh nhi tử

  Khanh Khanh nhi tử Duyên đến là ngẫu nhiên duyên đi là tất nhiên

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  lau bụi trên sao hỏa
  Chương 9
  Trở lại vương phủ Vũ Văn Thần gọi lão quản gia Quách Lượng tập hợp dàn thê thiếp đến chính đường, hắn đang muốn câu cá lớn thì phải cho mồi thật ngon.
  Dàn hậu cung của Vũ Văn Thần quả không ít chưa đầy hai khắc đã ngồi kín hai bên chính đường không tính hai vị vương phi thì cả thảy Vũ Văn Thần có một trắc phi mười tám vị phu nhân hầu hết đều là thứ nữ của các quan viên trong triều cống qua. Một màn oanh oanh yến yến phi thường náo nhiệt vương gia cùng nhị vương phi chưa thấy xuất hiện mọi người ngồi cùng nhau bàn tán, Hàn Tuyết đang tưới cây trong Ly viện cũng bị lôi qua tới chính đường Hàn Tuyết đã lờ mờ đoán ra chuyện Vũ Văn Thần cần công bố, Hàn Tư Tư đã vào phủ Vũ Văn Thần yêu nàng như vậy hẳn muốn cấp nàng vị trí nữ chủ nhân vương phủ. Mười mấy vị phu nhân rôm rả bàn tán mục đích của cuộc họp gia đình hôm nay Vạn trắc phi ngồi bên trái Hàn Tuyết thì lại chỉ trầm mặc Vũ Văn Thần định làm gì nàng sớm đã đoán ra .

  “ Vương gia tới” Quách Lượng giọng già nua hô một tiếng mọi người đồng thanh đứng lên nhún người “thần thiếp tham kiến vương gia” Vũ Văn Thần nắm tay Hàn Tư Tư ghé ghế trên ngồi xuống liếc mắt nhìn một lượt hô ‘bình thân’

  “Ta hôm nay gọi các ngươi tới đây có việc cần thông báo vương phủ đông người việc cần quản lý rất nhiều trước đều do Quách quản gia đảm nhiệm có phần quá sức nay Tư Tư đã là người của ta” mọi người im lặng lắng nghe, lời nói đều đều mà chắc chắn “mọi việc bàn giao lại cho nàng quản lý, ta tin với tư chất của nàng vương phủ sẽ trở nên nề nếp hơn” Hàn Tư Tư bên cạnh đã bị phấn khích làm cho sắp nổ tung cứ nghĩ phải làm ra vài thủ đoạn mới có thể có được vị trí đó nào ngờ vương gia lại dễ dàng cấp nàng như vậy mắt cười long lanh nước nhìn Vũ Văn Thần. Phía dưới bắt đầu nhao nhao bàn luận ai cũng thấy ghen tị cùng không cam lòng các nàng đều là nữ nhân rất ngưỡng mộ vương gia vào Tĩnh vương phủ đã lâu chưa từng được nhận một chút dịu dàng nào, Hàn Tư Tư mới gả tới đã một bước chấp quản cả hậu viện lại nói nàng ta là nhị vương phi phía kia còn một vị vương phi nữa.

  Khác với vẻ mặt bất ngờ của các phu nhân thì Vạn trắc phi và Hàn Tuyết bình thản hơn nhiều bởi các nàng hiểu chuyện này sớm muộn cũng xảy ra. “ Các nàng có ý kiến gì sao?” một phu nhân hồng y cắn môi đánh bạo nêu ý kiến “thần thiếp cho rằng nhị vương phi gả sau tuy là bình thê nhưng việc chấp quản nên có công bằng một chút đại tỷ (Hàn Tuyết) cũng nên có phần ” vừa nói nàng ta còn vừa run run thăm dò phản ứng xung quanh Hàn Tuyết đưa mắt nhìn nàng ta tuy nàng hơi ngốc nhưng nàng biết nàng ta là đang cố tình khơi mào khiến nàng và Hàn Tư Tư tranh giành, nói không nghĩ sao nàng ta không chịu nhìn xem nàng có bao nhiêu phân lượng mà đòi tranh giành với người ta. Vạn trắc phi trong lòng mắng thầm nữ nhân ngu ngốc gây chuyện rồi sau này không sự Hàn Tư Tư chèn ép sao.

  Một người dũng cảm lên tiếng liền có vài người gan to hùa theo, các nàng là có lý mới dám nói ra bình thê có nghĩa là thân phận ngang hàng thì lợi ích cũng nên là ngang nhau, các nàng không phải có lòng tốt thay người nói chuyện mà là quyền lực chia ra sau này mới có chỗ đục khoét tụ tại một nơi cuộc sống các nàng sau này không phải sẽ rất thảm sao.

  “Hàn Tuyết nàng cũng cho là như vậy sao?” đang ngồi thất thần tự dưng bị hỏi tới Hàn Tuyết ú ớ không kịp phản ứng Vũ Văn Thần lạnh giọng hỏi lại “ ta hỏi nàng nàng cũng cho là nên chia nhau chấp quản sao?” Lắp bắp “ Thâ..n Thần thiếp biết mình không có tài cán gì nên không dám vọng tưởng” hắn cười “tốt! Các nàng nghe rõ rồi chứ ta không có thiên vị mà là do đại vương phi không có tài không muốn tranh giành mọi chuyện tới đây kết thúc quyết định bắt đầu từ ngày mai cuộc sống của hậu viện do nhị vương phi quản lý ta mệt đi nghỉ trước” Đứng lên vỗ vỗ tay Hàn Tư Tư “nàng ở lại hảo hảo cùng các nàng tâm sự làm quen sau này sống chung cho hòa hợp” quay qua dặn Quách quản gia “chiều mang sổ sách qua cho vương phi” “ dạ vương gia”. Vũ Văn Thần rời khỏi không khí lại im lặng Hàn Tư Tư mắt hẹp đảo, cười như không cười nhìn phía dưới, liếc mấy nữ nhân lên tiếng vừa rồi một chút quay qua nhìn Vạn trắc phi và Hàn Tuyết một chút, hôm nay nàng ta coi như đã đứng trên mọi người rồi sau này nàng sẽ hảo hảo chăm sóc từng người một.
   
 4. Khanh Khanh nhi tử

  Khanh Khanh nhi tử Duyên đến là ngẫu nhiên duyên đi là tất nhiên

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  lau bụi trên sao hỏa
  Chương 10
  “Các tỷ muội muội xin ra mắt mọi người từ nay chúng ta là người một nhà rồi mong mọi người chiếu cố” Hàn Tư Tư miệng thì nói nhưng thái độ chẳng khác gì chủ tử phân phó hạ nhân, ngồi ghế trên tay cầm tách trà nhàn nhã uống, các thê thiếp người nhìn ta ta nhìn người Nhan Ánh Nguyệt hồng y nữ tử vừa rồi lên tiếng tay đã run run nàng biết kết thù với kẻ tiểu nhân là thứ rất đáng sợ, nàng đã lỡ kết thù với Hàn Tư Tư rồi cuộc sống sau này sẽ không dễ dàng nữa. Trước kia vương gia không quản hậu viện các nàng vào mỗi người ở một viện nhàm chán thì tìm nhau nói chuyện dù có tranh đấu nhưng cùng thân phận nên cũng lắm gà bay chó sủa một hồi rồi qua, lại nói Vũ Văn Thần trước nay chỉ sủng Vạn trắc phi không ngó ngàng tới các nàng Vạn trắc phi cũng không quản các nàng làm gì nên thế lực trong phủ vẫn luôn công bằng giời thì cán cân lệch nghiêng trời rồi.
  Người thức thời nên biết cúi đầu, muốn sống tốt vẫn là không nên đắc tội kẻ tiểu nhân trong đầu nhảy ý liền có người tìm cách nịnh nọt “vương phi tỷ tỷ vương gia coi trọng người giao người chấp quản vương phủ sau này chúng muội còn phải nhờ tỷ tỷ chiếu cố” "phải, phải cuộc sống sau này vẫn là chúng muội nhờ tỷ " vài nữ tử lên tiếng phụ họa Hàn Tư Tư mỉm cười gật gật lại nhìn vể phía Hàn Tuyết “Đại tỷ muội và tỷ lại được chung nhà rồi tỷ dạo này sống tốt không, hôm thành thân muội không gặp được tỷ thật sự rất buồn đó” lời nói đâm đau trái tim Hàn Tuyết, đây là lần đầu trong đời Hàn Tư Tư gọi Hàn Tuyết một tiếng tỉ tỉ nghe như thân thương nhưng giấu đầy khinh miệt. Mười bảy năm sống tại Hàn gia là mười bảy năm tên nàng được réo gọi nhưng chưa bao giờ có kính ngữ hôm nay ở nơi đây nghe hai tiếng tỉ tỉ Hàn Tuyết trong lòng chua sót cúi đầu “ta sống rất tốt” Hàn Tư Tư “à” một cái “vậy trưa nay muội qua thăm tỷ chúng ta cùng nhau hàn huyên một chút”. Vẫn cúi thấp đầu Hàn Tuyết đồng ý ”được” không có hứng đối đáp với khúc gỗ Hàn Tuyết nữa nàng ta quay ra nói thêm vài câu để thể hiện vị trí của bản thân rồi cho mọi người giải tán.
  Ra cửa ngẩng đầu nhìn bầu trời, đã lâu không ra khỏi Ly viện hít vài hơi thật sâu Hàn Tuyết muốn tranh thủ thêm chút thời gian ngắm nhìn thế giới, đến vương phủ đã ba tháng nhưng chưa bao giờ nàng được phép đi ra ngắm nhìn vương phủ, đang đi thì Quách Lượng gọi nàng lại dặn dò nàng nên nhanh chóng về Ly viện không được phép đi lung tung, lão có chút khó nói tiểu hài này ông tiếp xúc đã vài lần ấn tượng rất tốt nhưng vương gia đã phân phó đại vương phi không có việc gì suốt đời không cho phép ra khỏi Ly viện. Hàn Tuyết cười khổ Vũ Văn Thần ghét nàng đến thế sao, đến mức thở chung một bầu không khí cũng không muốn, nàng không hiểu bản thân làm gì khiến hắn bài nàng đến vậy, Tiểu Anh đứng sau nhìn nàng, nàng (Tiểu Anh) là nha hoàn vài ngày trước Quách quản gia điều đến cho Hàn Tuyết thay cho tiểu Hỉ, tiểu Hỉ nàng ta đắc tội Vạn trắc phi nên đã bị điều tới phòng bếp làm việc.
  “Vương phi ta về thôi” Chủ tử của nàng gần như không đứng vững nữa rồi, Tiểu Anh mới theo hầu Hàn Tuyết được ba ngày nhưng nàng cảm nhận được đây là một vị chủ tử rất tốt rất ôn hòa sáng trưa chiều tối sinh hoạt rất bình dị ăn cơm, cuốc vườn trồng rau tưới cây rồi lại trồng hoa cỏ không có việc gì thì ngồi ngẩn ngơ cả ngày. Khàn khàn giọng Hàn Tuyết chua xót “Tiểu Anh ngươi biết không ta chỉ là muốn ngắm nhìn một chút nơi chàng đang sống thôi thật sự khó vậy sao” Tiểu Anh đau lòng không biết nói sao nàng cũng không biết trong lòng vương gia nghĩ gì, mấy năm nay nữ nhân vào phủ rất nhiều tuy không ai được sủng nhưng chưa ai bị đối xử như chủ tử nàng, các nàng ăn uống ngủ nghỉ đều là những thứ tốt nhất còn Ly viện lại ngày ba bữa ăn rau dưa đạm bạc, y phục được cấp cũng chỉ lại loại vải trung phẩm bình thường phần đãi ngộ chưa bằng một nửa những vị phu nhân kia.
  Hàn Tuyết giọng buồn buồn bước tiếp “Thôi là do ta cố chấp thời gian vẫn sẽ trôi đi vậy để thời gian cho ta câu trả lời ” ngẩng đầu cho lệ không rơi xuống bóng dáng đơn bạc ấy đi khuất xa phía hành lang, Vạn trắc phi từ chỗ khuất đi ra nhìn theo thở dài hy vọng hài tử đó trôi qua cuộc đời bình lặng không cần đau khổ nữa, đơn thuần như nàng không nên mất mạng vì tranh đấu cuộc sống đó vốn không phải dành cho nàng.
   
 5. Khanh Khanh nhi tử

  Khanh Khanh nhi tử Duyên đến là ngẫu nhiên duyên đi là tất nhiên

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  lau bụi trên sao hỏa
  Chương 11
  Lê viên thư phòng phía sau văn án Vũ Văn Thần đọc mật tín nội gián gửi về vỗ bàn “hay cho Vu lão tặc đã bắt đầu tích lương muốn tạo phản sao” Thẩm Hiên mặc hắc y cúi người chờ lệnh “ Thẩm Hiên ngươi đi Liên thành bám sát việc này cho ta dân chúng nơi đó vừa trải qua hồng thủy đang đói khát bệnh tật quan viên lại dám thao túng thương nhân tích lương không nhả , bên Vu phủ giao lại cho Thẩm Hằng ngươi khẩn trương lên đường đi” “thuộc hạ tuân lệnh”. Thẩm Hiên rời đi Vũ Văn Thần day day thái dương đã mấy ngày không có thời gian nghỉ ngơi hôn sự bắt buộc phải làm thật phô trương lại thêm công vụ triều đình rối ren khiến hắn sắp kiệt sức rồi. Vạn Linh bưng cháo vào nàng để ý thấy Vũ Văn Thần sắc mặt không tốt có lẽ thời gian qua quá lao lực “ca huynh ăn chút cháo đi mọi chuyện vẫn đang được kiểm soát chỉ cần chúng động ta có thể một mẻ bắt gọn chúng” Vạn Linh rất tự tin nhưng Vũ Văn Thần là người thận trọng nói hắn không lo là không thể, binh quyền tập trung trong tay đám quan viên kia quá lớn tân vương lên ngôi mới vài năm binh yếu lượng mỏng sẩy chân gia đình hắn muốn bảo vệ sẽ bị phá hủy, nước mất nhà tan, muôn dân ly tán biết bao sinh mạng sẽ lại bị tước đoat.
  Mười tám tuổi hắn quay về cung tại nơi đó cầm tay mẫu thân và hoàng huynh thề mang cả tính mạng ra bảo vệ Chiến quốc bảo vệ mẫu thân huynh trưởng, bao năm qua đi điều duy nhất hắn làm là tìm cách cân bằng thế lực triều đình, tiêu diệt phản loạn phù tá hoàng huynh trị quốc. Thở dài cầm muỗng múc cháo ăn “Linh nhi bên kia muội thu xếp sao rồi” “Huynh yên tâm muội lo ổn rồi” “Tốt bên tam đệ muội giúp ta giám sát thời gian này nhiều việc phòng hắn lợi dụng sơ hở sẽ hành động” “được”.
  Không khí trôi vào trầm mặc Vũ Văn Thần tập trung ăn cháo Vạn Linh lượn lờ xung quanh tìm sách đọc, nhàm chán khiến bản tính tiểu ác ma của Vạn trắc phi nào đó lại muốn trỗi đậy ghé ghế ngồi xuống trước mặt Vũ Văn Thần hỏi nhỏ “Gia huynh tính sắp xếp Hàn Tư Tư kia thế nào người ta giờ là vương phi của huynh nha ân sủng tựa trời đó thiếp thất như ta không phải sắp gặp nạn rồi chứ” Vũ Văn Thần cười lạnh “Hừ để cho nàng mặc sức bơi lội trước đi Hàn Tín lão cáo già đó tính gả con gái đến chi phối ta, lão cũng quá coi thường Tĩnh vương ta đi ” Vạn Linh le lưỡi cười “muội đang lo cho cuộc sống sau này của muội nha ta trước cũng đắc tội nàng không phải sao, sau này sẽ không bị nàng ta chỉnh thảm chứ” “Ta còn chẳng quản được muội Hàn Tư Tư khó dễ được muội sao nghĩa phụ nghe được sẽ cười không ăn được cơm đấy” nàng nào có tài cán đó giảo hoạt tặc lưỡi chờ người nào đó ăn xong liền ôm khay đi ra. Phụ thân Vạn Linh là một lang y từng cưu mang Vũ Văn Thần khi hắn ra ngoài cung lãnh nạn tình cảm giữa hai huynh muội họ rất tốt hai năm trước Vạn cha lên đường đi chu du thiên hạ gửi Vạn Linh tới vương phủ nhờ Vũ Văn Thần chiếu cố, nàng tính cách hoạt bát thích bay lượn không thèm làm tiểu thư nhàn hạ một hai đòi làm trắc phi của hắn theo chân hắn đi khắp nơi gây họa, hắn quản không nổi tính tùy hứng của nàng đành kệ nàng, nàng gây chuyện hắn cho người theo sau giải quyết, hai năm nay nàng giúp hắn không ít chuyện nàng tuy ngang bướng nhưng cũng là một người rất thông minh, hiểu chuyện.
   
 6. Khanh Khanh nhi tử

  Khanh Khanh nhi tử Duyên đến là ngẫu nhiên duyên đi là tất nhiên

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  lau bụi trên sao hỏa
  chương 12
  Lạc viện Hàn Tư Tư đắc ý ngồi uống trà xem sổ sách nhìn số liệu chi tiêu trên giấy Hàn Tư Tư không khỏi tròn cả mắt nàng không ngờ Tĩnh vương phủ lại giàu có như vậy, danh sách ngân lượng cùng bảo vật trong khố phòng đủ để Hàn phủ nhà nàng ăn cả đời không hết chưa kể các khoản ăn uống ngủ nghỉ tới chi tiêu cá nhân từng chủ tử cũng khổng lồ không kém, đãi ngộ này cũng thật quá cao đị. Quách quản gia đứng bên cạnh nhìn ánh mắt tham lam của Hàn Tư Tư trong lòng thầm khinh bỉ vương gia là ai, là thương nhân phú khả địch quốc, gia nghiệp trải khắp thiên hạ không chỉ Chiến quốc mà còn có ở cả Nguyệt quốc nhiêu đó chỉ là một phần rất nhỏ trong gia sản của người mà thôi có điều để che mắt thiên hạ Gia không ra mặt mà đứng sau chỉ đạo các quản sự làm việc cùng quản lý gia nghiệp cho mình nên người ngoài chỉ biết vương gia là Tĩnh vương đệ đệ hoàng đế chiến thần của Chiến quốc. Quách quản gia ho khan hai tiếng “Vương phi đây là tất cả sổ sách trong phủ còn đây là chìa khóa khố phòng từ hôm nay nô tài giao lại cho vương phi” Hàn Tư Tư ngẩng mặt lên vui mừng cầm vội chìa khóa “Này vất vả cho Quách quản gia rồi ” “không có, không có vương gia phân phó nô tài tận trách thôi vương phi có gì không hiểu có thể hỏi nô tài” vui mừng siết chặt chìa khóa trong tay Hàn Tư Tư sao còn bận tâm hiểu hay không hiểu làm gì chứ vẫy tay đuổi người “không hiểu ta sẽ tìm ngươi sau” nghe vậy Quách quản gia cúi người hành lễ rồi lui. Quách Lượng đi rồi Hàn Tư Tư ôm chìa khóa khố phòng cười phá sung sướng “Tiểu Mễ (Nha hoàn thiếp thân) mau mau mài mực trải giấy ta muốn tính toán sắp xếp lại tài vật trong khố phòng”. Hàn Tư Tư muốn tính toán ngay sau này nàng chính là người quản lý chi tiêu của vương phủ muốn chi ít chi nhiều là quyền của nàng những nữ nhân kia nàng sẽ từ từ chỉnh đốn, phụ thân nói Tĩnh vương là kẻ trong ngoài bất nhất giảo hoạt nên thận trọng cư xử nàng lại thấy Tĩnh vương rất đơn giản, thương yêu chiều chuộng nàng bằng chứng cho thấy điều đó là đây.
  Tiểu Mễ mài mực trải giấy xong khệ nệ ôm chồng sổ sách đặt lên bàn Hàn Tư Tư sốt sắng giở từng trang ghi ghi chép chép phu nhân mỗi người năm lạng vàng một tháng, vải lụa mười thước, yến một cân,… Trắc phi mười lượng một tháng, vải mười lăm thước,… Vương phi lại không thấy ghi, tìm mấy quyển đều không thấy “Tiểu Mễ ngươi nói xem sao phần phân tới cho vương phi không có ghi chép?” Tiểu Mễ gãi đầu tiểu thư nàng vừa rồi vui quá không nghe được lời truyền đạt của Quách gia rồi “tiểu thư lúc nãy người không nghe Quách quản gia nói sao vương gia có lệnh đại vương phi không cần chi tiêu ngày ba bữa cấp cơm canh, không có lệnh của vương gia không được rời Ly viện người bên ngoài nên hạn chế tiếp xúc với nàng ta” Hàn Tư Tư vỗ đùi ném bút cười to “ha ha Hàn Tuyết ơi Hàn Tuyết tiện nhân ti tiện ngươi cũng vẫn là sống cuộc sống đó dòng chính, trưởng nữ không phải cũng không bằng nô tài sao. Đi, đi tới Ly viện hảo hảo thăm hỏi tỷ tỷ của ta nào”
  Trong Ly viện Hàn Tuyết đang trồng hoa nghe nói giống hoa hồng đen này nhập về từ Ba Tư rất hiếm Vạn trắc phi được tặng lại không biết chăm sóc nên sai nha hoàn đem qua cho Hàn Tuyết, Hàn Tuyết không biết vì cớ gì Vạn trắc phi luôn luôn hữu ý chiếu cố nàng việc Tiểu Hỉ bị điều đi rồi việc cho Tiểu Anh tới hầu hạ cả việc trong Mai yến nói đỡ nàng mọi thứ đều khiến nàng không thể lý giải. Tiểu Anh múc nước về thấy chủ tử lại đang ngẩn ngơ “Vương phi hồn người tại đi đâu rồi cây còn chưa trồng xuống đó” ngẩng đầu tươi cười đáp lại “Tiểu Anh ta là đang nghĩ Vạn trắc phi thật tốt ta lại không có gì đáp lễ nàng” Tiểu Anh đặt xô xuống cạnh chân chạy lại lau mồ hôi cho Hàn Tuyết “người sống tốt là được rồi Vạn trắc phi gì cũng có không cần người báo đáp” Tiểu Anh ý nói người sống tốt chính là báo đáp nhưng Hàn Tuyết lại nghĩ kiểu khác, Vạn trắc phi người ta được vương gia sủng ái lại là nghĩa muội của vương gia tiêu dùng bao giờ cũng là thứ tốt nhất nàng một phần bảo vật cũng không có đồ cưới ít ỏi cũng bị Tiểu Hỉ cướp đi rồi lấy gì đáp lễ người ta tự ti xụ mặt vẫn là phải nợ ân tình của nàng. Tiểu Anh không biết suy nghĩ của chủ tử thấy Hàn Tuyết như vậy nghĩ nàng mệt nên vội quan tâm “Vương phi mệt rồi qua kia ngồi nghỉ đi cây để nô tỳ tưới cho” nói rồi nàng đỡ Hàn Tuyết ngồi lên ghế đá nghỉ ngơi “nô tỳ nói người cũng thật mát tay hơn ba tháng mà Ly viện nay còn đẹp hơn hoa viên trong cung nữa đó ” Nàng ngồi đó mỉm cười hạnh phúc có Tiểu Anh đến bên thật tốt một món quà quý giá không những thành thật đối xử với nàng, nàng (Tiểu Anh) còn là người duy nhất bầu bạn bên cạnh khiến nàng bớt cô đơn,Tiểu Anh đối đãi với nàng rất chân thành làm cho nàng cảm thấy mình đã có một gia đình.
   
 7. Khanh Khanh nhi tử

  Khanh Khanh nhi tử Duyên đến là ngẫu nhiên duyên đi là tất nhiên

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  lau bụi trên sao hỏa
  chương 13
  Nhìn hai chữ Ly Viện cũ kỹ mục nát Hàn Tư Tư lại càng thêm sung sướng gả trước nàng nhưng nàng ta (Hàn Tuyết) sống thật thảm hại cuộc sống thế này có khác gì bị đày vào lãnh cung đâu “Hàn Tuyết ơi Hàn Tuyết ta sống rất tốt của ngươi là đây sao ha ha” chủ tớ hai người ưỡn ngực định bước vào viện thì bị hai thị vệ gác cửa ngăn lại “Người đến là ai Ly viện cấm người ra vào xin mời rẽ đi hướng khác” Bị ngăn lại Tiểu Mễ lớn giọng nạt nộ “nô tài hỗn xược gặp vương phi không hành lễ” Hai thị vệ ca ca nhìn nhau rồi nhìn lại nhìn hai chủ tớ trước mắt chắc là nhị vương liền khom người “chúng nô tài tham kiến vương phi vương gia có lệnh đại vương phi khiến vương gia phiền chán không cho phép rời Ly viện người bên ngoài hạn chế tiếp xúc mong vương phi thứ tội”. Hừ nàng là vương phi vương phủ nơi nàng muốn đi ai dám cản “tránh ra ta tới thăm đại tỷ của ta nô tài ngươi cũng dám cản” “cái này, cái này…” nghe qua vương gia rất yêu chiều nhị vương phi đắc tội nàng bọn hắn thật không dám vương gia cũng nói hạn chế chứ không cấm vậy thì nhìn nhau môt chút hai thị vệ liền tránh đường cho chủ tớ hai người vào.
  Trong viện Hàn Tuyết đang khom người tỉa hoa trên trán lấm tấm vài gọt mồ hôi nhìn rất giống tiểu hài nghịch bẩn Tiểu Anh theo sau nhặt cỏ lá vương vãi, không hiểu sao từ bé Hàn Tư Tư đã rất ghét bộ dáng thanh thuần ngốc nghếch này của Hàn Tuyết.
  “Đây là cuộc sống rất tốt của ngươi sao?” lớn giọng mỉa mai dẫn người tự tiện tiện đến ghế đá ngồi xuống Hàn Tư Tư ngày xưa hay hôm nay vẫn là từ trên cao nhìn xuống.Hàn Tuyết khuôn mặt tái nhợt kéo trong tay rơi xuống ác mộng của nàng (Hàn Tuyết) lại tới từ nhỏ nàng đã rất an phận biết phụ thân ghét nàng ai sai nàng xách nước nàng xách nước, sai nàng bổ củi nàng bổ củi, giặt giũ nàng giặt giũ cẩn thận không va chạm ai chỉ mong sống những ngày yên bình nhưng cố tình Hàn Tư Tư vẫn ngứa mắt đem nàng làm trò tiêu khiển. “Hàn Tuyết mau mau đứng đội táo cho ca ca nhắm bắn, cẩn thận đấy táo mà rơi thì lấy đầu người làm bia” “ha ha đồ nhát gan mới đó đã tè dầm” “Hàn Tuyết giá cắm nến của ta bị gãy ngươi tới cầm, tẹo đó kêu đau, ai cho ngươi khóc dám khóc ta cắt lưỡi ngươi”, “ dương mai chín rồi ta muốn ăn phải là quả trên ngọn kia quả trên ngọn hơn mau trèo mau trèo lên”, “Aaaa”, “vô dụng ngã chết ngươi đi”,…
  Cứ nghĩ ra khỏi Hàn phủ nàng sẽ không bao giờ gặp ác mộng nữa nhưng Hàn Tư Tư mãi đuổi theo nàng hiện thực làm cho nàng thêm sợ hãi. Thấy chủ tử tái nhợt như sắp ngất Tiểu Anh vội vàng giơ tay đỡ “vương phi qua kia ngồi nghỉ thôi” Thấy mình bị ngó lơ Hàn Tư Tư cả giận “ngươi cho ngươi là ai mới có mấy ngày đã muốn không nhận biết ta, hừ thấy ngươi sống không tốt ta có lòng hỏi han người còn dám lơ ta” Hàn Tuyết tay nắm chặt gấu áo “Ta không phải…chỉ là…” không để người khác kịp nói hết câu Hàn Tư Tư cắt ngang “ngươi chỉ là nghĩ thân phận ngang hàng nên muốn ra oai, ha ha ra hồ nước mà soi lại ngươi là cái giống gì dám cùng ta tranh” nói rồi nàng ta đứng dậy tiến tới phía Hàn Tuyết ghé tai nói nhỏ “ngươi còn nhớ Đậu lão đầu chứ hắn giờ vẫn chưa cưới thê vì nhớ nhung ngươi đó không phải vì lời hứa của thái hậu thì người đã gả qua đó rồi,sẽ thế nào nếu ta nói vương gia tác hợp ngươi cùng hắn nhỉ, dù sao vương gia cũng chán ghét ngươi đời này không muốn gặp ngươi, ngươi biết ta ghét ngươi thế nào không mẫu thân ngươi cậy có chút tài sản khiến phụ thân ta bỏ mẫu thân cưới ả khiến huynh muội ta suýt không có phụ thân, cũng may phụ thân thức tỉnh quay về chịu trách nhiệm nếu không không phải nghi tiện nghi mẫu tử ngươi sao” Càng nói ánh mắt nàng ta (Hàn Tư Tư ) càng trở nên ngoan độc “ngươi cứ từ từ mà chờ đợi đi cả ngươi và mẹ ngươi sẽ cùng một kết cục như nhau” Tuôn hết những lời ác độc chủ tớ Hàn Tư Tư nghênh ngang rời Ly viện. Hàn Tuyết ngội sụp xuống nước mắt tuôn rơi đời này cái gì nàng cũng sợ, cẩn thận chịu đựng lớn lên ác mộng vẫn không ngừng đeo bám, mẫu thân nàng không có lỗi chính Hàn Tín và Lưu thị tham vinh hoa cấu kết giả hòa ly lừa dối mẫu thân gả cho hắn giúp hắn lo ăn lo mặc cấp tiền cho hắn thi cử khi đã đỗ đạt hắn lại phụ nàng.
   
 8. Khanh Khanh nhi tử

  Khanh Khanh nhi tử Duyên đến là ngẫu nhiên duyên đi là tất nhiên

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  lau bụi trên sao hỏa
  Chương 14
  Nhẹ nhàng gỡ tay Tiểu Anh ra, khó khăn chống gối đứng dậy, trong phòng đứng trước bài vị của mẫu thân quỳ xuống, Mẫu thân nàng ai cũng không có quyền oán trách, chính Hàn Tín và Lưu thị phá hủy cuộc đời mẫu thân, mẫu tử Lưu thị lấy quyền gì oán trách. Hàn Tuyết nắm chặt tay đứng dậy nàng hận một nhà Hàn Tín hận đến nỗi chỉ cần nhìn mặt chúng là thấy ghê tởm chỉ là nàng vô dụng không có khả năng báo thù, trước giờ nàng gì cũng sợ chỉ không sợ chết, những ngày sống lay lắt tại Hàn phủ nàng có lúc thật muốn mình được chết đi để gặp mẫu thân nhưng số phận an bài nàng vẫn cứ thế sống. Lau khô lệ nàng thấy đói rồi “Tiểu Anh dọn cơm thôi ta đói rồi” Tiểu Anh đúng ngoài đang lo lắng nghe Hàn Tuyết lên tiếng thì thở ra một hơi “được e đi lấy cơm”
  Chuyện ngày hôm đó Hàn Tư Tư qua Ly viện ai cũng biết trong vương phủ đồn rằng tình cảm hai tỷ muội Hàn gia không tốt Hàn Tư Tư thấy tỷ tỷ của mình sống khó khăn có ý tới quan tâm giúp đỡ nhưng Hàn Tuyết lại đố kỵ làm lơ muội muội của mình từ một vương phi người người quên tên nay Hàn Tuyết bị lôi ra chỉ trích là nữ nhân hẹp hòi.
  Mịch viện nơi ở của Vạn Linh hai tỳ nữ thiếp thân A Đa và A Đào đang ngồi thêu thùa còn chủ tử các nàng lại đang đứng bên cạnh làm phiền “A Đa ngươi nghe chuyện đại vương phi bắt nạt nhị vương phi chưa? ” A Đào ngồi đối diện “Phi” một cái nếu vị ở Ly viện kia bắt nạt được nàng ta em có thể nói cá biết leo cây” A Đa không nhìn các nàng ai ở vương phủ mà không biết Hàn Tư Tư là loại người gì, đến Ly viện gây chuyện lại cho người phao tin mình bị bắt nạt để lấy sự cảm thông của người khác, ở Hàn phủ nàng ta sống sao cũng được nhưng ở vương phủ nàng ta phải đề phòng mọi nơi tránh làm hỏng thanh danh lương mẫu của mình. Con người thông minh luôn biết chuyện nhưng kẻ nào đứng trên thì sẽ có người ôm chân nịnh bợ Hàn Tư Tư giờ nữ chủ nhân của vương phủ muốn có "bánh" ăn thì tất nhiên phải ôm chân nàng mấy nữ nhân hậu viện gần đây quà cáp qua đó cũng không ít. Vạn Linh cười giảo hoạt nàng nên qua bên Lê Viên xem Vũ Văn Thần xem phản ứng của hắn một chút mới được vương phi yêu quý của hắn bị bắt nạt là chuyện lớn rồi.
  Mấy ngày nay Vũ Văn Thần bận bịu công vụ luôn vào cung từ sáng sớm đến khuya mới chở về vừa vào cửa viện Hàn Tư Tư cùng tỳ nữ thiếp thân đã đứng đó nàng ta mắt đỏ hoe như mắt cá vàng Đại Hùng đứng bên cạnh nàng bất đắc dĩ nhìn về phía vương gia của hắn. Nhìn thấy Vũ Văn Thần Hàn Tư Tư vội vàng lao tới xà vào lòng “Vương gia người thật vô tâm đã mấy ngày vương gia không tới thăm thiếp rồi” Vũ Văn Thân ánh mắt lóe lên một tia chán ghét nhưng lại cố áp xuống kéo nàng ta ra ánh mắt trìu mến “Bổn vương cũng rất nhớ nàng, thời gian gần đây trong triều nhiều việc bổn vương xin lỗi ” Hàn Tư Tư ánh mắt long lanh chực khóc “Vương gia vất vả rồi vào trong thôi đứng đây nói chuyện thiếp thân đau người”
  Hai người dắt tay nhau đi vào Tiểu Mễ và Đại Hùng bị bỏ lại đằng sau Đại Hùng thầm nghĩ Gia hắn cũng đủ nhẫn khi nãy nhị vương phi xà vào lòng Gia mồ hôi hắn rơi không ngừng sợ Gia một phút không chịu được sẽ một chưởng đập chết nàng ta. Người ngoài không biết chỉ nhìn thấy Tĩnh vương nho nhã lịch sự nào ai thấy vương gia là người ưa sạch sẽ bị chạm vào sẽ phải thay y phục ngay nhất là nữ nhân vương gia lại càng thêm chán ghét.
  “Tư Tư Quách quản gia giao sổ sách và khố phòng cho nàng chưa”
  “Thần thiếp đã nhận đươc rồi đang chỉnh lý lại có điều nhiều khoản bất còn chua hợp lý thiếp muốn được điều chihr lại như chi tiêu cho các the thiếp rồi...”
  “Việc này nàng xem tự quyết định Tư Tư của ta rất thông tuệ mà”
  “”Đáng ghét người lại chê thiếp đi" "không có nàng thật sự rất thông minh ta mới yên tâm giao vương phủ cho nàng”
  Trong lòng Hàn Tư Tư vui mừng không ít nhưng ngoài mặt vấn tỏ ra rất khiêm tốn. Nói chuyện tán tỉnh nhau qua một canh giờ thì tới giờ cơm Hàn Tư Tư muốn ở lại cùng nhau ăn tối nhưng Vũ Văn Thần lấy lý do còn nhiều công vụ cần giải quyết không muốn nàng trễ bữa mới đuổi được nàng ta đi. Hàn Tư vừa ra khỏi Đại Hùng vội vàng bê nước vào phòng cho Vũ Văn Thần nãy giờ hắn đã rất ngứa ngáy khó chịu cố tình Hàn Tư Tư bám riết không đi.
  “Lần sau đừng để ta thấy nàng ta vào được tới đây tách trà đập bỏ, quần áo vừa rồi ta mặc đem đốt cho ta” Đại Hùng khẽ run vương gia là không muốn ai bước vào phòng người hôm nay nhị vương phi đến hắn đã cố ngăn rồi nhưng nhị vương phi rất phách lối vương gia lại căn dặn hạ nhân phải phục tùng nhị vương phi làm hắn trước sau không biết phải làm sao.
   
 9. Khanh Khanh nhi tử

  Khanh Khanh nhi tử Duyên đến là ngẫu nhiên duyên đi là tất nhiên

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  lau bụi trên sao hỏa
  Chương 15
  Tắm rửa ăn tối xong chưa kịp được nghỉ ngơi Lê Viên lại đón thêm hai vị khách không mời mà đến một là Vạn trắc phi nàng tới xem náo nhiệt hai là Thẩm Tư Thành. Vừa vào cửa Vạn Linh đã lôi Đại Hùng tới hỏi tình hình, chẳng là vừa nghe tin Vũ Văn Thần hồi phủ đã được ôm giai nhân nên nàng qua xem đồng thời nhìn thử kĩ năng diễn xuất của nhị vị đủ tình bể tình chưa ai dè vẫn là qua muộn một bước nàng có chút tiếc nuối vừa hay Thẩm Tư Thành cũng ở đây. Cảnh tượng lúc này trong phòng, Vạn Linh ngồi vắt chân trên ghế bên cạnh là Thẩm Tư Thành bạn nối khố của Vũ Văn Thần. Thẩm Gia là thương nhân lâu đời ở kinh thành Chiến quốc cung cấp hầu như mọi vật dụng sinh hoạt cho hoàng gia từ tơ lụa, đồ dùng cho tới thực phẩm hằng ngày Thẩm Tư Thành hôm nay đến chủ yếu muốn bàn vài chuyện với Vũ Văn Thần không ngờ lại gặp được nha đầu Vạn Linh còn đúng lúc nghe được chuyện tốt của bằng hữu vốn có tính hóng hớt như nhau hai con người tạo nên một hồi bàn luận rôm rả, cho tới khi Vũ Văn Thần đi ra mới tạm thời chấm đứt. gõ gõ thiết phiến xuống bàn ho khan hai tiếng Thẩm Tư Thành lên tiếng trêu đùa “Thần đại hòa thượng ta nghe nói Bình thê mới vào cửa của ngươi rất hợp ý ngươi ta tò mò muốn biết nàng là dạng nữ nhân nào nha để sau này ngươi qua Hồng Vũ lâu của ta ta sắp xếp cho ngươi một tri kỉ hợp ý ”
  Vũ Văn Thần mi tâm xám xịt quăng ấm trà qua đối diện Thẩm Tư Thành nhẹ nhàng bắt được “Tĩnh Vương nhẹ tay a tinh khí chưa phát hết xin mời ngươi tìm thê thiếp giải quyết ta là không đỡ nổi” Mặt Vũ Văn Thần càng thêm đen nhưng ai đó chẳng mảy may để ý vẫn tiếp tục buông lời trêu trọc “Nói mới nhớ bằng hữu à ta chưa tặng ngươi quà cưới nên ngươi bất mãn đi, đúng là nhỏ mọn ta đi Nguyệt quốc mới hai năm mà ngươi đã cưới gần hai chục thê thiếp rồi, hài! Vạn Linh muội muội muội vậy mà cũng bị hắn hốt tới tay rồi ta thật đau lòng mà” Vạn Linh đang vắt vẻo chân trên ghế xem kịch thì bị người gọi tên, náo nhiệt sao có thể thiếu tiểu ác ma nàng đây. “Muội cũng là bất đắc dĩ nha phụ thân bỏ rơi muội, muội lại không ai chăm sóc nên phải đi ăn nhờ ở đậu nhà người ta cũng đành lấy thân báo đáp thôi” Nói nói Vạn Linh còn giả vờ chấm chấm nước mắt mặc dù mắt nàng không có chút gì gọi là ướt cả “cuộc sống hiện tại của muội không tốt nha hắn dung túng thê tử bắt nạt ta, mới chấp chưởng hậu viện được mấy ngày đã cắt tiền chi tiêu của ta rồi, hu hu huynh nói huynh ấy có phải là có mới nới cũ không” Thẩm Tư Thành hùa theo “Đúng, đúng nha nam nhân à đều như vậy cả dĩ nhiên là ngoài ta ra” Kẻ tung người hứng rất là hợp ý nhau chỉ có người ngồi bên kia mặt sớm đã không còn biểu cảm “Các ngươi là đến giúp ta phân tích cách quản gia? ” Hai người nhìn nhau “ách không phải cái này chỉ là…” Tất nhiên là không phải bọn họ là muốn tới nhìn cách Vũ Văn Thần đối phó nữ nhân thôi. “Đã không phải ta cũng không hỏi thêm hai ngươi qua đây là muốn gì? ” Thấy đùa không vui nữa Thẩm Tư thành trở về trạng thái nghiêm túc “trên đường hồi kinh tại đạo quán ở Liên thành ta gặp Thẩm Hiên hắn có nói ngươi sai hắn tới đó điều tra việc quan viên cấu kết thương nhân thao túng lương thực đột nhiên ta nghĩ tới một việc, trước khi hồng thủy quét qua Liên thành ở phía trên thượng nguồn sông Xanh có một phú hộ họ Mạc đã chi rất nhiều tiền xây một con đập giữ nước làm hồ ngắm cảnh” Vũ Văn Thần chống cằm suy tư Vạn Linh bên cạnh nghĩ không ra ý của Thẩm Tư Thành “huynh nói việc này thì có liên quan gì với việc ở Liên thành” . Một lúc lâu mắt Vũ Văn Thần sáng lên Thẩm Tư Thành nói tiếp “huynh cũng nghĩ giống ta đúng không” Vũ Văn Thần gật đầu Vạn Linh bối rối không hiểu hai người kia hiểu ra cái gì sốt ruột truy hỏi, không cho nàng đoán lâu Thẩm Tư Thành đều đều nói ra suy đoán “muội không thấy lạ sao vài chục năm nay Liên thành vốn không có hồng thủy xảy ra, ta đoán Liên thành không thể bị lụt lội nghiêm trọng như thế nếu không có người giở trò, cụ thể mùa nước cạn hắn cho xây đập chặn nước lấy lý do để có hồ ngắm cảnh nhưng thực chất là để mùa mưa con đập sẽ giữ lại một khối nước lớn đến một mức nào đó đập không chịu được nữa vỡ ra và chuyện tiếp theo ai cũng có thể nghĩ rồi”. “Huynh nói có lý nhưng làm vậy có lợi gì cho kẻ đó” Vũ Văn Thần tiếp tục giải đáp “không những có lợi mà rất rất lợi là đằng khác Liên thành ở hạ nguồn sông Xanh là một trong ba vựa lúa lớn nhất của Chiến quốc cùng với Thương Vân và Hạ trúc ba vựa lúa này là nguồn cung lương thực của nước ta, năm nay Thương Vân có nạn châu chấu nên mất mùa Hạ Trúc ở phía tây quá xa kinh thành Liên thành nay lại bị lụt muội nói xem hắn có lợi không, ta đoán trước khi lũ xảy ra chúng đã mua một số lượng lớn lương thực tích kho ở nơi cao chờ hồng thủy xảy ra triều đình bắt buộc phải phát lương cứu đói nhưng vốn lương thảo của triều đình tích lũy không nhiều phần lớn lại là quân lương đây thật sự là mối nguy lớn với chúng ta”.
   
 10. Khanh Khanh nhi tử

  Khanh Khanh nhi tử Duyên đến là ngẫu nhiên duyên đi là tất nhiên

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  13
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  lau bụi trên sao hỏa
  Chương 16
  Vạn Linh ghe hai người kia nói chuyện hồi lâu liền buồn ngủ nàng quay về Mịch viện nghỉ ngơi Vũ Văn Thần cùng Thẩm Tư Thành chuyển qua thư phòng bàn chuyện tiếp
  “Ở Liên thành dân chúng đã bắt đầu loạn, cướp bóc xảy ra ngoài tầm kiểm soát rất nhiều dân chúng chửi rủa khi triều đình không chịu mở kho phát lương mà không hề biết rằng đó là quân lương không thể dùng, cái khó giờ không chỉ có vậy bệnh dịch khiến các thành lân cận đóng cửa không cho dân chúng Liên thành tới tránh nạn”
  Đó cũng chính là việc Vũ Văn Thần hắn đang lo lắng dân Liên thành rất đông con số lên đến hơn mười vạn người nếu bạo động xảy ra nó đủ để uy hiếp tới kinh thành chưa kể có người lợi dụng thời cơ kích động dân chúng họ chỉ là những người dân vô tội.
  “Hoàng thượng đã cho ba mươi xe lương thực đi cứu tế sáng ba ngày trước đã xuất phát nhưng ít nhất phải hai ngày nữa mới tới nơi”.
  “Ba mươi xe là không đủ dân chúng Liên Thành quá đông” Vũ Văn Thần day day thái dương “Ta hiểu nhưng đó là cách đối phó trước mắt có thể làm lương thực cứu tế nửa tháng nữa sẽ được chuyển từ Hạ Trúc về, quân lương là không thể động Nguyệt quốc vẫn đang rục rịch đợi thời cơ tộc người Man ở biên giới Lăng thành không ngừng quẫy phá thế lực Vu thừa tướng và tam vương gia lại không ngừng lớn mạnh nếu quân lương bị hụt kinh thành sẽ nguy to” dừng một chút Vũ Văn Thần đứng lên “Ta có chút việc cần nhờ Thẩm huynh giúp đỡ” nghe Vũ Văn Thần nghiêm túc nhờ cậy có vẻ việc rất quan trọng “có gì huynh cứ nói thẳng ta sẽ tận lực” “Được ta đoán vụ việc lần này ít nhiều liên quan tới Vu lão tặc và tam đệ ta, nếu đã lên kế hoach kỹ lưỡng hẳn lương thực cứu tế cũng sẽ bị giở trò ta muốn huynh tới chi viện cho đoàn áp tải, người huynh hãy sử dụng gia đinh trong phủ lúc này huy động binh lính sẽ bứt dây động rừng” “Ý huynh là…” “phải, ngụy trang như đoàn buôn là được, sau khi hai đòan gặp nhau ta sẽ tìm cách tráo lương thực qua cho huynh áp tải đi vòng đường khác còn đoàn áp tải lúc đầu vẫn lộ trình trước đó đi tiếp”
  Sắp xếp xong đâu vào đó Vũ Văn Thần nghĩ đã đến lúc sử dụng tới những quân cờ kia trong phủ rồi.
  Ngày hôm sau Vũ Văn Thần vào triều sáng sớm Quách Lượng đã cho người thông báo tới các viện hội đối thơ mùa xuân ở Loan Uyển Các diễn ra sau mười năm ngày nữa chủ tử các viện đều phải tham gia, thông tin loan đến hậu viện vương phủ một hồi xôn xao ai nấy đều biết để được tham gia Loan yến ba năm mới mở một lần thân phận phải là trắc thất hoàng tộc trở lên không biết vì lý do gì năm nay triều đình lại muốn mở lối cho mấy tì thiếp các nàng. Loan yến có thể nói là yến hội hoàng tộc lớn nhất trong năm tham gia loan yến đều là các quan viên hàng nhị phẩm trở lên đặc biệt trong loan yến còn có phái đoàn do Nguyệt quốc và Minh quốc tham dự người bên ngoài muốn tham gia phải có giấy mời của hoàng tộc thường sẽ là các tài nữ trong dân gian. Loan yến là nơi các nàng có cơ hội phô diễn tài sắc hơn hết đây còn là nơi tam quốc tranh tài thương nghiệp.
  Nói đến thương nghiệp đang tranh chấp phải điểm qua một chút lịch sử tam quốc gồm Chiến Quốc, Nguyệt Quốc và Minh quốc ba nước gần kề có chung đường biên giới gần giống chiếc kiềng ba chân ở giữa tam quốc có một tòa thành là cửa ngõ thông thương của tam quốc gọi là quận Tam Thương oái oăm thay cả ba quốc gia ai cũng nhận Tam Thương là của mình không ai chịu nhường ai tranh chấp diễn ra liên khiến tòa thành trở nên điêu tàn đổ nát, một trăm năm trước hoàng thất tam quốc quyết định đình chiến lấy Loan yến định ước cứ ba năm mở một lần làm hội thi tài, các quốc gia cử người của mình tham gia thi đấu quốc gia thắng sẽ có quyền thu thuế tại Tam Thương ba năm hết ba năm lại mở yến tranh tài một lần, Loan yến sẽ được tổ chức tại quốc gia chiến thắng trước đó cứ vậy Loan yến đã được mở tổng cộng hơn ba mươi lần. Lịch sử các lần Loan yến thắng thua tam quốc khá đồng đều ba năm trước Loan yến Chiến Quốc dành phần thắng nên năm nay Loan yến được tổ chức tại Chiến Quốc. Các hạng mục thi đấu trong Loan yến tương đối phong phú trải rộng tận năm môn Cầm, kì, thi, họa, dũng bốn môn đầu sẽ do các tài nữ đảm nhận, môn sau là dũng có hai phần là bắn cung và tỉ võ thường sẽ do các tướng sĩ tài giỏi tham gia thi đấu. Vài ngày nữa phái đoàn hai quốc gia là Nguyệt Quốc và Minh Quốc sẽ đến kinh thành hứa hẹn cho một Loan yến náo nhiệt sắp tới.
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP